Skip to content
Sat. Jul 11th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • PHOTO STORIES

อาร์เอ็กซ์ จีน ชวนค่ายรถยนต์ไทย ชมงาน “ออโตโมทีฟ เวิลด์ ไชน่า 2023”

23/06/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,091

ในเดือนตุลาคมที่เมืองเสิ่นเจิ้นเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือจีน-ไทยใน NEV

นายบรู๊ซ ชู (Bruce Xu) ผู้จัดการโครงการ อาร์เอ็กซ์ เกรทเทอร์ ไชน่า เปิดเผยว่า รัฐบาลเมืองเสิ่นเจิ้น และ RX ได้เตรียมจัดงาน Automotive World China หรือ AWC 2023 งานแสดงด้านการผลิตยานยนต์ ที่ครอบคลุมห่วงโซ่อุปทานทั้งยานยนต์พลังงานใหม่และยานยนต์สันดาป ขึ้นในวันที่ 11-13 ตุลาคมนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Define the future of Automotive Manufacturing หรือการกำหนดอนาคตการผลิตยานยนต์ โดยจะมีผู้แสดงสินค้ากว่า 500 แบรนด์ รวมทั้งผู้นำในวงการอย่าง BYD, Siemens, Bosch, Valeo, Neolithic, Autosar, Fivotai, HAN’S LASER, AutoX เป็นต้น ในงานจะเน้นด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นสำหรับยานยนต์พลังงานใหม่หรือ NEV และยานยนต์สันดาป หรือ ICV เช่น ชิปสำหรับแผงวงจรและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ วัสดุมวลเบา และโรงงานอัจฉริยะ จัดขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้ผลิตยานยนต์ได้ค้นพบนวัตกรรมแอปพลิเคชั่น ระบบอัตโนมัติอัจฉริยะสำหรับการผลิตยานยนต์ และห่วงโซ่อุปทาน เพื่อให้สามารถผลิตยานยนต์ NEV และ ICV ได้อย่างมีขีดความสามารถทางการแข่งขันในโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว
จากการที่จีนเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์และตลาดผู้ใช้ยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกมาอย่างต่อเนื่องนานถึง 14 ปี

เพราะการผลิตยานยนต์ของจีนไม่ได้ผลิตใช้ในประเทศเท่านั้น แต่จีนได้ส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลก ไตรมาสแรกของปีนี้ จีนได้กลายเป็นประเทศส่งออกยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยส่งออกทั้งหมด 1,070,000 คัน เป็นยานยนต์พลังงานใหม่ 248,000 คัน ซึ่งในส่วนของตลาดยานยนต์สันดาป รถที่จีนผลิตนั้นไม่ได้มีอะไรที่โดดเด่นหรือแตกต่างไปกว่าในเรื่องของแบรนด์ เทคโนโลยี และคุณภาพ แต่หากพูดถึงยานยนต์พลังงานใหม่ หรือ NEV (New Energy Vehicle) จีนมีการพัฒนาและเติบโตไปอย่างรวดเร็ว และมีอัตราการเติบโตมากกว่ารถยนต์สันดาป โดยสมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีนรายงานว่า ในปี 2565 จีนมีการผลิตยานยนต์พลังงานใหม่ 7,058,000 คัน มียอดขาย 6,887,000 คัน นับเป็นการเติบโตสูงถึง 97% และ 94% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าตามลำดับ ซึ่งการพัฒนาการผลิตยานยนต์พลังงานใหม่ของจีนนั้น เพราะผู้บริโภคทางเอเชียมองว่ารถยนต์คือส่วนต่อขยายของบ้าน จึงต้องการความสะดวกสบายและประสบการณ์การขับขี่ที่อัจฉริยะขึ้น ทำให้จีนต้องพัฒนาเทคโนโลยีด้าน AI และการขับขี่อัตโนมัติอย่างต่อเนื่อง งาน AWC 2023 จะเป็นงานที่รวมผู้แสดงสินค้าชั้นนำในอุตสาหกรรมที่ครบครันที่สุด โดยจะมีการสาธิตและทดลองขับ (test drive) ยานยนต์บนถนนจริง เพื่อเป็นการสาธิตความเป็นเลิศทางเทคโนโลยี นอกจากนั้น ยังจะมีการจัดสัมมนากว่า 20 หัวข้อ โดยผู้นำทางความคิดในอุตสาหกรรมที่จะมาร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์และสร้างแรงบันดาลใจให้กับอนาคตของการผลิตยานยนต์ คาดว่าจะมีนักอุตสาหกรรมเข้าร่วมงานกว่า 30,000 รายจากทั่วโลก ประกอบไปด้วยผู้รับผลิตยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ รวมทั้งผู้ออกแบบระบบ ผู้ร่วมงานชาวต่างชาติกว่า 1,500 รายจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และยุโรป โดยเชื่อว่าจะมีการพบปะพูดคุยเพื่อเจรจาทางธุรกิจหลายพันคู่ที่จะก่อให้เกิดความร่วมมือและการลงทุนในอตสาหกรรม NEV และ ICV

ผู้ร่วมงานชาวไทยจะพบว่า งาน AWC 2023 มุ่งที่จะส่งเสริมการเจรจาและการร่วมมือระหว่างนักอุตสาหกรรมไทยและจีน จะเป็นเวทีทางธุรกิจที่จะทำให้ผู้ร่วมงานได้พบสินค้าจากผู้ผลิตชิ้นส่วน Tier 1 หรือ Tier 2 เพื่อทำให้ซัพพลายเชนของตนแข็งแกร่งขึ้น พร้อมมองหาโอกาสการร่วมมือกัน โดยภายในงานจะมีกิจกรรมสำหรับผู้ร่วมงานชาวไทยอย่าง Thailand Country Day หรือวันประเทศไทย ที่สมาคมไทยจะได้นำเสนอภาพรวมตลาดไทยเพื่อโอกาสในการร่วมมือข้ามชาติ หรือสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนสามารถนำเสนอนโยบายการลงทุนในไทยให้กับอุตสาหกรรมจีน และ Factory Visit หรือการเยี่ยมชมโรงงาน

งาน AWC 2023 จะจัดขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมโลกเซินเจิ้น เมืองเสิ่นเจิ้น ระหว่างวันที่ 11-13 ตุลาคม 2566 นี้ ผู้สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของงานได้ที่ www.automotiveworld.cn เพื่อลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้า สำหรับผู้ร่วมงานชาวไทยยังมีโอกาสลุ้นรับแพ็คเกจการเข้าร่วมงานที่จะมีที่พักโรงแรม 2 คืนพร้อมอาหารกลางวัน หรือตั๋วเครื่องบินไปกลับสำหรับผู้บริหารจากสมาคมหรือผู้ผลิตยานยนต์ที่จะมาร่วมดูงานเป็นหมู่คณะ 5 คนขึ้นไป

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: AWC 2023 นายบรู๊ซ ชู (Bruce Xu) อาร์เอ็กซ์ จีน อโตโมทีฟ เวิลด์ ไชน่า 2023

Continue Reading

Previous: “สาระ ล่ำซำ” รับรางวัลสุดยอดผู้นำองค์กรแห่งปี “THAILAND TOP CEO OF THE YEAR 2023”
Next: EXIM BANK จัดกิจกรรม Team Building กระตุ้นพนักงาน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์ 

10/07/2026
เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค

08/07/2026
กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology

08/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25

08/07/2026
SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy

07/07/2026
บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ 

07/07/2026
ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด

06/07/2026
บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน

06/07/2026
ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.4 ล้านบาท ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท

05/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026

03/07/2026
ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026

02/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

10/07/2026
ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้” ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

09/07/2026
สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

09/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์

09/07/2026
ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน

08/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน

ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

726016514_27547222221586063_4709428188116054812_n รู้จัก มนัส สุวรรณรินทร์ รองผู้ว่าฯคนดัง ผู้ร่าง TOR สอบท้องถิ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

รู้จัก มนัส สุวรรณรินทร์ รองผู้ว่าฯคนดัง ผู้ร่าง TOR สอบท้องถิ่น

10/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
S__95518731_0 ปชน.แถลงไม่เห็นด้วย ศาลรัฐธรรมนูญ ไฟเขียว พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.แถลงไม่เห็นด้วย ศาลรัฐธรรมนูญ ไฟเขียว พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน

09/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ” 

07/07/2026
“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 “ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8

02/07/2026
SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย

02/07/2026
บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา

30/06/2026

Recommend

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026

Photo Stories

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์ 

10/07/2026
เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค

08/07/2026
กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology

08/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25

08/07/2026
SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy

07/07/2026
บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ 

07/07/2026
ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด

06/07/2026
บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน

06/07/2026
ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.4 ล้านบาท ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท

05/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026

03/07/2026
ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026

02/07/2026
ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ

02/07/2026
รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  1 min read
  • PHOTO STORIES

รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้” 

02/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance

01/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM