Skip to content
Wed. Dec 17th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 25-26 ส.ค.2564

25/08/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,627

การแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระ 2 ทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า “พรรคก้าวไกล” ถูกโดดเดียว และมองเห็นรอยร้าวระหว่าง “พรรคก้าวไกล” และ “พรรคเพื่อไทย” อย่างชัดเจนมากขึ้น พรรคก้าวไกลนั้น ต้องการระบบการเลือกตั้งที่คล้ายคลึงกับระบบการเลือกตั้งที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เพราะระบบลักษณะนี้ ทำให้พรรคก้าวไกล ได้ ส.ส.อย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่เมื่อไหร่ที่เปลี่ยนระบบการเลือกตั้งเป็นบัตร 2 ใบ เชื่อได้เลยว่า จำนวน ส.ส.ของพรรคก้าวไกลจะหายไปกว่าครึ่งหนึ่ง”

เรื่องที่ 135 จากเหตุผลที่สำคัญเช่นนี้ “พรรคก้าวไกล” จึงพยายามยกเมฆ ยกสารพัดเรื่องเพื่อขัดขวางการแก้ไขรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับระบบการเลือกตั้ง และยังบอกว่า การใช้ระบบการเลือกตั้งที่ลดจำนวน ส.ส.บัญชีรายชื่อจาก 150 คน เหลือ 100 คนนั้น จำทำให้กลุ่มชาติพันธุ์ แม่ค้า แรงงาน ความหลากหลายทางเพศ ฯลฯ อาจจะไม่มีโอกาสเข้ามาเป็น ส.ส. ได้ เพราะไม่มีทุนเพียงพอที่จะตั้งพรรคการเมืองของตัวเองและชนะการเลือกตั้งได้

อย่างไรก็ตาม หลากหลายรวมถึง ส.ว.เห็นด้วยกับการแก้ไขดังกล่าว แม้หลายพรรคจะเสียประโยชน์กับการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้เหมือนพรรคก้าวไกล แต่ก็เห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า ควรต้องมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับระบบการเลือกตั้ง

มีเพียงพรรคก้าวไกลเพียงพรรคเดียวที่ออกตัวแรงว่า ค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับระบบการเลือกตั้ง จึงเกิดคำถามว่าเพราะก้าวไกลเสียประโยชน์กับการแก้ไขครั้งนี้หรือไม่

เรื่องที่ 136 ธปท.อัพเกรดให้ ทีเอ็มบีธนชาต ที่มี CEO ชื่อ “ปิติ ตัณฑเกษม” ติดกลุ่ม D-SIBs หรือแบงก์พาณิชย์ที่มีความ สำคัญต่อระบบในประเทศไปแล้ว หลังเสร็จภารกิจควบรวมกิจการ ที่ยืดเยื้อมานานนับปี ถ้าไม่เรียกว่า “ขึ้นหม้อ!” ทั้งคนและองค์กรที่ดูแล ถือว่า มองข้าม ที่ปรึกษาใหม่ ผู้ทรงอิทธิพลของ รองนายกฯ ฝ่ายเศรษฐกิจ “สุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์” เกินไป น่านับถือในศักยภาพของ CEO แบงก์ใหญ่…น้องใหม่ล่าสุด รายนี้ ต่อไปนี้…จะเรียก “5 แบงก์ใหญ่” ไม่ได้แล้ว…ต้องบอก “6 แบงก์ใหญ่” นับรวมทีเอ็มบีธนชาตเข้าไปด้วย

แต่พอเอยชื่อ “ปิติ” ก็นึกถึง มาตรการ “คนละครึ่ง” หรือ Co-pay ขึ้นมาทันที อยากรู้ว่า ใครเป็นคนออกแบบดีไซด์กันแน่ เพราะคนวงในที่รู้เรื่องมาตรการนี้ “พูดคนละเรื่องเดียวกัน” จะเทคะแนนความนิยมว่า เก่งฉกาจมอบให้ “ปิติ” ก็ไม่แน่ใจ “สุพัฒน์พงษ์” จะใช่หรือไม่ ก็ยากที่จะเด่า แต่ถ้าจำไม่ไปผิด “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี พูดออกตัวเหมือนกับตัวเองคิด ปิ๊งไอเดีย!! อะไรทำนองนี้  จึงอยากบันทึกไว้เป็นหน้าประวัติศาสตร์ของกระทรวงการคลัง เรื่องนี้ มีอยู่ 4 คนเท่านั้น ที่คิดตั้งแต่เริ่มแรก แต่ไม่ได้เป็นคนตัดสินใจออกมาตรการเท่านั้นเอง ซึ่งหนึ่งในนั้น เป็นข้าราชการอายุน้อย (เพี้ยนนิดๆ)  สังกัดสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) อีก 3 คน (ไม่เพี้ยนเพราะโตแล้ว) ขอหลบอยู่ใต้ปีกนกวายุภักษ์ แม้ตำแหน่งจะใหญ่โตแต่ไม่โก้เท่ากับนักเมือง

ส่วน “คุณพี่ปิติ” ที่อ้างว่า ตัวเองคิดมาตการคนละครึ่ง ช่วยโชว์หลักฐานหน่อย จะได้ให้ทั้ง 4 คนของคลังหลบหน้าไป นั่งทำงานเงียบๆ จนเกษียณ “เช้าชาม เย็นชาม” ก็พอแล้ว แต่ถ้าหาก 4 คนนี้ ค้นคิดมาตรการออกมาจริง คนวงใน ที่รู้เรื่อง นี้ต้องยอมตีตั๋วด่วนพิเศษเลื่อนขั้น เลื่อนเงินเดือน โปรโมทวางตัวเป็นท่านปลัดคลังในอนาคตได้เลย เพราะเดาว่า “มาตรการคนละครึ่ง” จะถูกใช้ไปอีกนานเท่านาน เหมือนกับโครงการธงฟ้าประชารัฐ มาตราการลดหย่อนภาษีแอลทีเอฟและอาร์เอ็มเอฟ จากไอเดียเริ่มแรก เพียงแค่ “นาทีทอง” ปีเดียวหนเดียว ผ่านมาถึงปัจจุบัน กว่า 10 ปีแล้ว ยังนาทีทองกันอยู่เลย            

เรื่อง 137 เห็น “จารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ” เลขาฯ กอช. ทำตัวเป็น “มดงาน” แล้วเหนื่อยแทน ล่าสุด เพิ่งได้พันธมิตรรายใหม่ อย่าง ThaiPBS มาช่วยโปรโมท… สร้างความรู้ด้านการออมเงินและส่งเสริมให้คนไทยได้เตรียมความพร้อมด้านการเงินก่อนที่เมืองไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุในเร็ววัน ก่อนหน้านี้ ได้ร่วมกับหลายหน่วยงาน มีทั้งดึงกลุ่มเด็กวัยศึกษา  แรงงานนอกระบบกลุ่มต่างๆ กลุ่มแม่บ้าน องค์กรภาคประชาชน คนสูงอายุ ฯลฯ ล้วนทำมาหมด แต่ยอดกลับพุ่งขึ้นไม่เยอะ ยังนิ่งๆ อยู่กับจำนวนสมาชิกเก่า ที่มีเข้า-ออก ในยุคโควิดฯ ราว 2.4 ล้านคน อย่างเก่งปีนี้ทั้งปี…คงได้ยอดเพิ่มไม่เกิน 100,000 ราย ดูท่าว่า ประธานบอร์ดที่ชื่อ “กฤษฎา จีนะวิจารณะ” น่าจะตั้งแท่น “ชงเรื่องแก้ กม.” เปิดทางให้ คนอายุเกิน 60 ปี ฝากเงินกับ กอช.ได้ หรือเลือกทางอื่น!! ถามท่านปลัดดูยัง 

เรื่องที่ 138 จำนวนเงิน 11 ล้านบาทเข้าไปแล้ว สำหรับเงินบริจาคและช่วยเหลือสังคมไทย ในยุคโควิด หลายสายพันธุ์กระจายไปทั่วบ้านทั่วเมือง แต่งานนี้ เชื่อได้ว่า น้ำใจของชาวแบงก์ออมสิน “ธนาคารเพื่อสังคม” ใหญ่หลวงนัก รวมยอดเงินบริจาคล่าสุดให้กับ กทม.จัดสร้างศูนย์พักคอยและซ้อมเครื่องมือเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิดแล้ว ขอชื่นชมจากใจจริงต้องยกนิ้วให้ “วิทัย รัตนากร” หลังจากลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปได้ ก็พอมีเงินเหลือมาทำงาน CSR บ้าง เชื่อเถอะ! คนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้!!  ขอคารวะหนึ่งจอก

เรื่องที่ 139 เป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าของการพัฒนา “แบตเตอรี่บ้าน” พลังสูง เมื่อ กฟผ.ได้ร่วมกับ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) พัฒนานวัตกรรมระบบกักเก็บพลังงาน “Engywall” สำหรับใช้ในบ้าน  รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ กฟผ. “จิราพร  ศิริคำ” อธิบายให้ฟังว่า พัฒนาการต่อยอด เป็นนวัตกรรมใหม่ โดยนำแบตเตอรี่ที่พัฒนาและผลิตโดย ม.ขอนแก่น มาพัฒนาต่อเป็นระบบกักเก็บพลังงาน หรือ Battery Energy Storage System (BESS) โดยจะเรียกว่า Engywall สำหรับใช้ในบ้าน  หน้าตาเจ้าแบตเตอรี่ตัวนี้จะเป็นอย่างไร.. อดใจรอสักนิด อีก 3 ปีได้ยลโฉม…

ยังหนักหน่วง เรื่องที่ 140 สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในโรงงาน ยังลุกลามต่อเนื่อง ล่าสุด จังหวัดกาญจนบุรี ต้องสั่งปิดโรงงานผลิตสายไฟ ของ บริษัท เอสอีดับเบิ้ลยูที กาญจนบุรี จำกัด เป็นการชั่วคราว หลังจากพบว่ามีแรง งาน ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก  ที่ผ่านมา ทางโรงงาน จ้างบริษัทเอกชนมาทำการตรวจหาเชื้อในแรงงานทั้งหมดด้วยชุดตรวจ ATK และการตรวจ RT-PCR ปรากฏว่า มีผู้ติดเชื้อถึง 600 คน ทางจังหวัดจึงได้สั่งให้ดำเนินมาตรการ Bubble and Seal อย่างเคร่งครัด เพื่อควบคุมการระบาดไม่ให้เกิดผลกระทบกับชุมชนโดยรอบโรงงาน  จัดที่พัก แยกผู้ติดเชื้อ ยังดี ที่โรงงานมียาฟ้าทลายโจร มีที่วัดออกซิเจน และมีอาหารดูแลพนักงานทั้ง 3 มื้อ ไม่เช่นนั้น อาจเห็นแรงงานหนีกลับบ้านอีกแน่นอน

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: กอนช. ประกาศเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำหลาก ดินถล่ม น้ำล้นอ่างเก็บน้ำ และน้ำล้นตลิ่ง
Next: กรุงศรีรุกธุรกิจในเวียดนาม ประกาศเข้าซื้อกิจการ SHB Finance

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

17/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ธ.ค. 68

17/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 ธันวาคม 2568

17/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2568

17/12/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (16 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง ราคาทองลง 650 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (16 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง ราคาทองลง 650

16/12/2025
ไทยพาณิชย์มองเศรษฐกิจไทยปีนี้โต 1.5% ต่ำสุดในรอบ 30 ปี ไทยพาณิชย์มองเศรษฐกิจไทยปีนี้โต 1.5% ต่ำสุดในรอบ 30 ปี 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ไทยพาณิชย์มองเศรษฐกิจไทยปีนี้โต 1.5% ต่ำสุดในรอบ 30 ปี

16/12/2025
713837 มาแล้ว นายกฯอนุทิน มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2569 “รักชาติไทย ใส่ใจโลก” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว นายกฯอนุทิน มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2569 “รักชาติไทย ใส่ใจโลก”

16/12/2025
เป๋าตังแตก! สลากดิจิทัลรางวัลที่ 1 รวม 168 ล้าน คนเดียวกวาด 30 ล้าน เป๋าตังแตก! สลากดิจิทัลรางวัลที่ 1 รวม 168 ล้าน คนเดียวกวาด 30 ล้าน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เป๋าตังแตก! สลากดิจิทัลรางวัลที่ 1 รวม 168 ล้าน คนเดียวกวาด 30 ล้าน

16/12/2025
Screenshot 2025-12-16 162434 เปิดตัว “ยศชนัน-สุริยะ-จุลพันธ์” 3 แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดตัว “ยศชนัน-สุริยะ-จุลพันธ์” 3 แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย

16/12/2025
บางจาก ยัน ส่งน้ำมันไปสปป.ลาวธุรกรรมตามปกติ บางจาก ยัน ส่งน้ำมันไป สปป.ลาว ธุรกรรมตามปกติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

บางจาก ยัน ส่งน้ำมันไป สปป.ลาว ธุรกรรมตามปกติ

16/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

16/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2568

16/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

17/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

16/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.45-31.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.45-31.70 บาท/ดอลลาร์

15/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-31.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-31.80 บาท/ดอลลาร์

12/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

11/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.45-31.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-31.80 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

713837 มาแล้ว นายกฯอนุทิน มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2569 “รักชาติไทย ใส่ใจโลก” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว นายกฯอนุทิน มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2569 “รักชาติไทย ใส่ใจโลก”

16/12/2025
Screenshot 2025-12-16 162434 เปิดตัว “ยศชนัน-สุริยะ-จุลพันธ์” 3 แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดตัว “ยศชนัน-สุริยะ-จุลพันธ์” 3 แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย

16/12/2025
บางจาก ยัน ส่งน้ำมันไปสปป.ลาวธุรกรรมตามปกติ บางจาก ยัน ส่งน้ำมันไป สปป.ลาว ธุรกรรมตามปกติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

บางจาก ยัน ส่งน้ำมันไป สปป.ลาว ธุรกรรมตามปกติ

16/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025
ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68

16/12/2025
วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ ผู้เอาประกันภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ ผู้เอาประกันภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ ผู้เอาประกันภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้

15/12/2025
BAM ได้รับการคัดเลือกอยู่ในรายชื่อ "หุ้นยั่งยืน" SET ESG Ratings ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM ได้รับการคัดเลือกอยู่ในรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” SET ESG Ratings ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ได้รับการคัดเลือกอยู่ในรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” SET ESG Ratings ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

15/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025

Photo Stories

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025
ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน

15/12/2025
SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี

15/12/2025
ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green

15/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย”

13/12/2025
KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์

11/12/2025
กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล

09/12/2025
กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์

09/12/2025
SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม

09/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

08/12/2025
ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี

08/12/2025
คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS 1 min read
  • PHOTO STORIES

คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS

08/12/2025
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้

08/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM