Skip to content
Thu. Feb 12th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 24-25 ส.ค.2564

24/08/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,692

“เรียกว่า เด้งฟ้าผ่าเลยก็ว่าได้ สำหรับการแต่งตั้ง “ธนกร วังบุญคงชนะ” จากเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แทน “อนุชา บูรพชัยศรี” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คนเดิม ก่อนหน้านี้ไม่นาน “อนุชา” ยังเป็นตัวแทน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กระทรวงกลาโหม เดินทางไปวัดราชาธิวาสวิหาร เข้าถวายเครื่องสักการะ ประกอบด้วย ธูปเทียนแพ พุ่มดอกไม้ ผ้าไตร และเครื่องไทยธรรม ถวายแด่พระธรรมกิตติเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชาธิวาสวิหาร เจ้าคณะภาค 16, 17, 18 และประธานศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2564”

“แด๊ก” ขึ้นเป็นโฆษกรัฐบาล ขออนุญาตเป็นเรื่องเด่น เรื่องที่ 129 ประจำวันนี้ “ธนกร วังบุญคงชนะ” หรือแด๊ก กว้าขึ้นเป็นโฆษกของรัฐบาล งานไม่ธรรมดาจริงๆ หลังจากรัฐบาลถูกโจมตีอย่างหนัก “พล.อ.ประยุทธ์” อยากเห็นโฆษกรัฐบาลตอบโต้การเมืองอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน และสไตล์การทำงานของ “ธนกร” ก็ตอบโจทย์ นายกฯ เป็นอย่างดี เพราะ “ธนกร” โต้การเมืองไม่เว้นแต่ละวัน ต่างจาก “อนุชา” ที่ชี้แจงในหลักการ ไม่พูดการเมืองมากนัก

สำหรับ “ธนกร” ถือว่ารอตำแหน่งนี้มาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว นับตั้งแต่หลังเลือกตั้งปี 2562 ก็มีเป้าหมายมาโดยตลอดว่าจะได้ทำหน้าที่โฆษกรัฐบาล เพียงแต่ก่อนหน้านั้น พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ไว้วางใจ เพราะโดยภาพลักษณ์ของ “ธนกร” นั้น หนักไปทางสงครามน้ำลาย มากกว่าการใช้หลักการและเหตุผล

กระนั้น สิ่งที่รัฐบาลต้องแลกกับการแต่งตั้ง “ธนกร” เป็นโฆษกรัฐบาล คือ ต้องรับผลกระทบจากการพูดการเมืองอยู่บ่อยๆ ของโฆษกรัฐบาลคนใหม่ หรือการรอรับทัวร์ลงนั่นเอง เพราะขนาด “ธนกร” ยังไม่ได้เป็นโฆษกรัฐบาล พูดการเมืองในฐานะเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังถูกกระแสโจมตีอย่างหนักหน่วง เนื่องจากการให้ข่าวของเขานั้น เน้นการโต้การเมืองแบบเล่นปิงปอง มากกว่าการให้ข้อมูลเพื่อชี้แจงให้เกิดกระจ่าง

อย่างไรก็ตาม ที่สุดแล้วก็อยู่ที่ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ว่าจะต้องการบรรยากาศการเมืองในช่วงนี้เป็นแบบไหน การตั้ง “ธนกร” เป็นโฆษกรัฐบาลในตอนนี้ อาจเห็นว่าการโต้การเมือง สำคัญกว่าการชี้แจงด้วยหลักการและเหตุผลก็เป็นได้

เรื่องที่ 130 ที่สุด! ครม.เพิ่งมีมติปัดทิ้ง 1 ใน 2 ข้อเสนอจากฝั่ง ธปท. หลังรับลูกข้อเสนอของกระทรวงการคลัง ไฟเขียวให้มีการขยายเวลาจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% ออกไปอีก 2 ปี อย่างว่า สถานการณ์หน้าสิ่วหน้าขวานแบบนี้ คงไม่มีรัฐบาลไหนจะกล้าหาญขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่มเป็น 10% ส่วนเรื่องเพิ่มวงเงินกู้รอบใหม่อีก 1 ล้านล้านบาท แม้ก่อนหน้านี้ “อาคม เติมพิทยาไพสิฐ” จะปฏิเสธไปแล้ว ด้วยเหตุผลที่ว่า ยังไม่มีความจำเป็นในยามนี้ แต่เรื่องนี้ก็ยังไม่มีข้อยุติที่แน่ชัด เหตุเพราะยังมีเวลาให้ตัดสินใจในวันข้างหน้าอีกนาน

หรือเพราะฟากกระทรวงการคลังจับสัญญาณได้ว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดถึงจุดพีคเดือนส.ค.นี้ จำนวนผู้ติดเชื้อจะเริ่มทยอยลดลง และอาจนำไปสู่นโยบายเปิดกว้างทางเศรษฐกิจมากขึ้น เพราะเพียงแค่รัฐบาลผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มทางด้านเศรษฐกิจ ด้วยการยกเลิกข้อจำกัดที่เคยมี ควบคู่ไปกับการเปิดให้มีการทำธุรกรรมต่างๆ มากขึ้น กลไกทางเศรษฐกิจจะกลับพลิกฟื้นคืนมา ถึงตอนนั้น ไม่เพียงรายได้จากภาษีที่จะมีตามมา แต่ยังหมายถึงการฟื้นคืนความเชื่อมั่นที่เคยหดหายไปก่อนหน้านี้ กระทั่ง ไม่จำเป็นต้องกู้เงินเพิ่ม ให้เป็นภาระของคนรุ่นใหม่ในอนาคตกันอีก

นอกจากเรื่องภาษีมูลค่าเพิ่ม ยังมีข่าวดีให้ผู้เสียภาษีทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลให้ชื่นหัวใจกันอีก เพราะ ครม.ใช้เวทีเดียวกัน ผ่อนปรนตามข้อเสนอของกระทรวงการคลัง โดยกรมสรรพากร สั่งยืดเวลายื่นแบบภาษี รวมถึงงดและลดเบี้ยปรับ กรณียื่นแบบเสียภาษีล่าช้า นัยว่ารอบนี้ ยอมเสียจังหวะรีดภาษีนิดหน่อย เพราะจะได้เพิ่มลมปานให้ผู้ประกอบการอีกสักระยะแล้วค่อนถอนขนข่านใหม่น่าจะดีกว่านะพี่น้อง  เพราะท่านอธิบดี “เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ” ต้องการจะช่วยบรรเทาผลกระทบจากพิษโควิดฯนั่นเอง

อีกเรื่องดีๆ ที่ต้องขยายความคือ เรื่องที่ 131 เมื่อบริษัทจัดอันดับเครดิตชั้นนำของโลก อย่าง Moody’s ได้จัดอันดับเครดิตของไทย โดยยังคงอันดับความน่าเชื่อถือไว้ที่ Baa1 และมีมุมมองความน่าเชื่อถือที่ระดับมีเสถียรภาพ (Stable Outlook) ซึ่ง “แพตริเซีย มงคลวนิช” ผอ.สบน. ได้แจงถึงเหตุผลของ Moody’s ที่มองเข้ามายังประเทศไทย และเห็นว่าบ้านเรามีกิจกรรมทางเศรษฐกิจขนาดใหญ่และหลากหลาย โดยเฉพาะอุตฯผลิตรถยนต์ รวมถึง “อนาคตที่น่าจับตามอง” นั่นคือ “อีอีซี” ที่จะเข้ามาเติมเต็มการลงทุนของภาคเอกชน และอุปสงค์ภายในประเทศในระยะ 2–3 ปีข้างหน้า “เด็กมาแตร์” ตอบเก่งแบบนี้ ใช่เปล่าครับ

เรื่องที่ 132 น่าชื่นชม…ผลงานพัฒนาหุ่นยนต์ ที่ บริษัท เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ  เออาร์วี บริษัทในเครือ ปตท.สผ.ได้จับมือกับ บริษัท โรโตเทค จำกัด  จากสิงคโปร์ พัฒนานวัตกรรมหุ่นยนต์ Roto Climber หรือ หุ่นยนต์ตรวจสอบ และบํารุงรักษา ท่อปิโตรเลียมแนวตั้ง เครื่องแรกของโลก เป็นผลสำเร็จ “ดร.ธนา สราญเวทย์พันธุ์” ผู้จัดการทั่วไป เออาร์วี บอกว่า ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องอาศัยนักประดาน้ำและเรือสนับสนุน เข้าไป ตรวจสอบ ทำความสะอาดในพื้นที่อันตรายอีกแล้ว เพราะหุ่นยนต์ Roto Climber สามารถ ปฏิบัติงานได้ทั้งในพื้นที่เหนือระดับน้ำ และใต้ผิวน้ำลึกสุดถึง 200 เมตร ลดความเสี่ยง เซฟค่าใช้จ่าย ดูการทำงานได้อย่างเรียลไทม์ ติดตามและวิเคราะห์ผลอีกด้วย แหม…ของเขาดีจริงๆ…

SMEs ได้เฮ… เรื่องที่ 133 เอ็มดี ธพว. “นารถนารี รัฐปัตย์” ขอแจ้งข่าวดี จริงๆ หลังจากได้ไปหารือกับตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีต่างๆ ทั้ง สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย สมาคมภัตตาคารไทย สมาคมผู้ประกอบการร้านอาหาร สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว และสมาคมผู้ค้าปลีกไทย ฯ ถึงความเดือดร้อนของผู้ประกอบการ พบว่า ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว หรือ Supply Chain  เช่น ธุรกิจนำเที่ยว-ทัวร์ สินค้าที่ระลึก ร้านกาแฟ เครื่องดื่ม ขนม เบเกอรี่ ฯลฯ ก็ต้องการความช่วยเหลือเรื่องเงินทุนเช่นกัน ดังนั้น สสว. และ ธพว.จึงได้ขยายสิทธิ กู้เงิน สินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ 1% ต่อปี ผ่อนนานสูงสุด 7 ปี ปลอดชำระคืนเงินต้นสูงสุดไม่เกิน 1 ปี ให้ครอบคลุมไปยัง กลุ่ม Supply Chain ที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว ผู้ประกอบการรายได้ที่เดือดร้อนสามารถทำเรื่องขอสินเชื่อได้เลย

ขอช่วยพี่น้องเอสเอ็มอีย้ำกันอีกครั้งว่า “นารถนารี” รับปากแล้ว ต้องทำให้ได้ ไม่ใช่แต่งสวย หลบโควิดอยู่หลังกระทรวงอุตสาหกรรม แล้วมองไม่เห็นเจ้านายที่นั่งอยู่กระทรวงการคลัง เพื่อนและพี่น้องแบงรัฐ เพราะก่อนหน้านี้ทุกคนร่วมกันทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ช่วยเอสเอ็มอีกันสุดเต็มความสามารถ ทั้งในตอนที่วิกฤติสุดๆ และเริ่มคลี่คลาย ขณะที่ “เอสเอ็มอีแบงก์” หนึ่งเดียวที่เงียบกริบ!! หายหน้าไป พอทุกอย่างเริ่มขึ้นดี เวทีเปิดแล้ว ขออนุญาตร้อง 3 เพลงรวด ตัดหน้าแซงเพื่อนและพี่น้องแบงก์รัฐที่ลำบากกันมาก่อนหน้านี้ ไปเฉยเลย 

“พร้อมสู้ อยู่ได้ ไปรอด” เรื่องที่ 134 เป็นอีกหนึ่งมาตรการของ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ กสอ.ที่ทำงานเชิงรุก ผลักดัน ช่วยเหลือผู้ประกอบการทั้งในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และ วิสาหกิจชุมชน ทั่วประเทศให้ก้าวสู่การเป็น “ซูเปอร์เอสเอ็มอี” ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม อธิบดี กสอ. “ณัฐพล รังสิตพล” บอก แม้จะเป็นช่วงโควิด แต่ก็ไม่หยุดผลักดันให้ผู้ประกอบการปรับกระบวนการผลิต เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า ซึ่งตอนนี้ ศูนย์ ITC ทั้ง 13 แห่งทั่วประเทศ มีความพร้อมเป็นอย่างมาก ทั้งเครื่องมือ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการพัฒนากระบวนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดต้นทุน ตอบโจทย์ ความต้องการของผู้ประกอบการในแต่ละพื้นที่ ที่ผ่านมามีกว่า 8,766 ธุรกิจเข้ามา รับบริการ จากสินค้าบ้านๆ ตอนนี้กลายเป็น “ซูเปอร์เอสเอ็มอี” ไปเรียบร้อยแล้ว

ทิ้งเรื่อง โยกย้ายคลังเอาไว้สุดท้าย ครม.อังคารนี้ พลาดกันอีกแล้วพวกเรา จากนี้ไป ใจต้องนิ่ง ดำน้ำให้อึดเอาไว้ รักใครชอบใคร อยู่เงียบๆ ปิดช่องโหว่ให้มิด หากไม่มีเรื่องใดๆ มาแซะ กวนน้ำให้ขุ่น รอจังหวะดีๆ ลุ้นกันวันที่ 31 ส.ค.นี้ “ย้ายเล็กๆ ก็พอแล้ว”

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: สปก.จับมือ สกพอ. พัฒนาพืชสมุนไพร ในพื้นที่ อีอีซี
Next: ครม.แก้ข้อสั่งการนายกฯ ซื้อ ATK ไม่ต้องผ่านรับรอง WHO

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

12/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ก.พ. 69

12/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

12/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2569

12/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (11 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (11 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100 บาท

11/02/2026
ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

11/02/2026
ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569 ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

11/02/2026
Screenshot 2026-02-11 115829 ยื่น กกต.เลือกตั้ง 8 ก.พ.เป็นโมฆะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ยื่น กกต.เลือกตั้ง 8 ก.พ.เป็นโมฆะ

11/02/2026
627266489_1497992321893313_4876112024322075657_n “สุชาติ” ยื่น กกต. ขอนับใหม่ เขต 1 ชลบุรี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สุชาติ” ยื่น กกต. ขอนับใหม่ เขต 1 ชลบุรี

11/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์

11/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ก.พ. 69

11/02/2026
BAM โชว์ผลงานปี 68 New High ผลเรียกเก็บทะลุเป้า 17,800 ลบ. สูงสุดในรอบ 5 ปี BAM โชว์ผลงานปี 68 New High ผลเรียกเก็บทะลุเป้า 17,800 ลบ. สูงสุดในรอบ 5 ปี 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

BAM โชว์ผลงานปี 68 New High ผลเรียกเก็บทะลุเป้า 17,800 ลบ. สูงสุดในรอบ 5 ปี

11/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

12/02/2026
ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

11/02/2026
ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569 ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

11/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์

11/02/2026
กสิกรไทย สำรองเงินสด 2.36 หมื่นล้านบาทรับเทศกาลตรุษจีน 2569 กสิกรไทย สำรองเงินสดช่วงตรุษจีน 2569
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย สำรองเงินสด 2.36 หมื่นล้านบาทรับเทศกาลตรุษจีน 2569

10/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย สำรองเงินสดช่วงตรุษจีน 2569

กสิกรไทย สำรองเงินสด 2.36 หมื่นล้านบาทรับเทศกาลตรุษจีน 2569

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลต่อเนื่อง ลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ดีเซล 3 ครั้ง ภายใน 1... อ่านต่อ

Politics

Screenshot 2026-02-11 115829 ยื่น กกต.เลือกตั้ง 8 ก.พ.เป็นโมฆะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ยื่น กกต.เลือกตั้ง 8 ก.พ.เป็นโมฆะ

11/02/2026
627266489_1497992321893313_4876112024322075657_n “สุชาติ” ยื่น กกต. ขอนับใหม่ เขต 1 ชลบุรี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สุชาติ” ยื่น กกต. ขอนับใหม่ เขต 1 ชลบุรี

11/02/2026
S__92102866_0 ปชน.ไม่ยอม ขอนับใหม่อีก 18 เขต มีเหตุบ่งชี้ความผิดปกติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ไม่ยอม ขอนับใหม่อีก 18 เขต มีเหตุบ่งชี้ความผิดปกติ

10/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท

11/02/2026
SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล

11/02/2026
คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล

07/02/2026
ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

06/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

11/02/2026
ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา

11/02/2026
IMG_0781 SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

10/02/2026
ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025 

09/02/2026
บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว 1 min read
  • PHOTO STORIES

kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว

20/01/2026
3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM