Skip to content
Wed. Jul 8th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • PHOTO STORIES

การประชุมสุดยอด Asia-Pacific Digital Talent Summit 2024

27/09/2024 1 min read
การประชุมสุดยอด Asia-Pacific Digital Talent Summit 2024
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,740

ความมุ่งมั่นในการเสริมสร้างศักยภาพเยาวชน เพื่ออนาคตที่เชื่อมต่อด้วยดิจิทัลและโลกอัจฉริยะ การประชุมสุดยอด Asia-Pacific Digital Talent Summit 2024 ร่วมจัดโดยหัวเว่ย มูลนิธิอาเซียน และองค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAMEO)

การประชุมสุดยอด Asia-Pacific Digital Talent Summit 2024 ประสบความสำเร็จในการรวบรวมผู้นำรัฐบาล รวมถึงเลขาธิการอาเซียน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไปรษณีย์และโทรคมนาคมแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ปลัดกระทรวงศึกษาธิการแห่งบรูไนดารุสซาลาม ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันการศึกษา และเยาวชนที่มีความสามารถกว่า 130 คน จาก 18 ประเทศทั่วภูมิภาค เพื่อส่งเสริมความร่วมมือ นวัตกรรม และการเติบโตทางด้านดิจิทัล เพื่ออนาคตที่เชื่อมต่อด้วยดิจิทัลและโลกอัจฉริยะ

การจัดงานในนครหนานหนิงครั้งนี้ ได้มอบเวทีสำคัญในการหารือเกี่ยวกับอนาคตของการพัฒนาความสามารถทางด้านดิจิทัล ที่มีต่อเศรษฐกิจดิจิทัลที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วในภูมิภาคนี้


ในสุนทรพจน์กล่าวต้อนรับ เกา คิม ฮวน (H.E. Dr. Kao Kim Hourn) เลขาธิการอาเซียน ได้เน้นย้ำถึงบทบาทสำคัญของความสามารถทางด้านดิจิทัลในการขับเคลื่อนการเติบโตและนวัตกรรมของภูมิภาค เพื่อให้ภูมิภาคมีความสามารถในการแข่งขันในเศรษฐกิจโลก “ความร่วมมือระหว่างหัวเว่ยและมูลนิธิอาเซียนที่ทำให้งานนี้เกิดขึ้น แสดงให้เห็นถึงผลกระทบที่สำคัญของความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน ในการเสริมสร้างทักษะดิจิทัลในหมู่เยาวชนทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โปรแกรมนี้ มอบโอกาสให้เยาวชนที่มีความสามารถกว่า 130 คน ได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวหนึ่งสัปดาห์ในประเทศจีน ซึ่งพวกเขาจะได้มีส่วนร่วมในการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ขณะที่พวกเขาเริ่มต้นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นนี้ ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะมีบทบาทสำคัญในการปลดล็อกศักยภาพทางดิจิทัลของภูมิภาค ขับเคลื่อนนวัตกรรม และนำพาเราไปสู่อนาคตดิจิทัลที่ยั่งยืนและครอบคลุม เพื่อเป็นการตอบรับ อาเซียนกำลังพัฒนานโยบายเพื่ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายความสามารถทางดิจิทัลระหว่างประเทศสมาชิก ส่งเสริมการยอมรับคุณวุฒิร่วมกัน และส่งเสริมความร่วมมือในการพัฒนาความสามารถ ประเทศสมาชิกอาเซียนยังมีสิ่งที่ต้องเรียนรู้จากแนวทางของจีนในการเสริมสร้างทักษะดิจิทัลในหมู่เยาวชน การบูรณาการการศึกษาดิจิทัลของจีนเข้าสู่หลักสูตรการศึกษา โดยเน้นที่วิชาต่างๆ เช่น การเขียนโปรแกรมและปัญญาประดิษฐ์ (AI) โครงการสำคัญ เช่น แผนพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ยุคใหม่ และความร่วมมือกับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอย่างหัวเว่ย – ที่ให้การฝึกอบรมและฝึกงาน เป็นหัวใจสำคัญของความพยายามนี้”

ตามวิสัยทัศน์นี้ นายไซมอน หลิน (Simon Lin) ประธานหัวเว่ยประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ที่หัวเว่ย โปรแกรมพัฒนาความสามารถทางดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสร้างขึ้นบน 3 เสาหลัก: ความร่วมมือ, ความมุ่งมั่น, และการเสริมสร้างศักยภาพเยาวชน หลักการเหล่านี้ผลักดันให้เราพัฒนาบุคลากรที่มีความสามารถทางดิจิทัลกว่า 200,000 คน ผ่านโครงการต่างๆ เช่น Huawei ICT Academy ในมหาวิทยาลัยกว่า 310 แห่ง, การแข่งขัน Tech4City และการประชุมสุดยอดด้านความสามารถทางดิจิทัล (Digital Talent Summit) เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมผู้นำในอนาคตของเศรษฐกิจดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และร่วมกับพันธมิตรของเราสร้างเวทีที่ใหญ่ขึ้น สำหรับเยาวชนให้เติบโตไปพร้อมกับเทคโนโลยี”


ดาโต๊ะ ดร. ฮาบิบะ อับดุล ราฮิม (Datuk Dr. Habibah Abdul Rahim) ผู้อำนวยการสำนักงานเลขาธิการองค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเอกอัครราชทูต เอ็ม.ไอ. เดอรี อามาน (M.I. Derry Aman) ประธานคณะกรรมการมูลนิธิอาเซียน ยังได้แบ่งปันวิสัยทัศน์ที่มีคุณค่าเกี่ยวกับความสำคัญของการสร้างอนาคตดิจิทัลที่สดใสในประเทศอาเซียน “การลงทุนกับเยาวชน เป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อกศักยภาพทางดิจิทัลไม่เพียงแต่ในอาเซียนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทั่วโลกด้วย” ตามที่เอกอัครราชทูตเดอรี กล่าว ในแง่นี้ เอกอัครราชทูตเดอรี ได้กล่าวชื่นชมความร่วมมือระหว่างมูลนิธิอาเซียนและหัวเว่ยในการร่วมจัดโปรแกรมนี้ ซึ่งมีผลกระทบสำคัญต่อการพัฒนาเยาวชนโดยการให้ผู้เข้าร่วมได้รับทักษะทางดิจิทัลและวัฒนธรรมที่สำคัญ ในระหว่างงาน ตัวแทนรัฐบาลจากทั่วภูมิภาคได้แบ่งปันข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับวิสัยทัศน์และความก้าวหน้าในการพัฒนาความสามารถทางดิจิทัล

เจีย วันเดค (Dr. Chea Vandeth) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไปรษณีย์และโทรคมนาคมแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา กล่าวสุนทรพจน์ว่า การประชุมสุดยอดนี้ เป็นก้าวสำคัญในการเสริมสร้างความร่วมมือในการพัฒนาทักษะดิจิทัลระหว่างประเทศสมาชิก และได้แบ่งปันความก้าวหน้าที่โดดเด่นของการพัฒนาความสามารถทางดิจิทัลในกัมพูชา “ความเจริญรุ่งเรืองในอนาคตของภูมิภาคของเราขึ้นอยู่กับความสามารถของเราในการสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ และการเตรียมคนของเราให้มีทักษะที่จำเป็นในการเติบโตไปพร้อมกับเทคโนโลยีเหล่านั้น” ดร. ฮาจิ อัซมาน บิน อาหมัด (Dr. Haji Azman Bin Ahmad) ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาแห่งบรูไนดารุสซาลาม ได้แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าเกี่ยวกับการพัฒนาความสามารถทางดิจิทัล

ในการประชุมสุดยอดครั้งนี้ หัวเว่ยร่วมกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) เปิดตัว “ศูนย์นวัตกรรมและพัฒนาความสามารถทาง ICT ของ ม.อ.” ซึ่งเป็นแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก คาดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งนักศึกษาและชุมชนในวงกว้างโดยการขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลในภาคการศึกษาและอื่นๆ

รองศาสตราจารย์ ดร.พงค์เทพ สุธีรวุฒิ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ดร.สุธิภรณ์ ตรึกตรอง ผู้รักษาการรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (วิทยาเขตตรัง) พร้อมด้วย ฟ่าน เสี่ยวเชียนผู้อำนวยการฝ่ายฝึกอบรมและการรับรองระดับโลกของหัวเว่ย และ โจว จินจุนผู้อำนวยการฝ่ายการเรียนรู้และการรับรองภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของหัวเว่ย ได้แบ่งปันความร่วมมือและวิสัยทัศน์ของ ม.อ. และหัวเว่ย โดย โจว จินจุนกล่าวในสุนทรพจน์ของเขาว่า “หัวเว่ย เอเชียแปซิฟิก (Huawei APAC) ตั้งเป้าที่จะมีวิศวกรที่ได้รับการรับรอง 80,000 คน และสร้างผู้เชี่ยวชาญ HCIE (Huawei Certified ICT Expert) จำนวน 1,500 คน ในอีก 5 ปีข้างหน้า”

การอภิปรายในหัวข้อ “เชื่อมต่ออนาคต: ยกระดับทักษะดิจิทัลเพื่อความสำเร็จในอนาคต” เป็นส่วนหนึ่งของการประชุมสุดยอดครั้งนี้ โดยมี ดร.เทพชัย ทรัพย์นิธิ รองประธานสมาคมปัญญาประดิษฐ์แห่งประเทศไทย เป็นผู้เปิดการอภิปราย และนำโดย รศ. ดร.ปิติ ศรีแสงนาม ผู้อำนวยการบริหารมูลนิธิอาเซียน การอภิปรายที่เต็มไปด้วยพลังนี้มีผู้เชี่ยวชาญจาก สหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (International Telecom Union: ITU APAC), ม.อ. และ Huawei Seeds Global Ambassadors เข้าร่วมงาน การอภิปรายได้พูดถึงความซับซ้อนในการสร้างผู้นำสำหรับวันพรุ่งนี้โดยการเชื่อมช่องว่างทางดิจิทัล และหารือเกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการใช้ทักษะดิจิทัลและส่งเสริมความเท่าเทียมทางดิจิทัล


การประชุมสุดยอดสิ้นสุดลงด้วยการแสดงของนักเรียน 17 กลุ่มที่นำเสนอวัฒนธรรมของตนเองในพิธีอำลา รศ. ดร.ปิติ ศรีแสงนาม ผู้อำนวยการบริหารมูลนิธิอาเซียน ดาโต๊ะ ดร. ฮาบิบะ อับดุล ราฮิม ผู้อำนวยการสำนักงานเลขาธิการ SEAMEO และนายไซมอน หลิน ประธานหัวเว่ย ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้เข้าร่วมกับนักเรียนเพื่อจุดประกายแผนที่ทางเดิน สัญลักษณ์ของการเริ่มต้นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นและประสบความสำเร็จ

หลังจากการประชุมสุดยอด นักเรียนจะได้เข้าร่วมทัวร์ที่เข้มข้นในวิทยาเขตของหัวเว่ย ที่เซินเจิ้นและตงกวน ซึ่งพวกเขาจะได้เข้าร่วมชั้นเรียนการเรียนรู้ดิจิทัลและศึกษาด้านเทคโนโลยี ICT และการประยุกต์ใช้ นอกจากนี้ พวกเขายังจะแข่งขันในรอบรองชนะเลิศระดับภูมิภาคของการแข่งขัน Tech4Good โดยผู้ชนะสองอันดับแรกจะได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศระดับโลกในปี 2568 ที่ประเทศจีน พร้อมรับโอกาสในการได้รับการสนับสนุน การเดินทางไปประเทศจีน และการสนทนาแบบตัวต่อตัวกับผู้บริหารของหัวเว่ยในท้องถิ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : หัวเว่ย หนุน ม.หอการค้าไทย สู่ ‘AI Integrated University’

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Huawei การประชุมสุดยอด Asia-Pacific Digital Talent Summit 2024 มูลนิธิอาเซียน หัวเว่ย

Continue Reading

Previous: ออมสิน รับโล่รางวัลเกียรติคุณ THAI SME-GP 
Next: กรมธนารักษ์ เปิดจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 60 ปี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy

07/07/2026
บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ 

07/07/2026
ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด

06/07/2026
บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน

06/07/2026
ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.4 ล้านบาท ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท

05/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026

03/07/2026
ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026

02/07/2026
ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ

02/07/2026
รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  1 min read
  • PHOTO STORIES

รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้” 

02/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance

01/07/2026
กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026

25/06/2026
กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight

23/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

08/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

07/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

06/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

03/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

02/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 ก.ค. 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 ก.ค. 69

08/07/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.เด้ง “ปลัดยุติธรรม” โยก เลขา ศอ.บต.นั่งแทน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.เด้ง “ปลัดยุติธรรม” โยก เลขา ศอ.บต.นั่งแทน

07/07/2026
80DBAC09-16BA-4E4F-85A6-CC91670E8E6C ครม.ผุดยาแรง ผู้รับจ้างงานรัฐ “ทิ้งงาน” ตัดสิทธิ 10 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ผุดยาแรง ผู้รับจ้างงานรัฐ “ทิ้งงาน” ตัดสิทธิ 10 ปี

07/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ” 

07/07/2026
“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 “ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8

02/07/2026
SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย

02/07/2026
บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา

30/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy

07/07/2026
บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ 

07/07/2026
ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด

06/07/2026
บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน

06/07/2026
ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.4 ล้านบาท ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท

05/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026

03/07/2026
ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026

02/07/2026
ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ

02/07/2026
รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  1 min read
  • PHOTO STORIES

รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้” 

02/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance

01/07/2026
กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026

25/06/2026
กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight

23/06/2026
ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ

18/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM