Skip to content
Wed. Jan 14th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 19-20 ต.ค.2564

19/10/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,781

“เล่นจนเป็นเรื่องสำหรับกรณีคลิป “โทนี่ วูดซัม” หรือ ทักษิณ ชินวิตร อดีตนายกรัฐมนตรี โผล่ผ่านระบบ Zoom ในงานเลี้ยง ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย เพราะถ้าเป็นงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ธรรมดาๆ เรื่องก็คงไม่เกิด หากแต่ในคลิปมีการพูดถึงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยที่ “เกรียง กัลป์ตินันท์” รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แกนนำกลุ่มอีสานออกปากขอ “คุณหญิงอ้อ-คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์” อดีตภรรยาของพี่โทนี่ มาเป็นแคนดิเดตนายกฯให้พรรคเพื่อไทย”

เรื่องที่ 378 แม้จะเป็นการพูดคุยขำขัน ไม่จริงจัง และพูดเอาสนุกเป็นส่วนใหญ่ แต่ต้องอย่าลือว่า “พี่โทนี่” เป็นคนนอกพรรค และเป็นคนดังที่คนกลายกลุ่มจับจ้องว่า จะพลาดท่าเสียทีโดนข้อหาครอบงำพรรคหรือไม่

เพราะหาก “พรรคเพื่อไทย” จะทำอะไรสักที ต้องขออนุญาต “ทักษิณ” ก่อน ก็เข้าข่าย “ทักษิณ” คนนอกพรรคได้ครอบงำพรรคการเมือง ขัดรัฐธรรมนูญเต็ม จึงมีโอกาสยุบพรรค ตัดสิทธิ์ทางการเมืองของกรรมการบริหารพรรคได้

ดังนั้น เรื่องเล่นๆ อาจกลับกลายเป็นเรื่องใหญ่ บุคลากรของ “พรรคเพื่อไทย” มีประสบการณ์ถูกยุบพรรคมา 2 ครั้ง 2 คราวแล้ว ไฉนเลยจึงประมาทกันขนาดนี้ “โทนี่ วูดซัม”

วกมาคุยเรื่องพลังงานกันหน่อย วานนี้ (18 ต.ค.) เพิ่งพูดถึงสถานการณ์ราคาน้ำมันว่ามีแนวโน้มปรับราคาขึ้น ยังไม่ทันสิ้นคำ ตอนเย็นวันเดียวกัน ราคาน้ำมันก็พุ่งพรวดขึ้นมาทันที 60 ส.ต.ต่อลิตร แบบไม่ทันตั้งตัวจริงๆ ปรับขึ้นกันตั้งแต่ต้นสัปดาห์อย่างนี้ ระวังให้ดีอาจมีรอบ 2 รอบ 3 หรือทำเป็นเล่นกล “เศรษฐีขายน้ำมัน” อย่าง ปตท. วันนี้ ขึ้น 60 สตางค์ พรุ่งนี้ลดลง 20 สตางค์ เติมแก๊สโซฮอล์ 95 เต็มถังจากพันต้นๆ ล่าสุดทะลุ 2,000 บาทแล้วครับ

เรื่องที่ 379 “ม็อบรถบรรทุก” ล่าสุดได้ออกมาประท้วงเป็นกลุ่มแรก โดยมีสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ประ กาศจัดกิจกรรม Truck Power นำรถสิบล้อประมาณ 1,000 คัน วิ่ง 6 เส้นทาง 7 จุด รอบปริมณฑล ภาคกลาง ตะวันออก และอีสาน เรียกร้องรัฐบาลตรึงราคาน้ำมันดีเซลที่ลิตรละ 25 บาท ด้วยการลดภาษีสรรพสามิต และงดเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมัน 1 ปี ดูทรงเรื่องนี้ แล้วตอบได้คำเดียวว่า “ยาก” เพราะกระทรวงพลังงานตั้งลิมิตอุดหนุนราคาดีเซลไม่ให้เกิน 29.99 บาทต่อลิตร งานนี้คงต้องพึ่ง “น้ำมะนาว” เข้าช่วยเติมพลังกล่องเสียง ตะโกนให้ดังๆ เพราะไม่รู้อนาคต ต้องร้องเรียนกันกี่สิบรอบกว่า รัฐจะตรึงราคาดีเซล 25 บาทต่อลิตร 

กลับมาเรื่องที่น่าสนใจ เรื่องที่ 380 ขยะจะหมดไปก็ต้องช่วยกันร่วมมือ บริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) จึงร่วมกับ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) จัดกิจกรรมจัดการขยะทะเลแบบครบวงจร โดยมีชุมชนเข้ามามีส่วนร่วม ณ สวน สาธารณะโขดปอ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง มีท่านรมว. กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม “วราวุธ ศิลปะอาชา” ร่วมเยี่ยมชมผลงาน

“นารินทร์ วงศ์ธนาศิริกุล” ผอ.ฝ่ายสิ่งแวดล้อม Dow บอก พลาสติกใช้แล้วสามารถรีไซเคิลสร้างประโยชน์ได้อีกมากมาย

นวัตกรรมบล็อกปูพื้นคอนกรีต ที่นำพลาสติกจากขยะทะเลและขยะชุมชนมาผสม ก็เป็นอีกหนึ่งที่จะสร้างรายได้ให้กับชุม ชน และวางแผนจะนำออกมาจำหน่าย ตั้งเป้าจะประมาณสิ้นปีนี้ โดยจะเริ่มต้นนำร่องที่วิสาหกิจชุมชนส่งเสริมอาชีพชุมชนเกาะกกและหมู่บ้านเอื้ออาทร จังหวัดระยอง (วังหว้า) เป็นแห่งแรก จะสร้างรายได้ให้ชุมชนกว่า 400,000 – 1,500,000 บาทต่อปี และลดปริมาณพลาสติกได้กว่า 30,000 กิโลกรัมต่อปี โครงการดีๆ อย่างนี้ ต้องช่วยกันสนับสนุน!!

ใครที่พลาดชมงานฉลองครบรอบปีที่ 60 ของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ถือว่า “ผิด” เรื่องที่ 381 งานนี้ นอกจากจะเชิญ “อาคม เติมพิทยาไพสิฐ” รมว.คลัง มากล่าวเปิดงานผ่านระบบออนไลน์แล้ว ยังตั้งโต๊ะเสวนาหัวข้อ “เพิ่มมุมคิด เติมมุมมอง ก้าวข้ามวิกฤต COVID-19” โดยได้เชิญวิทยากร ”ตัวเด่นๆ” ไม่ว่าเป็น “ขาเก๋า” รุ่นใหญ่ “อาจารย์สมชัย ฤชุพันธุ์” อดีต ผอ.สศค. นักเศรษฐศาสตร์ชั้นครูของกระทรวงการคลัง , “พี่อู้-สมชัย สัจจพงษ์” อดีตปลัดคลัง, “ออฟ-นิตินัย ศิริสมรรถการ” ผอ.ทอท., “ดร.แดน-ศรพล ตุลยะเสถียร” รอง ผจก.ตลาดหลักทรัพย์ฯ และคนสุดท้าย ทำหน้าถือหางเสือคือ “โป๊ะ-พรชัย ฐีระเวช” ผอ.สศค.คนปัจจุบัน โดยแต่ละคนได้รับมอบหมายให้พูดในหัวข้อที่แตกต่างกัน ภายใต้คอนเซ็ปท์ของงานนี้ แต่เพื่อให้ง่ายต่อความเข้าใจ สศค.ได้ทำกราฟฟิกสรุปประเด็นสำคัญที่แต่ละคนพูด โดยเอามาให้อ่านแบบเข้าใจได้ง่ายๆ และสำนักข่าว AEC10NEWS ก็ไม่พลาดที่จะหยิบเรื่องดีๆ เหล่านี้มาขยายผล เอาเป็นว่า หลายคนที่พลาดไม่ได้เข้าชมและรับฟัง หรือไม่ได้ติดตามข่าว แม้กระทั่ง อ่านข่าวยาวๆ แต่จับประเด็นไม่ได้มากนัก เชิญอ่านเรื่องราวดีๆ จากกราฟฟิกตัวนี้ ที่ได้นำเสนอมาให้อ่านได้เลย.

เรื่องที่ 382 ปกติ…องค์กรภาคเอกชน มักจะใช้ “จุดเด่น” และความได้เปรียบขององค์กรและธุรกิจ โดยเฉพาะความยาว นานที่ยั่งยืนของการดำเนินงาน สร้างให้เป็น “จุดขาย” ดึงความสนใจของลูกค้า แต่หน่วยงานรัฐ โดยเฉพาะรัฐวิสาหกิจ ที่ไม่ได้ผูกขาดการตลาดเหมือนเช่นในอดีต กลับทำตรงกันข้าม ความที่เคยมี “จุดเด่น” และความได้เปรียบฯ ในอดีต แต่ไม่สามารถนำสิ่งเหล่านี้มาสร้างความแตกต่างทางการตลาดในปัจจุบันได้ ดูอย่าง…ไปรษณีย์ไทย นั่นปะไร ผู้บริหารในอดีตยันปัจจุบัน มักจะอ้างเสมอ ไม่มีคนรับส่งพัสดุใด จะรู้จักเส้นทางทุกสายในเมืองไทยได้ดีเท่ากับไปรษณีย์ไทย เพราะมี “ม้าเร็ว” อย่าง บุรุษไปรษณีย์ ที่คอยวิ่งรับส่งจดหมายและพัสดุมายาวนานกว่า 140 ปี

แต่ ณ เวลานี้ ต้องโทษ “เทคโลยีดิจิทัล” ได้ทำ “ดิสรัปชั่น” ความได้เปรียบเหล่านี้หมดสิ้นไปแล้ว แค่ “กูเกิลแม็ป” ก็ทำลายความเก่าแก่ของไปรษณีย์ไทยไปสิ้น ขนาดโทรเลขที่เรียกสุดยอด สุดท้ายยังพ่ายแพ้ “อาจารย์กู” (กูเกิล) แต่จุดที่ทำลายไปรษณีย์มากกว่า คือ “สนิมเนื้อใน” นั่นเพราะความเป็น รัฐวิสาหกิจที่ต้องคอย “เลี้ยงดูปูเสื้อ” พนักงานยันเกษียณอายุ ตั้งแต่เงินเดือน สวัสดิการ และเงินพิเศษอื่นๆ คนเยอะก็ไล่ออกไม่ได้ ดึงเอาศักยภาพมาใช้ได้ไม่เต็มที่ แล้วอย่างนี้ จะไปแข่งขันกับภาคเอกชน โดยเฉพาะพวก “ยูนิคอร์น” จากต่างประเทศ ที่เข้ามาสยายปีก “กินส่วนแบ่งการตลาด” จากไปรษณีย์ไทย ไปจนเหลือรายได้ให้ “เจ้าบ้าน” ไม่คุ้มกับรายจ่าย หากอยากจะอยู่ได้จริงๆ ก็ต้องทำในบางสิ่ง อาทิ รีดไขมัน เอาพนักงานและรายจ่ายส่วนเกินออกไป, ปรับโครงการองค์กรเสียใหม่ให้ “จิ๋วแต่แจ๋ว” ที่สำคัญต้องทันสมัย ใช้ไฮเทคโนโลยีและ AI มาช่วยในการจัดการและดำเนินงาน โดยดึงเอาหัวใจและสำนึกรับผิดชอบต่อองค์กรของคนในออกมาให้ได้โดย เร็ว ตัวอย่าง…ปตท ก็ดูดีนะครับ

พูดกันยาวเรื่อง “ไปรษณีย์ไทย” เพราะอยากเอาใจช่วย เห็นว่า ล่าสุดร่วมกับ ธ.ก.ส.เดินหน้าหวังจะยกระดับการจัดการสินค้าเกษตรไทยครบวงจร ทั้งการผลิต แปรรูป การเพิ่มช่องทางจำหน่ายและตลาดรองรับสินค้าเกษตรส่งตรงสู่ผู้บริโภค ทั้งทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.thailandpostmart.com และออฟไลน์ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ ก็อยากเชิญชวนคนไทย หันใช้บริการในภารกิจดีๆ อย่างนี้ เพราะการใช้บริการของไปรษณีย์และธ.ก.ส. เสมือนได้ช่วยเหลือเกษตรกรไทยโดย ตรงและได้เต็มๆ มีผลิตภัณฑ์ในรอบนี้มากกว่า 200 รายการจากผู้ผลิตทั่วประเทศมาให้เลือกซื้อได้ตามใจชอบ และตลอดเดือนพ.ย.นี้ มีโปรเด็ดๆ สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ www.thailandpostmart.com และกรอกรหัส “BAAC55” รับส่วนลดไปเลย 55 บาท มีแค่ 1,500 สิทธิ์เท่านั้น ต้องรีบกันหน่อย.

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: ครม.ไฟเขียว 4 มาตราการ “ลดค่าครองชีพ-กระตุ้นเศรษฐกิจ”
Next: ดวงประจำวันพุธที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2564

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

S__28500156 “อภิสิทธิ์” เดินสวนลุมพินี ชูนโยบายแก้ฝุ่น PM 2.5 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อภิสิทธิ์” เดินสวนลุมพินี ชูนโยบายแก้ฝุ่น PM 2.5

14/01/2026
รองนายกฯ เอกนิติ นำทีมไทยแลนด์บุก ‘ดาวอส’ ปักหมุดไทยในเวทีโลก รองนายกฯ เอกนิติ นำทีมไทยแลนด์บุก ‘ดาวอส’ ปักหมุดไทยในเวทีโลก 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

รองนายกฯ เอกนิติ นำทีมไทยแลนด์บุก ‘ดาวอส’ ปักหมุดไทยในเวทีโลก

14/01/2026
กสิกรไทย ชี้ ไทย เข้าสู่ “The Great Repricing” ตลาดตั้งราคาสินทรัพย์ใหม่ รับกติกาโลกเปลี่ยน กสิกรไทย ชี้ ไทย เข้าสู่ “The Great Repricing” ตลาดตั้งราคาสินทรัพย์ใหม่ รับกติกาโลกเปลี่ยน 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ชี้ ไทย เข้าสู่ “The Great Repricing” ตลาดตั้งราคาสินทรัพย์ใหม่ รับกติกาโลกเปลี่ยน

14/01/2026
dFQROr7oWzulq5Fa6rpUAKjpXeuEwIXNVbRypRAHDKEZcn5EO3e0i1HdmqaaDDZ2MeH ด่วน ปปง. ชงยึดทรัพย์ ชนนพัฒฐ์ 158 ล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน ปปง. ชงยึดทรัพย์ ชนนพัฒฐ์ 158 ล้าน

14/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

14/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 ม.ค. 69

14/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มกราคม 2569

14/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 14 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 14 มกราคม พ.ศ.2569

14/01/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (13 ม.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (13 ม.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500 บาท

13/01/2026
กยศ. แสดงความเสียใจ เตรียมระงับหนี้ช่วยครอบครัวพยาบาลผู้เสียชีวิต กยศ. แสดงความเสียใจ เตรียมระงับหนี้ช่วยครอบครัวพยาบาลผู้เสียชีวิต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. แสดงความเสียใจ เตรียมระงับหนี้ช่วยครอบครัวพยาบาลผู้เสียชีวิต

13/01/2026
YLG แนะนำลงทุนทองคำปี 69 หลังพุ่งแรง 4,600 เหรียญสหรัฐฯ YLG แนะนำลงทุนทองคำปี 69 หลังพุ่งแรง 4,600 เหรียญสหรัฐฯ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

YLG แนะนำลงทุนทองคำปี 69 หลังพุ่งแรง 4,600 เหรียญสหรัฐฯ

13/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มกราคม 2569 ศุภจี ชู ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ แลกสินค้าเกษตร 10-20% 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศุภจี ชู ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ แลกสินค้าเกษตร 10-20%

13/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

14/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

13/01/2026
กรุงไทย ออกมาตรการช่วยน้ำท่วมสงขลา พักต้น-ยกดอกสูงสุด 12 เดือน กรุงไทย ออกมาตรการช่วยน้ำท่วมสงขลา พักต้น-ยกดอกสูงสุด 12 เดือน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กรุงไทย ออกมาตรการช่วยน้ำท่วมสงขลา พักต้น-ยกดอกสูงสุด 12 เดือน

12/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

12/01/2026
ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

09/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

กรุงไทย ออกมาตรการช่วยน้ำท่วมสงขลา พักต้น-ยกดอกสูงสุด 12 เดือน

กรุงไทย ออกมาตรการช่วยน้ำท่วมสงขลา พักต้น-ยกดอกสูงสุด 12 เดือน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

Energy Force

พลังงานยกระดับความปลอดภัยสถานีน้ำมัน 3 จังหวัดใต้ พลังงานยกระดับความปลอดภัยสถานีน้ำมัน 3 จังหวัดใต้ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

พลังงานยกระดับความปลอดภัยสถานีน้ำมัน 3 จังหวัดใต้

11/01/2026
LINEแชร์เลย! “พลังงาน” สั่งด่วน! ยกระดับความปลอดภัยสถานีบริการน้ำมัน 3 จังหวัดชายแดนใต้ กำชับสำรองน้ำมันให้เพียงพอ เฝ้าระวังความปลอดภัยองประชาชนในพื้นที่ “พลังงาน”... อ่านต่อ

Politics

S__28500156 “อภิสิทธิ์” เดินสวนลุมพินี ชูนโยบายแก้ฝุ่น PM 2.5 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อภิสิทธิ์” เดินสวนลุมพินี ชูนโยบายแก้ฝุ่น PM 2.5

14/01/2026
dFQROr7oWzulq5Fa6rpUAKjpXeuEwIXNVbRypRAHDKEZcn5EO3e0i1HdmqaaDDZ2MeH ด่วน ปปง. ชงยึดทรัพย์ ชนนพัฒฐ์ 158 ล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน ปปง. ชงยึดทรัพย์ ชนนพัฒฐ์ 158 ล้าน

14/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มกราคม 2569 ศุภจี ชู ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ แลกสินค้าเกษตร 10-20% 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศุภจี ชู ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ แลกสินค้าเกษตร 10-20%

13/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM