Skip to content
Thu. Oct 16th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 22-23 ก.ย.2564

22/09/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,644

“เก็บตกจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการพิจารณาร่าง พ.ร.ก.แก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ.โรคติด ต่อ พ.ศ.2558 เนื้อสาระเพื่อกำหนดให้ยกเว้นความรับผิดแก่เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อและเจ้าหน้าที่ของรัฐหรือบุคคลใด ซึ่งได้รับมอบหมายหรือได้รับการร้องขอให้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ “ที่ปฏิบัติหน้าที่ในสถานการณ์ฉุกเฉินด้านสาธารณสุข” เช่นเดียวกับในกรณีสถานการณ์ฉุกเฉินด้านสาธารณสุข โดยครอบคลุมไปถึง ผู้ช่วย อสม. พนักงานกู้ภัย นับตั้งแต่วันที่ได้มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร คือ วันที่ 26 มี.ค. 2563  ร่างกฎ หมายฉบับนี้ ยังจะใช้แทน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่รัฐบาลใช้ควบคุมโรคมาตั้งแต่เดือนมี.ค.2563” 

เรื่องที่ 268  อาจารย์วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี รายงาน ครม.ว่า พ.ร.ก.ฉบับนี้ จะต้องมีการประกาศในราชกิจจานุเบกษาก่อน เพื่อให้มีผลบังคับใช้ และขณะเดียวกัน ก็ต้องเสนอต่อสภาเพื่อให้สภาเห็นชอบ แต่คงต้องเสนอเมื่อเปิดสมัยประชุมสภาแล้วในเดือน พ.ย. เนื่องจากไม่อยากขอเปิดประชุมสมัยวิสามัญ

“อาจารย์วิษณุ” ยังระบุด้วยว่า ถ้า พ.ร.ก.ดังกล่าวไม่ผ่านการรับรองจากสภา รัฐบาลก็ต้องรับผิดชอบด้วยการลาออก ซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ทำกันมา และยังไม่สามารถยืนยันว่าจะประกาศลงราชกิจจานุเบกษาเมื่อไร จะต้องหารือกับนายกฯ อีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมีประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉบับนี้แล้ว จะส่งผลให้ไม่ต้องขยายระยะเวลาประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินดังนั้น จึงต้องจับตาดูการเมืองนับจากนี้ ไม่แน่ว่า เมื่อสถานการณ์ในรัฐบาลย่ำแย่อย่างหนัก ร่าง พ.ร.ก.ฉบับนี้อาจไม่ผ่านความเห็นชอบจากสภาก็เป็นได้

เรื่อง269 ปกติ! ก็ได้ฉายาจากนักข่าวสายคลังว่า เป็น “อาคม อมพนำ” เพราะส่วนใหญ่ “อาคม เติมพิทยาไพสิฐ” รมว.คลัง ไม่ค่อยจะให้สัมภาษณ์นักข่าวแบบยืดยาวมากนัก ยิ่งช่วงหลังๆ ตั้งแต่มีโควิดระบาด แทบไม่ได้เจอหน้ากัน หรือเจอกันก็ไม่ค่อยให้สัมภาษณ์ ถึงจะยอมพูดคุยและให้สัมภาษณ์ข่าว ก็ใช้เวลาเพียงสั้นๆ แต่หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธานฯ อนุมัติขยายเพดานเงินกู้ภาครัฐ ตาม พ.ร.บ.วินัยการเงินการคลังฯ จากเดิมไม่เกิน 60% ของจีดีพี เป็นไม่เกิน 70% ของจีดีพี แล้วโดนรุมอัดจากทุกฝ่าย เป็น “อาคม” ที่ยอมเดินมาให้สัมภาษณ์และอยู่พูดคุยกับนักข่าวแบบนานผิดปกติ แถมยังกำชับให้ช่วยกันเขียนข่าวออกมาดีๆ ด้วยเกรงสังคมไทยจะเข้าใจอะไรผิดๆ

สำหรับการขยายเพดานเงินกู้รอบใหม่ที่เพิ่มอีก 10% นี้ “อาคม” ยอมรับว่า จะทำให้รัฐบาลมีเพดานเงินกู้ได้เพิ่มมากขึ้นถึง 1.2 ล้านล้านบาท แต่ไม่ได้หมายความว่า รัฐบาลโดยกระทรวงการคลังจะเดินหน้ากู้เงินจนเต็มเพดานหนี้สาธารณะ เพราะการจะกู้เงินเพิ่มจากเดิมที่ตีกรอบเอาไว้ 500,000  ล้านบาทในปีงบ 2565 นั้น ขึ้นอยู่กับเหตุผลและความจำเป็น เพราะหากเศรษฐกิจไม่ได้ฟื้นตัวช้า หรือปัญหาโควิดฯไม่ยืดเยื้อมากไปกว่านี้ ก็ไม่จำเป็นจะต้องกู้เงินมากระตุ้นเศรษฐกิจแต่อย่างใด ส่วนหนี้สินภาครัฐในปัจจุบัน พบว่ามีสูงถึง 8.9 ล้านล้านบาท แต่ รมว.คลัง ย้ำว่า การก่อหนี้ของรัฐบาลช่วง 6-7 ปีที่ผ่านมา เป็นการกู้เพื่อลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ ไม่ใช่การกู้เพื่อการบริโภค จึงไม่น่าเป็นกังวลใจมากนัก แต่ดูทรงแล้ว สถานการณ์เศรษฐกิจในวันข้างหน้า เชื่อว่า รัฐบาลต้องกู้เงินเพิ่มอย่างแน่นอน ฟันธง!

เรื่องที่ 270 นี่ก็เหมือนกัน ไม่รู้โดนใครกดดันมา จะเป็น “หน่วยเหนือ” หรือ “กลุ่มบริษัทประกันภัย” หรือ “สเต็กโฮลเดอร์” ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจประกันภัย จนทำให้ คปภ. ยุคของ “สุทธิพล ทวีชัยการ” ต้องออกมาเล่นกับข่าวมากจนผิดปกติ! เรียกว่าแทบจะมีข่าวที่เกี่ยวข้องกับ “ประกันภัยโควิดฯ” ให้ได้เห็น แบบวันเว้นวัน! ล่าสุด ก็เพิ่งออกมาให้ข่าวติดต่อกัน 2 วัน และไม่พ้นเรื่องประกันภัยโควิดฯ รอบนี้ ออกมายอมรับ! บริษัทประกันภัยขายกรมธรรม์ประกันภัยโควิด รวมกันเกือบ 40 ล้านฉบับ และมีเบี้ยประกันภัยรับสะสมกว่า 11,000 ล้านบาท จ่ายเงินเคลมไปแล้วกว่า 9,400 ล้านบาท ตรงนี้ ถือเป็นการช่วยเหลือเยียวยาความเดือดร้อนแก่ประชาชนจากพิษโควิดได้เป็นอย่างดี

ขณะเดียวกัน แอบส่งสายสืบลงหาข้อมูลทางลึก พ่วงพูดคุยกับฝ่ายบริหารของบริษัทประกันตามปกติ เพื่อเช็คสถานภาพของบริษัทประกันภัย ที่อยู่ในข่าย “สูญสภาพคล่อง” ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า มีหลายบริษัทที่ขาดสภาพคล่องทางการเงิน เพราะต้องจ่ายเงินเป็นค่าสินไหมทดแทนในการเคลมประกันภัยโควิด ให้กับผู้เอาประกันภัยฯ แต่ยังไม่พบว่าจะมีบริษัทใดถังแตก! ถึงขั้นกลายเป็นความเสี่ยงในเชิงระบบ ส่วนหนึ่งเพราะ คปภ.เข้มงวดในการกำกับดูแลฐานะทางการเงินและการดำเนินการของบริษัท ทั้งการกำกับดูแลนอกที่ทำการบริษัทและการเข้าตรวจสอบที่ทำการบริษัท ควบคู่กับการออกออกมาตรการเร่งด่วนระยะสั้นและระยะยาว เพื่อคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของผู้เอาประกันภัย ฟังแล้ว น่าชื่นใจบ้างไหม?

เรื่องที่ 271 ราคาพลังงาน กำลังจะแพงขึ้น เพราะหลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย อันเนื่องมาจากหลายประ เทศปูพรมฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีหลายประเทศได้เลิกใส่แมสก์กันบ้างแล้ว ที่เห็นๆก็มี สหรัฐฯ  นิวซีแลนด์  เดนมาร์ก ฝรั่งเศส ไอซ์แลนด์  สเปน อิตาลี เกาหลีใต้ เป็นต้น ส่งผลให้มีแนวโน้มการใช้พลังงานที่เพิ่มขึ้น ราคาพลังงานในตลาดโลกมีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นตามมา ส่งสัญญาณถึงทิศทางเศรษฐกิจโลกได้เริ่มฟื้นตัวแล้ว เพิ่มไม่เพิ่มดูจากราคาน้ำมันในบ้านเราปรับราคาขึ้นมาหลายสัปดาห์ต่อเนื่องกัน จนราคาน้ำมัน ดีเซล B7 ปาเข้าไป ลิตรละ 29.89 บาท ส่วนแก๊สโซฮอล์ 91 ก็อยู่ที่ ลิตรละ 29.78 บาท ใกล้จะแตะ 30 บาทอยู่แล้ว ..

ขนาด “สมภพ พัฒนอริยางกูล” โฆษกกระทรวงพลังงาน ยังออกมายอมรับ ว่า ราคาพลังงานขณะนี้อยู่ในช่วงขาขึ้น และมีความผันผวนจนต้องเฝ้าระวัง ยังดีที่บ้านเรามีกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อใช้เป็นกลไกรักษาเสถียรภาพราคาพลังงานให้อยู่ในราคาที่เหมาะสม มิฉะนั้นอาจเห็นราคาน้ำมันพุ่งขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ อย่างไรเสียก็ขอให้ช่วยกันใช้น้ำมันดีเซลB10กันให้เยอะๆ เพราะนอกจากจะช่วยเหลือผลผลิตทางการเกษตร สร้างรายได้ให้กับเกษตรกร ราคายังถูกกว่าน้ำมันดีเซล B7 ถึงลิตรละ 3 บาทอีกด้วย..

เรื่องที่ 272 โครงการโรงไฟฟ้าชุมชนแม่แจ่ม เชียงใหม่ ดูเหมือนจะมีพัฒนาการไปในทิศทางที่ดีขึ้นๆ เห็นแล้วก็พลอยให้ชื่นใจ ที่มีหลายหน่วยงานเข้ามาร่วมพัฒนา ที่ผ่านมา กรมป่าไม้ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ และ กฟผ.เจ้าของโครงการ ได้จับมือกันพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนแม่แจ่ม ให้เป็นต้นแบบเชิงธุรกิจโรงไฟฟ้าชุมชน ส่งเสริมให้ชุมชนลดการทำการ เกษตรพืชเชิงเดี่ยว แล้วหันมาปลูกพืชพลังงาน ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวอีกด้วย ทั้งยังเป็นการสร้างรายได้จากเศษวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร ทั้ง 3 หน่วยงานคาดว่าจะใช้เวลา 5 ปี พัฒนาให้สำเร็จ..

บันทึกข้อตกลง ยังได้ระบุว่า การพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนแม่แจ่ม เพื่อเป็นต้นแบบการดำเนินงานโรงไฟฟ้าชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ ที่เหมาะสมของประเทศในอนาคต ชุมชนจะได้มีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าของพลังงาน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐที่พร้อมผลักดันและยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในทุกพื้นที่ให้ดีขึ้น หากเป็นจริง ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีแต่นั่นคืออนาคต วันนี้ บอกตรงๆ สภาพ โครงการโรงไฟฟ้าชุมชน มันเหี่ยวเฉาใกล้ตายลงทุกวันแล้ว

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: บิ๊กป้อม ลงพื้นที่อยุธยา รมต.-ส.ส.แห่ต้อนรับเพียบ
Next: “ธร.-กคช.-ธอส.” ผนึกสร้างบ้านเช่าราคาถูกให้คนด้อยโอกาส

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (16 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (16 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500

16/10/2025
561546176_1244327791063567_2004361277927714252_n ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย

16/10/2025
ดิจิทัลเป๋าตังแตก! ถูกรางวัลที่ 1 รวม 27 ใบ 162 ล้าน รายเดียวฟัน 3 ใบ 18 ล้าน ดิจิทัลเป๋าตังแตก! ถูกรางวัลที่ 1 รวม 27 ใบ 162 ล้าน รายเดียวฟัน 3 ใบ 18 ล้าน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ดิจิทัลเป๋าตังแตก! ถูกรางวัลที่ 1 รวม 27 ใบ 162 ล้าน รายเดียวฟัน 3 ใบ 18 ล้าน

16/10/2025
560883775_837470491968280_5518853751569411410_n แม่ทัพภาคที่ 1 เร่งสร้างบังเกอร์-หลุมหลบภัย สนองพระกระแสรับสั่ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แม่ทัพภาคที่ 1 เร่งสร้างบังเกอร์-หลุมหลบภัย สนองพระกระแสรับสั่ง

16/10/2025
ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี

16/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

16/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ต.ค. 68

16/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2568

16/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2568

16/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (15 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 25 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 650 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (15 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 25 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 650

15/10/2025
ประชุมร่วม สภาโหวตคว่ำร่างแก้ไข รธน.ของพรรคเพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สภาโหวตคว่ำร่างแก้ไข รธน.ของพรรคเพื่อไทย

15/10/2025
กรมบัญชีกลาง เร่งฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ!  กรมบัญชีกลาง เร่งฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ!  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมบัญชีกลาง เร่งฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ! 

15/10/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี

16/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

16/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

15/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

14/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

10/10/2025
ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี

ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร

03/10/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และพรีเมี่ยม GSH95... อ่านต่อ

Politics

561546176_1244327791063567_2004361277927714252_n ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย

16/10/2025
รัฐบาลเอาจริง! คุมใบกระท่อม จับได้โทษหนัก รัฐบาลเอาจริง! คุมใบกระท่อม จับได้โทษหนัก 1 min read
  • POLITICS

รัฐบาลเอาจริง! คุมใบกระท่อม จับได้โทษหนัก

16/10/2025
560883775_837470491968280_5518853751569411410_n แม่ทัพภาคที่ 1 เร่งสร้างบังเกอร์-หลุมหลบภัย สนองพระกระแสรับสั่ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แม่ทัพภาคที่ 1 เร่งสร้างบังเกอร์-หลุมหลบภัย สนองพระกระแสรับสั่ง

16/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์

14/10/2025
ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ

14/10/2025
Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation

11/10/2025
ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม

11/10/2025

Recommend

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ

07/10/2025
ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท

24/09/2025
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

15/10/2025
มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล

10/10/2025
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

10/10/2025
โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025”

09/10/2025
ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน

08/10/2025
“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 “สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568

08/10/2025
กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน

07/10/2025
ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ 'พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times' ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’

05/10/2025
EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025

04/10/2025
กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน

03/10/2025
ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568

02/10/2025
SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี 

01/10/2025
SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’

30/09/2025
ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

30/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ปีที่ 3 ต่อเนื่อง เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

29/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM