Skip to content
Mon. Jul 27th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 19-20 ต.ค.2564

19/10/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,788

“เล่นจนเป็นเรื่องสำหรับกรณีคลิป “โทนี่ วูดซัม” หรือ ทักษิณ ชินวิตร อดีตนายกรัฐมนตรี โผล่ผ่านระบบ Zoom ในงานเลี้ยง ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย เพราะถ้าเป็นงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ธรรมดาๆ เรื่องก็คงไม่เกิด หากแต่ในคลิปมีการพูดถึงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยที่ “เกรียง กัลป์ตินันท์” รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แกนนำกลุ่มอีสานออกปากขอ “คุณหญิงอ้อ-คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์” อดีตภรรยาของพี่โทนี่ มาเป็นแคนดิเดตนายกฯให้พรรคเพื่อไทย”

เรื่องที่ 378 แม้จะเป็นการพูดคุยขำขัน ไม่จริงจัง และพูดเอาสนุกเป็นส่วนใหญ่ แต่ต้องอย่าลือว่า “พี่โทนี่” เป็นคนนอกพรรค และเป็นคนดังที่คนกลายกลุ่มจับจ้องว่า จะพลาดท่าเสียทีโดนข้อหาครอบงำพรรคหรือไม่

เพราะหาก “พรรคเพื่อไทย” จะทำอะไรสักที ต้องขออนุญาต “ทักษิณ” ก่อน ก็เข้าข่าย “ทักษิณ” คนนอกพรรคได้ครอบงำพรรคการเมือง ขัดรัฐธรรมนูญเต็ม จึงมีโอกาสยุบพรรค ตัดสิทธิ์ทางการเมืองของกรรมการบริหารพรรคได้

ดังนั้น เรื่องเล่นๆ อาจกลับกลายเป็นเรื่องใหญ่ บุคลากรของ “พรรคเพื่อไทย” มีประสบการณ์ถูกยุบพรรคมา 2 ครั้ง 2 คราวแล้ว ไฉนเลยจึงประมาทกันขนาดนี้ “โทนี่ วูดซัม”

วกมาคุยเรื่องพลังงานกันหน่อย วานนี้ (18 ต.ค.) เพิ่งพูดถึงสถานการณ์ราคาน้ำมันว่ามีแนวโน้มปรับราคาขึ้น ยังไม่ทันสิ้นคำ ตอนเย็นวันเดียวกัน ราคาน้ำมันก็พุ่งพรวดขึ้นมาทันที 60 ส.ต.ต่อลิตร แบบไม่ทันตั้งตัวจริงๆ ปรับขึ้นกันตั้งแต่ต้นสัปดาห์อย่างนี้ ระวังให้ดีอาจมีรอบ 2 รอบ 3 หรือทำเป็นเล่นกล “เศรษฐีขายน้ำมัน” อย่าง ปตท. วันนี้ ขึ้น 60 สตางค์ พรุ่งนี้ลดลง 20 สตางค์ เติมแก๊สโซฮอล์ 95 เต็มถังจากพันต้นๆ ล่าสุดทะลุ 2,000 บาทแล้วครับ

เรื่องที่ 379 “ม็อบรถบรรทุก” ล่าสุดได้ออกมาประท้วงเป็นกลุ่มแรก โดยมีสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ประ กาศจัดกิจกรรม Truck Power นำรถสิบล้อประมาณ 1,000 คัน วิ่ง 6 เส้นทาง 7 จุด รอบปริมณฑล ภาคกลาง ตะวันออก และอีสาน เรียกร้องรัฐบาลตรึงราคาน้ำมันดีเซลที่ลิตรละ 25 บาท ด้วยการลดภาษีสรรพสามิต และงดเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมัน 1 ปี ดูทรงเรื่องนี้ แล้วตอบได้คำเดียวว่า “ยาก” เพราะกระทรวงพลังงานตั้งลิมิตอุดหนุนราคาดีเซลไม่ให้เกิน 29.99 บาทต่อลิตร งานนี้คงต้องพึ่ง “น้ำมะนาว” เข้าช่วยเติมพลังกล่องเสียง ตะโกนให้ดังๆ เพราะไม่รู้อนาคต ต้องร้องเรียนกันกี่สิบรอบกว่า รัฐจะตรึงราคาดีเซล 25 บาทต่อลิตร 

กลับมาเรื่องที่น่าสนใจ เรื่องที่ 380 ขยะจะหมดไปก็ต้องช่วยกันร่วมมือ บริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) จึงร่วมกับ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) จัดกิจกรรมจัดการขยะทะเลแบบครบวงจร โดยมีชุมชนเข้ามามีส่วนร่วม ณ สวน สาธารณะโขดปอ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง มีท่านรมว. กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม “วราวุธ ศิลปะอาชา” ร่วมเยี่ยมชมผลงาน

“นารินทร์ วงศ์ธนาศิริกุล” ผอ.ฝ่ายสิ่งแวดล้อม Dow บอก พลาสติกใช้แล้วสามารถรีไซเคิลสร้างประโยชน์ได้อีกมากมาย

นวัตกรรมบล็อกปูพื้นคอนกรีต ที่นำพลาสติกจากขยะทะเลและขยะชุมชนมาผสม ก็เป็นอีกหนึ่งที่จะสร้างรายได้ให้กับชุม ชน และวางแผนจะนำออกมาจำหน่าย ตั้งเป้าจะประมาณสิ้นปีนี้ โดยจะเริ่มต้นนำร่องที่วิสาหกิจชุมชนส่งเสริมอาชีพชุมชนเกาะกกและหมู่บ้านเอื้ออาทร จังหวัดระยอง (วังหว้า) เป็นแห่งแรก จะสร้างรายได้ให้ชุมชนกว่า 400,000 – 1,500,000 บาทต่อปี และลดปริมาณพลาสติกได้กว่า 30,000 กิโลกรัมต่อปี โครงการดีๆ อย่างนี้ ต้องช่วยกันสนับสนุน!!

ใครที่พลาดชมงานฉลองครบรอบปีที่ 60 ของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ถือว่า “ผิด” เรื่องที่ 381 งานนี้ นอกจากจะเชิญ “อาคม เติมพิทยาไพสิฐ” รมว.คลัง มากล่าวเปิดงานผ่านระบบออนไลน์แล้ว ยังตั้งโต๊ะเสวนาหัวข้อ “เพิ่มมุมคิด เติมมุมมอง ก้าวข้ามวิกฤต COVID-19” โดยได้เชิญวิทยากร ”ตัวเด่นๆ” ไม่ว่าเป็น “ขาเก๋า” รุ่นใหญ่ “อาจารย์สมชัย ฤชุพันธุ์” อดีต ผอ.สศค. นักเศรษฐศาสตร์ชั้นครูของกระทรวงการคลัง , “พี่อู้-สมชัย สัจจพงษ์” อดีตปลัดคลัง, “ออฟ-นิตินัย ศิริสมรรถการ” ผอ.ทอท., “ดร.แดน-ศรพล ตุลยะเสถียร” รอง ผจก.ตลาดหลักทรัพย์ฯ และคนสุดท้าย ทำหน้าถือหางเสือคือ “โป๊ะ-พรชัย ฐีระเวช” ผอ.สศค.คนปัจจุบัน โดยแต่ละคนได้รับมอบหมายให้พูดในหัวข้อที่แตกต่างกัน ภายใต้คอนเซ็ปท์ของงานนี้ แต่เพื่อให้ง่ายต่อความเข้าใจ สศค.ได้ทำกราฟฟิกสรุปประเด็นสำคัญที่แต่ละคนพูด โดยเอามาให้อ่านแบบเข้าใจได้ง่ายๆ และสำนักข่าว AEC10NEWS ก็ไม่พลาดที่จะหยิบเรื่องดีๆ เหล่านี้มาขยายผล เอาเป็นว่า หลายคนที่พลาดไม่ได้เข้าชมและรับฟัง หรือไม่ได้ติดตามข่าว แม้กระทั่ง อ่านข่าวยาวๆ แต่จับประเด็นไม่ได้มากนัก เชิญอ่านเรื่องราวดีๆ จากกราฟฟิกตัวนี้ ที่ได้นำเสนอมาให้อ่านได้เลย.

เรื่องที่ 382 ปกติ…องค์กรภาคเอกชน มักจะใช้ “จุดเด่น” และความได้เปรียบขององค์กรและธุรกิจ โดยเฉพาะความยาว นานที่ยั่งยืนของการดำเนินงาน สร้างให้เป็น “จุดขาย” ดึงความสนใจของลูกค้า แต่หน่วยงานรัฐ โดยเฉพาะรัฐวิสาหกิจ ที่ไม่ได้ผูกขาดการตลาดเหมือนเช่นในอดีต กลับทำตรงกันข้าม ความที่เคยมี “จุดเด่น” และความได้เปรียบฯ ในอดีต แต่ไม่สามารถนำสิ่งเหล่านี้มาสร้างความแตกต่างทางการตลาดในปัจจุบันได้ ดูอย่าง…ไปรษณีย์ไทย นั่นปะไร ผู้บริหารในอดีตยันปัจจุบัน มักจะอ้างเสมอ ไม่มีคนรับส่งพัสดุใด จะรู้จักเส้นทางทุกสายในเมืองไทยได้ดีเท่ากับไปรษณีย์ไทย เพราะมี “ม้าเร็ว” อย่าง บุรุษไปรษณีย์ ที่คอยวิ่งรับส่งจดหมายและพัสดุมายาวนานกว่า 140 ปี

แต่ ณ เวลานี้ ต้องโทษ “เทคโลยีดิจิทัล” ได้ทำ “ดิสรัปชั่น” ความได้เปรียบเหล่านี้หมดสิ้นไปแล้ว แค่ “กูเกิลแม็ป” ก็ทำลายความเก่าแก่ของไปรษณีย์ไทยไปสิ้น ขนาดโทรเลขที่เรียกสุดยอด สุดท้ายยังพ่ายแพ้ “อาจารย์กู” (กูเกิล) แต่จุดที่ทำลายไปรษณีย์มากกว่า คือ “สนิมเนื้อใน” นั่นเพราะความเป็น รัฐวิสาหกิจที่ต้องคอย “เลี้ยงดูปูเสื้อ” พนักงานยันเกษียณอายุ ตั้งแต่เงินเดือน สวัสดิการ และเงินพิเศษอื่นๆ คนเยอะก็ไล่ออกไม่ได้ ดึงเอาศักยภาพมาใช้ได้ไม่เต็มที่ แล้วอย่างนี้ จะไปแข่งขันกับภาคเอกชน โดยเฉพาะพวก “ยูนิคอร์น” จากต่างประเทศ ที่เข้ามาสยายปีก “กินส่วนแบ่งการตลาด” จากไปรษณีย์ไทย ไปจนเหลือรายได้ให้ “เจ้าบ้าน” ไม่คุ้มกับรายจ่าย หากอยากจะอยู่ได้จริงๆ ก็ต้องทำในบางสิ่ง อาทิ รีดไขมัน เอาพนักงานและรายจ่ายส่วนเกินออกไป, ปรับโครงการองค์กรเสียใหม่ให้ “จิ๋วแต่แจ๋ว” ที่สำคัญต้องทันสมัย ใช้ไฮเทคโนโลยีและ AI มาช่วยในการจัดการและดำเนินงาน โดยดึงเอาหัวใจและสำนึกรับผิดชอบต่อองค์กรของคนในออกมาให้ได้โดย เร็ว ตัวอย่าง…ปตท ก็ดูดีนะครับ

พูดกันยาวเรื่อง “ไปรษณีย์ไทย” เพราะอยากเอาใจช่วย เห็นว่า ล่าสุดร่วมกับ ธ.ก.ส.เดินหน้าหวังจะยกระดับการจัดการสินค้าเกษตรไทยครบวงจร ทั้งการผลิต แปรรูป การเพิ่มช่องทางจำหน่ายและตลาดรองรับสินค้าเกษตรส่งตรงสู่ผู้บริโภค ทั้งทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.thailandpostmart.com และออฟไลน์ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ ก็อยากเชิญชวนคนไทย หันใช้บริการในภารกิจดีๆ อย่างนี้ เพราะการใช้บริการของไปรษณีย์และธ.ก.ส. เสมือนได้ช่วยเหลือเกษตรกรไทยโดย ตรงและได้เต็มๆ มีผลิตภัณฑ์ในรอบนี้มากกว่า 200 รายการจากผู้ผลิตทั่วประเทศมาให้เลือกซื้อได้ตามใจชอบ และตลอดเดือนพ.ย.นี้ มีโปรเด็ดๆ สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ www.thailandpostmart.com และกรอกรหัส “BAAC55” รับส่วนลดไปเลย 55 บาท มีแค่ 1,500 สิทธิ์เท่านั้น ต้องรีบกันหน่อย.

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: ครม.ไฟเขียว 4 มาตราการ “ลดค่าครองชีพ-กระตุ้นเศรษฐกิจ”
Next: ดวงประจำวันพุธที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2564

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์

27/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 ก.ค. 69

27/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 27 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 27 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 27 กรกฎาคม 2569

27/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ.2569

27/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2569

26/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 26 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 26 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 26 กรกฎาคม 2569

26/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 ก.ค. 69

25/07/2026
"พิมพ์เพ็ญ" นั่งหัวเรือ กยศ.คนใหม่ “พิมพ์เพ็ญ” นั่งหัวเรือ กยศ.คนใหม่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“พิมพ์เพ็ญ” นั่งหัวเรือ กยศ.คนใหม่

25/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2569

25/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 25 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 25 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 25 กรกฎาคม 2569

25/07/2026
ไทยพาณิชย์ ชี้ เศรษฐกิจฟื้นตัวดีขึ้น ไทยพาณิชย์ ชี้ เศรษฐกิจฟื้นตัวดีขึ้น 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ชี้ เศรษฐกิจฟื้นตัวดีขึ้น

24/07/2026
752489113_1511086810228373_783647600361798607_n เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร.

24/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี

27/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์

27/07/2026
ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์

23/07/2026
STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี

STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร

23/07/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.90... อ่านต่อ

Politics

752489113_1511086810228373_783647600361798607_n เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร.

24/07/2026
?????????? “อภิสิทธิ์” เผย ฮั้ว สว. ข่มขู่-ขัดขวางทีมตรวจสอบ ลั่น ปกป้องคนพูดจริง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อภิสิทธิ์” เผย ฮั้ว สว. ข่มขู่-ขัดขวางทีมตรวจสอบ ลั่น ปกป้องคนพูดจริง

23/07/2026
593616804_25546802028257115_6651797297918877861_n “ยิ่งชีพ”ขอร้องภูมิใจไทย อย่าฟ้อง ถ้าไม่จริง ก็ชี้แจงมา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ยิ่งชีพ”ขอร้องภูมิใจไทย อย่าฟ้อง ถ้าไม่จริง ก็ชี้แจงมา

23/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค

22/07/2026
UAC Utilities มอบทุนการศึกษาหนุนหลักสูตรธรณีศาสตร์พลังงานคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ UAC Utilities มอบทุนการศึกษาหนุนหลักสูตรธรณีศาสตร์พลังงานคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

UAC Utilities มอบทุนการศึกษาหนุนหลักสูตรธรณีศาสตร์พลังงานคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ

22/07/2026
เซเว่นฯ ผนึก 10 พันธมิตรระดับประเทศจัดงาน “Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย” เซเว่นฯ ผนึก 10 พันธมิตรระดับประเทศ จัดงาน “Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เซเว่นฯ ผนึก 10 พันธมิตรระดับประเทศ จัดงาน “Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย”

22/07/2026
BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท

21/07/2026

Recommend

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026

Photo Stories

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM