Skip to content
Thu. Jan 8th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

เปิดนโยบาย “ไทยสร้างไทย”ภารกิจสุดท้าย “หญิงหน่อย”

05/07/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 4,688

เราออกนโยบายที่เน้นการสร้างโอกาสและให้อิสระหรือปลดปล่อยประชาชน เพื่อให้ใช้ศักยภาพของตนอย่างเต็มที่ในการทำมาหากิน ไม่ใช่การสร้างกิจกรรมที่ไม่ยั่งยืน และไม่เน้นการแจกเงินอย่างพร่ำเพรื่อ

พรรคไทยสร้างไทย แม้จะเป็นพรรคการเมืองใหม่ แต่บุคลากรเก่าเก๋าประสบการณ์

นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ , โภคิน พลกุล , วัฒนา เมืองสุข ฯลฯ

แม้ตั้งพรรคใหม่ แต่ไทยสร้างไทยเริ่มเกริ่นนโยบายออกมาบ้างแล้ว

พรรคไทยสร้างไทย มีนโยบายจะให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว ที่คนทั่วโลกอยากมาเที่ยว

ประเทศไทยต้องเป็นศูนย์บริการด้านสุขภาพและ Wellness ระดับโลก

เป็นศูนย์กลางการเดินทางและการขนส่งของโลก

มีนโยบายสำคัญคือ การศึกษา “โครงการคลองไทย” อย่างจริงจัง

นอกจากนี้ยังมีนโยบายหวืหวาคือ ผู้สูงวัยต้องได้รับการดูแลให้มีสุขภาพแข็งแรง มีเงินพอที่จะเลี้ยงชีพ ด้วยกองทุนบำนาญประชาชน สำหรับผู้สูงวัยที่เกษียณจากการทำงาน โดยไม่มีรายได้และสวัสดิการอื่น จะได้รับการดูแลเดือนละ 3,000 บาท

นอกจากนี้เมื่อประชาชนทุกวัยมีรายได้ที่ดำรงชีพได้ พรรคไทยสร้างไทยประกาศต่อยอดด้วยการออมผ่านสลากการออม หรือ หวยบำเหน็จ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นักการเมืองมากประสบการณ์ โบกมือลาพรรคการเมืองใหญ่อย่างเพื่อไทย กล่าวว่า ตั้งใจที่จะทำภารกิจสำคัญครั้งสุดท้ายในชีวิตทางการเมือง ในการก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทย เพื่อให้เป็นเครื่องมือที่จะนำประเทศออกจากความตกต่ำและความเลวร้าย  นำประเทศไทยไปสู่ความรุ่งเรือง และความผาสุข เป็นมรดกชิ้นสุดท้ายที่จะส่งมอบให้คนรุ่นต่อไป มรดกที่ไม่ได้มีแต่เรื่องราวของอดีต แต่ต้องมีอนาคตด้วย

เธอ บอกว่า หวังตั้ง “พรรคไทยสร้างไทย” ให้เป็นสถาบันทางการเมืองของประชาชนทุกคน โดยจะขอทุ่มเทใช้ความรู้ และประสบการณ์ที่สั่งสมมาตลอด 29 ปี มาสร้างพรรคไทยสร้างไทยให้เป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดในการทำงานรับใช้ประชาชน พรรคของพวกเขาจะเป็นผู้แสวงหาทางออกให้กับสังคม โดยการใช้องค์ความรู้และปัญญา

“เราอยากให้พรรคไทยสร้างไทย เป็นพรรคของคนตัวเล็กทุกคนในประเทศนี้ ที่มีความคิด มีความสามารถ มีความฝันแต่ยังขาดโอกาส เพราะถูกกดทับจากระบบของรัฐรวมศูนย์ ให้เข้ามาร่วมกันใช้พรรคไทยสร้างไทย เป็นเครื่องขยายเสียงให้คนตัวเล็กได้มีสิทธิ์ มีเสียง มีโอกาส มีชีวิตที่ดีได้ในสังคมไทย“

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เราเชื่อมั่นในศักยภาพคนไทย และเชื่อว่าพี่น้องคนไทยทุกคนอยากทำมาหากินบนความสามารถของตัวเองอย่างมีศักดิ์ศรี  ไม่ได้ต้องการรอรับการแจกเงินจากรัฐบาล ขอเพียงให้ได้รับโอกาสในการทำมาหากิน สามารถเข้าถึงแหล่งทุน แหล่งความรู้ และตลาดอย่างทัดเทียมเท่านั้น

นายวัฒนา เมืองสุข ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทย ขยายความเกี่ยวกับนโยบายของพรรคไทยสร้างไทยว่า เราออกนโยบายที่เน้นการสร้างโอกาสและให้อิสระหรือปลดปล่อยประชาชน เพื่อให้ใช้ศักยภาพของตนอย่างเต็มที่ในการทำมาหากิน ไม่ใช่การสร้างกิจกรรมที่ไม่ยั่งยืน และไม่เน้นการแจกเงินอย่างพร่ำเพรื่อเหมือนที่พรรคอื่นๆกำลังแข่งกัน

“เพราะไม่เคยมีใครในโลกร่ำรวยมาจากการรับแจกทาน ทุกคนที่ร่ำรวยล้วนมาจากการทำมาหากินทั้งสิ้น เพียงแต่รัฐบาลต้องให้โอกาสและไม่เป็นอุปสรรคหรือเป็นตัวขัดขวางความเจริญของประชาชนเสียเอง”

เปิด 6 นโยบายพรรค “ไทยสร้างไทย”

1.เปลี่ยนประเทศจากรัฐราชการเป็นรัฐประชาชน

ด้วยการปลดปล่อย (liberate) และให้อำนาจ (empower) แก่ประชาชน เปลี่ยนจากรัฐที่ควบคุมเป็นรัฐที่อำนวยความสะดวก (facilitate) และสนับสนุน (support) ให้ประชาชนได้เป็นประชากรคุณภาพเพื่อใช้ศักยภาพในการผลิตและประกอบอาชีพโดยสุจริต

2.ลดรายจ่ายที่เกินความจำเป็น และไม่ก่อให้เกิดเงินได้ที่เป็นภาระแก่งบประมาณ

เช่น การลดขนาดของรัฐราชการ รวมทั้งลดการลงทุนภาครัฐที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ เป็นต้น

3. สร้างฐานรายได้ใหม่บนศักยภาพและบริบทของประเทศ

เนื่องจากรายได้หลักของประเทศที่มาจากการส่งออกสินค้าสำคัญหลายชนิดกำลังย้ายฐานการผลิตไปจากประเทศไทย เพราะไทยไม่มีความได้เปรียบในการเป็นฐานการผลิตสินค้าอุตสาหกรรมอีกต่อไปแล้ว จึงมีความจำเป็นที่จะต้องสร้างฐานรายได้ใหม่ที่เป็นของเราเอง สำหรับอุตสาหกรรมใหม่ที่จะเกิดขึ้นหลังโควิดและไทยมีความได้เปรียบ ได้แก่ อุตสาหกรรมอาหารปลอดภัย อุตสาหกรรมสุขภาพ อุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ เป็นต้น โดยมีเป้าหมายให้ไทยเป็นศูนย์กลางถิ่นพำนักระยะยาวของโลก (World Resident Hub)

4.สร้างโครงการระดับโลก (World Project)

ได้แก่ โครงการคลองไทยบริเวณจังหวัดกระบี่ ตรัง พัทลุง และสงขลา ที่ได้มีการศึกษาความเป็นไปได้มาแล้ว ซึ่งนอกจากจะได้คลองแล้ว ยังสามารถทำให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษนานาชาติ เป็นคลองและพื้นที่เศรษฐกิจแห่งสันติภาพ อันจะเป็นการดึงดูดการลงทุน เม็ดเงิน รวมทั้งการนำคนเก่งทั้งโลกมาช่วยกันสร้างประเทศไทยและทำให้ไทยเป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ทางการค้าของโลก

นอกจากโครงการระดับโลกแล้ว ไทยสร้างไทยยังมีโครงการระดับภูมิภาคที่จะพัฒนาภาคอีสานให้เป็นศูนย์กลางการขนส่งภาคพื้นดิน (Inland Hub) เพื่อเชื่อมลาว จีน เวียดนาม รวมทั้งการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาเพื่อเชื่อมกัมพูชา ลาว เวียดนาม และจีนตอนใต้ เป็นต้น

5. สนับสนุนและส่งเสริมผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs)

ให้มีความเข้มแข็งและมีขีดสามารถแข่งขันได้ ด้วยการออกกฎหมายที่ขัดขวางการประกอบอาชีพของ SMEs ยกเว้นการขออนุญาตในการประกอบอาชีพ ยกเว้นวิชาชีพที่ใช้ทักษะสูงและเกี่ยวพันกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมทั้งจัดตั้งองค์กรสำหรับ SMEs ให้ผู้ประกอบการรายย่อยสามารถรวมตัวกันเพื่อให้เกิดอำนาจต่อรอง จัดตั้งกองทุน SMEs เพื่อให้ผู้ประกอบการรายย่อยสามารถเข้าถึงแหล่งทุนได้ง่ายกว่าระบบธนาคารพาณิชย์ทั่วไป

6.โครงการดูแลประชาชนทุกคนที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป

เพราะถือว่าคนไทยทุกคนล้วนทำงานและเสียภาษีให้กับประเทศตั้งแต่เกิด รัฐบาลก็ควรดูแลคนไทยทุกคนที่เคยทำงานให้กับประเทศเช่นกัน ซึ่งถือเป็นการดูแล ไม่ใช่การแจกเงินอย่างพร่ำเพรื่อแบบที่ทุกพรรคกำลังแข่งกันอย่างเอาเป็นเอาตาย

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: พรรคหญิงหน่อย พรรคไทยสร้างไทย สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ โครงการคลองไทย ไทยสร้างไทย

Continue Reading

Previous: “สุริยะ” ลงพื้นที่ไฟไหม้โรงงานผลิตโฟม
Next: ธอส.ผุด 7 ม. ช่วยลูกค้าเหยื่อเพลิงไหม้ รง.กิ่งแก้ว

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

07/01/2026
S__28221539 ‘มาร์ค’ วิ่งโผกอด ‘คุณยาย’ รับพร ให้คืนเก้าอี้นายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘มาร์ค’ วิ่งโผกอด ‘คุณยาย’ รับพร ให้คืนเก้าอี้นายกฯ

07/01/2026
611905218_1186541293658879_2821232269385170253_n เปิดภาพ แม่ทัพภาคที่ 2 นอนค้างคืน ที่แนวหน้า 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพ แม่ทัพภาคที่ 2 นอนค้างคืน ที่แนวหน้า

07/01/2026
ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

07/01/2026
ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

07/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

07/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ม.ค. 69

07/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มกราคม 2569

07/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 7 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 7 มกราคม พ.ศ.2569

07/01/2026
S__18497609_0 “พีระพันธุ์” จี้รัฐบาลอย่าถ่วงกองทัพ รบเด็ดขาด ทำกัมพูชาให้สิ้นสภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“พีระพันธุ์” จี้รัฐบาลอย่าถ่วงกองทัพ รบเด็ดขาด ทำกัมพูชาให้สิ้นสภาพ

06/01/2026
566198362_1361623611999156_7679128738334046945_n ปิดตำนาน “บิ๊กป้อม” ลาออกหัวหน้า พปชร. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปิดตำนาน “บิ๊กป้อม” ลาออกหัวหน้า พปชร.

06/01/2026
"สิทธิกร" ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย. “สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย. 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.

06/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

07/01/2026
ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

07/01/2026
ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

07/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

07/01/2026
“สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย. "สิทธิกร" ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.

06/01/2026
ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

"สิทธิกร" ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.

“สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__28221539 ‘มาร์ค’ วิ่งโผกอด ‘คุณยาย’ รับพร ให้คืนเก้าอี้นายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘มาร์ค’ วิ่งโผกอด ‘คุณยาย’ รับพร ให้คืนเก้าอี้นายกฯ

07/01/2026
611905218_1186541293658879_2821232269385170253_n เปิดภาพ แม่ทัพภาคที่ 2 นอนค้างคืน ที่แนวหน้า 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพ แม่ทัพภาคที่ 2 นอนค้างคืน ที่แนวหน้า

07/01/2026
S__18497609_0 “พีระพันธุ์” จี้รัฐบาลอย่าถ่วงกองทัพ รบเด็ดขาด ทำกัมพูชาให้สิ้นสภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“พีระพันธุ์” จี้รัฐบาลอย่าถ่วงกองทัพ รบเด็ดขาด ทำกัมพูชาให้สิ้นสภาพ

06/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM