Skip to content
Fri. Sep 19th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 17-18 ก.ย.2564

17/09/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,765

“ความเคลื่อนไหวของคณะก้าวหน้า นำโดย “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ล่าสุด เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ เรื่องจดทะเบียนจัดตั้ง “มูลนิธิคณะก้าวหน้า” โดยมี “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” เป็นประธาน ส่วนรองประธาน 3 คน คือ นายชำนาญ จันทร์เรือง นายพงศกร รอดชมพู และนายสุรชัย ศรีสารคาม  นอกจากนี้ ชื่อของกรรมการยังมีความน่าสนใจอีกหลายท่าน เช่น ปิยะบุตร แสงกนกกุล, พรรณิการ์ วานิช, กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ, เยาวลักษณ์ วงประภารัตน์, ใกล้ก้อง ไวทยาการ นายเจนวิทย์ ไกลสินและนายชัน ภักดีศรี เป็นต้น” 

เรื่องที่ 245 “มูลนิธิคณะก้าวหน้า” จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริมการศึกษาวิจัย ด้านสังคม นิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ และอื่นๆ รวมถึงการส่งเสริมเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้ดำเนินกิจกรรมค่ายศึกษาอบรมเกี่ยวกับการเสริมค่านิยมประชาธิปไตย การส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ด้วยความเป็นกลาง และไม่ให้การสนับ สนุนด้านการเงิน หรือทรัพย์สินแก่นักการเมืองหรือพรรคการเมืองใด 

ประเด็นนี้ นับเป็นอีกก้าวของ “คณะก้าวไกล” ที่นำโดย “ธนาธร” โดยยกระดับจากกลุ่มการเมืองเป็นมูลนิธิ สามารถหารายได้ เคลื่อนไหวได้ โดยมีองค์กรสนับสนุน ซึ่งจะมีความแตกต่างจากการเคลื่อนไหวในนามของกลุ่มการเมืองตรงที่ ทุกอย่างจะถูกจัดทำอย่างเป็นระบบ เช่น มีการประชุมประจำปี มีแผนการดำเนินงาน มีรายงานผลการดำเนินงาน รายงานการใช้จ่ายงบประมาณ เป็นต้น

นับจากนี้ จับตา!! “ธนาธร” กับการเคลื่อนไหวในฐานะประธานคณะก้าวหน้า โดยเฉพาะการเล่นการเมืองระดับท้องถิ่น ขนาดที่เล็กที่สุดอย่าง อบต.ที่จะมีการเลือกตั้งวันที่ 28 พ.ย.นี้ กำลังจะกลายเป็นประเด็นใหญ่ที่ร้อนแรงต่อไปในอนาคต

เรื่องที่ 246 ที่จริงสถานทูตญี่ปุ่นได้ส่งอีเมลเตือน “ชาวญี่ปุ่น” ที่พำนักในประเทศไทย ให้ระวังเหตุระเบิดพลีชีพในพื้นที่เสี่ยง โดยเฉพาะจุดที่มีคนพลุกพล่าน มาตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย. 2564 หลังเหตุการณ์รำลึก 11 ก.ย. หรือ 9/11 เพียงวันเดียว และเป็นกระทรวงการต่างประเทศของไทยที่ทำหนังสือชี้แจงในวันรุ่งขึ้นว่า ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย แต่ทางการญี่ปุ่นยังเตือนพลเมืองตัวเองในอีก 5 ประเทศอาเซียน คือ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และเมียนมา ขณะที่ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ “พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ” บอกว่า ตำรวจสันติบาล ซึ่งดูแลงานด้านข่าวกรองเชิงลึก ได้ประ สานข้อมูลกับหน่วยงานความมั่นคง ยืนยันว่า ยังไม่มีสิ่งใดชี้ชัดว่าจะมีการก่อการร้ายในประเทศและไทยก็ประสานงานกับหน่วยงานด้านการข่าวทั้งในและต่างประเทศอย่างใกล้ชิด ข่าวนี้ ก็น่าจะซากันไป แล้วเหตุใด ถึงได้กลับมาเป็นข่าวสุดฮ๊อต! จนแฮชแท็ก #การก่อการร้ายพลีชีพ จึงติดอันดับวลีที่ได้รับความนิยามมากที่สุด! ลากยาวไปจนถึงเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา

อย่างที่รู้กัน! รังใหญ่ “ไอซิส” อยู่ในตะวันออกกลาง โดยเฉพาะประเทศอิรัก แต่ก็มีเครือข่ายขยายวงกว้างไปทั่วโลก รวมถึงพื้นที่เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ ไม่ว่าจะใน มาเลเซีย อินโดนีเซีย หรือฟิลิปปินส์ ต่างมีเครือข่ายแนวร่วมของไอซิส ที่พร้อมจะเปิดปฏิบัติการได้ทันทีที่มีสัญญาณจากหน่วยเหนือ ทุกปรากฏการณ์ ย่อมมีทฤษฎีอธิบายความหมายเสมอ แม้บางครั้ง “ความจริง” อาจไม่ได้มีเพียงหนึ่งเดียว เช่นกัน เมื่อถึงวันครบรอบเหตุการก่อวินาศกรรม 9/11 ในสหรัฐฯ เมื่อ 20 ปีที่แล้ว โอกาสที่กลุ่มก่อการร้ายหัวรุนแรง ไม่ว่าจะในสายของไอซิส อัลกออิดะห์ หรือแม้แต่กลุ่มตอลีบัน ที่เพิ่งประกาศชัยชนะในประเทศอัฟกานิสถาน เหนือกองทัพอเมริกันที่ประกาศถอนทหารออกไป อาจแสดงแสนยานุภาพของกลุ่มและเครือข่ายตัวเองให้โลกได้ครั่นคร้าม หลังเหตุการณ์ที่พวกกลุ่มก่อการร้ายหัวรุนแรง มองเป็นชัยชนะของตัวเอง

ชาติที่เก่งในเรื่องเทคโนโลยี การผลิต และการตลาด (ค้าขาย) อย่างญี่ปุ่น จะตื่นตูมออกมาส่งสัญญาณเตือนคนของตัวเองใน 6 ชาติอาเซียน โดยไม่มีปัจจัยพื้นฐานความเป็นจริงอยู่เลย ก็คงกระไรอยู่ และเหตุผลสำคัญที่ทางการญี่ปุ่นจำต้องส่งข้อความผ่านอีเมลถึงพลเมืองตัวเอง  อาจเพราะการข่าวที่รัฐบาลญี่ปุ่น เชื่อมการข่าวกับหน่วยงานด้านข่าวกรองระดับโลก อยู่ในมิติที่ลึกล้ำกว่าทางการไทยทำอยู่หรือไม่

ตรงนี้น่าคิด! และที่ต้องหยิบเรื่องนี้มาพูดถึง ไม่ได้มีเจตนาจะสร้างความตื่นกลัวให้กับพี่น้องไทยเรา แต่เพราะมันเป็นปรากฏการณ์ที่มีทฤษฎีมารองรับ จึงต้องบอกกล่าว และเตือนให้ระวังการเข้าไปในอยู่ในพื้นที่เสี่ยง โดยเฉพาะพื้นที่ ที่มีผู้คนอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก ย้ำ! อีกครั้ง ตรงนี้อีกครั้งไม่ได้บอกให้ตื่นกลัว แต่เตือนให้ระวัง โดยไม่เอาตัวเองเข้าไปเสี่ยงกับเหตุการณ์  ยิ่งยามนี้ ทางการไทยผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มจากพิษโควิด-19 ยิ่งได้เห็นคนไทยเดินทางไปมา และเข้าห้างสรรพสินค้ากันอย่างคลาคล่ำ ก็อดเป็นห่วงเพื่อนคนไทยไม่ได้ ไหนจะต้องเสี่ยงกับเชื้อโควิดฯ เสี่ยงกับการไม่มีงานทำ ไม่มีเงินใช้จ่าย แล้วชีวิตวันนี้…ยังต้องเสี่ยงกับอะไรอีกมากมาย ที่เราคาดไม่ถึง… เหนื่อยจริงๆ

เรื่อง247 ปรับตัวเก่ง ให้เข้ากับเทรน ทุกสถานการณ์ ต้องยกให้เขา “PTTOR” ที่มีดีไซน์ ร้าน Cafe’ Amazon ได้สวยเก๋ไก๋หลายรูปแบบ จนกลายเป็นร้านกาแฟขวัญใจของนักเดินทาง แวะมาจิบกาแฟ เช็คอิน ถ่ายรูป และเมื่อเร็วนี้ก็ได้ร่วมกับจัง หวัดอยุธยาเปิดสถานีบริการน้ำมัน “พีทีที สเตชั่น”  และร้านคา “Cafe’ Amazon” ในรูปแบบพิเศษ หรือ “Concept Station” ที่มีแนวคิดสอดคล้องกับอัตลักษณ์ของท้องถิ่นเป็นแห่งแรก หวังชูให้เป็น Landmark แห่งใหม่ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาถ่ายภาพ

ที่น่าสนใจคือ สถานีบริการแห่งนี้ เป็นสถานีบริการน้ำมันแห่งเดียวของจังหวัดอยุธยา ที่อยู่ในบริเวณเกาะเมือง ศูนย์กลางแหล่งท่องเที่ยวและเป็นสถานที่ที่มีโบราณสถานที่สำคัญๆ  การปรับปรุงในครั้งนี้จึงมีอัตลักษณ์ และภาพลักษณ์ที่เข้ากับโบราณสถานของจังหวัด และยังมีประวัติที่น่าสนใจ คือ เป็นสถานีบริการน้ำมันที่ก่อตั้งมาตั้งแต่  10 ก.ค.2483 สมัยที่ จอมพล ป. พิบูลสงคราม เป็นนายกรัฐมนตรี ในขณะนั้น และได้รับการแต่งตั้งจากองค์การเชื้อเพลิง กระทรวงกลาโหม ให้เป็นผู้แทนจำหน่ายน้ำมันตราสามทหาร ตั้งแต่ปี 2499 นับว่าเป็นปั๊มประวัติศาสตร์ ควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างยิ่ง…แวะไปเช็คอินกันได้เลย…ครับ

เรื่อง248 ค่ายนี้…บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) ขอเดินหน้าธุรกิจตาม “แผนพลังงานชาติ” ที่มุ่งเป้าหมายลดการปลด ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ภายในปี 2070 ด้วยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรม สำหรับรองรับการเริ่มดำ เนินการแลกเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าของ Prosumer (การผลิตไฟฟ้าเพื่อใช้เองจากหลังคาบ้านตนเองด้วยแผงโซลาร์เซลล์) ในรูปแบบ P2P คือ ซื้อขายไฟฟ้าระหว่างประชาชนกับประชาชน ที่สามารถนำมาใช้ได้จริงในทางปฏิบัติ

เรื่องที่ 249 “CEO” บีซีพีจี  “บัณฑิต สะเพียรชัย” บอก สำหรับประเทศไทย จะมี โครงการ Town 77 ที่บีซีพีจี ร่วมทำกับ แสนสิริ เมื่อปี2561  และโครงการ CMU Smart City ที่ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก็คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2564 นี้ ส่วนโครงการ Sun Share Smart Green Energy Community  ที่ ร่วมกับ เอสซี แอสเสท ขณะนี้อยู่ในระหว่างการขออนุญาต Sandbox จาก กกพ. แหม่เดินหน้าโครงการกันไวจริง

ส่วน กกพ.ก็กำลังเตรียมออกแบบ application เพื่อรองรับรูปแบบการซื้อขายไฟฟ้ารูปแบบใหม่ ตั้งแต่ปี 2561 หลังได้ 3 กรรมการ กกพ.คนใหม่ มาช่วย แผนรับมือการผลิตและซื้อขายไฟฟ้ารูปแบบใหม่ ก็น่าจะเสร็จไวขึ้น รึเปล่าครับท่าน “คมกฤช” เลขาฯกกพ.

เรื่อง249 เลขสวยอีกแล้ว ถือเป็นเรื่องเล่าสู่กันฟัง กับประเด็นสุดท้ายก่อนจากกันไปพักผ่อน เกาพุงเล่นๆ ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ จะได้กลับมาทำงานเช้าๆ สั่งเด็กเช็ดโต๊ะเก้าอี้ ให้สะอาด เพราะตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป ขอเตือนข้าราชการกรมศุลกากรระดับ 7 8 และ 9 เข้าสู่ฤดูโยกย้าย หลังคนเก่าเกษียณคนใหม่กำลังจะนั่งแทน แถมยังมีเพื่อนๆ น้องๆ ค่อยกระแซะให้ไหลรูด หลุดจากเก้าอี้อีก ก็รอบนี้แหละ ข่าวล่าสุด “หม่อง-พชร อนันตศิลป์” เดินคู่กับศุลการักษ์ รุ่น 20 คาดว่า จังหวะนี้ เหมาะเจาะล้างรุ่น19 ที่เหลืออีกไม่กี่คน แต่ตำแหน่งใหญ่ๆ โตๆ ทั้งนั้น

นักข่าวสายเหยี่ยว (คิดลบ) “หม่อง” เอาจริง หลังจากไปลงพื้นที่ตรวจด่านชายแดนภาคตะวันออก นอนเกาะช้าง รับลมทะเลสั่งทุบโต๊ะ เอาตามรุ่นพี่ รุ่น20 เสนอ มองข้ามรุ่น19 อย่างน่าน้อยใจ นอกจากนี้ มีพวกเส้นดี แต่เป็นลูกนอกไส้ จบป.ตรี ไม่ได้เรียนศุลการักษ์ น้ำลายไหลอยู่หลายคน เพราะอยากไปหมดกับเขาไปด้วย “ขอที่ดีๆ ไม่แฉะ ก็ขอชื่นๆ แห้งๆ ไม่เอาครับท่าน” งานนี้ ต้องส่งกำลังใจถึงเพื่อนๆ น้องๆ ศุลกากรทุกๆ คนนะครับ เพราะทั้งโทร ทั้งไลน์ ไปหาหลายด่าน บ่นเป็นเสียงเดียวกันหมด ด่านที่เรียกว่า ดี “ไม่ดี” อย่ามาเด็ดขาด!! 555

ส่วนสายพิราบ (คิดบวก) สบายๆ ชิวๆ อยู่ที่ไหนก็ได้ เพราะถือคติ “ทีเอ็งข้าไม่ว่า ทีข้าเอ็งอย่าโวย” จบ

สุดท้ายจริง ขอแสดงความยินดีกับที่ปรึกษาคนใหม่ล่าสุด 2 ท่านคือ “ภัทรพร วรทรัพย์” กรมบัญชีกลาง และ “ชุติมา ศรีปราชญ์” กรมธนารักษ์ คนแรกชื่อ “ไหม” ถ้าสังเกตให้ดี “วรทรัพย์” คุ้นๆ ขอบอกคนนี้ ไม่ธรรมดา เป็นลูกสะใภ้ “รองขาว-อังคณี วรทัพย์” ปัจจุบันนักเลงกล้วยไม้ สามีนั่งทำงานที่กรมสรรพากร ตำแหน่งใหญ่โต ชื่อเล่น “พี่เข้ม” น่าจะใช่นะ ถ้าจำไม่ผิด

อีกคน กรมธนารักษ์ “พี่เป้า-ชุติมา ศรีปราชญ์” ภรรยา“พี่บอย-คณาวุฒิ สิติธีรพันธุ์” เก่งทั้ง2 คน แต่คนชื่อพี่บอย สงสัยจะเดินตามนายเก่า “อำนวย ปรีมนวงศ์” มากไปหน่อย ตำแหน่งรองอธิบดีจ่ออยู่ข้างหน้า ยังไม่ได้ขึ้นสักที!! แต่สุดท้ายอวยปีนี้เลย ขอสมหวังทุกประการนะครับ

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: บีซีพีจี ลุยผลิตไฟฟ้า Prosumer ขายไฟฟ้าแบบ P2P
Next: สรุปข่าวประจำ วันที่ 18 กันยายน 2564

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ.2568

19/09/2025
548313824_814042087644454_7977143485878694664_n กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน

18/09/2025
ไทยพาณิชย์คาดเฟดลดดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้ ไทยพาณิชย์คาดเฟดลดดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์คาดเฟดลดดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้

18/09/2025
สทนช. เบาเครื่องระบายเขื่อนเจ้าพระยาไม่เกิน 2,200 ลบ.ม./วินาที สทนช. เบาเครื่องระบายเขื่อนเจ้าพระยาไม่เกิน 2,200 ลบ.ม./วินาที 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สทนช. เบาเครื่องระบายเขื่อนเจ้าพระยาไม่เกิน 2,200 ลบ.ม./วินาที

18/09/2025
กนอ. มั่นใจพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม "เอาอยู่" กนอ. มั่นใจพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม “เอาอยู่” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กนอ. มั่นใจพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม “เอาอยู่”

18/09/2025
550196835_1414206843816415_6147802706000758168_n “สระแก้ว” ระดมตำรวจชุด คฝ. 3 จังหวัด คุมชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สระแก้ว” ระดมตำรวจชุด คฝ. 3 จังหวัด คุมชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว

18/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์

18/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 ก.ย. 68 สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 ก.ย. 68

18/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 18 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 18 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 18 กันยายน 2568

18/09/2025
สทนช.เร่งระบายน้ำชี-มูลแบบขั้นบันได สทนช.เร่งระบายน้ำชี-มูลแบบขั้นบันได 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สทนช.เร่งระบายน้ำชี-มูลแบบขั้นบันได

18/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 กันยายน พ.ศ.2568

18/09/2025
กระทรวงมหาดไทย-728x430-1 “เขากระโดง” ส่อรอด “กรมที่ดิน” ชะงักเพิกถอนโฉนด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เขากระโดง” ส่อรอด “กรมที่ดิน” ชะงักเพิกถอนโฉนด

17/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่ กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

18/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์

18/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

17/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

16/09/2025
ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568 ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 - 30 ก.ย.2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568

15/09/2025
กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 - 30 ก.ย.2568

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

548313824_814042087644454_7977143485878694664_n กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน

18/09/2025
550196835_1414206843816415_6147802706000758168_n “สระแก้ว” ระดมตำรวจชุด คฝ. 3 จังหวัด คุมชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สระแก้ว” ระดมตำรวจชุด คฝ. 3 จังหวัด คุมชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว

18/09/2025
กระทรวงมหาดไทย-728x430-1 “เขากระโดง” ส่อรอด “กรมที่ดิน” ชะงักเพิกถอนโฉนด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เขากระโดง” ส่อรอด “กรมที่ดิน” ชะงักเพิกถอนโฉนด

17/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ  ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 

18/09/2025
ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา

18/09/2025
SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University” SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University”

18/09/2025
สรรพากรเข้าร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 54 ณ เมืองบริสเบน เครือรัฐออสเตรเลีย สรรพากรเข้าร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 54 ณ เมืองบริสเบน เครือรัฐออสเตรเลีย 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพากรเข้าร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 54 ณ เมืองบริสเบน เครือรัฐออสเตรเลีย

18/09/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568

17/09/2025
กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68 กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68

16/09/2025
SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช

15/09/2025
คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award”

15/09/2025
ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย

15/09/2025
กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568

14/09/2025
ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025
EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า

12/09/2025
ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568

12/09/2025
กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning

11/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM