บสย. จัดกิจกรรม “ร่วมใจ ทำดี เพื่อสังคม” ครั้งที่ 3/2568

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพครบ 100 ปี ของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร ซึ่งตรงกับวันที่ 20 กันยายน 2568 และสอดคล้องกับวันเยาวชนแห่งชาติ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมสุขภาพและพัฒนาศักยภาพของเยาวชน ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาประเทศ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้และร่วมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล ที่ทรงมีพระราชกรณียกิจที่สำคัญด้านสุขภาพและทรงมีพระเมตตาต่อเยาวชนอย่างต่อเนื่อง

บสย. จึงได้จัดกิจกรรม บสย. ร่วมใจ ทำดี เพื่อสังคม ครั้งที่ 3/2568 “ปรับปรุงลานกีฬาเอ็กซ์ตรีม เพื่อเยาวชน” โดยดำเนินการร่วมกับสำนักงานเขตห้วยขวาง ปรับปรุงลานกีฬาเอ็กซ์ตรีม และอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับกีฬาเอ็กซ์ตรีม พร้อมติดตั้งตู้ยาสามัญประจำชุมชนในพื้นที่ โดยมี นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บสย. และนายสมบัติ เครือกีรติธรรม ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตห้วยขวาง ร่วมเปิดใช้ลานกีฬาเอ็กซ์ตรีม ณ สวนสมเด็จสราญราษฎร์มณีรมย์


การปรับปรุงลานกีฬาเอ็กซ์ตรีมในครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อสร้างพื้นที่ปลอดภัยและได้มาตรฐานสำหรับเยาวชนและประชาชนทั่วไปในการออกกำลังกายและฝึกฝนทักษะด้านกีฬาเอ็กซ์ตรีม ซึ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติด และสร้างสุขภาพกายใจที่แข็งแรง การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จึงเป็นการน้อมนำพระราชปณิธานด้านการดูแลสุขอนามัยของประชาชนมาปฏิบัติให้เป็นรูปธรรม และเป็นการแสดงเจตนารมณ์ของ บสย. ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาสังคมและเยาวชนอย่างยั่งยืน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง : บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน