Skip to content
Sat. Jan 28th, 2023
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • PHOTO STORIES

ส.อ.ท. จับมือ 30 หน่วยงานพันธมิตร

17/01/2023 1 min read
แชร์เลย!
ดูแล้ว: 926

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ภาคการเงินกว่า 30 องค์กร นำบริการด้านต่างๆ ไปให้กับ SMEs ถึงพื้นที่ในกรุงเทพฯ และ 20 จังหวัดทั่วประเทศ ภายใต้ชื่อกิจกรรม “เปิดกล่องของขวัญเพื่อ SMEs ปี 2566”

โดยมุ่งนำบริการ 3 ด้านที่สำคัญสำหรับธุรกิจไปให้บริการ ได้แก่ กล่องความรู้เพื่อ SMEs อาทิ บัญชีและภาษี ตลาดต่างประเทศ, คลินิกให้คำปรึกษา SMEs ด้านการเงิน, มาตรฐาน และกล่องเงินสนับสนุน SMEs ด้านการพัฒนาธุรกิจ การตลาด และนวัตกรรม โดยมุ่งหวังที่จะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการและให้ SMEs สามารถเข้าถึงบริการที่เป็นประโยชน์ในการพัฒนาธุรกิจได้มากขึ้น

นายอภิชิต  ประสพรัตน์ รองประธาน (ส.อ.ท.) และประธานสถาบันวิสาหกิจนาดกลางและขนาดย่อมอุตสาหกรรมการผลิต (SMI) รวมถึงประธานสายงานสมาชิกสัมพันธ์ กล่าวว่า “จากสถานการณ์ของโลกที่เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจากทั้งเทคโนโลยี, การแข่งขัน, สภาพแวดล้อมทางธุรกิจ, การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19, ต้นทุนการผลิตที่กำลังจะปรับตัวสูงขึ้นทั้งจากพลังงานและค่าแรง จนสร้างผลกระทบต่อองค์กรทุกขนาดทุกระดับ โดยเฉพาะผู้ประกอบการ SMEs (ส.อ.ท.) ซึ่งมีสมาชิกอยู่ทั่วประเทศ จึงได้ตระหนักถึงความจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องหาเครื่องมือและบริการต่างๆ ที่จะช่วยให้ SMEs สามารถนำไปใช้ในการพัฒนาธุรกิจให้สามารถอยู่รอดและแข่งขันได้ โดยเฉพาะผู้ประกอบการ SMEs ในส่วนภูมิภาคที่ขาดโอกาสหรือไม่สามารถเข้าถึงการช่วยเหลือจากภาครัฐได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งปัจจุบันกลุ่ม micro sme ที่เป็นกลุ่มพ่อค้า แม่ค้า หาบเร่ แผงลอย ที่ไม่มีความรู้ อาจถูกมิจฉาชีพหลอกลวง โดยเฉพาะการนำเรื่องบัญชีหรือภาษี มาเป็นข้อหลอกลวง ทำให้ SMEs ถูกหลอก เกิดความเสียหาย จึงได้มีแนวคิดในการรวบรวมบริการต่างๆ จากทุกหน่วยงานที่มีหน้าที่ในการส่งเสริมและพัฒนา SMEs รวมถึงหลักสูตรความรู้ด้านบัญชีและภาษี ลงไปให้บริการในพื้นที่ โดยใช้ชื่อกิจกรรมว่า “เปิดกล่องของขวัญเพื่อ SMEs ปี 2566” โดยกำหนดจัดครั้งแรกที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 31 มกราคม 2566 นี้ ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 และหลังจากนั้นจะสัญจรไปอีก 20 จังหวัดทั่วประเทศ โดยจะมีสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเป็นเจ้าภาพ ซึ่งคาดว่าจะมี SMEs ได้รับประโยชน์จากโครงการนี้ไม่น้อยกว่า 2,000 ราย

ส.อ.ท. ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยเฉพาะจาก บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.), ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคาร SME D Bank, สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และธนาคาร Exim Bank รวมถึงอีกกว่า 30 หน่วยงาน ซึ่งส.อ.ท. มุ่งหวังว่าหากทุกหน่วยงานประสานความร่วมมือ ก็จะสามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไปได้อย่างยั่งยืน” 

บสย.พร้อมเดินหน้าต่อลมหายใจ SMEs  

นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา ผู้ประกอบการ SMEs ได้รับผลกระทบมาก ธุรกิจล้ม และมีปัญหาเรื่องหนี้จำนวนมาก บสย. ในฐานะหน่วยงานรัฐ ภายใต้กระทรวงการคลัง ทำหน้าที่ค้ำประกันสินเชื่อ ช่วยผู้ประกอบการเข้าถึงสินเชื่อและแหล่งทุน จึงได้ขยายขอบเขตและบทบาทการให้ความช่วยเหลือมากขึ้น ภายใต้แนวคิด TCG Fast & First รวดเร็ว รอบคอบ ที่หนึ่งในใจ SMEs เคียงข้าง SMEs ก้าวเดินอย่างมั่นใจ เพื่อช่วยลูกค้าและลูกหนี้ บสย.ก้าวข้ามวิกฤต เยียวยาและฟื้นฟู พลิกฟื้นธุรกิจก้าวเดินใหม่อย่างมั่นใจสู่ความยั่งยืน ภายใต้กลยุทธ์เชิงรุกเพื่อผู้ประกอบการ SMEs ผ่านมาตรการ บสย.พร้อมช่วย ตลอดปี 2566 ใน 3 มิติ คือ

มิติที่ 1 บสย.พร้อมช่วย “ค้ำประกันสินเชื่อ” พร้อมเป็นหลักประกัน เติมทุน เสริมสภาพคล่องทางการเงิน ผ่านโครงการค้ำประกันสินเชื่อ พรก. สินเชื่อฟื้นฟู ที่เป็นโครงการเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ และโครงการบีไอ 7 ที่มีโครงการค้ำประกันหลากหลายคู่กับโครงการสินเชื่อของธนาคารต่างๆ ที่ออกมาช่วย SMEs ให้กลับมาดำเนินธุรกิจต่อได้

1.  มิติที่ 2 บสย.พร้อมช่วยเติมความรู้ทางการเงิน ผ่านศูนย์ที่ปรึกษาทางการเงิน SMEs หรือ บสย.F.A. Center ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยจำนวนผู้ขอใช้บริการมากกว่า 11,000ราย จากผู้เชี่ยวชาญทางการเงิน ปรับโครงสร้างหนี้ และหลักสูตรการอบรมที่ครอบคลุมด้านบัญชี การเงิน ธุรกิจ และเตรียมตัวในช่วงวิกฤตเพื่อการขอสินเชื่อ 

2.  มิติที่ 3 บสย.พร้อมช่วยแก้หนี้ SMEs  ลูกค้า บสย. ตามนโยบายรัฐบาลปีแห่งการแก้หนี้อย่างยั่งยืนต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ผ่านมาตรการ 3 สี เพื่อช่วยลูกค้าแก้หนี้อย่างยั่งยืน 3 ระดับตามความสามารถในการผ่อนชำระ โดยปีที่ผ่านมาโครงการนี้ประสบความสำเร็จสามารถช่วยลูกหนี้กว่า 6,800 ราย บรรเทาหนี้รวมกว่า 3,000 ล้านบาท 

โครงการ“เปิดกล่องของขวัญเพื่อ SME ปี 2566” จะช่วยเติมเต็ม เติมทุน เติมความรู้ และช่วยแก้หนี้ ให้กับผู้ประกอบการ SMEs ทั่วประเทศ ที่เข้าร่วมโครงการได้มากกว่า 2,000 ราย ช่วยต่อลมหายใจและร่วมพลิกฟื้นกิจการเพื่อผู้ประกอบการ SMEs ครบทุกมิติ โดยสามารถลงทะเบียนเพื่อเป็นเพื่อนกับ บสย.ได้ที่ไลน์ Line @TCGFrist 

SME D Bank จัดเตรียมบริการ “เติมทุนคู่พัฒนา” สำหรับสมาชิก ส.อ.ท.

นายโมกุล โปษยะพิสิษฐ์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank กล่าวว่า “SME D Bank จัดเตรียมบริการ “เติมทุนคู่พัฒนา” สำหรับสมาชิกสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย  โดยด้านเงินทุน ได้เตรียมสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ 

วงเงินรวมกว่า 30,000 ล้านบาท ครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจ กู้ได้สูงสุดถึง 50 ล้านบาทต่อราย อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 4% ต่อปี ผ่อนสบายสูงสุดถึง 15 ปี ปลอดชำระเงินต้นสูงสุดถึง 24 เดือน ที่สำคัญ มีโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อยื่นกู้สินเชื่อที่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน วงเงินตั้งแต่ 5-50 ล้านบาท หากได้รับอนุมัติและทำสัญญาภายใน

วันที่ 28 ก.พ. 2566 จะรับฟรี “บัตรเติมน้ำมัน” มูลค่าสูงสุดถึง 5,000 บาท นอกจากนั้น SME D Bank ได้จัดเตรียมบริการ “ด้านพัฒนา” ผ่านโครงการ “SME D Coach” ให้คำปรึกษาธุรกิจครบวงจรจากโค้ชมืออาชีพ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น  ช่วยเพิ่มศักยภาพให้เอสเอ็มอีเติบโตอย่างยั่งยืน โดยสามารถแจ้งความประสงค์รับบริการ “เติมทุนคู่พัฒนา” ได้ผ่านช่องทางต่างๆ เช่น เว็บไซต์ธนาคาร (www.smebank.co.th), LINE Official Account : SME Development Bank  และสาขาของ SME D Bank ทั่วประเทศ เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Call Center 1357

กสิกรไทย มุ่งเสริมแกร่งเอสเอ็มอีต่อเนื่องครบทุกมิติ

นายชัยยศ ตันพิสุทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า “ธนาคารฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมเปิดกล่องของขวัญเพื่อ SMEs ปี 2566 ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและพันธมิตร โดยในปีนี้น่าจะเป็นปีที่เอสเอ็มอีต้องปรับตัวพอสมควร หลังจากผ่านวิกฤตโควิดมาแล้ว โลกธุรกิจมีการแข่งขันที่ดุเดือดกว่าเดิม และพฤติกรรมของผู้บริโภคก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ทั้งนี้ที่ผ่านมาธนาคารฯ ให้ความสำคัญกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ด้วยการให้การสนับสนุนในทุกมิติมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการให้เงินทุน การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงิน รวมถึงองค์ความรู้ และเครือข่ายธุรกิจ เพื่อให้เสริมศักยภาพให้ธุรกิจแข็งแกร่งยิ่งขึ้น 

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ ธนาคารฯ แบ่งการสนับสนุนออกเป็น 3 เรื่อง คือ

1. การเพิ่มสภาพคล่องให้แก่ธุรกิจ และลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ลูกค้า ด้วยวงเงินสินเชื่อฟื้นฟู เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ลูกค้าธุรกิจที่ยังต้องการความช่วยเหลือ หรือยังไม่ฟื้นตัวจากวิกฤตที่ผ่านมา

2. สนับสนุนการลงทุน ปรับปรุง หรือพัฒนาให้ธุรกิจสามารถแข่งขันและดำเนินต่อไปได้อย่างยั่งยืน ด้วยสินเชื่อเพื่อการปรับตัว ซึ่งลูกค้าสามารถนำเงินทุนไปปรับธุรกิจให้สอดคล้องกับ New Normal ทั้งจากกระแสดิจิทัลเทคโนโลยี การดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และนวัตกรรมแห่งโลกอนาคต 

3. ให้เงินทุนทำธุรกิจสำหรับธุรกิจรายย่อย ด้วยสินเชื่อเอสเอ็มอีเอนกประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้ธุรกิจรายย่อยสามารถสร้างความมั่งคั่งและเติบโตต่อไปในอนาคต สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ผู้ดูแลความสัมพันธ์ลูกค้าของท่าน หรือ K-BIZ Contact Center 02-888 8822

ผู้ประกอบการที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ สถาบัน SMI สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย Call Center 1453

60

SHARES
แชร์เฟสให้เพื่อนรู้!
ทวิตข่าวนี้เลย!
รับลิงค์ RSS
แชร์เลย!
Tags: SME D Bank ธนาคารกสิกรไทย นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร นายเกรียงไกร เธียรนุกุล นายโมกุล โปษยะพิสิษฐ์ บสย. ส.อ.ท.

Continue Reading

Previous: ส.อ.ท. เป็นประธานเปิดศูนย์การเรียนรู้ FTI Connect Learning Center by GS1 Thailand
Next: หอการค้าไทย-จีน มอบเงินสมทบทุนมูลนิธิพระดาบส

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

AAEADAFB-CED7-4A44-95EA-E17DFBD5D1F6 ออมสิน แสดงความยินดี รมว.คลัง ได้รับรางวัล Finance Minister of the Year 2023 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดี รมว.คลัง ได้รับรางวัล Finance Minister of the Year 2023

27/01/2023
S__21364812 EXIM BANK และ บสย. ขยายความร่วมมือโครงการ The S1 กับ SME D Bank และไอแบงก์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK และ บสย. ขยายความร่วมมือโครงการ The S1 กับ SME D Bank และไอแบงก์

27/01/2023
S__21364811 ซมโปะ ประกันภัย คว้ารางวัลใหญ่ จาก The Global Economics Awards 2022 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซมโปะ ประกันภัย คว้ารางวัลใหญ่ จาก The Global Economics Awards 2022

27/01/2023
2E89C3E5-37D7-4AF8-9B03-49E0D7F001A8 กรมศุลกากรจัดงานวันศุลกากรสากลประจำปี 2566 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากรจัดงานวันศุลกากรสากลประจำปี 2566

26/01/2023
E35027B3-96CC-4B82-A5E2-7E02CF1D359E ธ.ก.ส. แสดงความยินดี รมว.คลัง ที่ได้รับรางวัล Finance Minister of the Year 2023 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. แสดงความยินดี รมว.คลัง ที่ได้รับรางวัล Finance Minister of the Year 2023

26/01/2023
C780DB67-5948-4903-BC49-C3C5E6B62EBD CIMB THAI ร่วมกับ 4 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนชั้นนำ จัดสัมมนาพิเศษ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CIMB THAI ร่วมกับ 4 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนชั้นนำ จัดสัมมนาพิเศษ

26/01/2023
FEBECA83-1879-4BC1-995B-60B122534B69 กนอ.จับมือตำรวจภูธร ภาค 2 ขับเคลื่อนความปลอดภัยในนิคมอุตสาหกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

กนอ.จับมือตำรวจภูธร ภาค 2 ขับเคลื่อนความปลอดภัยในนิคมอุตสาหกรรม

26/01/2023
1451BD7E-3578-404B-BD40-E1FCFFA213B9 ซีพี ออลล์ ส่งเสริมธรรมาภิบาล สู่ Mister & Miss Good Governance รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพี ออลล์ ส่งเสริมธรรมาภิบาล สู่ Mister & Miss Good Governance รุ่นที่ 2

26/01/2023
2A96563A-776E-43E4-989A-0D2592F52BD9 ออมสิน ร่วมเทศกาลตรุษจีน นครสวรรค์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ร่วมเทศกาลตรุษจีน นครสวรรค์

25/01/2023
12E268A7-6C7C-4F81-9BB3-E679C432D29F EXIM BANK หารือสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน)

25/01/2023
7A237E2D-1CC1-4A28-B4E9-EA53CD00C0F3 SCB WEALTH จัดงานแถลงข่าว มุ่งคัดสรรผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH จัดงานแถลงข่าว มุ่งคัดสรรผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์

25/01/2023
0CA63EBF-5D88-45BF-AE8E-55C3BD0D032C เอ็กโก กรุ๊ป คว้า 2 รางวัลด้าน CG ระดับประเทศและระดับอาเซียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เอ็กโก กรุ๊ป คว้า 2 รางวัลด้าน CG ระดับประเทศและระดับอาเซียน

23/01/2023

China News

พลิกโฉม “มาเก๊า” มุ่งสู่ความท้าทายใหม่ S__13934594 1 min read
  • ASEAN
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

พลิกโฉม “มาเก๊า” มุ่งสู่ความท้าทายใหม่

26/06/2022
แชร์เลย! เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน หรือ มาเก๊า ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งตะวันออกของจีนติดกับมณฑลกวางตุ้ง มาเก๊ามีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 696,000 ราย และมีพื้นที่ขนาดเล็กเพียง... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
แชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

KBank ขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้รายย่อย 0.10% และขึ้นดอกเบี้ยเงินฝาก 0.25% FD832494-E09A-4C80-9AD8-F51C24425E11
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

KBank ขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้รายย่อย 0.10% และขึ้นดอกเบี้ยเงินฝาก 0.25%

27/01/2023
ไทยพาณิชย์ ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก-เงินกู้ 0.25% D1118D69-98CE-4CBD-B012-E9FB96EDAFA3
1 min read
  • COVID-19
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก-เงินกู้ 0.25%

27/01/2023
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันที่ 27 ม.ค. 2566 E209DE8D-583A-44BE-AEB1-8662D008BB26
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันที่ 27 ม.ค. 2566

27/01/2023
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันที่ 26 ม.ค. 2566 88405248-FC17-4080-A1DA-1C33656BC549
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันที่ 26 ม.ค. 2566

26/01/2023
KBank Private Banking เผย 4 เทคนิค ยุติศึกชิงธุรกิจครอบครัว 7B6D7B55-A8FF-4F9F-A6A6-EF161D8295C6
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

KBank Private Banking เผย 4 เทคนิค ยุติศึกชิงธุรกิจครอบครัว

25/01/2023
FD832494-E09A-4C80-9AD8-F51C24425E11

KBank ขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้รายย่อย 0.10% และขึ้นดอกเบี้ยเงินฝาก 0.25%

D1118D69-98CE-4CBD-B012-E9FB96EDAFA3

ไทยพาณิชย์ ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก-เงินกู้ 0.25%

E209DE8D-583A-44BE-AEB1-8662D008BB26

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันที่ 27 ม.ค. 2566

88405248-FC17-4080-A1DA-1C33656BC549

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันที่ 26 ม.ค. 2566

7B6D7B55-A8FF-4F9F-A6A6-EF161D8295C6

KBank Private Banking เผย 4 เทคนิค ยุติศึกชิงธุรกิจครอบครัว

Energy Force

ฟิทซ์ เรทติ้ง คงอันดับความน่าเชื่อถือ กฟผ. ที่ ‘BBB+’ FB55FFF5-6107-4DF6-BA29-93FF48F7C642 1 min read
  • ENERGY FORCE

ฟิทซ์ เรทติ้ง คงอันดับความน่าเชื่อถือ กฟผ. ที่ ‘BBB+’

27/01/2023
แชร์เลย! ฟิทซ์ เรทติ้ง ประกาศอันดับความน่าเชื่อถือของ กฟผ. คงที่ไว้ที่ระดับ ‘BBB+’ แนวโน้มเครดิตมีเสถียรภาพ ซึ่งเทียบเท่ากับอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศ สะท้อนถึงความเป็นผู้นำในธุรกิจไฟฟ้าของประเทศและสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งของ... อ่านต่อ

Politics

IMG_3162 เอกฉันท์ พปชร.เสนอ “บิ๊กป้อม” เป็นแคนดิเดตนายกฯ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • RECOMMEND

เอกฉันท์ พปชร.เสนอ “บิ๊กป้อม” เป็นแคนดิเดตนายกฯ

27/01/2023
1674636770713 (1) เดือด! “ภูมิใจไทย” ขู่ ยุบพรรคฝ่ายค้าน หลังยื่นถอดถอน “ศักดิ์สยาม” 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

เดือด! “ภูมิใจไทย” ขู่ ยุบพรรคฝ่ายค้าน หลังยื่นถอดถอน “ศักดิ์สยาม”

26/01/2023
292401781_587645379385192_6852281235129373987_n โรม’ ตั้งกระทู้ ปมหลานประยุทธ์อาจเอี่ยวทุนจีน 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

โรม’ ตั้งกระทู้ ปมหลานประยุทธ์อาจเอี่ยวทุนจีน

26/01/2023

ประเด็นข่าว

EXIM BANK scb SME D Bank กฟผ. กระทรวงการคลัง กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ดวงประจำวัน ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายกรัฐมนตรี นายฉัตรชัย ศิริไล นายธนกร วังบุญคงชนะ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปริมาณน้ำ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน วัคซีนโควิด-19 สถานการณ์น้ำ สรุปข่าว สรุปข่าวประจำวัน สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เมียนมา เวียดนาม เศรษฐกิจไทย โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

9328008D-143A-4037-AEB6-ABEC3F845D57 MILL วางกลยุทธ์ธุรกิจปี 66 ด้วยแนวคิด ‘เติบโตอย่างยั่งยืน’ ตั้งเป้าโต 10% 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

MILL วางกลยุทธ์ธุรกิจปี 66 ด้วยแนวคิด ‘เติบโตอย่างยั่งยืน’ ตั้งเป้าโต 10%

27/01/2023
DA571D26-741A-4FDF-993A-F5A66B427F48 SC ขอบคุณนักลงทุน ปิดการขายหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2566 ตามเป้าหมาย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SC ขอบคุณนักลงทุน ปิดการขายหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2566 ตามเป้าหมาย

26/01/2023
E490E2BF-9DDA-44ED-8714-55788883DEDE ‘วีรันดา’ ยิ้มรับคาดรายได้ไตรมาส 4/65 คัมแบ็กสดใส 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

‘วีรันดา’ ยิ้มรับคาดรายได้ไตรมาส 4/65 คัมแบ็กสดใส

26/01/2023
0CFD7378-1B6B-4F7B-A857-F90D1858807F ASW เล็งออกหุ้นกู้รุ่นใหม่ 2 ชุด ชูอัตราดอกเบี้ยคงที่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ASW เล็งออกหุ้นกู้รุ่นใหม่ 2 ชุด ชูอัตราดอกเบี้ยคงที่

25/01/2023

Recommend

IMG_3162 เอกฉันท์ พปชร.เสนอ “บิ๊กป้อม” เป็นแคนดิเดตนายกฯ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • RECOMMEND

เอกฉันท์ พปชร.เสนอ “บิ๊กป้อม” เป็นแคนดิเดตนายกฯ

27/01/2023
3A776687-47DD-4017-A4BD-1B3EB1F42692 “สร้างอนาคตไทย” ผนึก 2 พ่อลูก “ยาวอหะซัน” สู้ศึกเลือกตั้ง 3 จ. ชายแดนใต้ 1 min read
  • POLITICS
  • RECOMMEND

“สร้างอนาคตไทย” ผนึก 2 พ่อลูก “ยาวอหะซัน” สู้ศึกเลือกตั้ง 3 จ. ชายแดนใต้

24/01/2023
ม็อบ151 นัดคาร์ม็อบ ชุมนุมใหญ่ 25 ม.ค.นี้ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • RECOMMEND

นัดคาร์ม็อบ ชุมนุมใหญ่ 25 ม.ค.นี้

23/01/2023
D5249E77-7288-44A0-B472-62DCD1E8F9BA ‘ธนกร’ ลาออก ส.ส.พปชร. และสมาชิกพรรคฯช่วยงาน ‘ประยุทธ์’ นั่งนายกฯ อีกสมัย 1 min read
  • POLITICS
  • RECOMMEND

‘ธนกร’ ลาออก ส.ส.พปชร. และสมาชิกพรรคฯช่วยงาน ‘ประยุทธ์’ นั่งนายกฯ อีกสมัย

19/01/2023

Photo Stories

AAEADAFB-CED7-4A44-95EA-E17DFBD5D1F6 ออมสิน แสดงความยินดี รมว.คลัง ได้รับรางวัล Finance Minister of the Year 2023 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดี รมว.คลัง ได้รับรางวัล Finance Minister of the Year 2023

27/01/2023
S__21364812 EXIM BANK และ บสย. ขยายความร่วมมือโครงการ The S1 กับ SME D Bank และไอแบงก์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK และ บสย. ขยายความร่วมมือโครงการ The S1 กับ SME D Bank และไอแบงก์

27/01/2023
S__21364811 ซมโปะ ประกันภัย คว้ารางวัลใหญ่ จาก The Global Economics Awards 2022 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซมโปะ ประกันภัย คว้ารางวัลใหญ่ จาก The Global Economics Awards 2022

27/01/2023
2E89C3E5-37D7-4AF8-9B03-49E0D7F001A8 กรมศุลกากรจัดงานวันศุลกากรสากลประจำปี 2566 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากรจัดงานวันศุลกากรสากลประจำปี 2566

26/01/2023
E35027B3-96CC-4B82-A5E2-7E02CF1D359E ธ.ก.ส. แสดงความยินดี รมว.คลัง ที่ได้รับรางวัล Finance Minister of the Year 2023 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. แสดงความยินดี รมว.คลัง ที่ได้รับรางวัล Finance Minister of the Year 2023

26/01/2023
C780DB67-5948-4903-BC49-C3C5E6B62EBD CIMB THAI ร่วมกับ 4 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนชั้นนำ จัดสัมมนาพิเศษ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CIMB THAI ร่วมกับ 4 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนชั้นนำ จัดสัมมนาพิเศษ

26/01/2023
FEBECA83-1879-4BC1-995B-60B122534B69 กนอ.จับมือตำรวจภูธร ภาค 2 ขับเคลื่อนความปลอดภัยในนิคมอุตสาหกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

กนอ.จับมือตำรวจภูธร ภาค 2 ขับเคลื่อนความปลอดภัยในนิคมอุตสาหกรรม

26/01/2023
1451BD7E-3578-404B-BD40-E1FCFFA213B9 ซีพี ออลล์ ส่งเสริมธรรมาภิบาล สู่ Mister & Miss Good Governance รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพี ออลล์ ส่งเสริมธรรมาภิบาล สู่ Mister & Miss Good Governance รุ่นที่ 2

26/01/2023
2A96563A-776E-43E4-989A-0D2592F52BD9 ออมสิน ร่วมเทศกาลตรุษจีน นครสวรรค์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ร่วมเทศกาลตรุษจีน นครสวรรค์

25/01/2023
12E268A7-6C7C-4F81-9BB3-E679C432D29F EXIM BANK หารือสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน)

25/01/2023
7A237E2D-1CC1-4A28-B4E9-EA53CD00C0F3 SCB WEALTH จัดงานแถลงข่าว มุ่งคัดสรรผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH จัดงานแถลงข่าว มุ่งคัดสรรผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์

25/01/2023
0CA63EBF-5D88-45BF-AE8E-55C3BD0D032C เอ็กโก กรุ๊ป คว้า 2 รางวัลด้าน CG ระดับประเทศและระดับอาเซียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เอ็กโก กรุ๊ป คว้า 2 รางวัลด้าน CG ระดับประเทศและระดับอาเซียน

23/01/2023
FA3A6DFC-BA9B-4E12-9C60-D5885BB10E9E SME D Bank ลงพื้นที่ จ.ชลบุรี เยี่ยมชมกิจการลูกค้า ‘เค.เอ็ม.พี.ไบโอเทค’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ลงพื้นที่ จ.ชลบุรี เยี่ยมชมกิจการลูกค้า ‘เค.เอ็ม.พี.ไบโอเทค’

23/01/2023
94387B64-F221-4924-959A-620431D0189D ประเทศไทยคว้ารางวัล Country award 2022 1 min read
  • PHOTO STORIES

ประเทศไทยคว้ารางวัล Country award 2022

20/01/2023
AD772902-267A-48B4-8A17-C1B2B7B876E5 โฮมโปร คว้ารางวัล “Thailand’s Top Corporate Brands 2022” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โฮมโปร คว้ารางวัล “Thailand’s Top Corporate Brands 2022”

19/01/2023

ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ.2566 90EFE3B3-5CE2-47B3-8FC0-B535BE456F89 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ.2566

27/01/2023
แชร์เลย! ฤกษ์ดีประจำวันศุกร์เวลา  09:09 – 19:09 น. สีมงคล   สีขาว   สีน้ำเงิน   สีทอง เลขไพ่ที่ได้ทั้งหมด    05000 เลขมงคล   0  5  1 เลขเด่น    0... อ่านต่อ

TRAVEL

  • เมื่อพูดถึงการเดินทางท่องเที่ยวแล้ว หลายคนคงต้องนึกถึงจังหวัดใหญ่ ๆ (อ่านต่อ)
  • แม่น้ำเจ้าพระยาที่ผ่ากลางกรุงเทพฯ นอกจากจะเป็นสายน้ำที่ใช้กินดื่ม อาบ และสัญจรแล้ว (อ่านต่อ)

บก.ชวนคุย

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 27-28 ม.ค.2566 6EBB1006-6583-4F98-AFE4-2A88A5257A4F 1 min read
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 27-28 ม.ค.2566

27/01/2023
แชร์เลย! สุดสัปดาห์นี้การเมืองคึกคักเป็นพิเศษ โดยนอกจาก บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะขึ้นเวลาปราศรัยที่ จ.ชุมพร ในวันที่... อ่านต่อ

ASEAN

  • บริษัท CPV FOOD จำกัด บริษัทในเครือ บริษัท ซี.พี. เวียดนาม คอร์ปอเรชั่น (ซี.พี. เวียดนาม) (อ่านต่อ)
  • ธนาคารกสิกรไทยเดินหน้าค้นหานวัตกรรมบริการเพื่อลูกค้าภูมิภาค AEC+3 ต่อเนื่อง โดยบริษัท กสิกร วิชั่น จำกัด (เควิชั่น) (อ่านต่อ)

SPECIAL REPORT

  • บิ๊กป้อม – บิ๊กตู่ ถึงคราวต้องจากกัน แต่ไม่แยกขาด เพราะจำเป็นต้องแชร์อำนาจร่วมกันของ 2 ป. (อ่านต่อ)
  • วนกลับมาเป็นประเด็นอีกครั้งสำหรับรถไฟฟ้าสายสีเขียว เมื่อมีรายงานว่า ช่วงเดือนพ.ย. 2565 (อ่านต่อ)
  • สถานการณ์การท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคัก โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต และอีกหลาย ๆ (อ่านต่อ)
  • การผลักดันการใช้รถยนต์ไฟฟ้า (รถ EV) ในประเทศไทยถือว่ามาถึงจุดเปลี่ยนสำคัญ (อ่านต่อ)

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM