Skip to content
Mon. Nov 17th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 10-11 ก.ย.2564

10/09/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,646

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เสี่ยงปลด “ร.อ.ธรรมฃนัส พรหมเผ่า” และ “นฤมล ภิญโญสินวัฒน์” พ้นตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น ต้องแลกมาด้วยความเสี่ยง หากจำกันได้ ร.อ.ธรรมนัส บอกไว้ตั้งแต่แรกเริ่มตั้งรัฐบาลแล้วว่า “ถ้าล้มผมได้ รัฐบาลก็สั่นคลอน เพราะว่าในหลายๆ พรรค หลายๆ ส่วนที่ผมประสานไว้ เป็นความลับที่อยู่ในตัวผมคนเดียว ผมคือเส้นเลือดใหญ่ ที่จะเอาเลือดไปหล่อเลี้ยงในหัวใจของรัฐบาล”

เรื่องที่ 213 ประโยคดังกล่าว ไม่ใช่ “คำขู่” แต่เป็นคำที่กลั่นออกมาจากใจนักการเมืองหน้าใหม่ ที่มีทั้งอำนาจและเงินทุน  ทำให้ “ร.อ.ธรรมนัส” มั่นใจว่า ตัวเองมีความสำคัญกับรัฐบาลนี้อย่างมาก ถึงขั้นเรียกว่า เส้นเลือดใหญ่ของรัฐบาลเลยทีเดียว โดยที่ผ่านมา “ร.อ.ธรรมนัส” แสดงให้เห็นถึงบทบาทสำคัญในการทำพื้นที่ฐานเสียงให้พรรคพลังประชารัฐ ชนะเลือกตั้งซ่อมทุกสนาม มากไปกว่านั้นคือ “การสะสมกำลังเตรียมพร้อมสู้ศึกการเลือกตั้งครั้งใหม่”

สิ่งที่ “บิ๊กตู่” ต้องแลกกับการปลด ร.อ.ธรรมนัสคือ รัฐบาลอาจเดินต่อไม่ได้ และพรรคพลังประชารัฐ จะเกิดความระส่ำอย่างหนัก โดยเฉพาะงานในสภา ที่ ร.อ.ธรรมนัส มี ส.ส.สนับสนุนจำนวนมาก โดย ส.ส.หลายคนพร้อมทำตามคำสั่งของ ร.อ.ธรรมนัส ในฐานะที่ดูแล และเอาใจใส่ ส.ส.เป็นอย่างดี

มองกันว่า หลังจากนี้ “ร.อ.ธรรมนัส” คงไม่อยู่กับพรรคพลังประชารัฐอย่างแน่นอน สอดคล้องกับที่ให้สัมภาษณ์ในวันพ้นจากตำแหน่งว่า กำลังหาบ้านหลังใหม่อยู่ เพราะบ้านหลังเดิมอยู่แล้วไม่สบายใจเหมือนเช่นเคย

นักข่าวถาม “ร.อ.ธรรมนัส” ว่าถ้าออกจากพรรคพลังประชารัฐ จะทำให้พรรคแตกเลยหรือไม่ เพราะ ส.ส.ที่สนับสนุน “ร.อ.ธรรมนัส” มีจำนวนมากพอสมควร โดยได้ตอบสั้นๆ แต่น่าสนใจว่า “ก็ไม่แน่” เห็นทีการเลือกตั้งครั้งใหม่ คงเกิดขึ้นเร็วกว่าที่คิด

ติดตามประเด็นร้อน อีกรอบ เรื่องที่ 214 ควันหลงกรณี คปภ.เปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนประกันภัยโควิดฯ ที่ “สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ คปภ.บอกเป็นศูนย์เฉพาะกิจจัดตั้งขึ้นมาเพื่อแก้ปมโควิดฯ ต่อเนื่องจากที่บริษัทประกันภัยจ่ายเงินเคลมล่าช้า เพราะนับถึงต้นเดือนก.ย.2564 ยอดกรมธรรมประกันภัยโควิดฯ พุ่งทะลุ 16 ล้านฉบับ บริษัทประกันภัยทุกรายรวมกัน มีรายรับจากเบี้ยประกันราว 10,000 ล้านบาทเศษๆ แต่จ่ายเงินเคลมไปแล้วกว่า 9,000 ล้านบาท แถมตัวเลขที่ยังค้างจ่ายยังเหลืออีกเพียบ สุดท้ายจะไปจบลงตรงจุดไหนต้องลุ้น แต่ที่แน่ๆ หลังจากส่งทีมงานฯ ลงไปสุ่มตรวจสอบสถานะทาง การเงินของบริษัทประกันภัยแล้ว ยังไม่พบ “สัญญาณลบ” ที่จะกระทบความอยู่รอดของอุตสาหกรรมนี้ ปมที่ทำให้บริษัทประกันภัยจ่ายเงินเคลมล่าช้า ส่วนหนึ่งเพราะยอดคนติดเชื้อโควิดฯ มีมากเกินกว่าคาดการณ์หลายเท่าตัว อีกส่วนเพราะมีการยื่นเรื่องขอเคลมเงินประกัน ในแต่ละวันนับพันๆ ราย บริษัทประกันภัยที่ปรับตัวใช้เทคโนโลยีมาช่วย ก็พอจะทำเรื่องเคลียร์ได้ง่ายและรวดเร็ว ทันต่อความต้องการของผู้เอาประกันภัย แต่กับบริษัทประกันภัยที่ “ตกรุ่น” ยังใช้แรงงานคนมาตรวจสอบใบเคลม ยังไงก็มีปัญหาเรื่องความล่าช้า! เอาเป็นว่า คปภ. พร้อมยืนเคียงข้างประชาชนนั่นแหละ

ล่าสุดพูดคุยกับ “ชัยยุทธ มังศรี” ผู้ช่วยเลขาธิการ คปภ. คนที่รับผิดชอบเรื่องร้องเรียนฯและศูนย์ฯแห่งนี้ ยอมรับว่าช่วงเดือนก.ค.-ส.ค.ที่ผ่านมา มีประชาชนมาร้องเรียนกับ คปภ.เยอะมาก บางวันสูงเกือบ 2,000 ราย ครั้นจะใช้ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์เดิมที่มีอยู่แล้ว คงรับมือไม่ไหว เพราะ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ยังอยู่ในโหมด “เวิร์กฟอร์มโฮม” จำเป็นต้องเร่งจัดตั้งศูนย์เฉพาะกิจสำหรับรับเรื่องร้องเรียนโควิดฯ เป็นการเฉพาะและเมื่อการเคลมจบสิ้นลง ซึ่งไม่รู้เมื่อไหร่ คปภ.จะปิดศูนย์รับเรื่อง ร้องเรียนประกันภัยโควิดฯ แห่งนี้ทันที ส่วนประเด็นที่สังคมอยากรู้ ความล่าช้าในการจ่ายเงินเคลมประกันภัยโควิดฯ ทั้งที่อยู่และไม่อยู่ในกลุ่ม “เจอ จ่าย จบ” ผู้เสียหายหรือผู้เอาประกันภัยฯ มีโอกาสจะได้รับดอกเบี้ยปรับ 7.5% หรือไม่ คำตอบคือ ขึ้นกับว่าผู้เอาประกันภัยจะยื่นฟ้องต่อศาลหรือไม่ และหากศาลมีคำวินิจฉัยให้บริษัทประกันภัยต้องจ่ายดอกเบี้ยปรับก็ต้องจ่าย ส่วน คปภ.ทำได้แค่เพียงแนะนำเท่านั้น

เรื่องที่ 215 สั้นๆ สำหรับประชาชนที่ติดโควิดฯ ขอใช้พื้นที่สื่อสารไปยังส่วนราชการและภาคเอกชน เช่น จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจวบคีรีขันธ์ เชียงราย นครราชสีมา อยุธยา อุดรธานี ขอนแก่น ฯลฯ หากประสงค์จะใช้ที่ดิน อาคาร และสิ่งปลูกสร้าง เช่น โรงแรม อาคารเรียน โกดังเก็บสินค้า อาคารหอพัก เพื่อจัดทำเป็น “สถานที่แยกกักตัวในชุมชน” แก้ปัญหาเชื้อโควิดฯ ล่ะก็ ทางธนาคารออมสินภายใต้การนำของ “วิทัย รัตนากร” พร้อมให้ยืมใช้ฟรี! หลังจากก่อนหน้านี้ ได้รับใบสั่งตรงจาก “อาคม เติมพิทยาไพสิฐ” รมว.คลัง และ “กฤษฎา จีนะวิจารณะ” ปลัดกระทรวงการคลัง ให้จัดหาสิ่งเหล่านี้ ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ และมีความพร้อมสำหรับปรับปรุงให้ใช้เป็นสถานที่กักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ศูนย์แยกกักตัวในชุมชน หรือศูนย์พักคอยรอการส่งตัว ตามแต่ความต้องการและความจำเป็นของพื้นที่นั้นๆ มาช่วยแก้ไขปัญหาสถานการณ์จำนวนเตียงไม่เพียงพอรองรับผู้ป่วยสีเขียวและผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ที่มีมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ สนใจรีบติดต่อสอบถามรายละเอียดและขอใช้พื้นที่ฯ ได้จากสาขาของธนาคารออมสินในพื้นที่ตัวเองได้เลย ทราบแล้วเปลี่ยน!

เรื่องที่ 216 เพื่อให้สอดรับกับ เทรนด์พลังงานสะอาด ที่ทั่วโลกกำลังตื่นตัว และแผนพลังงานของไทย ที่ตั้งเป้าจะลดการปล่อย ‘ก๊าซเรือนกระจก’ ให้ได้ 20-25% ในปี 2573 บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้า กลุ่ม ปตท. จึงต้องรื้อกลยุทธ์ จัดทัพธุรกิจใหม่ เร่งเดินหน้าขยายพอร์ตพลังงานสีเขียว (Green energy)  มากกว่า 50% ของกำลังการผลิตรวมภายใน 10 ปี ด้วยกลยุทธ์ 4S

S1: Strengthen and expand the Core  สร้างความแข็งแกร่ง ,S2: Scale – up Green energy   เพิ่มสัดส่วนโครงการพลังงานสะอาด  S3: S-Curve & Batteries  พัฒนานวัตกรรมพลังงานและธุรกิจอนาคต  S4: Shift to Customer – centric Solutions  บริการโซลูชั่นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า “วรวัฒน์  พิทยศิริ” ซีอีโอ GPSC ยังบอกเพิ่มมาว่า นอกจะเน้นพัฒนาพลังงานที่เป็นแพลตฟอร์ม แล้ว ยังมุ่งที่จะศึกษาความเป็นไปได้กับ Local partner ในประเทศเป้าหมาย โดยเฉพาะ อินเดีย เวียดนามและไต้หวัน อีกด้วย เพื่อก้าวสู่ 1 ใน 3 บริษัทนวัตกรรมพลังงานในภูมิภาคอาเซียน ขอเอาใจช่วยอีกแรงนะครับท่านซีอีโอ

เรื่องที่ 217 “บ้านปู เน็กซ์” ก็เร่งปรับแผนธุรกิจใหม่ เช่นกันด้วยการดัน เทคโนโลยีพลังงานสะอาด สร้าง New S-Curve ให้กับ 5 ธุรกิจหลัก ประกอบด้วย ธุรกิจพลังงานหมุนเวียน ,แบตเตอรี่ ,ซื้อขายไฟฟ้า,อี-โมบิลิตี้,พลังงานฉลาด เดินหน้าเพิ่มการลงทุน ขยายพอร์ตลูกค้าทุกกลุ่มธุรกิจ ทั้งในไทยและต่างประเทศ “เจมส์ รามา ปัทมินทรวิภาส” ผช.ซีอีโอ บ้านปู เน็กซ์ บอกแผนนี้ต้องเร่งมือ เพราะเพื่อสนับสนุนเป้าหมายของกลุ่มบ้านปู ที่ต้องการเพิ่ม EBITDA (กำไรก่อนหัก ดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อม)จากธุรกิจพลังงานสะอาดและเทคโนโลยีพลังงาน ให้ได้ในสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 50 ภายในปี 2568  เพื่อรองรับเทรนด์พลังงานแห่งอนาคตในยุค Never Normal…

ขอบอกย้ำอีกทีว่า…ช่วงนี้ “พลังงานสะอาด” กำลังฮอตมากเป็นพิเศษ… ฮอตไม่ฮอตก็ดู เรื่องที่ 218 หุ้นกู้กรีนบอนด์ ของ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน)  ออกตลาดตราสารหนี้เป็นครั้งแรก ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างล้นหลามเกือบ 3 เท่า จนต้องขยายวงเงินจาก 10,000 ล้านบาท เป็น 12,000 ล้านบาท เพื่อให้ครอบคลุมนักลงทุนทุกประเภท “บัณฑิต สะเพียรชัย” ซีอีโอ บีซีพีจี ยิ้มแก้มปริ เพราะเกินเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ มีเงินตุนไว้ลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสง อาทิตย์ในอนาคต เหนาะๆ 12,000 ล้านบาท สบายใจจริงๆ

เรื่องสุดท้าน 218 ยึดอาชีพนักข่าวตั้งแต่เรียนจบ ยึดความยุติธรรมและจรรยาบรรณทำงานมาตลอดชีวิต ขอโชว์ความผิดพลาดของวิชาชีพตัวเอง จะด้วยความตั้งหรือไม่ตั้งใจ ความเสียหายไม่อาจกล่าวเพียงแค่คำว่า “ขอโทษ” เพราะสำคัญผิดในเนื้อ “ข่าว” สุดท้าย หากมีการฟ้องร้องดำเนินคดี คำตัดสินของศาลจะเป็นที่สุด!

กรณีนี้ นักเขียนในสังกัดค่ายใหญ่ก็เช่นกัน เมื่อช่วงปลายเดือนเม.ย.2558 เขียนบทความ เผยแพร่ออกสู่สาธารณะ กล่าวหา ซีพี ออลล์ “ก๊อปปี้” สูตรสอดไส้ครีมคัสตาร์ดรสกล้วย แบรนด์สินค้าของผู้ประกอบการรายหนึ่ง ที่เสนอตัวเข้าไปขายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เปรียบเสมือนเป็นการเอาเปรียบและรังแกรายย่อย กระทั่ง ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีอาญาข้อหา “หมิ่นประมาทด้วยข้อความโฆษณา” ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ เมื่อผู้เขียนรับทราบข้อเท็จจริง จึงทำหนังสือแสดงความเสียใจ และขอโทษ จากนั้น…โจทก์จึงถอนฟ้อง แต่ขอให้จำเลยลงข้อความโฆษณาแก้ไขความผิดพลาดต่อหน้าศาล ทว่าจำเลย หรือผู้เขียนฯ กลับไม่ทำตามสัญญา จึงถูกฟ้องฯต่อศาลแพงตามมา กระทั่ง เมื่อวันที่ 31 ส.ค.2564 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ให้จำเลยรายนี้ เป็นฝ่ายผิดสัญญาฯ ที่ไม่เพียงจะต้องลงโฆษณาต่อเนื่องในสื่อนานถึง 30 วันเท่านั้น แต่ยังต้องจ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหายแก่ ซีพี ออลล์ เป็นเงิน 80,000 บาท ย้ำ “แปดหมื่นบาท” พร้อมดอกเบี้ย 7.5% นับแต่วันฟ้องเป็นต้นไป จนกว่าจะชำระหนี้ครบจำนวน เขียนไป…ก็เตือนใจตัวเองไปด้วย.

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: “กสิกรไทย”เพิ่มสภาพคล่องอุ้มลูกค้าฝ่าโควิด
Next: สรุปข่าวประจำ วันที่ 11 กันยายน 2564

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

17/11/2025
สำนักงานสลากรื้อโควต้าตัวแทนนิติบุคคล สำนักงานสลากรื้อโควต้าตัวแทนนิติบุคคล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สำนักงานสลากรื้อโควต้าตัวแทนนิติบุคคล

17/11/2025
496945484_9760515800708510_8897854353432869826_n นันทนา ติง อนุทิน นายกฝึกงาน สื่อสารจนพังไปทั้งประเทศ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นันทนา ติง อนุทิน นายกฝึกงาน สื่อสารจนพังไปทั้งประเทศ

17/11/2025
4V4A3481 ปชป.เปิดแคมเปญ ฟ้าใหม่ไล่เมฆเทา เตรียมยื่นหลักฐาน ‘ธุรกรรมการเงิน’ มีเทา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชป.เปิดแคมเปญ ฟ้าใหม่ไล่เมฆเทา เตรียมยื่นหลักฐาน ‘ธุรกรรมการเงิน’ มีเทา

17/11/2025
รัฐบาลโชว์เบิกงบกระตุ้นเศรษฐกิจแตะ 5.7 หมื่นล้านบาท รัฐบาลโชว์เบิกงบกระตุ้นเศรษฐกิจแตะ 5.7 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์เบิกงบกระตุ้นเศรษฐกิจแตะ 5.7 หมื่นล้านบาท

17/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

17/11/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 พ.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 พ.ย. 68

17/11/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 พฤศจิกายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 พฤศจิกายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 พฤศจิกายน 2568

17/11/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ.2568

17/11/2025
สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 พ.ย. 68 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 พ.ย. 68

16/11/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2568

16/11/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2568

16/11/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

17/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

17/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25 – 32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25 – 32.50 บาท/ดอลลาร์

14/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

13/11/2025
SME D Bank คิกออฟ ‘ศูนย์ฝ่าฟัน ดัน SMEs’ ปูพรมปลุกพลังเอสเอ็มอีทั่วประเทศ SME D Bank คิกออฟ ‘ศูนย์ฝ่าฟัน ดัน SMEs’ ปูพรมปลุกพลังเอสเอ็มอีทั่วประเทศ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SME D Bank คิกออฟ ‘ศูนย์ฝ่าฟัน ดัน SMEs’ ปูพรมปลุกพลังเอสเอ็มอีทั่วประเทศ

12/11/2025
ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25 – 32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

SME D Bank คิกออฟ ‘ศูนย์ฝ่าฟัน ดัน SMEs’ ปูพรมปลุกพลังเอสเอ็มอีทั่วประเทศ

SME D Bank คิกออฟ ‘ศูนย์ฝ่าฟัน ดัน SMEs’ ปูพรมปลุกพลังเอสเอ็มอีทั่วประเทศ

Energy Force

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง

10/11/2025
LINEแชร์เลย! นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน)... อ่านต่อ

Politics

496945484_9760515800708510_8897854353432869826_n นันทนา ติง อนุทิน นายกฝึกงาน สื่อสารจนพังไปทั้งประเทศ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นันทนา ติง อนุทิน นายกฝึกงาน สื่อสารจนพังไปทั้งประเทศ

17/11/2025
4V4A3481 ปชป.เปิดแคมเปญ ฟ้าใหม่ไล่เมฆเทา เตรียมยื่นหลักฐาน ‘ธุรกรรมการเงิน’ มีเทา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชป.เปิดแคมเปญ ฟ้าใหม่ไล่เมฆเทา เตรียมยื่นหลักฐาน ‘ธุรกรรมการเงิน’ มีเทา

17/11/2025
รัฐบาลโชว์เบิกงบกระตุ้นเศรษฐกิจแตะ 5.7 หมื่นล้านบาท รัฐบาลโชว์เบิกงบกระตุ้นเศรษฐกิจแตะ 5.7 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์เบิกงบกระตุ้นเศรษฐกิจแตะ 5.7 หมื่นล้านบาท

17/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 “ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68

05/11/2025
CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025
ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025

Recommend

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025
คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว

20/10/2025

Photo Stories

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม

17/11/2025
CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า 1 min read
  • PHOTO STORIES

CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า

16/11/2025
สำนักงานสลาก สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี

16/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน

14/11/2025
ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง”

14/11/2025
“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” “ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art”

14/11/2025
กบข. กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable

12/11/2025
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025

07/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน

31/10/2025
BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

30/10/2025
IMG_4504 คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท.

30/10/2025
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิงรับทุนรวม 8.6 แสน ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท

27/10/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชุมพร BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร

27/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM