Skip to content
Fri. Jul 10th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 4-5 พ.ย.2564

04/11/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,601

“วันที่ 3 พ.ย.2564 สภาผู้แทนราษฎร ล่มไม่เป็นท่า ทั้งที่เพิ่งเปิดประชุมวันแรก พิจารณาร่างกฎหมายเพียงฉบับเดียว ผู้แทนปวงชนชาวไทยก็โดดร่ม มาประชุมบางตา เก้าอี้วางเยอะแยะ บ้างไม่เสียบบัตรแสดงตน ทำให้การประชุมเดินหน้าต่อไปไม่ไหว จึงต้องปิดการประชุม เลื่อนพิจารณากฎหมายไปเป็นสัปดาห์หน้า เท่ากับว่าเสียเวลาไปอีกสัปดาห์หนึ่ง”

เรื่องที่ 451 การในเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันแรก เริ่มที่เวลา 09.30 น. ประธาน “ชวน หลีกภัย” เปิดให้ท่านผู้แทนได้หารือถึงปัญหาความเดือนร้อนประชาชน ก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระพิจารณาร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองพยานในคดีอาญา (ฉบับที่…) พ.ศ….  การประชุมดำเนินไปถึงเวลา 17.00 น. ที่ประชุมพิจารณากฎหมายดังกล่าวในวาระ 2 มาตรา 6  “สุชาติ ตันเจริญ” รองประธานสภา สั่งตรวจสอบองค์ประชุมเพื่อจะขอมติ โดยกดสัญญาณเรียกหลายรอบ แต่ปรากฎว่ามีแนวโน้มที่องค์ประชุมจะไม่ครบ จึงสั่งปิดการประชุมทันที ทำให้สภาล่มตั้งแต่วันแรกที่เปิดประชุม

สถานการณ์เป็นเช่นนี้ แล้วอีก 4 เดือนหลังจากนี้ สภาผู้แทนราษฎรปวงชนชาวไทย จะเป็นอย่างไร กฎหมายสำคัญ รวมถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจะได้การเหลียวแลแก้ไข หรือไม่ครับท่านผู้แทนฯ

เรื่องที่ 452 เรื่องวิสัยทัศน์ความเป็น “ผู้นำ” ของคน มันห้ามและฉุดกันไม่อยู่จริงๆ หากมองในมุมบวก เรื่องที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐ สั่งแก้เพดานเงินกู้ของภาครัฐ จากสัดส่วนเดิมที่ 60% เป็น 70% ของจีดีพีก่อนหน้านี้ ถือเป็นการมองการณ์ไกลล่วงหน้านานเป็นปี และที่ใครหลายคนปรามาสคนเป็น “หัวหน้ารัฐบาล” ทำนองว่า นึกอะไรไม่ออก ก็กู้กันสถานเดียว เพราะง่ายดีนั้นลองมาฟังอีกมุมจาก “แพตริเซีย มงคลวนิช” ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) ดูก่อน

“แพต” ยืนยันว่า เหตุที่รัฐบาลไทยต้องกู้กันมากขนาดนี้ ต่อให้ไม่มีเรื่องโควิด-19 ที่รัฐบาลต้องกู้เงินมาใช้แก้ไขปัญหาทั้งระบบถึง 2 รอบๆ แรก 1 ล้านล้านบาท ใช้ไปหมดนานแล้ว และรอบล่าสุด อีก 5 แสนล้านบาท ซึ่งกู้ไปแล้วบางส่วน เหลือให้กู้เพิ่มเติมในปีนี้ มีแค่ 3 แสนกว่าล้านบาทเท่านั้น กระนั้น จากการทำงบประมาณขาดดุลในปีนี้กว่า 7 แสนล้านบาท และอีก 3-4 หมื่นล้านบาท ที่จะต้องกู้มาเพื่อลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการพัฒนาประเทศ เบ็ดเสร็จรัฐบาลไทยจะต้องกู้เงินก้อนใหม่ในปีงบประมาณ 2565 รวมกันราว 1.12 ล้านล้านบาท แต่บังเอิญว่า หนี้ก้อนเก่าที่ถูกนำไปมัดรวมเป็นหนี้สาธารณะอยู่ก่อน ดันครบ “ดีล” คือ ครบกำหนดไถ่ถอน ขณะที่หนี้เก่าบางก้อน รัฐบาลจำเป็นจะต้องทำการ “รีไฟแนนซ์” เพื่อเงื่อนไขที่ดีกว่า ทั้งอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าและระยะเวลาการก่อหนี้ที่ ยาวนานกว่า

เบ็ดเสร็จ…รวมหนี้เก่าที่ต้องทำการกู้กันใหม่ โดยไม่กระทบเพดานหนี้เดิมราว 1.19 ล้านล้านบาท หากนับรวมเงินกู้ที่ “รัฐบาลประยุทธ์” จะต้องหาแหล่งกู้เงินในปีงบประมาณ 2565 ทั้งหนี้ก้อนใหม่และหนี้เก่าจะมีรวมกันราว 2.3 ล้านล้านบาทเศษ โดยหากรัฐบาลสามารถจะกู้เงินก้อนใหม่ได้เต็มที่ 1.12 ล้านล้านบาท ตรงนี้จะเพิ่มสัดส่วนหนี้ต่อจีดีพี รวมกันก็แค่ 62% เท่านั้น แต่ถ้าย้อนไปดูสัดส่วนหนี้ต่อจีดีพีในปีงบประมาณ 2564 จะเห็นชัดว่า มีไม่ถึงเพดานเดิมด้วยซ้ำ เพราะ ณ สิ้นเดือน ก.ย. พบสัดส่วนของหนี้สาธารณะแค่เพียง 57.89%

ผู้อำนวยการสบน. แจงว่า ที่ผ่านมารัฐบาลเดินหน้าลงทุนโครงการที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ ทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ โดยเฉพาะระบบรางต้องใช้จ่ายเม็ดเงินเป็นจำนวนที่มากมายมหาศาล เพื่อยกระดับการคมนาคมขน ส่งของไทยให้เติบแบบก้าวกระโดด เงินเหล่านี้ ส่วนใหญ่มาจากการกู้เงินและเป็นการกู้เงินในประเทศเป็นหลัก เพียงแต่ว่า สถานการณ์นี้ รัฐบาลกู้ในประเทศมาเยอะมากแล้ว หากเกิดภาวะตึงตัว รัฐบาลก็พร้อมจะกู้เงินจากต่างประเทศ ซึ่งตอน นี้ก็มีหลายเจ้าที่เสนอตัวมาพร้อมกับเงื่อนไขดีๆ บ้างแล้ว เพียงแต่รอดูความเหมาะสมเท่านั้น บทสรุปเรื่องนี้ ถ้า พล.อ.ประ ยุทธ์ ไม่มองการณ์ไกลหรือไร้วิสัยทัศน์ความเป็น “ผู้นำ” ล่ะก็ ป่านประเทศไทยจะหากู้เงินจากไหนมาพัฒนาประเทศได้บ้าง มันเป็นเรื่องของที่มีวัยทัศน์จริงๆ

เรื่องที่ 453 เป็นใครก็ต้องตกใจ เพราะอยู่ๆ ไดร์เป่าผมที่เสียบทิ้งไว้เฉยๆ บนโต๊ะเครื่องแป้งเกิดไฟลุกไหม้ และลามไปเผา เสื้อผ้า กระเป๋า มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำ 5 แสนบาท เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านพักของ เลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ และก่อนหน้านี้ก็มีเหตุการณ์คล้ายๆ กันเกิดขึ้น จากการสั่งซื้อไดร์เป่าผมจากร้านค้าออนไลน์ เป็นคลิปที่แชร์กันว่อนในสังคมออนไลน์ แค่เสียบปลั๊กกดเปิดไดร์เป่าผม แทนที่จะมีไอความร้อนออกมากลับเป็นเปลวไฟลุกขึ้นมาแทน ใครเห็นก็เสียว ดีที่ยังไม่ได้นำไปเป่าผม ไม่งั้นคงแห้งยันหนังหัว

เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นบ่อยมากๆ จนผู้บริโภคขวัญผวา “บรรจง  สุกรีฑา” เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรม (สมอ.) จึงเร่งเดินหน้ามาตรการคุมเข้มป้องกันไม่ให้สินค้าด้อยคุณภาพเข้ามาในราชอาณาจักร โดยเฉพาะสินค้าที่ สมอ. ควบคุมทั้ง 126 รายการ ไม่ว่าจะเป็น ปลั๊กพ่วง เตาปิ้งย่าง กระทะไฟฟ้า หม้ออบลมร้อน ไดร์เป่าผม ที่หนีบผม พัดลม หม้อหุงข้าว หลอดไฟ  สปอตไลท์ หลอดไฟแอลอีดี ภาชนะจานชามเมลามีน ของเด็กเล่น พาวเวอร์แบงค์ อะแด็ปเตอร์ เป็นต้น 

กรณีไดร์เป่าผมเกิดไฟไหม้ “บรรจง” บอกว่าเป็นเพราะสินค้าด้อยคุณภาพ จากตรวจสอบพบว่าเป็นสินค้าราคาถูก ที่นำเข้าจากต่างประเทศ และไม่มีเครื่องหมาย มอก. ซึ่งส่วนใหญ่มักจะจำหน่ายทางออนไลน์ ตอนนี้ได้เรียกเก็บตัวอย่างไดร์เป่า ผม มาทดสอบคุณภาพทั้ง 65 รายแล้ว และเตือนไปยังผู้บริโภคควรใช้สินค้าที่มี มอก.รับรอง จะดีกว่าเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ทราบว่าเมื่อเร็วๆนี้ สมอ.ก็ได้ประสานไปยัง กรมศุลกากร เพื่อสุ่มตรวจสินค้าที่ด่านศุลกากร เช่น อรัญประเทศ ช่องเม็ก แม่สาย  และแม่ฮ่องสอน ฯลฯ เพื่อป้องกันการลักลอบนำเข้าสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานเข้ามาจำหน่าย แต่จะป้องกันได้แค่ไหนก็ไม่รู้ เพราะขนาดแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายยังหลุดรอดเข้ามาได้

เรื่องที่ 454 ข่าวดีสุดๆ สำหรับพี่น้องชาวไทย นอกจาก ครม.จะมติประกาศวันหยุดประจำปี 2565 แล้ว ยังไม่ลืมวันหยุดประจำภาคของพี่น้องชาวภาคตะวันออก เป็นวันอังคารที่ 28 ธ.ค.2564 ซึ่งเป็นวันพระเจ้าตากสินมหาราชเท่ากับหยุดยาวกันตั้งแต่ต้นสัปดาห์ของสัปดาห์สุดท้ายปี2564 แล้วกลับมาทำงานอีกครั้งต้นปี2565 ถ้ามีเงินถือว่าโชคดี หยุดยาวพักผ่อนใช้เงินช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แต่ถ้าโชดร้ายไม่มีเงิน หยุดนอนอยู่บ้านรอเพื่อนเรียกร่วมฉลองปีใหม่กันครับ

ส่วนวันหยุดประจำปี2565 ครม.เคาะออกมาเรียบร้อยแล้ว “อิ่มอกอิ่มใจ” กันทั่วหน้า มีวันไหนหยุดบ้างไปดูกัน แล้วอย่าลืมเซฟเก็บไว้เป็นปฏิทินวันหยุดตลอดทั้งปีนี้นะครับ!!   

ภาพรวมวันหยุดราชการประจำปี 2565 จำนวน 19 วัน และ ครม.เห็นชอบการกำหนดวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษประจำปี 2565 จำนวน 4 วัน ได้แก่ วันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม 2565 ทำให้มีวันหยุดยาวติดต่อกัน 5 วัน, วันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม 2565 ทำให้มีวันหยุดยาวติดต่อกัน 4 วัน, วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม 2565 ทำให้มีวันหยุดยาวติดต่อกัน 4 วัน และวันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม 2565 ทำให้มีวันหยุดติดต่อกัน 4 วัน 

สำหรับวันหยุดราชการประจำปี 2565 จำนวน 19 วันดังนี้ วันขึ้นปีใหม่ 1มกราคม, วันหยุดชดเชยวันขึ้นปีใหม่ 3 มกราคม, วันมาฆบูชา 16 กุมภาพันธ์, วันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชและวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ 6 เมษายน, วันสงกรานต์ 13-15 เมษายน รวม 3 วัน, วันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม, วันพระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ เดือนพฤษภาคม ซึ่งทางสำนักพระราชวังจะประกาศว่าเป็นวันไหนเป็นปีๆไป, วันวิสาขบูชา 15 พฤษภาคม, วันหยุดชดเชยวันวิสาขบูชา 16 พฤษภาคม, วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน, วันอาสาฬหบูชา 13 กรกฎาคม, วันเข้าพรรษา 14 กรกฎาคม, วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 28กรกฎาคม, วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวงและวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม,

วันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม, วันปิยมหาราช 23 ตุลาคม, วันหยุดชดเชยวันปิยมหาราช 24 ตุลาคม, วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม, วันรัฐธรรมนูญ 10ธันวาคม, วันหยุดชดเชยวันรัฐธรรมนูญ 12 ธันวาคมและวันสิ้นปี 31 ธันวาคม

ส่วนวันหยุดประจำภาค ในปี 2565 จะมีการการประเมินสถานการณ์และประกาศกำหนดล่วงหน้าเมื่อมีจังหวะที่สมควรต่อไปครับ สวัสดีนะจ๊ะ!!

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: บี.กริม เงินกู้ พัฒนาโซลาร์ฟาร์ม กัมพูชา
Next: ดวงประจำวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2564

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กรมศุลฯ จับเฮโรอีน 17.5 กิโลกรัมคาสุวรรณภูมิ กรมศุลฯ จับเฮโรอีน 17.5 กิโลกรัมคาสุวรรณภูมิ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมศุลฯ จับเฮโรอีน 17.5 กิโลกรัมคาสุวรรณภูมิ

09/07/2026
S__95518731_0 ปชน.แถลงไม่เห็นด้วย ศาลรัฐธรรมนูญ ไฟเขียว พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.แถลงไม่เห็นด้วย ศาลรัฐธรรมนูญ ไฟเขียว พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน

09/07/2026
ศาลรัฐธรรมนูญ มติศาลรัฐธรรมนูญ 7 ต่อ 2 พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติศาลรัฐธรรมนูญ 7 ต่อ 2 พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

09/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์

09/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ก.ค. 69

09/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ.2569

09/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 9 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 9 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 9 กรกฎาคม 2569

09/07/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส” ยอดพุ่ง 6 หมื่นล้านบาท “ไทยช่วยไทย พลัส” ยอดพุ่ง 6 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“ไทยช่วยไทย พลัส” ยอดพุ่ง 6 หมื่นล้านบาท

08/07/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (8 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 23 ครั้ง ราคาทองปรับลง 850 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (8 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 23 ครั้ง ราคาทองปรับลง 850 บาท

08/07/2026
625590709_1411052307477986_5910166211694081881_n “วิโรจน์” ชี้ อัปยศ เลือกตั้งก็ซื้อเสียง สอบข้าราชการยังโกง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“วิโรจน์” ชี้ อัปยศ เลือกตั้งก็ซื้อเสียง สอบข้าราชการยังโกง

08/07/2026
images ป.ป.ช.ยกเป็นคดีพิเศษ สอบโกงท้องถิ่น ตั้งไต่สวนอธิบดี-ผู้เกี่ยวข้อง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ป.ป.ช.ยกเป็นคดีพิเศษ สอบโกงท้องถิ่น ตั้งไต่สวนอธิบดี-ผู้เกี่ยวข้อง

08/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

08/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้” ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

09/07/2026
สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

09/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์

09/07/2026
ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน

08/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

08/07/2026
ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน

ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

S__95518731_0 ปชน.แถลงไม่เห็นด้วย ศาลรัฐธรรมนูญ ไฟเขียว พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.แถลงไม่เห็นด้วย ศาลรัฐธรรมนูญ ไฟเขียว พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน

09/07/2026
ศาลรัฐธรรมนูญ มติศาลรัฐธรรมนูญ 7 ต่อ 2 พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติศาลรัฐธรรมนูญ 7 ต่อ 2 พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

09/07/2026
625590709_1411052307477986_5910166211694081881_n “วิโรจน์” ชี้ อัปยศ เลือกตั้งก็ซื้อเสียง สอบข้าราชการยังโกง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“วิโรจน์” ชี้ อัปยศ เลือกตั้งก็ซื้อเสียง สอบข้าราชการยังโกง

08/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ” 

07/07/2026
“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 “ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8

02/07/2026
SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย

02/07/2026
บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา

30/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค

08/07/2026
กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology

08/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25

08/07/2026
SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy

07/07/2026
บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ 

07/07/2026
ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด

06/07/2026
บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน

06/07/2026
ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.4 ล้านบาท ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท

05/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026

03/07/2026
ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026

02/07/2026
ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ

02/07/2026
รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  1 min read
  • PHOTO STORIES

รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้” 

02/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance

01/07/2026
กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026

25/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM