Skip to content
Fri. Sep 5th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • PHOTO STORIES

เอเชีย เอรา วัน พร้อมด้วย รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จับมือพันธมิตรภาครัฐ และเครือข่ายผู้พิการ

09/08/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 924

จัดอบรมการให้บริการขั้นพื้นฐานอย่างถูกต้องสำหรับผู้โดยสารที่เป็นผู้พิการทุกประเภทแก่พนักงาน เสริมศักยภาพการให้บริการรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แก่ประชาชนทุกกลุ่ม พร้อมเดินหน้าผลักดันการเข้าถึงระบบขนส่งมวลชนของผู้พิการอย่างเท่าเทียม

บริษัท เอเชีย เอรา วัน จำกัด ในฐานะผู้ดำเนินกิจการโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน ซึ่งในปัจจุบันมีภารกิจให้การสนับสนุนการเดินรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ พร้อมด้วย บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ร่วมกับพันธมิตรภาครัฐ กรมการขนส่งทางราง กระทรวงคมนาคม กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย ริเริ่ม “โครงการความร่วมมือส่งเสริมการบริการและการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านคมนาคมของผู้พิการ” จัดอบรมให้ความรู้พื้นฐานการให้บริการผู้พิการแต่ละประเภทอย่างถูกต้องแก่พนักงานให้บริการลูกค้าบนสถานีรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เพื่อรณรงค์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการตระหนักถึงความสำคัญการให้บริการด้านคมนาคมแก่ผู้พิการ และกลุ่มเปราะบาง พร้อมเป็นต้นแบบการมุ่งส่งเสริม ยกระดับ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการให้สามารถเข้าถึงการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะได้อย่างเท่าเทียม

นายสฤษดิ์ จิณสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอเชีย เอรา วัน จำกัด กล่าวว่า โครงการในครั้งนี้ นับเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ เอรา วัน แคร์ (AERA 1 Care) ของบริษัท เอเชีย เอรา วัน ที่มุ่งเน้นในการผลักดัน สนับสนุน และส่งเสริม ให้เกิดความเท่าเทียมแก่ผู้พิการทุกประเภทในทุกมิติ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายด้านความยั่งยืนของเครือเจริญโภคภัณฑ์ และบริษัทฯ ในการส่งเสริมการเพิ่มการเข้าถึง ตลอดจนการใช้บริการขนส่งสาธารณะสำหรับผู้พิการ ให้สามารถใช้บริการได้อย่างเท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำในการดำรงชีวิต

“บริษัท เอเชีย เอรา วัน ในฐานะผู้สนับสนุนการเดินรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมาก ถือเป็นเจตนารมณ์ของเราคือการดำเนินธุรกิจควบคู่กับการสร้างความยั่งยืนและตอบแทนสังคม โครงการนี้เป็นเพียงก้าวแรกในการดำเนินงานให้บรรลุเป้าหมายตามนโยบายที่ตั้งใจไว้ การส่งเสริมพนักงานซึ่งถือเป็นด่านหน้าในการให้บริการผู้โดยสาร ให้มีความรู้ ความเข้าใจพื้นฐาน ในการให้บริการ และอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้โดยสารที่เป็นผู้พิการในแต่ละประเภทได้อย่างถูกต้องตามมาตรฐานสากลนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก จึงเป็นที่มาในเปิดโครงการจัดอบรมในวันนี้ ซึ่งต้องขอบคุณพันธมิตรทุกภาคส่วนที่ช่วยสนับสนุน ทำให้เกิดการบูรณาการโครงการนี้ขึ้นเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้โดยสารทุกประเภทในท้ายที่สุด” นายสฤษดิ์ จิณสิทธิ์ กล่าวเสริม

ด้านนายชูศักดิ์ จันทยานนท์ นายกสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความยินดีในความร่วมมือที่สำคัญเพื่อขับเคลื่อนสังคมในครั้งนี้ว่า “ภายใต้โครงการความร่วมมือส่งเสริมการบริการและการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านคมนาคมของผู้พิการ  สภาคนพิการฯ ได้มีโอกาสเข้าร่วมพัฒนาหลักสูตร และเป็นวิทยากรในการอบรมเจ้าหน้าที่ประจำสถานี และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรถไฟเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  หรือ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เพื่อให้ความรู้ สร้างความเข้าใจ ให้ข้อมูลเชิงลึกถึงข้อจำกัดในการเดินทางของผู้โดยสารที่เป็นผู้พิการจากมุมมองและประสบการณ์ของผู้พิการ และผู้ที่คลุกคลีอยู่กับผู้พิการ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการให้บริการแก่ผู้โดยสาร ตลอดจนอำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ผู้พิการบนสถานีแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ โดยแบ่งการอบรมออกเป็นภาคทฤษฎี ให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับความพิการแต่ละประเภท และการเรียนรู้ภาคปฏิบัติ ผ่านการสาธิตการให้บริการในสถานที่ และสถานการณ์จริงเพื่อให้สามารถดำเนินการได้อย่างถูกต้องตามสถานการณ์ โดยมีเจ้าหน้าที่จากเครือข่ายผู้พิการคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด”

นอกจากนี้ เอเชีย เอรา วันยังได้ร่วมมือกับหน่วยงานพันธมิตรหน่วยงานภาครัฐ ภายใต้สังกัดกระทรวงคมนาคม ได้แก่ กรมการขนส่งทางราง ซึ่งได้เข้าร่วมให้ข้อมูลนโยบาย ยุทธศาสตร์ และแผนงานการกำกับดูแลกิจการขนส่งทางรางให้มีมาตรฐาน เพื่อยกระดับความปลอดภัยและคุณภาพการให้บริการระดับสากล ตลอดจนสร้างความร่วมมือกับ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ในฐานะผู้บริหารงานเดินรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ที่ร่วมผลักดันให้เกิดการฝึกอบรมในครั้งนี้

“ผมเชื่อเหลือเกินว่าทุกองค์กรมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือต้องการส่งเสริมและยกระดับให้ผู้พิการมีข้อจำกัดในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าของเราน้อยที่สุด และราบรื่นที่สุด จึงตั้งใจยกระดับมาตรฐาน รวมทั้งสร้างบรรทัดฐานการให้บริการ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะช่วยจุดประกายให้หน่วยงานอื่น ๆ ตลอดจนภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการขนส่งสาธารณะ นำแนวคิดไปต่อยอดเพื่อให้เกิดความสะดวกสบายและความเท่าเทียมในการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะของผู้พิการได้ต่อไปในอนาคต” นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด กล่าว

ด้านกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ  กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หนึ่งในห้าพันธมิตรของโครงการ ในฐานะหน่วยงานประสานหลักด้านคนพิการ ที่มุ่งส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนพิการให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี และได้รับสิทธิสวัสดิการอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม มาโดยตลอด มองว่าโครงการนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสภาพแวดล้อมและบริการสาธารณะที่จะช่วยทำให้คนพิการและคนทั้งมวลที่มีความจำเป็นต้องเดินทาง ตลอดจนการใช้ชีวิตประจำวันต่าง ๆ ให้สามารถดำรงชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวก และใช้ประโยชน์ได้อย่างเหมาะสม

สำหรับโครงการความร่วมมือส่งเสริมการบริการและการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านคมนาคมของผู้พิการ เป็นการดำเนินกิจกรรมผ่านการฝึกอบรมทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติอย่างเข้มข้น เพื่อส่งเสริมการให้ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับข้อจำกัดและความต้องการของผู้พิการแต่ละประเภท อันจะเป็นปัจจัยสำคัญในการให้บริการผู้โดยสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการผู้โดยสารประจำสถานีรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ผ่านวิทยากรผู้ให้ความรู้จากเครือข่ายผู้พิการทั้ง 7 ประเภทจาก นำโดย สภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ปกครองบุคคลบกพร่องทางการเรียนรู้ มูลนิธิออทิสติกไทย สมาคมเพื่อผู้บกพร่องทางจิตแห่งประเทศไทย สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย และ สมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย โดยมีเป้าหมายในการลดความเหลื่อมล้ำของผู้พิการ ทั้งยังมุ่งเน้นด้านการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกในสถานี และการให้บริการที่ได้มาตรฐานที่ถูกต้องสำหรับผู้โดยสารที่มีข้อจำกัดด้านกายภาพในการเดินทางอีกด้วย

บริษัท เอเชีย เอรา วัน จำกัด ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร ได้แก่ กรมการขนส่งทางราง บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ และสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย จัดการฝึกอบรมพนักงาน เอเชีย เอรา วัน ให้เกิดความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการ ภายใต้เป้าหมายในการผลักดันให้เกิดการเข้าถึงในการเดินทางด้วยระบบคมนาคมอย่างเท่าเทียมกันในทุกมิติ โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Asia Era One Care ที่บริษัทฯจัดตั้งขึ้นเพื่อผลักดัน ให้เกิดความเท่าเทียมกันของผู้พิการในทุกมิติ ซึ่งจะสอดคล้องกับนโยบายด้านความยั่งยืนของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่มุ่นเน้นในการสร้างความเท่าเทียมให้แก่ผู้คนและลดความเหลื่อมล้ำในการดำรงชีวิต

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: นายชูศักดิ์ จันทยานนท์ นายสฤษดิ์ จิณสิทธิ์ ร.ฟ.ท. รถไฟฟ้า เครือข่ายผู้พิการ เอเชีย เอรา วัน

Continue Reading

Previous: กสิกรไทย สนับสนุนการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ในภาคการศึกษาของเวียดนาม
Next: NEPS คว้างานติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปให้ “ร.ร.นานาชาติโชรส์เบอรี” และ “ร.ร.อำนวยศิลป์”

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธอส. มอบถุงยังชีพ 1,100 ชุด บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ภาคเหนือ  ธอส. มอบถุงยังชีพ 1,100 ชุด บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ภาคเหนือ  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. มอบถุงยังชีพ 1,100 ชุด บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ภาคเหนือ 

04/09/2025
ร่วมส่งกำลังใจเยาวชนไทยคว้าชัย GLO Cup 2025 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย 10-14 ก.ย.นี้ ร่วมส่งกำลังใจเยาวชนไทยคว้าชัย GLO Cup 2025 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย 10-14 ก.ย.นี้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ร่วมส่งกำลังใจเยาวชนไทยคว้าชัย GLO Cup 2025 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย 10-14 ก.ย.นี้

04/09/2025
“ธนารักษ์” จัดงาน Hackathon #HackLandValue เฟ้นหานโยบายและนวัตกรรม “ธนารักษ์” จัดงาน Hackathon #HackLandValue เฟ้นหานโยบายและนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ธนารักษ์” จัดงาน Hackathon #HackLandValue เฟ้นหานโยบายและนวัตกรรม

03/09/2025
ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้รางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปี 2568 ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้รางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้รางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปี 2568

03/09/2025
ศุลกากร จับมือ อย. ลงนาม MOU ยกระดับนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ ศุลกากร จับมือ อย. ลงนาม MOU ยกระดับนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ อย. ลงนาม MOU ยกระดับนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ

03/09/2025
บสย. – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หารือค้ำประกัน SMEs บสย. – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หารือค้ำประกัน SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หารือค้ำประกัน SMEs

03/09/2025
SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT

02/09/2025
เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C 1 min read
  • PHOTO STORIES

เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C

02/09/2025
ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ

02/09/2025
ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง

01/09/2025
บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ

01/09/2025
ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่

01/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

SME D Bank อัดสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำปูพรมทั่วประเทศ SME D Bank อัดสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำปูพรมทั่วประเทศ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SME D Bank อัดสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำปูพรมทั่วประเทศ

04/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

04/09/2025
คปภ. สั่ง “เคดับบลิวไอ ประกันชีวิต” จัดทำ Special Audit – ส่งงบการเงินภายใน 31 ต.ค.นี้ คปภ. สั่ง “เคดับบลิวไอ ประกันชีวิต” จัดทำ Special Audit - ส่งงบการเงินภายใน 31 ต.ค. นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คปภ. สั่ง “เคดับบลิวไอ ประกันชีวิต” จัดทำ Special Audit – ส่งงบการเงินภายใน 31 ต.ค.นี้

04/09/2025
BBL ยันระบบธนาคารขัดข้องไม่ได้ถูกโจมตีทางไซเบอร์ BBL ยันระบบธนาคารขัดข้องไม่ได้ถูกโจมตีทางไซเบอร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

BBL ยันระบบธนาคารขัดข้องไม่ได้ถูกโจมตีทางไซเบอร์

03/09/2025
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยผู้ประสบภัยพายุ “คาจิกิ” และ “หนองฟ้า” SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยผู้ประสบภัยพายุ “คาจิกิ” และ “หนองฟ้า”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยผู้ประสบภัยพายุ “คาจิกิ” และ “หนองฟ้า”

03/09/2025
SME D Bank อัดสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำปูพรมทั่วประเทศ

SME D Bank อัดสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำปูพรมทั่วประเทศ

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

คปภ. สั่ง “เคดับบลิวไอ ประกันชีวิต” จัดทำ Special Audit - ส่งงบการเงินภายใน 31 ต.ค. นี้

คปภ. สั่ง “เคดับบลิวไอ ประกันชีวิต” จัดทำ Special Audit – ส่งงบการเงินภายใน 31 ต.ค.นี้

BBL ยันระบบธนาคารขัดข้องไม่ได้ถูกโจมตีทางไซเบอร์

BBL ยันระบบธนาคารขัดข้องไม่ได้ถูกโจมตีทางไซเบอร์

SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยผู้ประสบภัยพายุ “คาจิกิ” และ “หนองฟ้า”

SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยผู้ประสบภัยพายุ “คาจิกิ” และ “หนองฟ้า”

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร

21/08/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.40... อ่านต่อ

Politics

Screenshot 2025-09-04 170341 “ชัยเกษม” แถลงการณ์ ยุบสภาทันที ถ้าได้เป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ชัยเกษม” แถลงการณ์ ยุบสภาทันที ถ้าได้เป็นนายกฯ

04/09/2025
505919545_1226351629502107_5679176334913952142_n เพื่อไทย ไม่ยอม ยื่นข้อเสนอใหม่ โหวตชัยเกษม ยุบสภาทันที 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย ไม่ยอม ยื่นข้อเสนอใหม่ โหวตชัยเกษม ยุบสภาทันที

04/09/2025
IMG_20250902102913000000 ด่วน! “ภูมิธรรม” แถลงทูลเกล้า “ยุบสภาฯ” แล้ว ตั้งแต่เมื่อวาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! “ภูมิธรรม” แถลงทูลเกล้า “ยุบสภาฯ” แล้ว ตั้งแต่เมื่อวาน

03/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025
CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025

29/08/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

ธอส. มอบถุงยังชีพ 1,100 ชุด บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ภาคเหนือ  ธอส. มอบถุงยังชีพ 1,100 ชุด บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ภาคเหนือ  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. มอบถุงยังชีพ 1,100 ชุด บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ภาคเหนือ 

04/09/2025
ร่วมส่งกำลังใจเยาวชนไทยคว้าชัย GLO Cup 2025 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย 10-14 ก.ย.นี้ ร่วมส่งกำลังใจเยาวชนไทยคว้าชัย GLO Cup 2025 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย 10-14 ก.ย.นี้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ร่วมส่งกำลังใจเยาวชนไทยคว้าชัย GLO Cup 2025 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย 10-14 ก.ย.นี้

04/09/2025
“ธนารักษ์” จัดงาน Hackathon #HackLandValue เฟ้นหานโยบายและนวัตกรรม “ธนารักษ์” จัดงาน Hackathon #HackLandValue เฟ้นหานโยบายและนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ธนารักษ์” จัดงาน Hackathon #HackLandValue เฟ้นหานโยบายและนวัตกรรม

03/09/2025
ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้รางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปี 2568 ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้รางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้รางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปี 2568

03/09/2025
ศุลกากร จับมือ อย. ลงนาม MOU ยกระดับนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ ศุลกากร จับมือ อย. ลงนาม MOU ยกระดับนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ อย. ลงนาม MOU ยกระดับนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ

03/09/2025
บสย. – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หารือค้ำประกัน SMEs บสย. – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หารือค้ำประกัน SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หารือค้ำประกัน SMEs

03/09/2025
SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT

02/09/2025
เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C 1 min read
  • PHOTO STORIES

เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C

02/09/2025
ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ

02/09/2025
ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง

01/09/2025
บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ

01/09/2025
ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่

01/09/2025
สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568 สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568

29/08/2025
DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน

29/08/2025
SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ. SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ. 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ.

29/08/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM