Skip to content
Sun. Sep 14th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • PHOTO STORIES

Dow จุดกระแสพัฒนาบรรจุภัณฑ์ไทยผ่านการประกวดระดับนานาชาติ

15/07/2024 1 min read
Dow จุดกระแสพัฒนาบรรจุภัณฑ์ไทยผ่านการประกวดระดับนานาชาติ
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,475

กลุ่มบริษัทดาวประเทศไทย (Dow) สนับสนุนการจัดประกวดรางวัลนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ระดับโลก (Packaging Innovation Award: PIA) ซึ่งจัดขึ้นในเอเชียเป็นครั้งแรกในรอบ 35 ปีโดยใช้ประเทศไทยเป็นเวทีในการตัดสินรอบสุดท้ายซึ่งสร้างประวัติการณ์ด้วยจำนวนบรรจุภัณฑ์ที่ส่งเข้าประกวดกว่า 300 ผลงานจากทั่วโลก

โดยเฉพาะบริษัทไทยส่งประกวดมากถึงกว่า 30 ผลงานเป็นครั้งแรก พร้อมจัดเสวนาโดยผู้เชี่ยวชาญระดับโลกซึ่งเปิดเผยปัจจัยสำคัญที่ต้องมีในการพัฒนานวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ หวังจุดประกายการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ไทยสู่ระดับสากล

Dow ในฐานะบริษัทชั้นนำด้านวัสดุศาสตร์ (Materials Science) ได้สนับสนุนการประกวดรางวัลนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ระดับโลก (Packaging Innovation Award: PIA) มาอย่างยาวนานเพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ นักออกแบบ และผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ทั่วโลกร่วมส่งผลงานที่มีการใช้งานจริงเข้าร่วมประกวด โดยผู้เชี่ยวชาญเผยเกณฑ์การตัดสินนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่โดดเด่นมี 3 ปัจจัยสำคัญ ประกอบด้วย 1. มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี 2. แสดงออกถึงความรับผิดชอบและส่งเสริมความยั่งยืน และ 3. สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้บริโภค โดยผลงานที่ส่งเข้าประกวดจะต้องมีวางจำหน่ายในตลาดแล้วอย่างน้อย 6 เดือนก่อนวันปิดรับสมัคร ซึ่งคณะกรรมการได้พิจารณามอบรางวัลระดับเงินให้กับผลงานที่มีความโดดเด่นอย่างน้อย 1 ด้าน ระดับทองมีความโดดเด่น 2 ด้าน และระดับแพลตตินัมต้องมีความโดดเด่นครบทั้ง 3 ด้าน ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระดับไดมอนด์ซึ่งคัดเลือกจากผู้ชนะในระดับแพลตตินัมที่มีความโดดเด่นที่สุด


นอกจากการตัดสินผลงานในรอบสุดท้ายซึ่งในปีนี้ได้รับเกียรติให้จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในเอเชียในเดือนมิถุนายน 2567 เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ยังได้ร่วมกับคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากทั้งยุโรป อเมริกาและเอเชีย จัดงานเสวนาพิเศษเพื่อแบ่งปันความรู้และประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญด้านบรรจุภัณฑ์ระดับโลกให้กับผู้ประกอบการชาวไทยและสื่อมวลชน ณ สำนักงานใหญ่ กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย อาคารทรูดิจิตอล พาร์ค เวสต์ กรุงเทพฯ โดยได้บรรยายถึงเทรนด์สำคัญในวงการบรรจุภัณฑ์และแนวทางการพัฒนาซึ่งสะท้อนในผลงานจากทั่วโลกที่ส่งเข้าประกวดในแต่ละปี รวมทั้งตัวอย่างกรณีศึกษาจากผู้ชนะรางวัลในระดับแพลตตินัมและไดมอนด์ในปีก่อนๆ เพื่อจุดประกายการพัฒนาบรรจุภัณฑ์สัญชาติไทยให้แข่งขันได้ในเวทีโลก

 “รางวัลนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ หรือ PIA ในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 35 โดยเป็นรางวัลที่ตัดสินอย่างเป็นอิสระซึ่งดำเนินงานมายาวนานที่สุดในอุตสาหกรรม รางวัลนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของ Dow ในด้านนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน โดยในปีนี้เรามีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดที่จัดขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นครั้งแรก และหวังว่าจะเป็นการจุดกระแสให้เกิดความตื่นตัวในการพัฒนานวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ในประเทศไทย” นายฉัตรชัย เลื่อนผลเจริญชัย” ประธานบริหารกลุ่ม  Dow กล่าว


ด้านนางดาเนียลล่า ซูซา มิรันดา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดระดับโลก บริษัท Dow ในฐานะผู้สนับสนุนการประกวด กล่าวว่า “Dow ให้การสนับสนุนการประกวดนี้ ด้วยความเชื่อมั่นว่า นวัตกรรมคือหนทางเดียวที่จะสร้างความก้าวหน้าในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ จึงต้องมีการพัฒนาการออกแบบโดยใช้องค์ประกอบ 3 ด้าน เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ให้เข้าสู่เส้นทางของการพัฒนาอย่างยั่งยืนในขณะที่มอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้บริโภค การประกวดนี้ยังเป็นการยกระดับซัพพลายเชนของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ให้มีความก้าวหน้ามากขึ้น และครอบคลุมวัสดุทุกประเภท โดยส่งเสริมการนำบรรจุภัณฑ์กลับมาใช้ซ้ำ หรือ รีไซเคิลตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy)”

นายเดวิด ลุทเทนเบอร์เกอร์ ผู้อำนวยการด้านบรรจุภัณฑ์ระดับโลก บริษัท มินเทล จำกัด กล่าวว่า จากประสบการณ์ที่อยู่ในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์มากว่า 30 ปี เห็นถึงพัฒนาการมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วง 4 ปีหลังนี้ ผู้ผลิตได้หันมาให้ความสำคัญกับพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น  โดยผู้บริโภคยุคใหม่ให้ความสำคัญกับการใช้งานที่สะดวกและความสามารถในการเก็บรักษาความสดใหม่ของสินค้าในราคาที่เหมาะสม เทรนด์ของบรรจุภัณฑ์ในปีนี้เน้นการออกแบบที่สร้างความเชื่อมโยงทางอารมณ์กับผู้ใช้ปลายทางและผู้บริโภค เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ บรรจุภัณฑ์ที่ดีต้องใช้งานได้จริง ราคาเหมาะสม รูปทรงเป็นมิตรกับผู้ใช้ เชื่อมต่อกับผู้บริโภคได้ มีความดึงดูดใจ และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ รวมถึงสอดคล้องกับปัจจัยด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม


ดังนั้นจำเป็นต้องนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาวัสดุร่วมกับการออกแบบบรรจุภัณฑ์ โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปด้วย ซึ่งต้องใช้ความร่วมมือของหลายฝ่ายตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นซัพพลายเออร์วัตถุดิบ เจ้าของแบรนด์ ผู้ค้าปลีก และผู้ออกแบบ เพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนและกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคให้มากยิ่งขึ้น  และในอนาคต AI จะมีบทบาทต่อการเปลี่ยนแปลงของห่วงโซ่อุปทานบรรจุภัณฑ์ ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการหาแหล่งผลิต โดยผสานเทคโนโลยีและความยั่งยืนเข้าด้วยกัน เพื่อพัฒนาเป็นบรรจุภัณฑ์รูปแบบใหม่ๆ

นายกูทัม บูททาชาจี ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการวิจัยและพัฒนาบรจุภัณฑ์ บริษัท พีแอนด์จี แนะนำว่า การเปลี่ยนแปลงของบรรจุภัณฑ์เป็นนวัตกรรมและส่งเสริมความยั่งยืน ต้องเกิดขึ้นจากความร่วมมือในระบบห่วงโซ่ซัพพลายเชน หน้าที่ของบรรจุภัณฑ์ที่ดีไม่เพียงแค่โน้มน้าวใจผู้บริโภคให้ตัดสินใจซื้อเท่านั้น แบรนด์ยังควรที่จะออกแบบผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมที่มีส่วนรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสร้างความยั่งยืนในทุกขั้นตอนของการพัฒนา โดยการเติบโตของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์หลายประเภทในปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น เช่น การใช้บรรจุภัณฑ์แบบรีฟีลเพื่อลดการใช้วัตถุดิบ และเน้นการใช้ซ้ำและนำกลับมาใช้ใหม่


การเก็บบรรจุภัณฑ์ใช้แล้วกลับคืนมา สามารถทำได้โดยความร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ ในเอเชีย ในการสร้างจุดพักหรือจุดรวบรวมบรรจุภัณฑ์ใช้แล้ว (Drop Point) ตามสถานที่ต่างๆ ให้สะดวกในการคัดแยกและเก็บรวบรวมก่อนเข้าสู่กระบวนรีไซเคิล ความร่วมมือเหล่านี้จะช่วยสร้างห่วงโซ่คุณค่าที่ยั่งยืน ซึ่งจะส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

นางลอว์รา บูเอน อบัด รองประธานฝ่ายเทคโนโลยีและการตลาดกลุ่มธุรกิจบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนและพลาสติกขึ้นรูปด้วยความร้อน บริษัท โซโนโก กล่าวว่า ความยั่งยืนเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ส่งเสริมนวัตกรรมในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ และไม่ว่าจะเป็นการใช้โลหะ กระดาษ หรือพลาสติก ผู้ผลิตควรจะมุ่งเน้นการผลิตบรรจุภัณฑ์จากวัสดุชนิดเดียว (Mono-material) ซึ่งจะทำให้รีไซเคิลได้ง่าย

สำหรับแนวโน้มในปี 2024 เชื่อว่าปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI จะช่วยให้นักออกแบบสร้างสรรค์แนวคิดได้มากขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการสร้างเนื้อหาและการสื่อสารกับผู้บริโภคได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้ AI ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ สามารถทำงานโดยไม่ต้องเสียเวลาเขียนรายงาน เพราะ AI สามารถทำสิ่งนั้นแทนได้ พร้อมวิเคราะห์และสรุปเป็นข้อมูลได้รวดเร็ว ซึ่ง AI จะเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ด้านบรรจุภัณฑ์

นายทอม สไกคส์ ผู้อำนวยการแบรนด์ สำนักข่าวแพคเกจจิ้ง ยุโรป กล่าวว่า “ขณะที่ประเทศยุโรปเป็นผู้นำในการปฏิวัติอุตสาหกรรมที่มีการนำพลาสติกมาใช้อย่างยั่งยืนและส่งเสริมการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดภูมิภาคเอเชียก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วโดยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ในการพัฒนาอุตสาหกรรมทั้งระบบ จากการสังเกตเชื่อว่าเอเชียจะก้าวสู่การผลิตด้วยเศรษฐกิจหมุนเวียนได้อย่างรวดเร็ว”

จากการตัดสินรอบสุดท้ายในประเทศไทย คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านบรรจุภัณฑ์จากทั่วโลก 18 คนได้ร่วมพิจารณาตัดสินนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ครบ 3 ปัจจัย เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการประกาศผลและมอบรางวัลผู้ชนะในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นในเดือนตุลาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : Dow ขึ้นแท่นผู้ผลิตโพรพิลีนไกลคอล ใหญ่สุดในเอเซีย

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Dow

Continue Reading

Previous: บูติคนิวซิตี้ จับมือ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ลงนามบันทึกข้อตกลง
Next: อมตะ ร่วมแสดงความยินดี เฟิร์ส ควอลิตี้ เซอร์คิท เปิดโรงงานใหม่

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568

14/09/2025
ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025
EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า

12/09/2025
ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568

12/09/2025
กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning

11/09/2025
BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards

10/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

12/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ IMG_1077
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

11/09/2025
InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79% InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

IMG_1077

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

Ms-Suphajee-Suthumpun-905x613 ‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์

12/09/2025
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา

12/09/2025
20250718_1_Q_ปลดล็อกประเทศไทย-WEB-1024x679 ราชทัณฑ์ เผย ‘ทักษิณ’ ในคุกกินอิ่มนอนหลับ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ราชทัณฑ์ เผย ‘ทักษิณ’ ในคุกกินอิ่มนอนหลับ

11/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568

14/09/2025
ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025
EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า

12/09/2025
ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568

12/09/2025
กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning

11/09/2025
BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards

10/09/2025
EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน

09/09/2025
ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ

08/09/2025
SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2

08/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM