Skip to content
Tue. Dec 2nd, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025 1 min read
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,613

ธนาคารกสิกรไทย หรือ KBank หนุน Orbix Technology สาธิตการผสานรวมเทคโนโลยีบล็อกเชน Quarix เข้ากับ Agentic AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการประมวลผล โปร่งใส ตรวจสอบย้อนกลับได้ และไม่สามารถแก้ไขย้อนหลัง ผ่านการผนึกกำลัง 3 เทคโนโลยีหลัก ทั้ง Quarix โครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนที่พัฒนาโดย Orbix Technology พร้อมด้วย Q Wallet กระเป๋าเงินดิจิทัล ซึ่งเก็บรักษา Q-money* (e-money on blockchain) ของธนาคารกสิกรไทย ซึ่งเป็นเป็นสื่อกลางในการทำธุรกรรม และระบบ AI Identity Verification ที่พัฒนาโดย KSoft และ KBTG Labsมุ่งมั่นพัฒนาให้กระบวนการและผลลัพธ์จากการทํางานของ AI Agents สามารถพิสูจน์ ตรวจสอบ และเชื่อถือได้จริงก่อนเกิดธุรกรรม เตรียมความพร้อมสู่อนาคต Agentic Economy

นายกรินทร์ บุญเลิศวณิชย์ รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ทางธนาคารได้มีการนำเทคโนโลยีบล็อกเชน Quarix เข้ามาเป็นโครงสร้างพื้นฐานเพื่อนำร่อง Q Wallet ให้เป็นนวัตกรรมทางการเงิน ที่ไม่เพียงแสดงถึงศักยภาพของระบบการเงินดิจิทัลที่ปลอดภัย โปร่งใส และได้มาตรฐานสถาบันการเงินระดับสากล แต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของการสร้างโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินดิจิทัลที่พร้อมรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจใหม่ ทั้งในมิติของการเชื่อมโยงกับเทคโนโลยีเกิดใหม่ และการสนับสนุนระบบนิเวศที่เปิดกว้างและยั่งยืน ธนาคารกสิกรไทยมุ่งมั่นที่จะวางรากฐานนี้ให้แข็งแกร่ง เพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันของประเทศ และเตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยีในอนาคต

นายญาณวิทย์ รักษ์ศรี กรรมการผู้จัดการ Orbix Technology กล่าวเสริมว่า Orbix Technology ในฐานะผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชน Quarix จึงมุ่งมั่นนำความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเข้ามายกระดับระบบบริการอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการเตรียมพร้อมรับมือกับระบบเศรษฐกิจในอนาคต ที่จะไม่ได้มีแค่มนุษย์เป็นผู้ขับเคลื่อน แต่จะมี Artificial Intelligence Agents (AI Agents) เข้ามาร่วมเป็นผู้เล่นที่สามารถสร้างมูลค่า ว่าจ้างงาน และขับเคลื่อนธุรกรรมได้จริง และ Quarix มุ่งมั่นที่จะเป็นฟันเฟืองสำคัญที่จะทำให้เศรษฐกิจใหม่นี้มีประสิทธิภาพ โปร่งใส และตรวจสอบได้ ในโลกที่กำลังก้าวเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วย AI Agents หรือ Agentic Economy ซึ่งสามารถทำงาน เชื่อมโยงและประสานงานระหว่างกัน รวมทั้งสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจผ่านการปฏิสัมพันธ์ทั้งในรูปแบบ AI ต่อ AI และ AI ต่อมนุษย์ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับเศรษฐกิจรูปแบบใหม่นี้ จึงจำเป็นต้องอาศัยเทคโนโลยีที่โปร่งใสตรวจสอบได้ น่าเชื่อถือ รวมถึงสามารถยืนยันความถูกต้องของผลลัพธ์ได้จริง และ Quarix กำลังสำรวจทิศทางที่จะต่อยอดสู่การเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญของเศรษฐกิจยุคใหม่นี้

ภายในงาน Techtopia 2025 บริษัท Orbix Technology จำกัด ร่วมกับ ธนาคารกสิกรไทย ได้นำเสนอการสาธิต (Proof-of-Concept) บนบล็อกเชน Quarix ที่ผสานรวมเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับ Agentic AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการประมวลผล ทําให้ทั้งกระบวนการและผลลัพธ์จากการทํางานของ AI Agents สามารถพิสูจน์ ตรวจสอบ และเชื่อถือได้จริงก่อนเกิดธุรกรรม โดยความสามารถนี้อยู่ระหว่างการพัฒนา ผ่านการผนึกกำลัง 3 เทคโนโลยีหลัก ได้แก่ 1) Quarix โครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนที่พัฒนาโดย Orbix Technology 2) Q Wallet กระเป๋าเงินดิจิทัล ซึ่งเก็บรักษา Q-money* (e-money on blockchain) ของธนาคารกสิกรไทย ซึ่งเป็นเงินอิเล็กทรอนิกส์บนบล็อกเชน ที่ใช้เป็นสื่อกลางในการทำธุรกรรม และ 3) ระบบ AI Identity Verification ที่พัฒนาโดย KSoft และ KBTG Labs ซึ่งใช้เทคโนโลยี Zero-Knowledge Proof เพื่อยืนยันตัวตนของ AI Agents โดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลทั้งหมด ทั้งหมดนี้ทำงานประสานกันเพื่อวางรากฐานของ Agentic Economy อย่างยั่งยืน

หนึ่งในไฮไลต์ของโปรเจกต์คือการสาธิตต้นแบบ “Lila” AI Agent ที่อาศัยอยู่บน Quarix ซึ่งสามารถคิดวิเคราะห์ ตัดสินใจ และสร้างรายได้ด้วยตนเอง Lila มี Q Wallet สำหรับเก็บ Q-money ของตัวเองได้ อีกทั้งยังสามารถว่าจ้าง AI Agents อื่นมาทำงานแทนในสิ่งที่เธอไม่ถนัด โดยทุกขั้นตอนถูกผูกกับ Escrow Smart Contract ที่ตรวจสอบผลงานก่อนการชำระเงินไปยัง AI Agents อื่น ทำให้กระบวนการทั้งหมดโปร่งใส ตรวจสอบได้ และสามารถยืนยันผลด้วย Verifiable Computation ทำให้การสาธิต Lila กลายเป็นภาพสะท้อนที่ชัดเจนของ Agentic Economy ที่กำลังจะมาถึง

โปรเจกต์นี้สะท้อนวิสัยทัศน์ร่วมกันของ Orbix Technology และ ธนาคารกสิกรไทย ในการนำพาโลกไปสู่เศรษฐกิจยุคใหม่ที่ AI Agents มีอิสระในการสร้างมูลค่าและทำงานร่วมกันได้ โดยมี Quarix เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับอนาคตบนพื้นฐานของความโปร่งใส ความปลอดภัย และความเชื่อถือได้ พร้อมวางรากฐานสู่การยกระดับโครงสร้างพื้นฐานการเงินดิจิทัลของประเทศให้แข็งแกร่ง และพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต

หมายเหตุ: Q-money เป็นการให้บริการภายใต้กรอบ Regulatory Sandbox ของธนาคารแห่งประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ปรับเพิ่มประมาณการจีดีพีไทยปี 2568 มาที่ 1.8%

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: KBANK orbix TECHNOLOGY กสิกรไทย

Continue Reading

Previous: ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards
Next: ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

BAM รับรางวัล Sustainability Disclosure Award 2025 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 BAM รับรางวัล Sustainability Disclosure Award 2025 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM รับรางวัล Sustainability Disclosure Award 2025 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

01/12/2025
กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล Banker of the Year 2025 กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล Banker of the Year 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล Banker of the Year 2025

01/12/2025
วิริยะประกันภัย มอบรางวัลอาสาตาจราจรประจำเดือนมิ.ย.–ก.ค. 68 วิริยะประกันภัย มอบรางวัลอาสาตาจราจรประจำเดือนมิ.ย.–ก.ค. 68 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบรางวัลอาสาตาจราจรประจำเดือนมิ.ย.–ก.ค. 68

01/12/2025
กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินบริจาค 1 แสนบาท ผ่านสภากาชาดไทย ช่วยน้ำท่วมใต้ กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินบริจาค 1 แสนบาท ผ่านสภากาชาดไทย ช่วยน้ำท่วมใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินบริจาค 1 แสนบาท ผ่านสภากาชาดไทย ช่วยน้ำท่วมใต้

01/12/2025
กบข. คว้ารางวัลรัฐบาลดิจิทัล ประจำปี 2568 ต่อเนื่องปีที่ 7 กบข. คว้ารางวัลรัฐบาลดิจิทัล ประจำปี 2568 ต่อเนื่องปีที่ 7 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. คว้ารางวัลรัฐบาลดิจิทัล ประจำปี 2568 ต่อเนื่องปีที่ 7

01/12/2025
SCBX กวาด 10 รางวัล ดันองค์กรสู่ Best Place to Work ด้วย AI และวัฒนธรรมใส่ใจพนักงาน SCBX กวาด 10 รางวัล ดันองค์กรสู่ Best Place to Work ด้วย AI และวัฒนธรรมใส่ใจพนักงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX กวาด 10 รางวัล ดันองค์กรสู่ Best Place to Work ด้วย AI และวัฒนธรรมใส่ใจพนักงาน

01/12/2025
SME D Bank ส่งมอบ "ถุงน้ำใจ" ช่วยชาวใต้ผู้ประสบมหาอุทกภัย  SME D Bank ส่งมอบ “ถุงน้ำใจ” ช่วยชาวใต้ผู้ประสบมหาอุทกภัย  1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ส่งมอบ “ถุงน้ำใจ” ช่วยชาวใต้ผู้ประสบมหาอุทกภัย 

01/12/2025
กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025 กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025

27/11/2025
ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย

27/11/2025
KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain

26/11/2025
BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

26/11/2025
ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่

24/11/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8 ปี เรทติ้ง A CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8ปี เรทติ้ง A
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8 ปี เรทติ้ง A

01/12/2025
กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48% กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48%

01/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00 -32.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00 -32.25 บาท/ดอลลาร์

01/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์

28/11/2025
ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง

28/11/2025
CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8ปี เรทติ้ง A

CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8 ปี เรทติ้ง A

กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48%

กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48%

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00 -32.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์

ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง

ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง

Energy Force

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง

10/11/2025
LINEแชร์เลย! นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน)... อ่านต่อ

Politics

587764125_1259188259579137_2141903822733397972_n ‘นายกแป้น’ หาดใหญ่ ประกาศ เลิกเล่นการเมืองตลอดชีวิต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘นายกแป้น’ หาดใหญ่ ประกาศ เลิกเล่นการเมืองตลอดชีวิต

01/12/2025
590380768_1422866005863916_6021316711295045341_n นิด้าโพล คนใต้ หนุน ‘อภิสิทธิ์’ เป็นนายกฯ เลือกประชาธิปัตย์ อันดับ 1 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นิด้าโพล คนใต้ หนุน ‘อภิสิทธิ์’ เป็นนายกฯ เลือกประชาธิปัตย์ อันดับ 1

01/12/2025
586886323_1223070096541898_4490580437835638482_n ประวัติไม่ธรรมดา 3 แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติไม่ธรรมดา 3 แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาชน

28/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker)

27/11/2025
ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้

25/11/2025
“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม “สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

24/11/2025
ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย. นี้ ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย.นี้

24/11/2025

Recommend

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025

Photo Stories

BAM รับรางวัล Sustainability Disclosure Award 2025 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 BAM รับรางวัล Sustainability Disclosure Award 2025 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM รับรางวัล Sustainability Disclosure Award 2025 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

01/12/2025
กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล Banker of the Year 2025 กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล Banker of the Year 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล Banker of the Year 2025

01/12/2025
วิริยะประกันภัย มอบรางวัลอาสาตาจราจรประจำเดือนมิ.ย.–ก.ค. 68 วิริยะประกันภัย มอบรางวัลอาสาตาจราจรประจำเดือนมิ.ย.–ก.ค. 68 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบรางวัลอาสาตาจราจรประจำเดือนมิ.ย.–ก.ค. 68

01/12/2025
กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินบริจาค 1 แสนบาท ผ่านสภากาชาดไทย ช่วยน้ำท่วมใต้ กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินบริจาค 1 แสนบาท ผ่านสภากาชาดไทย ช่วยน้ำท่วมใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินบริจาค 1 แสนบาท ผ่านสภากาชาดไทย ช่วยน้ำท่วมใต้

01/12/2025
กบข. คว้ารางวัลรัฐบาลดิจิทัล ประจำปี 2568 ต่อเนื่องปีที่ 7 กบข. คว้ารางวัลรัฐบาลดิจิทัล ประจำปี 2568 ต่อเนื่องปีที่ 7 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. คว้ารางวัลรัฐบาลดิจิทัล ประจำปี 2568 ต่อเนื่องปีที่ 7

01/12/2025
SCBX กวาด 10 รางวัล ดันองค์กรสู่ Best Place to Work ด้วย AI และวัฒนธรรมใส่ใจพนักงาน SCBX กวาด 10 รางวัล ดันองค์กรสู่ Best Place to Work ด้วย AI และวัฒนธรรมใส่ใจพนักงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX กวาด 10 รางวัล ดันองค์กรสู่ Best Place to Work ด้วย AI และวัฒนธรรมใส่ใจพนักงาน

01/12/2025
SME D Bank ส่งมอบ "ถุงน้ำใจ" ช่วยชาวใต้ผู้ประสบมหาอุทกภัย  SME D Bank ส่งมอบ “ถุงน้ำใจ” ช่วยชาวใต้ผู้ประสบมหาอุทกภัย  1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ส่งมอบ “ถุงน้ำใจ” ช่วยชาวใต้ผู้ประสบมหาอุทกภัย 

01/12/2025
กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025 กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025

27/11/2025
ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย

27/11/2025
KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain

26/11/2025
BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

26/11/2025
ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่

24/11/2025
กรมที่ดิน ลงนามร่วมกับ ธอส. เพื่อใช้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในระบบสารสนเทศที่ดิน กรมที่ดิน ลงนามร่วมกับ ธอส. เพื่อใช้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในระบบสารสนเทศที่ดิน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมที่ดิน ลงนามร่วมกับ ธอส. เพื่อใช้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในระบบสารสนเทศที่ดิน

24/11/2025
SME D Bank ออกมาตรการด่วน ช่วยเอสเอ็มอีภาคใต้ พักหนี้–เติมทุนฉุกเฉิน ฟื้นฟูธุรกิจเร็วขึ้น SME D Bank ออกมาตรการด่วน ช่วยเอสเอ็มอีภาคใต้ พักหนี้–เติมทุนฉุกเฉิน ฟื้นฟูธุรกิจเร็วขึ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ออกมาตรการด่วน ช่วยเอสเอ็มอีภาคใต้ พักหนี้–เติมทุนฉุกเฉิน ฟื้นฟูธุรกิจเร็วขึ้น

24/11/2025
ซีพี ออลล์ เปิดเวทีปล่อยของประลองนวัตกรรม President Awards 2025 ปีที่ 18 ซีพี ออลล์ เปิดเวทีปล่อยของประลองนวัตกรรม President Awards 2025 ปีที่ 18 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพี ออลล์ เปิดเวทีปล่อยของประลองนวัตกรรม President Awards 2025 ปีที่ 18

22/11/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM