Skip to content
Tue. Jul 21st, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • PHOTO STORIES

ส.อ.ท. ร่วมกับ AEPW และ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชูนวัตกรรมถนนพลาสติกรีไซเคิล

16/12/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,047

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ร่วมกับ Alliance to End Plastic Waste (AEPW) และ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานแถลงข่าว ผลการศึกษานวัตกรรมถนนพลาสติกรีไซเคิลและการดำเนินโครงการระยะที่ 2 ภายใต้โครงการศึกษานวัตกรรมถนนพลาสติกรีไซเคิล ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Recycled Plastics in Roads Study)

เพื่อสร้างองค์ความรู้ด้านการใช้เศษพลาสติกไปเป็นวัตถุดิบในการสร้างถนนยางมะตอยเพิ่มความแข็งแรงให้กับถนน อีกทั้งช่วยลดปริมาณการเกิดก๊าซเรือนกระจกจากการผลิตยางมะตอย ตลอดจนเป็นการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ลดปริมาณขยะ โดยเปลี่ยนขยะเป็นทรัพยากรตอบโจทย์ความยั่งยืน พร้อมจัดเสวนาผลการศึกษาของโครงการฯ ระยะที่ 1 รวมถึงข้อมูลองค์ความรู้ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อยอดได้

นายชาครีย์ บำรุงวงศ์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการขนส่งทางบก (นักวิชาการขนส่งทรงคุณวุฒิ) สำนักงานปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า “กระทรวงคมนาคมมีนโยบายพัฒนาโครงข่ายการขนส่งหลายรูปแบบที่มีประสิทธิภาพ  และการจูงใจให้ผู้เดินทางและผู้ประกอบการขนส่ง เปลี่ยนรูปแบบการเดินทางและการขนส่งจากรถเป็นรางให้มากขึ้นในอนาคตอันใกล้ แต่อย่างไรก็ตามนำขยะพลาสติกมาใช้ในการก่อสร้างถนน ภายใต้ความร่วมมือของหลายภาคส่วน จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการสร้างถนนที่ยั่งยืนของประเทศไทย กระทรวงคมนาคม ขอร่วมสนับสนุนการดำเนินการและความร่วมมือนี้เพื่อนำมาปรับใช้กับการดำเนินโครงการต่าง ๆ ของกระทรวงคมนาคมให้เหมาะสมในอนาคตต่อไป”

นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า “สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยมีความยินดีอย่างยิ่ง ที่ได้มีส่วนร่วมขับเคลื่อนโครงการที่มุ่งเน้นการแก้ปัญหาขยะพลาสติก และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับพลาสติกที่ใช้แล้วในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งโครงการถนนพลาสติกนี้ ได้ริเริ่มครั้งแรกโดยบริษัทสมาชิกของ ส.อ.ท.และพันธมิตร ได้แก่ เอสซีจีซี (SCGC) ดาว (DOW) อมตะ SC Asset และ เซเว่นอีเลฟเว่น จนทำให้ได้รับการสนับสนุนจาก Alliance to End Plastic Waste (AEPW) ในการต่อยอดการศึกษาครั้งนี้ เพื่อเป็นองค์ความรู้ที่สามารถขยายผลได้และช่วยแก้ปัญหาของขยะพลาสติกได้อย่างยั่งยืน”

นายพฤกษ์ อักกะรังสี ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวเสริมว่า “มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ร่วมกับภาครัฐและภาคเอกชนพัฒนาโครงการถนนพลาสติกมาโดยตลอดและมีความพร้อมทั้งด้านบุคลากรและเครื่องมือที่จะพัฒนาองค์ความรู้และนวัตกรรม ผ่านงานวิจัยต่าง ๆ ซึ่งเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมโครงการในครั้งนี้ ซึ่งไม่เพียงตอบโจทย์เรื่ององค์ความรู้ แต่ยังเป็นการพัฒนาแนวทางที่ช่วยให้ประเทศไทยสามารถแก้ปัญหาขยะพลาสติกได้อีกทางหนึ่งด้วย”

Mr. Nicholas Kolesch Vice President of Projects (ผู้บริหารระดับสูงของ AEPW) เผยว่า “ในฐานะที่ Alliance to End Plastic Waste (AEPW) เป็นองค์กรความร่วมมือระดับโลกเพื่อลดปัญหาพลาสติกใช้แล้ว เรามั่นใจว่า ความรู้ ความสามารถ และทักษะการบริหารงานขององค์กรในประเทศไทยที่เราสนับสนุนเงินทุนและร่วมทำงานด้วย ไม่ว่าจะเป็นการผลักดันโครงการ การสร้างโมเดลการจัดการขยะพลาสติกในชุมชน ตลอดจนงานวิจัยด้านวิชาการนั้น ล้วนมีศักยภาพที่ช่วยขับเคลื่อนการดำเนินงานให้บรรลุวิสัยทัศน์ขององค์กรในการจัดการขยะพลาสติกไม่ให้หลุดรอดไปสู่สิ่งแวดล้อม และสร้างสรรค์โลกนี้ให้พัฒนาไปในทางที่ยั่งยืน”

ภายในงาน ยังได้รับเกียรติจากนายเจริญชัย ประเทืองสุขศรี ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมปิโตรเคมี ส.อ.ท. นายวิจารย์ สิมาฉายา ผู้อำนวยการสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย (TEI) และในฐานะเป็นเลขาธิการองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) ผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการ BCG และประธานอนุกรรมการขับเคลื่อนสาขาเศรษฐกิจหมุนเวียน และนายวีระ ขวัญเลิศจิตต์ ผู้อำนวยการสถาบันพลาสติกและฝ่ายเลขานุการโครงการ PPP Plastics ที่ได้ร่วมงานแถลงผลการศึกษานวัตกรรมถนนพลาสติกรีไซเคิลและการดำเนินโครงการระยะที่ 2 ในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการเสวนาในหัวข้อ “ผลการศึกษาของโครงการฯ ระยะที่ 1 และข้อมูลที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อยอด” เพื่อให้ผู้ที่เกี่ยวข้องและผู้สนใจได้รับทราบผลการวิจัยจากการดำเนินโครงการระยะที่ 1 พร้อมทั้งแบ่งปันองค์ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนางานวิจัยด้านการเพิ่มความแข็งแรงของถนน โดยสร้างจากขยะพลาสติกผสมกับยางมะตอย ซึ่งนอกจากจะช่วยลดปัญหาในการจัดการขยะแล้ว ยังสามารถลดค่าใช้จ่ายในการสร้างถนน และไม่เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อมภายหลังอีกด้วย

โครงการศึกษานวัตกรรมถนนพลาสติกรีไซเคิล ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Recycled Plastics in Roads Study) เป็นโครงการที่คณะทำงาน PPP Plastics ภายใต้ ส.อ.ท. ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเงินสนับสนุนจาก Alliance to End Plastic Waste (AEPW) เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้บริหารและดำเนินโครงการ (Project Management) โดยสนับสนุนการจัดทำการศึกษาเรื่องการนำเศษพลาสติกที่ใช้แล้วมาแปรรูปเป็นส่วนหนึ่งของวัตถุดิบในการสร้างถนนยางมะตอยในประเทศไทย โดยมีผู้ทำการวิจัยหลัก คือ ภาควิชาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อโครงการแล้วเสร็จ ภาครัฐและผู้ที่เกี่ยวข้อง สามารถนำองค์ความรู้นี้ไปขยายผลได้ต่อไป ซึ่งสอดคล้องกับนโยบาย BCG ของทางภาครัฐและแผนที่นำทาง (Roadmap) การจัดการขยะพลาสติกของประเทศไทย

สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มอุตสาหกรรมปิโตรเคมี สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย http://www.ftipc.or.th/th/contact

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: AEPW Mr. Nicholas Kolesch Vice นวัตกรรมถนนพลาสติกรีไซเคิล นายชาครีย์ บำรุงวงศ์ นายพฤกษ์ อักกะรังสี นายวิจารย์ สิมาฉายา นายเกรียงไกร เธียรนุกุล นายเจริญชัย ประเทืองสุขศรี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ส.อ.ท.

Continue Reading

Previous: กสิกรไทยจับมือดราก้อนเอ็นเนอร์จีฯ ปล่อยกู้ติดตั้งแผงโซลาร์ ดอกเบี้ย 0% 3 เดือน
Next: EXIM BANK คว้ารางวัล International Innovation Award 2022

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

21/07/2026
SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี

20/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์

20/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

17/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

16/07/2026
ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี

SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

S__22642712 ครม. ไฟเขียวเพิ่มวงเงินเป็น 359 ล้าน สร้างคลองระบายน้ำแก้น้ำท่วมหาดใหญ่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม. ไฟเขียวเพิ่มวงเงินเป็น 359 ล้าน สร้างคลองระบายน้ำแก้น้ำท่วมหาดใหญ่

21/07/2026
images ครม.ตั้ง “รพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์” นั่งปลัดกระทรวงเกษตรฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ตั้ง “รพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์” นั่งปลัดกระทรวงเกษตรฯ

21/07/2026
neti1 ศาลพิพากษา คุก 6 เดือน รอลงอาญา “เนติวิทย์” ไม่เกณฑ์ทหาร 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศาลพิพากษา คุก 6 เดือน รอลงอาญา “เนติวิทย์” ไม่เกณฑ์ทหาร

20/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท

21/07/2026
ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น

21/07/2026
ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท

20/07/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนา เจาะตลาดส่งออกอินเดีย-อาเซียน EXIM BANK เปิดสัมมนา เจาะตลาดส่งออกอินเดีย-อาเซียน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนา เจาะตลาดส่งออกอินเดีย-อาเซียน

20/07/2026

Recommend

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026

Photo Stories

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026
EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์ 

10/07/2026
เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM