Skip to content
Thu. Dec 25th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 2-3 พ.ย.2564

02/11/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,623

เวทีผู้นำ World Leaders Summit ในการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ  (United Nations Framework Convention on Climate Change Conference of the Parties: UNFCCC COP) (COP 26) ที่เมืองกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร เรียกเรตติ้งให้กับ บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้เป็นอย่างดี

เรื่องที่ 441 เมื่อสำนักโฆษกสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เผยแพร่ภาพการพบปะผู้นำต่างประเทศของ บิ๊กตู่ ไล่ไปตั้งแต่ โจ ไบเดน ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐ , จัสติน ทรูโด แห่งแคนนาดา , นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ของเยอรมนี , บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร , นเรนทระ โมที แห่งอินเดีย ฯลฯ

มองได้ว่าเป็นความพยายามรบคำสบประมาทของฝ่ายตรงข้าม ที่วิจารณ์ว่า “บิ๊กตู่” ไม่มีความโดดเด่นทางเวทีระดับโลก ซ้ำความอ่อนภาษาของ บิ๊กตู่ ยังเป็นอุปสรรค์ในการสื่อสารกับผู้นำต่างชาติ

โดยทุกครั้งที่ บิ๊กตู่ เดินทางไปต่างประเทศ ก็จะมีการจับตาดูว่านายกรัฐมนตรีของไทย จะพูดคุยสื่อสารกับผู้นำต่างชาติหรือไม่

ซึ่งการโชว์ภาพดังกล่าว ก็เพื่อสร้างกระแสว่า บิ๊กตู่ ไม่ได้น้อยหน้าใครในเวลาระดับโลก

พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงการพบปะผู้นำต่างประเทศระหว่างการประชุม COP 26 อย่างไม่ถ่อมตัวว่า “ก็คุยกันในเรื่องของความสัมพันธ์ที่ดีมาอย่างยาวนาน พูดถึงว่าเจอกันอีกแล้วนะ เพราะผมก็เป็นมาหลายปีพอสมควร หลายท่านก็อยู่มากับผม เขาพูดกับผมอย่างเดียวว่าเขาพร้อมที่จะร่วมมือกับไทย ที่จะเดินหน้าในมิติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนการค้า”

นอกจากนี้ยังได้เชิญชวนผู้นำต่างประเทศเดินทางมาประเทศไทย เพื่อร่วมประชุมผู้นำเอเปกในปีหน้าด้วย

บิ๊กตู่ ยังโวด้วยว่า “วันนี้เราก็ถือว่าเราอาวุโสพอสมควรนะ เพราะรู้จักคนเยอะขึ้น การเดินทางนี้ถึงถือว่าคุ้มค่าและทุกคนก็ทุ่มเทเต็มที่”

เรื่องที่ 442 ยังไม่จบง่าย..คดีเหมืองทองอัครา..หลัง บริษัท คิงส์เกต คอนโซลิเดเต็ด ลิมิเต็ด ประเทศออสเตรเลีย ผู้ถือหุ้น บริษัท อัครา รีซอร์สเซส จำกัด (มหาชน) ได้เปิดเผยข้อมูล ความคืบหน้าการพิจารณาข้อพิพาท และการขอเลื่อนคำชี้ขาดจากกำหนดการเดิม 31 ตุลาคม 2564 ออกไปเป็นวันที่ 31 มกราคม 2565.. ฝ่ายไทย โดย กระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งมี “กอบชัย  สังสิทธิสวัสดิ์” ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม  ในฐานะ ประธานคณะกรรมการดำเนินการระงับข้อพิพาทฯ ก็ออกมาชี้แจง ยืนยัน ว่า การเลื่อนการออกคำชี้ขาดออกไปจากกำหนดเดิมจริง และขณะนี้ทั้งคู่พิพาททั้งสองฝ่าย อยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อหาข้อยุติร่วมกัน ฝ่ายไทยยังไม่ได้แพ้คดีในชั้นอนุญาโตตุลาการ

“กอบชัย  สังสิทธิสวัสดิ์” ย้ำถึงแนวทางการเจรจา ว่า ยึดถือประโยชน์สูงสุดของประเทศเป็นหลัก พร้อมทำความเข้าใจกับคู่เจรจาในส่วนที่เข้าใจไม่ตรงกัน ภายใต้กรอบของกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยคำนึงถึงความเป็นธรรมต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย.. ส่วนกรณีที่ บริษัท คิงส์เกต เตรียมจะการเปิดเหมืองทองคำใหม่ จะเป็นความจริงหรือไม่  กระทรวงอุตสาหกรรม  ไม่ได้บอก..ท่าจะรอให้เรื่องปูดก่อนค่อยมาชี้แจงรึเปล่าครับ..

เรื่องที่ 443 จ่ายไฟแล้วจ้า..โรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดเขื่อนสิรินธร กำลังผลิต 45 เมกะวัตต์ จ.อุบลราชธานี ได้จ่ายไฟฟ้าเข้าระบบแล้ว เมื่อ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา “บุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร” ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ยังเตรียมที่จะเปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ จ.อุบลราชธานี อีกด้วย สามารถช่วยสร้างอาชีพ เสริมรายได้ ให้กับชุมชน ทำให้ชุมชนพึ่งพาตนเองได้ และยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดในภาพรวมอีกด้วย ..ทราบข้อมูลมาคราวๆ ว่า กฟผ.จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ ประมาณ ม.ค.65..นักท่องเที่ยวเตรียมแพ็คกระเป๋ามาฉลองปีใหม่กันได้เลย..

เรื่องที่ 444 เกือบ 2 ปีเต็ม! ที่ทางการจีนไม่ยอมแต่งตั้ง “เอกอัคราชทูตจีนประจำประเทศไทย” จนเมื่อ 11 ส.ค.64 ถึงได้แต่งตั้ง “หาน จื้อเฉียง” มาทำหน้าที่ตรงนี้ ทว่าท่าทีของ “ตัวแทนรัฐบาลจีน” จากที่เคยนิ่งงัน เพิกเฉย และไม่ค่อยแสดงออกต่อการถูกพาดพิงอะไรมากนัก แต่มาวันนี้…ดูเปลี่ยนไป? คราวที่มีคนไทยบางกลุ่มออกมาตำหนิ “รัฐบาลประยุทธ์” ข้อหา…ผูกความเป็นความตายของคนไทย ไว้กับวัคซีนจีนที่ด้อยคุณภาพมากเกินไปนั้น ก็เป็น สถานทูตจีน ยุคของ “หาน จื้อเฉียง” นี่แหละ ที่ออกมาตอบโต้ฉับพลันและค่อนข้างรุนแรง! ทำนอง…ให้คนกลุ่มนี้ หยุดการกระทำในลักษณะ “ใส่ร้าย” และ “ด้อยค่า” วัคซีนซิโนแวคของจีนในทันที  ท่าทีของจีนในครั้งนี้…ถูกมองจากคนไทยและชาติตะวันตกว่า เหมือนจีนจะข่มขู่ไทยยังไงชอบกล?

เรื่องที่ 445 “รัศมิ์ ชาลีจันทร์” อดีตเอกอัครราชทูตไทยในหลายประเทศ ยังอดไม่ได้ที่จะโพสต์ข้อความในเพจ “ทูตนอกแถว The Alternative Ambassador” ประมาณว่า… “วัคซีนค่าด้อย ย่อมคือด้อยค่าชีวิตประชาชน” ก่อนจะอธิบายต่อ…ไม่เฉพาะวัคซีนจีน แม้แต่วัคซีนของชาติตะวันตก อย่าง ไฟเซอร์ ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ด้านลบเหมือนกัน แต่ก็ไม่ใครหน้าไหนออกมาแสดงท่าที เช่นที่ตัวแทนรัฐบาลจีน ได้กระทำกับคนไทยและประเทศไทย ส่วนประเด็นที่สถาตทูตจีนบอกว่า…กลุ่มคนที่ด้อยค่าวัคซีนจีน ไม่เคารพข้อมูลทางวิทยาศาสตร์นั้น ข้อเท็จจริงคือ เพราะมีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และข้อมูลเชิงประจักษ์มากมาย ซึ่งชี้ไปในทางที่สงสัยต่อประสิทธิภาพของวัคซีนจีน? อีกทั้งมีคนไทยที่ติดเชื้อโควิดฯจริงและตายจริงมากมาย แม้จะได้รับวัคซีนจีนไปแล้ว นั่นจึงเป็นมูลเหตุสำคัญที่ทำให้คนไทยกลุ่มนี้ออกมาตำหนิรัฐบาลตัวเอง

เรื่องที่ 446 นิสัยคนไทย…ใครพูดดี ทำดีหน่อย เดี๋ยวก็ลืม! ประเด็น “ด้อยค่าวัคซีนจีน” ยังไม่จบ! แต่การเข้าพบกันระหว่าง “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ กับ “หาน จื้อเฉียง” เมื่อช่วงสายของ 2 พ.ย. ก็น่าจะเป็นนิมิตรหมายที่ดีต่อการสานต่อความสัมพันธ์ระดับรัฐต่อรัฐ ซึ่งก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรมากนัก แต่หากฝ่ายจีนจะช่วยเปิดด่านโมฮาน และเส้นทางผ่านแม่น้ำโขง นำเข้าสินค้าไทย ผ่านไปทางยูนนาน ตอนใต้ของจีน ให้ล่ะก็ ภาพการข่มขู่กัน อาจจะเลือนหายกันไป ที่จริง…ระหว่างที่ทางการจีน “บล็อก” ทั้งการนำเข้าสินค้าไทยและไม่ให้นักท่องเที่ยวจีนออกนอกประเทศนั้น มีการนำเข้าสินค้าจากจีนมายังเมืองไทยมากมาย ทั้งที่ผ่านระบบการค้าปกติ และการค้าออนไลน์ มากมายมหาศาล เรื่องเหล่านี้…เสียดายที่ ฝ่ายไทย…น้ำท่วมปาก พูดมากไม่ได้ เหตุเพราะอาจมีใครบางคน? “อมเงินทอน” ไว้เต็มปาก! ผลประโยชน์ของชาติ เลยเจรจาได้ไม่เต็มที่ หวังใจว่า “จุรินทร์” จะโชว์ฝีมือ กล่อมทูตจีน…เปิดเส้นทางการการค้าให้กับสินค้าไทยได้บ้าง

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: “ศธ.” เล็ง ลดดอกเบี้ย แก้หนี้สินครู
Next: ดวงประจำวันพุธที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2564

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

S__4792822 กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว

25/12/2025
คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2 คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

25/12/2025
603905583_122109340803144368_3738703832911868036_n เพื่อไทย เปิดนโยบาย ตั้งเป้าเศรษฐกิจไทยโต 5% – ค่าไฟ 3.70 บ./หน่วย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย เปิดนโยบาย ตั้งเป้าเศรษฐกิจไทยโต 5% – ค่าไฟ 3.70 บ./หน่วย

25/12/2025
ทบ ด่วน! ยึดเนิน 225 เรียบร้อย ทหารไทยทำสำเร็จ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! ยึดเนิน 225 เรียบร้อย ทหารไทยทำสำเร็จ

25/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 ธ.ค. 68

25/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2568

25/12/2025
เปิดแล้ว!! สะพานมิตรภาพ 5 ไทย-สปป.ลาว เปิดแล้ว!! สะพานมิตรภาพ 5 ไทย-สปป.ลาว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดแล้ว!! สะพานมิตรภาพ 5 ไทย-สปป.ลาว

25/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ.2568

25/12/2025
4V4A7296 มติ พรรคประชาธิปัตย์ ‘ไม่จับมือกล้าธรรม’ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ พรรคประชาธิปัตย์ ‘ไม่จับมือกล้าธรรม’

24/12/2025
กนอ.โชว์ยอดขายที่ดินพุ่ง กนอ.โชว์ยอดขายที่ดินพุ่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กนอ.โชว์ยอดขายที่ดินพุ่ง

24/12/2025
603837970_1408929170615519_7446009540216156177_n “อนุทิน” ขอต่ออีก 4 ปี ศุภจี-สีหศักดิ์-เอกนิติ เป็นรองนายกฯสมัยหน้า 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” ขอต่ออีก 4 ปี ศุภจี-สีหศักดิ์-เอกนิติ เป็นรองนายกฯสมัยหน้า

24/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ธ.ค. 68

24/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2 คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

25/12/2025
ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

22/12/2025
“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ “ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

22/12/2025
ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

21/12/2025
ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568 ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

19/12/2025
คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__4792822 กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว

25/12/2025
603905583_122109340803144368_3738703832911868036_n เพื่อไทย เปิดนโยบาย ตั้งเป้าเศรษฐกิจไทยโต 5% – ค่าไฟ 3.70 บ./หน่วย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย เปิดนโยบาย ตั้งเป้าเศรษฐกิจไทยโต 5% – ค่าไฟ 3.70 บ./หน่วย

25/12/2025
ทบ ด่วน! ยึดเนิน 225 เรียบร้อย ทหารไทยทำสำเร็จ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! ยึดเนิน 225 เรียบร้อย ทหารไทยทำสำเร็จ

25/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI 

17/12/2025
ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025
ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน

15/12/2025
SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี

15/12/2025
ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green

15/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย”

13/12/2025
KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์

11/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM