Skip to content
Sun. Jan 4th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 24-25 ต.ค.2564

24/10/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,673

โทนี่ วู้ดซัม หรือ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ย้ำเป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วจำไม่ได้ ว่าจะเดินทางกลับประเทศไทยอย่างแน่นอน ยืนยันว่าไม่นานเกินรอ จะได้พบกันที่ประเทศไทย

ส่วนแผนการหรือแนวทางการกลับบ้านของทักษิณนั้น ไม่มีใครรู้ และไม่มีใครมองออกว่า ทักษิณ จะมีหนทางใด เอื้อให้สามารถเดินทางกลับบ้านได้

เรื่องที่ 398 ล่าสุด ทักษิณ ปล่อยเพลงใหม่ ชื่อเพลงว่า “คิดฮอดแฮง” เพลงลูกทุ่งอีสาน ที่มีเนื้อหาว่าอยู่ดูไบนานปี แต่คิดถึงประเทศไทยเหลือเกิน อยากกลับไปอยู่เมืองไทยเต็มทนแล้ว

ไฮไลท์ของเพลงนี้อยู่ในช่วงสุดท้ายที่ร้องว่า “เลือกพรรคเพื่อไทย ส.ส.เพื่อไทย ผมได้กลับบ้าน”

นั่นทำให้มองได้ว่า หรือแนวทางการกลับบ้านของทักษิณ จะต้องมาจากการที่พรรคเพื่อไทย ชนะเลือกตั้งแบบถล่มทลายหรือแลนด์สไลด์ อย่างที่ทักษิณคาดหวังเอาไว้ ซึ่งอาจเป็นหนทางเดียวที่พรรคเพื่อไทย จะสามารถต่อรองเสนอกฎหมายนิรโทษกรรมให้ทักษิณได้พ้นความผิดได้

เพราะการที่ทักษิณออกมาพูดบ่อยครั้งในช่วงนี้ เป้าประสงค์ก็เพื่อให้คนเชื่อว่า เขาเป็นผู้ที่มีความเก่งกาจ สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆได้เป็นอย่างแท้จริง ทั้งยังเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของโลกได้เป็นอย่างดี

หรือ ณ ตอนนี้ คือการปูทางสู่การกลับบ้านของทักษิณ โดยที่เราไม่รู้ตัว

เรื่องที่ 399 เรื่องคงไม่จบแค่เพียงแบงก์พาณิชย์…ยอมคืนเงินให้กับลูกค้าผู้เสียหาย ทั้งกลุ่มที่ถือบัตรเดบิตและบัตรเครดิตรวมกันมากถึง 10,700 ใบ หลังจากโดนกลุ่มมิจฉาชีพแอบล้วงลับตับแตก! สุ่มเอาข้อมูลบัตรและนำไปสวมรอยทำธุรกรรม เพราะแค่ช่วงเวลาเพียง 17 วัน (1 – 17 ต.ค.) ก่อเป็นความเสียหายรวมกันแล้วมากถึง 130 ล้านบาท เรื่องนี้…ต้องให้เครดิตทั้งแบงก์ชาติ และแบงก์พาณิชย์เจ้าของบัตร ที่ยอมยุติปัญหาของลูกค้า โดยคืนเงินทุกรายแก่ผู้ถือบัตรเดบิต และดำเนินการตั้งพัก เร่งตรวจสอบ และยกเลิกรายการ โดยลูกค้าบัตรเครดิตไม่ต้องชำระเงินตามยอดเรียกเก็บที่ผิดปกติและไม่มีการคิดดอกเบี้ย ว่ากันว่า…เรื่องนี้ น่าจะเป็นฝีมือของ “แฮ็กเกอร์ต่างชาติ” แต่หากไม่มีคนในประเทศ “สมรู้ร่วมคิด” โอกาสที่มิจฉาชีพเหล่านี้ จะเปิดปฏิบัติการล้วงเอาเงินในบัตรเดบิตและเครดิตไปได้ง่ายๆ ก็คงไม่ง่ายถึงเพียงนี้ หวังใจว่า “สายสืบออนไลน์” เครือข่ายเจ้าหน้าที่รัฐและฟากเอกชน จะช่วยสืบค้นควานหาต้นตอของเหล่าคนโกงเหล่านี้ให้ได้โดยเร็ว ก่อนที่ “ความศรัทธา” ต่อระบบการเงินของไทยจะพังทลายไปพร้อมกับความเสียหายของบรรดาแบงก์พาณิชย์เหล่านี้

เรื่องที่ 400 ช่วงหลังๆ “สวนดุสิตโพล” อาจดูไม่ค่อยจะ “โปรเฟสชั่นนัล” ในความคิดของคนบางกลุ่มสักเท่าใด? แต่ล่าสุด กับผลโพลเกี่ยวกับความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณีมาตรการช่วยเหลือของรัฐในช่วงโควิด-19 ที่ทำออกมา พบว่า…มาตรการ “คนละครึ่ง” เฟส 3 ได้ใจคนไทยมากที่สุดถึง 78.61% รองลงมาคือมาตรการลดค่าน้ำค่าไฟ 34.76% แต่ที่เป็นข้อเสนอเร่งด่วน คือ อยากให้ภาครัฐเร่งออกมาตรการควบคุมราคาสินค้าและค่าครองชีพ สูงถึง 75.25% ตามมาด้วยมาตรการลดค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าน้ำมัน 70.61% ถือว่าโพลรอบนี้ของ ม.สวนดุสิต ที่ได้ ดร.จิรัฐ ชวนชม จากคณะวิทยาการจัดการ มากำกับดูแล สอดรับกับสิ่งที่สังคมคาดหวังได้ไม่น้อย ก็อย่างที่รู้กันว่า…คนไทยไม่ใช่ว่าจะหลับหูหลับตา “รับเงิน” เยียวยา โดยไม่ศึกษาถึงป้ญหาและผลกระทบที่จะมีตามมาในอนาคต นั่นเพราะ…เงินที่รัฐบาลนำมาแจกจ่าย บางส่วนเป็นเงินภาษีของพี่น้องประชาชน บางส่วนมาจากเงินกู้ยืม ซึ่งท้ายที่สุด…ก็จะต้องชดใช้คืนทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย ให้กับเข้าหนี้ โดยส่วนของมูลหนี้ จะถูกบวกเพิ่มเป็นเงินภาษีสารพัดตัว ทั้งภาษีทางตรงและทางอ้อม ไปกับราคาสินค้าต่างๆ นี่คือผลกรรมของแจกเพียวๆ ต่างจาก “คนละครึ่ง” ที่ประชาชนกว่า 27 ล้านคน มีโอกาสช่วยรัฐจ่ายเงิน ในการเพิ่มกำลังซื้อและกระตุ้นเศรษฐกิจ ถึงได้ “โดนใจ” คนไทยยุคหัวคิดก้าวไกลนัก

เรื่องที่ 401 อีกเรื่องที่ไม่รู้ว่าจบแล้วหรือยัง? เพราะหลังจากที่ “ประภาศ คงเอียด” ย้ายจากอธิบดีกรมบัญชีกลาง ไปนั่งเก้าอี้อธิบดีกรมธนารักษ์ เรื่องราวระหว่าง…การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) กับบริษัทเอกชน “บมจ.บูรพาเทคนิคคอล เอ็นจิเนียริ่ง” ซึ่งเป็นผู้รับเหมางานของ กฟภ. ในหลายๆ โครงการ เข้าข่าย “ทิ้งงาน” หรือไม่? เพราะก่อนหน้านี้ กฟภ. ก็ไม่ฟันธง! เสียที กระทั่ง มีข่าวเกิดขึ้น และนักข่าวไปถามเอากับ “ประภาศ” ช่วงที่ยังนั่งทำงานในกรมบัญชีกลาง จนเจ้าตัวสั่งให้มีการทำหนังสือไปถามเอากับ กฟภ. จนท้ายที่สุด ผู้บริหาร กฟภ. “กลับลำ” ยอมรับว่า…“บมจ.บูรพาเทคนิคคอลฯ” เคยมีพฤติกรรมทิ้งงานเก่าจริง! และสิ่งนี้ก็ควรจะส่งผลไปถึงงานใหม่ๆ ที่ได้รับจาก กฟภ.ด้วย เพราะจากข้อมูลระบุชัด! เอกชนรายนี้ ได้รับงานจาก กฟภ.มากถึง 12 สัญญา มูลค่ากว่า 285 ล้านบาท ประเด็นก็คือ…ถึงนาทีนี้ อธิบดีกรมบัญชีกลางคนใหม่ “ดร.อุ๋ย” กุลยา ตันติเตมิท ได้รับการรายงานในเรื่องนี้แล้วหรือยัง? และเรื่องมันจบลงตรงจุดไหน? กฟภ.ที่พลิกไปพลิกมากับการชี้ขาดว่า…เอกชนรายนี้ “ทิ้งหรือไม่ทิ้งงานรัฐ!” จะเข้าข่ายมีความผิดหรือเปล่า? และบริษัทเอกชนที่เคย “ทิ้งงานรัฐ” แล้ววกกลับเข้ามารับงานใหม่ ในหน่วยงานเก่า จะต้องรับผิดชอบอะไร? แค่ไหน? อย่างไร? เป็นสิ่งที่…คนวงในเฝ้ารออยู่ ที่พูดมานี้…มีประเด็นที่ องค์กรสื่อฯ เขาเตรียมจะมอบรางวัล…ปราบคอร์รั่ปชั่นให้ “ประภาศ” ในฐานะที่หยุดมหกรรม “สมรู้ร่วมคิด” ระหว่างหน่วยงานรัฐกับเอกชนได้ เพียงแต่ไม่มั่นใจว่า…มันจบในยุคของ “ประภาศ” หรืออาจต้องขยับไปเป็นยุคของ “ดร.อุ๋ย” กันแน่? เฮ้อ!!!!

เรื่องที่ 402 หลังจากเมื่อ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ประกอบการรถบรรทุกได้แสดงพลัง จัดกิจกรรม Truck Power บน 7 เส้นทางหลักรอบๆกรุงเทพ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลตรึงราคาน้ำมันดีเซลที่  25  บาทต่อลิตร  ซึ่งภาครัฐก็ได้สนองตอบด้วยการสั่ง ปตท. ลดราคาน้ำมันลง 20 ส.ต.ต่อลิตร..แต่ราคาดีเซลก็ยังลดลงไม่ถึงตามที่กลุ่มรถบรรทุกเรียกร้อง..ล่าสุด สหพันธ์การขนส่งทางบก เตรียมแต่งตัวเข้ายื่นหนังสือถึงพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อเรียกร้องให้ตรึงราคาน้ำมันดีเซลที่ 25 บาทต่อลิตรอีกครั้ง..

“ทองอยู่ คงขันธ์” ประธานที่ปรึกษาสหพันธ์การขนส่งทางบก บอกการรวมตัวเรียกร้องรอบ2 อาจจะยกระดับความเข้มข้นจากเดิม ด้วยการหยุดเดินรถบรรทุกจำนวน 1แสนคัน หรือประมาณ 10 % ของจำนวนทั้งหมด 1 ล้านคัน หากหลังวันที่ 31 ตุลาคมนี้ เรียกร้องยังไม่มีความคืบหน้า และนัดชุมนุมลำดับต่อไป..และหากภาครัฐยังคงยืนยันที่จะตรึงดีเซลที่ 30 บาทต่อลิตรต่อไป “ทองอยู่ คงขันธ์” บอกว่า ผู้ประกอบการรถบรรทุก ก็คงมีจำเป็นจะต้องปรับราคาภาคการขนส่งขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้..เตรียมรับมือข้าวของแพงได้เลย…

เรื่องที่ 403 ชี้แจงละเอียดยิบ กรณี  “พงศ์พรหม ยามะรัต” อดีตรองหัวหน้าพรรคกล้า ได้โพสต์ เตือนชาวกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ถึงวิกฤต “NOx gas” สารก่อมะเร็งลอยในอากาศ และมีโรงงานในเขตสมุทรปราการ และระยองเป็นต้นเหตุในการปล่อยมลพิษแบบผิดกฎหมาย “วันชัย พนมชัย”  อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม ก็ไม่รอช้า กางผลตรวจสอบคุณภาพอากาศจากปล่องระบายแบบอัตโนมัติ 24 ชั่วโมง มาชี้แจงในบัดดล โดยสรุปแล้ว.. โรงงานภาคตะวันออกจำนวน 79 ปล่อง และภาคกลางจำนวน 86 ปล่อง ไม่พบว่าค่า NOx ที่ระบายจากปล่องเกินเกณฑ์มาตรฐานที่กระทรวงกำหนด คือ ต่ำกว่า 400 ppm และเฉลี่ยตลอดปีมีค่า NOx สูงที่สุดคิดเป็นร้อยละ 39.75 ของค่ามาตรฐาน ซึ่งต่ำกว่าค่ามาตรฐานประมาณ 2.5 เท่า ..ฉะนั้นข้อมูลที่ “พงศ์พรหม ยามะรัต” นำมาโพสต์ ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด..จริงๆนะ

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: ปิดฉาก “too fast to sleep” แหล่งมั่วสุมทางปัญญาของผู้ใฝ่ความรู้
Next: รู้จัก “เศรษฐา ทวีสิน” ว่าที่นายกฯเพื่อไทย ?

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 ม.ค. 69

04/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 4 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 4 มกราคม พ.ศ.2569

04/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 4 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 4 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 4 มกราคม 2569

04/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 3 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 3 ม.ค. 69

03/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มกราคม 2569

03/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ.2569

03/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 ม.ค. 69

02/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ.2569

02/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มกราคม 2569

02/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ม.ค. 69

01/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 1 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 1 มกราคม พ.ศ.2569

01/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มกราคม 2569

01/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่ ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

30/12/2025
ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

29/12/2025
SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่ SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

29/12/2025
คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2 คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

25/12/2025
ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

22/12/2025
ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__90767467 ‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์

30/12/2025
20251230130327_7731 ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง

30/12/2025
20251223140329_5048 ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ

30/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM