Skip to content
Tue. Mar 24th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 2-3 พ.ย.2564

02/11/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,626

เวทีผู้นำ World Leaders Summit ในการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ  (United Nations Framework Convention on Climate Change Conference of the Parties: UNFCCC COP) (COP 26) ที่เมืองกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร เรียกเรตติ้งให้กับ บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้เป็นอย่างดี

เรื่องที่ 441 เมื่อสำนักโฆษกสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เผยแพร่ภาพการพบปะผู้นำต่างประเทศของ บิ๊กตู่ ไล่ไปตั้งแต่ โจ ไบเดน ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐ , จัสติน ทรูโด แห่งแคนนาดา , นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ของเยอรมนี , บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร , นเรนทระ โมที แห่งอินเดีย ฯลฯ

มองได้ว่าเป็นความพยายามรบคำสบประมาทของฝ่ายตรงข้าม ที่วิจารณ์ว่า “บิ๊กตู่” ไม่มีความโดดเด่นทางเวทีระดับโลก ซ้ำความอ่อนภาษาของ บิ๊กตู่ ยังเป็นอุปสรรค์ในการสื่อสารกับผู้นำต่างชาติ

โดยทุกครั้งที่ บิ๊กตู่ เดินทางไปต่างประเทศ ก็จะมีการจับตาดูว่านายกรัฐมนตรีของไทย จะพูดคุยสื่อสารกับผู้นำต่างชาติหรือไม่

ซึ่งการโชว์ภาพดังกล่าว ก็เพื่อสร้างกระแสว่า บิ๊กตู่ ไม่ได้น้อยหน้าใครในเวลาระดับโลก

พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงการพบปะผู้นำต่างประเทศระหว่างการประชุม COP 26 อย่างไม่ถ่อมตัวว่า “ก็คุยกันในเรื่องของความสัมพันธ์ที่ดีมาอย่างยาวนาน พูดถึงว่าเจอกันอีกแล้วนะ เพราะผมก็เป็นมาหลายปีพอสมควร หลายท่านก็อยู่มากับผม เขาพูดกับผมอย่างเดียวว่าเขาพร้อมที่จะร่วมมือกับไทย ที่จะเดินหน้าในมิติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนการค้า”

นอกจากนี้ยังได้เชิญชวนผู้นำต่างประเทศเดินทางมาประเทศไทย เพื่อร่วมประชุมผู้นำเอเปกในปีหน้าด้วย

บิ๊กตู่ ยังโวด้วยว่า “วันนี้เราก็ถือว่าเราอาวุโสพอสมควรนะ เพราะรู้จักคนเยอะขึ้น การเดินทางนี้ถึงถือว่าคุ้มค่าและทุกคนก็ทุ่มเทเต็มที่”

เรื่องที่ 442 ยังไม่จบง่าย..คดีเหมืองทองอัครา..หลัง บริษัท คิงส์เกต คอนโซลิเดเต็ด ลิมิเต็ด ประเทศออสเตรเลีย ผู้ถือหุ้น บริษัท อัครา รีซอร์สเซส จำกัด (มหาชน) ได้เปิดเผยข้อมูล ความคืบหน้าการพิจารณาข้อพิพาท และการขอเลื่อนคำชี้ขาดจากกำหนดการเดิม 31 ตุลาคม 2564 ออกไปเป็นวันที่ 31 มกราคม 2565.. ฝ่ายไทย โดย กระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งมี “กอบชัย  สังสิทธิสวัสดิ์” ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม  ในฐานะ ประธานคณะกรรมการดำเนินการระงับข้อพิพาทฯ ก็ออกมาชี้แจง ยืนยัน ว่า การเลื่อนการออกคำชี้ขาดออกไปจากกำหนดเดิมจริง และขณะนี้ทั้งคู่พิพาททั้งสองฝ่าย อยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อหาข้อยุติร่วมกัน ฝ่ายไทยยังไม่ได้แพ้คดีในชั้นอนุญาโตตุลาการ

“กอบชัย  สังสิทธิสวัสดิ์” ย้ำถึงแนวทางการเจรจา ว่า ยึดถือประโยชน์สูงสุดของประเทศเป็นหลัก พร้อมทำความเข้าใจกับคู่เจรจาในส่วนที่เข้าใจไม่ตรงกัน ภายใต้กรอบของกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยคำนึงถึงความเป็นธรรมต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย.. ส่วนกรณีที่ บริษัท คิงส์เกต เตรียมจะการเปิดเหมืองทองคำใหม่ จะเป็นความจริงหรือไม่  กระทรวงอุตสาหกรรม  ไม่ได้บอก..ท่าจะรอให้เรื่องปูดก่อนค่อยมาชี้แจงรึเปล่าครับ..

เรื่องที่ 443 จ่ายไฟแล้วจ้า..โรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดเขื่อนสิรินธร กำลังผลิต 45 เมกะวัตต์ จ.อุบลราชธานี ได้จ่ายไฟฟ้าเข้าระบบแล้ว เมื่อ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา “บุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร” ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ยังเตรียมที่จะเปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ จ.อุบลราชธานี อีกด้วย สามารถช่วยสร้างอาชีพ เสริมรายได้ ให้กับชุมชน ทำให้ชุมชนพึ่งพาตนเองได้ และยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดในภาพรวมอีกด้วย ..ทราบข้อมูลมาคราวๆ ว่า กฟผ.จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ ประมาณ ม.ค.65..นักท่องเที่ยวเตรียมแพ็คกระเป๋ามาฉลองปีใหม่กันได้เลย..

เรื่องที่ 444 เกือบ 2 ปีเต็ม! ที่ทางการจีนไม่ยอมแต่งตั้ง “เอกอัคราชทูตจีนประจำประเทศไทย” จนเมื่อ 11 ส.ค.64 ถึงได้แต่งตั้ง “หาน จื้อเฉียง” มาทำหน้าที่ตรงนี้ ทว่าท่าทีของ “ตัวแทนรัฐบาลจีน” จากที่เคยนิ่งงัน เพิกเฉย และไม่ค่อยแสดงออกต่อการถูกพาดพิงอะไรมากนัก แต่มาวันนี้…ดูเปลี่ยนไป? คราวที่มีคนไทยบางกลุ่มออกมาตำหนิ “รัฐบาลประยุทธ์” ข้อหา…ผูกความเป็นความตายของคนไทย ไว้กับวัคซีนจีนที่ด้อยคุณภาพมากเกินไปนั้น ก็เป็น สถานทูตจีน ยุคของ “หาน จื้อเฉียง” นี่แหละ ที่ออกมาตอบโต้ฉับพลันและค่อนข้างรุนแรง! ทำนอง…ให้คนกลุ่มนี้ หยุดการกระทำในลักษณะ “ใส่ร้าย” และ “ด้อยค่า” วัคซีนซิโนแวคของจีนในทันที  ท่าทีของจีนในครั้งนี้…ถูกมองจากคนไทยและชาติตะวันตกว่า เหมือนจีนจะข่มขู่ไทยยังไงชอบกล?

เรื่องที่ 445 “รัศมิ์ ชาลีจันทร์” อดีตเอกอัครราชทูตไทยในหลายประเทศ ยังอดไม่ได้ที่จะโพสต์ข้อความในเพจ “ทูตนอกแถว The Alternative Ambassador” ประมาณว่า… “วัคซีนค่าด้อย ย่อมคือด้อยค่าชีวิตประชาชน” ก่อนจะอธิบายต่อ…ไม่เฉพาะวัคซีนจีน แม้แต่วัคซีนของชาติตะวันตก อย่าง ไฟเซอร์ ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ด้านลบเหมือนกัน แต่ก็ไม่ใครหน้าไหนออกมาแสดงท่าที เช่นที่ตัวแทนรัฐบาลจีน ได้กระทำกับคนไทยและประเทศไทย ส่วนประเด็นที่สถาตทูตจีนบอกว่า…กลุ่มคนที่ด้อยค่าวัคซีนจีน ไม่เคารพข้อมูลทางวิทยาศาสตร์นั้น ข้อเท็จจริงคือ เพราะมีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และข้อมูลเชิงประจักษ์มากมาย ซึ่งชี้ไปในทางที่สงสัยต่อประสิทธิภาพของวัคซีนจีน? อีกทั้งมีคนไทยที่ติดเชื้อโควิดฯจริงและตายจริงมากมาย แม้จะได้รับวัคซีนจีนไปแล้ว นั่นจึงเป็นมูลเหตุสำคัญที่ทำให้คนไทยกลุ่มนี้ออกมาตำหนิรัฐบาลตัวเอง

เรื่องที่ 446 นิสัยคนไทย…ใครพูดดี ทำดีหน่อย เดี๋ยวก็ลืม! ประเด็น “ด้อยค่าวัคซีนจีน” ยังไม่จบ! แต่การเข้าพบกันระหว่าง “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ กับ “หาน จื้อเฉียง” เมื่อช่วงสายของ 2 พ.ย. ก็น่าจะเป็นนิมิตรหมายที่ดีต่อการสานต่อความสัมพันธ์ระดับรัฐต่อรัฐ ซึ่งก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรมากนัก แต่หากฝ่ายจีนจะช่วยเปิดด่านโมฮาน และเส้นทางผ่านแม่น้ำโขง นำเข้าสินค้าไทย ผ่านไปทางยูนนาน ตอนใต้ของจีน ให้ล่ะก็ ภาพการข่มขู่กัน อาจจะเลือนหายกันไป ที่จริง…ระหว่างที่ทางการจีน “บล็อก” ทั้งการนำเข้าสินค้าไทยและไม่ให้นักท่องเที่ยวจีนออกนอกประเทศนั้น มีการนำเข้าสินค้าจากจีนมายังเมืองไทยมากมาย ทั้งที่ผ่านระบบการค้าปกติ และการค้าออนไลน์ มากมายมหาศาล เรื่องเหล่านี้…เสียดายที่ ฝ่ายไทย…น้ำท่วมปาก พูดมากไม่ได้ เหตุเพราะอาจมีใครบางคน? “อมเงินทอน” ไว้เต็มปาก! ผลประโยชน์ของชาติ เลยเจรจาได้ไม่เต็มที่ หวังใจว่า “จุรินทร์” จะโชว์ฝีมือ กล่อมทูตจีน…เปิดเส้นทางการการค้าให้กับสินค้าไทยได้บ้าง

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: “ศธ.” เล็ง ลดดอกเบี้ย แก้หนี้สินครู
Next: ดวงประจำวันพุธที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2564

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

S__8994861_0 ธรรมนัส เสนอ 3 ข้อถึงรัฐบาล ช่วยเกษตรกร รับมือวิกฤติสงคราม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ธรรมนัส เสนอ 3 ข้อถึงรัฐบาล ช่วยเกษตรกร รับมือวิกฤติสงคราม

24/03/2026
S__92815462_0 ศาลสั่ง “วาโย” แก้ไขคำฟ้อง กกต. คดีจัดเลือกตั้งลับ-ไม่ลับ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศาลสั่ง “วาโย” แก้ไขคำฟ้อง กกต. คดีจัดเลือกตั้งลับ-ไม่ลับ

24/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

24/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 มี.ค. 69

24/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2569

24/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 24 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 24 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 24 มีนาคม 2569

24/03/2026
สรรพสามิตลากไส้จับน้ำมันเถื่อน 5 แสนลิตร สรรพสามิตลากไส้จับน้ำมันเถื่อน 5 แสนลิตร 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรรพสามิตลากไส้จับน้ำมันเถื่อน 5 แสนลิตร

23/03/2026
“รัฐบาล” เข้ม ดำเนินคดีผู้จำหน่าย “นิโคตินถุง” ผ่านช่องทางออนไลน์ “รัฐบาล” เข้ม ดำเนินคดีผู้จำหน่าย “นิโคตินถุง” ผ่านช่องทางออนไลน์ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“รัฐบาล” เข้ม ดำเนินคดีผู้จำหน่าย “นิโคตินถุง” ผ่านช่องทางออนไลน์

23/03/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (23 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 106 ครั้ง ราคาทองปรับลง 3,550 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (23 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 106 ครั้ง ราคาทองปรับลง 3,550 บาท

23/03/2026
GISTDA ผนึก 40 องค์กร ดันไทยร่วม NASA ในโปรเจกต์ยักษ์ "Artemis" GISTDA ผนึก 40 องค์กร ดันไทยร่วม NASA ในโปรเจกต์ยักษ์ “Artemis” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

GISTDA ผนึก 40 องค์กร ดันไทยร่วม NASA ในโปรเจกต์ยักษ์ “Artemis”

23/03/2026
S__48594948_0 พปชร.เตรียมเสนอรัฐบาล เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็น 700 บาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร.เตรียมเสนอรัฐบาล เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็น 700 บาท

23/03/2026
Screenshot 2026-03-23 141832 สว.เผย “มาม่า” จ่อปรับขึ้นราคา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว.เผย “มาม่า” จ่อปรับขึ้นราคา

23/03/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

24/03/2026
SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท

23/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

23/03/2026
GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

20/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

20/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท

SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้

17/03/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันปรับขึ้น ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินขึ้น 1 บาทต่อลิตร PTT... อ่านต่อ

Politics

S__8994861_0 ธรรมนัส เสนอ 3 ข้อถึงรัฐบาล ช่วยเกษตรกร รับมือวิกฤติสงคราม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ธรรมนัส เสนอ 3 ข้อถึงรัฐบาล ช่วยเกษตรกร รับมือวิกฤติสงคราม

24/03/2026
S__92815462_0 ศาลสั่ง “วาโย” แก้ไขคำฟ้อง กกต. คดีจัดเลือกตั้งลับ-ไม่ลับ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศาลสั่ง “วาโย” แก้ไขคำฟ้อง กกต. คดีจัดเลือกตั้งลับ-ไม่ลับ

24/03/2026
S__48594948_0 พปชร.เตรียมเสนอรัฐบาล เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็น 700 บาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร.เตรียมเสนอรัฐบาล เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็น 700 บาท

23/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง

23/03/2026
ไทยพาณิชย์ - FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล

23/03/2026
สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข

20/03/2026
BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท

17/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ

24/03/2026
ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569

23/03/2026
ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า”

23/03/2026
เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO”

23/03/2026
BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49”

20/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่

18/03/2026
ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล

18/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก

17/03/2026
กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น

17/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง

17/03/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน

13/03/2026
กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises

12/03/2026
“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” “ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569”

12/03/2026
ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio

12/03/2026
BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ

12/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM