Skip to content
Sat. Jun 27th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 25-26 ส.ค.2564

25/08/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,632

การแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระ 2 ทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า “พรรคก้าวไกล” ถูกโดดเดียว และมองเห็นรอยร้าวระหว่าง “พรรคก้าวไกล” และ “พรรคเพื่อไทย” อย่างชัดเจนมากขึ้น พรรคก้าวไกลนั้น ต้องการระบบการเลือกตั้งที่คล้ายคลึงกับระบบการเลือกตั้งที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เพราะระบบลักษณะนี้ ทำให้พรรคก้าวไกล ได้ ส.ส.อย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่เมื่อไหร่ที่เปลี่ยนระบบการเลือกตั้งเป็นบัตร 2 ใบ เชื่อได้เลยว่า จำนวน ส.ส.ของพรรคก้าวไกลจะหายไปกว่าครึ่งหนึ่ง”

เรื่องที่ 135 จากเหตุผลที่สำคัญเช่นนี้ “พรรคก้าวไกล” จึงพยายามยกเมฆ ยกสารพัดเรื่องเพื่อขัดขวางการแก้ไขรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับระบบการเลือกตั้ง และยังบอกว่า การใช้ระบบการเลือกตั้งที่ลดจำนวน ส.ส.บัญชีรายชื่อจาก 150 คน เหลือ 100 คนนั้น จำทำให้กลุ่มชาติพันธุ์ แม่ค้า แรงงาน ความหลากหลายทางเพศ ฯลฯ อาจจะไม่มีโอกาสเข้ามาเป็น ส.ส. ได้ เพราะไม่มีทุนเพียงพอที่จะตั้งพรรคการเมืองของตัวเองและชนะการเลือกตั้งได้

อย่างไรก็ตาม หลากหลายรวมถึง ส.ว.เห็นด้วยกับการแก้ไขดังกล่าว แม้หลายพรรคจะเสียประโยชน์กับการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้เหมือนพรรคก้าวไกล แต่ก็เห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า ควรต้องมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับระบบการเลือกตั้ง

มีเพียงพรรคก้าวไกลเพียงพรรคเดียวที่ออกตัวแรงว่า ค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับระบบการเลือกตั้ง จึงเกิดคำถามว่าเพราะก้าวไกลเสียประโยชน์กับการแก้ไขครั้งนี้หรือไม่

เรื่องที่ 136 ธปท.อัพเกรดให้ ทีเอ็มบีธนชาต ที่มี CEO ชื่อ “ปิติ ตัณฑเกษม” ติดกลุ่ม D-SIBs หรือแบงก์พาณิชย์ที่มีความ สำคัญต่อระบบในประเทศไปแล้ว หลังเสร็จภารกิจควบรวมกิจการ ที่ยืดเยื้อมานานนับปี ถ้าไม่เรียกว่า “ขึ้นหม้อ!” ทั้งคนและองค์กรที่ดูแล ถือว่า มองข้าม ที่ปรึกษาใหม่ ผู้ทรงอิทธิพลของ รองนายกฯ ฝ่ายเศรษฐกิจ “สุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์” เกินไป น่านับถือในศักยภาพของ CEO แบงก์ใหญ่…น้องใหม่ล่าสุด รายนี้ ต่อไปนี้…จะเรียก “5 แบงก์ใหญ่” ไม่ได้แล้ว…ต้องบอก “6 แบงก์ใหญ่” นับรวมทีเอ็มบีธนชาตเข้าไปด้วย

แต่พอเอยชื่อ “ปิติ” ก็นึกถึง มาตรการ “คนละครึ่ง” หรือ Co-pay ขึ้นมาทันที อยากรู้ว่า ใครเป็นคนออกแบบดีไซด์กันแน่ เพราะคนวงในที่รู้เรื่องมาตรการนี้ “พูดคนละเรื่องเดียวกัน” จะเทคะแนนความนิยมว่า เก่งฉกาจมอบให้ “ปิติ” ก็ไม่แน่ใจ “สุพัฒน์พงษ์” จะใช่หรือไม่ ก็ยากที่จะเด่า แต่ถ้าจำไม่ไปผิด “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี พูดออกตัวเหมือนกับตัวเองคิด ปิ๊งไอเดีย!! อะไรทำนองนี้  จึงอยากบันทึกไว้เป็นหน้าประวัติศาสตร์ของกระทรวงการคลัง เรื่องนี้ มีอยู่ 4 คนเท่านั้น ที่คิดตั้งแต่เริ่มแรก แต่ไม่ได้เป็นคนตัดสินใจออกมาตรการเท่านั้นเอง ซึ่งหนึ่งในนั้น เป็นข้าราชการอายุน้อย (เพี้ยนนิดๆ)  สังกัดสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) อีก 3 คน (ไม่เพี้ยนเพราะโตแล้ว) ขอหลบอยู่ใต้ปีกนกวายุภักษ์ แม้ตำแหน่งจะใหญ่โตแต่ไม่โก้เท่ากับนักเมือง

ส่วน “คุณพี่ปิติ” ที่อ้างว่า ตัวเองคิดมาตการคนละครึ่ง ช่วยโชว์หลักฐานหน่อย จะได้ให้ทั้ง 4 คนของคลังหลบหน้าไป นั่งทำงานเงียบๆ จนเกษียณ “เช้าชาม เย็นชาม” ก็พอแล้ว แต่ถ้าหาก 4 คนนี้ ค้นคิดมาตรการออกมาจริง คนวงใน ที่รู้เรื่อง นี้ต้องยอมตีตั๋วด่วนพิเศษเลื่อนขั้น เลื่อนเงินเดือน โปรโมทวางตัวเป็นท่านปลัดคลังในอนาคตได้เลย เพราะเดาว่า “มาตรการคนละครึ่ง” จะถูกใช้ไปอีกนานเท่านาน เหมือนกับโครงการธงฟ้าประชารัฐ มาตราการลดหย่อนภาษีแอลทีเอฟและอาร์เอ็มเอฟ จากไอเดียเริ่มแรก เพียงแค่ “นาทีทอง” ปีเดียวหนเดียว ผ่านมาถึงปัจจุบัน กว่า 10 ปีแล้ว ยังนาทีทองกันอยู่เลย            

เรื่อง 137 เห็น “จารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ” เลขาฯ กอช. ทำตัวเป็น “มดงาน” แล้วเหนื่อยแทน ล่าสุด เพิ่งได้พันธมิตรรายใหม่ อย่าง ThaiPBS มาช่วยโปรโมท… สร้างความรู้ด้านการออมเงินและส่งเสริมให้คนไทยได้เตรียมความพร้อมด้านการเงินก่อนที่เมืองไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุในเร็ววัน ก่อนหน้านี้ ได้ร่วมกับหลายหน่วยงาน มีทั้งดึงกลุ่มเด็กวัยศึกษา  แรงงานนอกระบบกลุ่มต่างๆ กลุ่มแม่บ้าน องค์กรภาคประชาชน คนสูงอายุ ฯลฯ ล้วนทำมาหมด แต่ยอดกลับพุ่งขึ้นไม่เยอะ ยังนิ่งๆ อยู่กับจำนวนสมาชิกเก่า ที่มีเข้า-ออก ในยุคโควิดฯ ราว 2.4 ล้านคน อย่างเก่งปีนี้ทั้งปี…คงได้ยอดเพิ่มไม่เกิน 100,000 ราย ดูท่าว่า ประธานบอร์ดที่ชื่อ “กฤษฎา จีนะวิจารณะ” น่าจะตั้งแท่น “ชงเรื่องแก้ กม.” เปิดทางให้ คนอายุเกิน 60 ปี ฝากเงินกับ กอช.ได้ หรือเลือกทางอื่น!! ถามท่านปลัดดูยัง 

เรื่องที่ 138 จำนวนเงิน 11 ล้านบาทเข้าไปแล้ว สำหรับเงินบริจาคและช่วยเหลือสังคมไทย ในยุคโควิด หลายสายพันธุ์กระจายไปทั่วบ้านทั่วเมือง แต่งานนี้ เชื่อได้ว่า น้ำใจของชาวแบงก์ออมสิน “ธนาคารเพื่อสังคม” ใหญ่หลวงนัก รวมยอดเงินบริจาคล่าสุดให้กับ กทม.จัดสร้างศูนย์พักคอยและซ้อมเครื่องมือเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิดแล้ว ขอชื่นชมจากใจจริงต้องยกนิ้วให้ “วิทัย รัตนากร” หลังจากลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปได้ ก็พอมีเงินเหลือมาทำงาน CSR บ้าง เชื่อเถอะ! คนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้!!  ขอคารวะหนึ่งจอก

เรื่องที่ 139 เป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าของการพัฒนา “แบตเตอรี่บ้าน” พลังสูง เมื่อ กฟผ.ได้ร่วมกับ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) พัฒนานวัตกรรมระบบกักเก็บพลังงาน “Engywall” สำหรับใช้ในบ้าน  รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ กฟผ. “จิราพร  ศิริคำ” อธิบายให้ฟังว่า พัฒนาการต่อยอด เป็นนวัตกรรมใหม่ โดยนำแบตเตอรี่ที่พัฒนาและผลิตโดย ม.ขอนแก่น มาพัฒนาต่อเป็นระบบกักเก็บพลังงาน หรือ Battery Energy Storage System (BESS) โดยจะเรียกว่า Engywall สำหรับใช้ในบ้าน  หน้าตาเจ้าแบตเตอรี่ตัวนี้จะเป็นอย่างไร.. อดใจรอสักนิด อีก 3 ปีได้ยลโฉม…

ยังหนักหน่วง เรื่องที่ 140 สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในโรงงาน ยังลุกลามต่อเนื่อง ล่าสุด จังหวัดกาญจนบุรี ต้องสั่งปิดโรงงานผลิตสายไฟ ของ บริษัท เอสอีดับเบิ้ลยูที กาญจนบุรี จำกัด เป็นการชั่วคราว หลังจากพบว่ามีแรง งาน ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก  ที่ผ่านมา ทางโรงงาน จ้างบริษัทเอกชนมาทำการตรวจหาเชื้อในแรงงานทั้งหมดด้วยชุดตรวจ ATK และการตรวจ RT-PCR ปรากฏว่า มีผู้ติดเชื้อถึง 600 คน ทางจังหวัดจึงได้สั่งให้ดำเนินมาตรการ Bubble and Seal อย่างเคร่งครัด เพื่อควบคุมการระบาดไม่ให้เกิดผลกระทบกับชุมชนโดยรอบโรงงาน  จัดที่พัก แยกผู้ติดเชื้อ ยังดี ที่โรงงานมียาฟ้าทลายโจร มีที่วัดออกซิเจน และมีอาหารดูแลพนักงานทั้ง 3 มื้อ ไม่เช่นนั้น อาจเห็นแรงงานหนีกลับบ้านอีกแน่นอน

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: กอนช. ประกาศเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำหลาก ดินถล่ม น้ำล้นอ่างเก็บน้ำ และน้ำล้นตลิ่ง
Next: กรุงศรีรุกธุรกิจในเวียดนาม ประกาศเข้าซื้อกิจการ SHB Finance

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

675934612_1479911923506102_1792206216308758706_n ย้อนฟังคำเตือน”นายชวน” วงจรอุบาทว์ ลามสู่ข้าราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนฟังคำเตือน”นายชวน” วงจรอุบาทว์ ลามสู่ข้าราชการ

26/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

26/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 มิ.ย. 69

26/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 26 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 26 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 26 มิถุนายน 2569

26/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ.2569

26/06/2026
694690113_27281660804759262_5655123679051985303_n ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต

25/06/2026
730259068_985329790979304_6649618507296974685_n ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน

25/06/2026
กรมศุลฯ ยกเลิกเงินรางวัลผู้บริหารทุกตำแหน่ง กรมศุลฯ ยกเลิกเงินรางวัลผู้บริหารทุกตำแหน่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมศุลฯ ยกเลิกเงินรางวัลผู้บริหารทุกตำแหน่ง

25/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

25/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 มิ.ย. 69

25/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2569

25/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 25 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 25 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 25 มิถุนายน 2569

25/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย

26/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

26/06/2026
BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

25/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

25/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

24/06/2026
ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย

ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร

25/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.80... อ่านต่อ

Politics

675934612_1479911923506102_1792206216308758706_n ย้อนฟังคำเตือน”นายชวน” วงจรอุบาทว์ ลามสู่ข้าราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนฟังคำเตือน”นายชวน” วงจรอุบาทว์ ลามสู่ข้าราชการ

26/06/2026
694690113_27281660804759262_5655123679051985303_n ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต

25/06/2026
730259068_985329790979304_6649618507296974685_n ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน

25/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง

23/06/2026
ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้

23/06/2026
DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน

19/06/2026
BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย

18/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026

25/06/2026
กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight

23/06/2026
ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ

18/06/2026
กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

17/06/2026
ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026

17/06/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน

17/06/2026
“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” “ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3”

15/06/2026
CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026 

15/06/2026
SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน

15/06/2026
DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ "พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4”

12/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM