Skip to content
Fri. Dec 19th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • PHOTO STORIES

ธนาคารกรุงเทพ ร่วมแสดงความยินดีลูกค้า รับรางวัลชนะเลิศธรรมาภิบาลดีเด่นปี 2563 และ 2565

17/03/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 822

ธนาคารกรุงเทพสุดปลื้ม พาลูกค้า SME อีก 3 รายคว้า “รางวัลธรรมาภิบาลดีเด่น” ประจำปี 2563 และ 2565 พร้อมสร้างสถิติครองรางวัลสูงสุดได้ถึง 7 ปีต่อเนื่อง เดินหน้าเป็น “เพื่อนคู่คิด” สนับสนุนธุรกิจลูกค้า เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน ด้านผู้บริหารจาก 3 SME ที่คว้ารางวัล “ขาวละออเภสัช-สยามแฮนด์ส-ฟอร์แคร์” เปิดเคล็ดลับบริหารธุรกิจอย่างมีธรรมาภิบาล ผลิตสินค้าคุณภาพดี เอาใจใส่ลูกค้า-พนักงาน-สังคม เหมือนคนในครอบครัว

นายศิริเดช เอื้องอุดมสิน รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้คัดเลือกลูกค้าธุรกิจ SME ที่ให้ความสำคัญกับการนำหลักธรรมาภิบาลมาเป็นแนวทางดำเนินธุรกิจ เพื่อเข้าร่วมในการพิจารณา “รางวัลธรรมาภิบาลดีเด่นแห่งปี” โดยล่าสุดลูกค้าธุรกิจ SME ของธนาคาร 3 ราย สามารถคว้ารางวัลดังกล่าว ประกอบด้วย บริษัท ขาวละออเภสัช จำกัด ได้รับรางวัลชนะเลิศธรรมาภิบาลดีเด่น แห่งปี 2565 บริษัท สยามแฮนด์ส จำกัด ได้รับรางวัลชนะเลิศธรรมาภิบาลดีเด่น แห่งปี 2563 และบริษัท ฟอร์แคร์ จำกัด รับรางวัลธรรมาภิบาล ด้านการปฏิบัติต่อพนักงานดีเด่น แห่งปี 2563

สำหรับการมอบ รางวัลธรรมาภิบาลดีเด่นแห่งปี จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของ 4 สถาบันสำคัญ ประกอบด้วย สถาบันป๋วย อึ๊งภากรณ์ ธนาคารแห่งประเทศไทย สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และ สมาคมธนาคารไทย ซึ่งในแต่ละปี ธนาคารสมาชิกของสมาคมธนาคารไทย จะคัดเลือกลูกค้าของตนเองที่ดำเนินธุรกิจตามหลักเกณฑ์ธรรมาภิบาล 3 ด้าน ได้แก่ ด้านการปฏิบัติต่อพนักงาน ด้านการปฏิบัติต่อผู้บริโภค และด้านการปฏิบัติต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อส่งเข้าประกวดรางวัลธรรมาภิบาลดีเด่นแห่งปี โดยที่ผ่านมา ธนาคารกรุงเทพ ได้คัดเลือกลูกค้าเข้าประกวดและได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่อง

“ธนาคารให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ตามแนวคิด ESG (Environment, Social, Governance) ที่มุ่งเน้นเรื่องสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีที่ลูกค้าธนาคารให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ และสามารถเติบโตทางธุรกิจไปได้เป็นอย่างดี ธนาคารจะยังคงสนับสนุนลูกค้าให้ดำเนินธุรกิจโดยยึดหลักธรรมาภิบาลที่ดี ให้เป็นวงกว้างมากขึ้น เพื่อขับเคลื่อนให้ธุรกิจและสังคมเติบโตอย่างยั่งยืนในฐานะเพื่อนคู่คิด” นายศิริเดช กล่าว

นายวัชรพงษ์ พงษ์บริบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ขาวละออเภสัช จำกัด ผู้ผลิตจำหน่ายยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพจากสมุนไพรไทย “ขาวละออ” กล่าวว่า บริษัทยึดแนวทางดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานความถูกต้อง ความยุติธรรม และไม่เบียดเบียนผู้อื่น ภายใต้ปณิธาน “เคารพภูมิปัญญาไทย ก้าวไปพร้อมวิทยาศาสตร์ เดินหน้าด้วยนวัตกรรม น้อมนำสิ่งดี ๆ สู่สังคม” โดยใช้วิธีคิดในการทำธุรกิจแบบ Optimize Profit มากกว่า Maximize Profit คือไม่เน้นทำธุรกิจเพื่อกำไรสูงสุด แต่เน้นการสร้างประโยชน์ร่วมให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้อย่างเหมาะสม ทั้งลูกค้า พนักงาน ซัพพลายเออร์ เจ้าหนี้ รวมทั้งชุมชนและสังคมที่อยู่โดยรอบ โดยเฉพาะการอยู่ในธุรกิจยา สุขภาพผู้ป่วยรอไม่ได้ ต้องสามารถเข้าถึงยาคุณภาพในราคาไม่แพง ในช่วงที่วัตถุดิบฟ้าทะลายโจรขาดแคลน แม้ต้องแบกรับต้นทุนวัตถุดิบที่สูงขึ้นหลายเท่าตัว เราก็ยังผลิตเต็มกำลัง แต่ยังขายยาในราคาเดิม รักษาคุณภาพการผลิตและวัตถุดิบที่ดีเช่นเดิม เพราะคำนึงถึงสุขภาพผู้ป่วยมาเป็นอันดับแรก ซึ่งในระยะยาวทำให้ได้รับความเชื่อมั่นและการสนับสนุนจากลูกค้าต่อเนื่อง ทำให้ธุรกิจมีกำไรตามมาและสร้างการเติบโตได้อย่างยั่งยืน   

“บริษัทให้ความสำคัญกับการทำธุรกิจอย่างซื่อสัตย์ต่อลูกค้า พนักงาน และสังคม โดยเฉพาะการผลิตสินค้าภายใต้มาตรฐานที่ได้รับการรอง อาทิ GMP, ISO หรือวิธีการผลิตแบบสกัด ซึ่งอาจจะทำให้มีต้นทุนสูงขึ้น แต่ช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ขาวละออ ขณะเดียวกันต้องดูแลพนักงานทั้ง 120 คน ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี รับฟังปัญหาไม่ต่างจากการดูแลคนในครอบครัว โดยเฉพาะการเข้าไปดูแลและช่วยแก้ปัญหาหนี้สินให้พนักงานโดยไม่คิดดอกเบี้ย รวมทั้งแนวทางการทำธุรกิจโดยไม่ทำร้ายธรรมชาติ ไม่สร้างมลพิษทางอากาศ หรือทำให้น้ำเสีย เพื่อส่งมอบคุณค่าในการทำธุรกิจไปสู่ทุกมิติอย่างรอบด้าน ซึ่งที่ผ่านมา ธนาคารกรุงเทพมีความเข้าใจแนวทางการดำเนินธุรกิจของขาวละออและให้การสนับสนุนการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรมมาโดยตลอด” ดร.วัชรพงษ์ กล่าว

นางอมรา พวงชมภู กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแฮนด์ส จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายพร้อมส่งออกเสื้อผ้าแบรนด์ “แตงโม” กล่าวว่า ตลอดเวลากว่า 30 ปี บริษัทมีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการใส่ใจผู้บริโภค พนักงาน รวมทั้งดูแลสิ่งแวดล้อมและสังคม โดยเฉพาะการดูแลพนักงานให้รู้สึกว่าเป็นบ้านหลังที่ 2  ด้วยความเชื่อว่า จิตใจที่มีความสุข จะนำมาซึ่งผลงานที่ดี โดยเฉพาะการดูแลพนักงานในช่วงสถานการณ์โควิดแพร่ระบาด รวมทั้งการให้ความสำคัญว่าธุรกิจที่ทำอยู่ต้องไม่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ชุมชนที่อยู่อาศัยโดยรอบโรงงาน จึงได้มีการจัดจ้างผู้เชี่ยวชาญเพื่อมาดูแลจัดการด้านฝุ่นละออง การจัดการน้ำเสีย ควบคุมเสียงรบกวน รวมไปถึงการจัดทำโครงการพิเศษต่างๆ เพื่อให้การช่วยเหลือ และตอบแทนชุมชน เช่น  โครงการสร้างศูนย์หัตถกรรมบ้านห้วยต้ม อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน และโครงการสมานฉันท์ ที่เปลี่ยนอาวุธเป็นอาชีพให้กับชาวบ้านบอเกาะ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส เป็นต้น

“การดำเนินธุรกิจของแบรนด์แตงโม จะให้ความสำคัญกับคุณภาพทุกการตัดเย็บ ซึ่งทำอย่างใส่ใจประณีตงดงาม เพื่อส่งมอบแก่ลูกค้าทั่วโลก โดยพยายามปลูกฝังให้พนักงานมีความคิดว่ากำลังตัดเย็บเสื้อผ้าเพื่อให้พ่อแม่ของตัวเองใส่ รวมทั้งพยามพยามให้พนักงานขายสื่อสารกับลูกค้าหน้าร้านเพื่อนำความเห็นที่ได้มาต่อยอดพัฒนาดีไซน์ให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าได้อยู่เสมอ ซึ่งธุรกิจของแตงโมนอกจากช่วยดูแลพนักงานและครอบครัวได้แล้ว ยังสามารถสร้างงาน สร้างอาชีพให้กลุ่มผู้ค้ารายย่อย ช่วยปลดหนี้ และสามารถมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ ซึ่งการทำธุรกิจของแบรนด์แตงโมได้รับความช่วยเหลือและการสนับสนุนจากธนาคารกรุงเทพมาตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นก่อตั้งบริษัท” ดร.อมรา กล่าว

นางสาวภิรมณ ชูประภาวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์แคร์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ อาทิ “กะทิธัญพืช และครีมปรุงอาหาร ตราเทสตี้ฟิต” “เครื่องดื่มซีเรียลดริ้งค์ น้ำนมข้าวออร์แกนิก ขนมข้าวออร์แกนิกอบกรอบ เครื่องดื่มดาร์กช็อกโกแลตผสมออร์แกนิก คาเคา ตรา บาลานซ์” และ “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโพรไบโอติกพลัส ตราเมดิร่า” กล่าวว่า บริษัทให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจตามหลักธรรมาภิบาลตั้งแต่วันแรกที่เริ่มธุรกิจ จนปัจจุบันก้าวเข้าสู่ปีที่ 19 โดยพยายามส่งต่อแนวคิดและความเชื่อในการทำงานด้วยความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า คู่ค้า และพนักงาน ผ่านปณิธานในการพัฒนานวัตกรรมอาหารที่ดีต่อสุขภาพและรสชาติอร่อย ยึดความต้องการผู้บริโภคเป็นหลัก รับซื้อวัตถุดิบจากเกษตรกรโดยตรงและให้ราคาสูงกว่าท้องตลาด รวมถึงดูแลพนักงานกว่า 70 คน เหมือนดูแลคนในครอบครัว เพื่อให้พนักงานมีความสุขและมีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยเฉพาะช่วงโควิด 19 ระบาด ก็ให้ความใส่ใจทั้งการดูแลสุขอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ การช่วยเหลือด้านความเป็นอยู่ รวมทั้งการจัดหาวัคซีนให้กับพนักงานทุกคนอย่างทั่วถึง

“บริษัทดูแลความเป็นอยู่พนักงานทุกคนเหมือนครอบครัวทั้งในเวลางานและนอกเวลางาน ดูแลสวัสดิการให้พนักงานทุกระดับอย่างเท่าเทียมและเป็นธรรม แม้แต่การดูแลเรื่องการเงิน ช่วยแก้ปัญหาหนี้สิน ปลูกฝังวินัยการออม รวมทั้งสอนให้รู้จักการลงทุนเพื่อวางแผนอนาคตได้ เพราะหากพนักงานยังมีหนี้สิน จะไม่สามารถทำงานได้เต็มที่ งานดีๆ ก็ไม่เกิด แต่หากพนักงานมีความสุขจะส่งต่อสิ่งดีๆ ไปยังลูกค้าและผู้บริโภค ซึ่งธนาคารกรุงเทพถือเป็นพันธมิตรที่ดี คอยอยู่เคียงข้างและสนับสนุนให้บริษัทสามารถยึดถือหลักธรรมาภิบาลในแบบที่เป็นอยู่ และพร้อมให้ความช่วยเหลือ เช่น การขยายวงเงินสินเชื่อกรณีต้องการทุนเพิ่มเติมเพื่อขยายธุรกิจ หรือช่วยให้ข้อมูลอัตราแลกเปลี่ยนกรณีต้องทำการซื้อขายกับต่างประเทศ รวมถึงสนับสนุนด้านการตลาดและช่วยประชาสัมพันธ์ธุรกิจ เพื่อให้สินค้าเป็นที่รู้จัก ทำให้ลูกค้าและผู้บริโภคมองเห็นความตั้งใจในการส่งมอบสิ่งดีๆ ให้แก่สังคมได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น”

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ธนาคารกรุงเทพ รับรางวัลชนะเลิศธรรมาภิบาลดีเด่น แสดงความยินดีลูกค้า

Continue Reading

Previous: ธอส.ออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 มีนาคม 2565
Next: คณะผู้บริหารกรมสรรพสามิตตรวจราชการ สสภ.5

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025
ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน

15/12/2025
SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี

15/12/2025
ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green

15/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย”

13/12/2025
KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์

11/12/2025
กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล

09/12/2025
กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์

09/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

บอร์ด ธอส.ไฟเขียว “มหัทธนะ” นั่งเอ็มดี บอร์ด ธอส.ไฟเขียว "มหัทธนะ" นั่งเอ็มดี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

บอร์ด ธอส.ไฟเขียว “มหัทธนะ” นั่งเอ็มดี

19/12/2025
กสิกรไทยลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% ขานรับกนง. กสิกรไทยลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% ขานรับกนง.
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทยลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% ขานรับกนง.

19/12/2025
บสย. ลดดอกเบี้ย Prime Rate เหลือ 5.35% รับขวัญปีใหม่ บสย. ลดดอกเบี้ย Prime Rate เหลือ 5.35% รับขวัญปีใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

บสย. ลดดอกเบี้ย Prime Rate เหลือ 5.35% รับขวัญปีใหม่

18/12/2025
ธ.ก.ส. ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี ธ.ก.ส. ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

18/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

18/12/2025
บอร์ด ธอส.ไฟเขียว "มหัทธนะ" นั่งเอ็มดี

บอร์ด ธอส.ไฟเขียว “มหัทธนะ” นั่งเอ็มดี

กสิกรไทยลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% ขานรับกนง.

กสิกรไทยลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% ขานรับกนง.

บสย. ลดดอกเบี้ย Prime Rate เหลือ 5.35% รับขวัญปีใหม่

บสย. ลดดอกเบี้ย Prime Rate เหลือ 5.35% รับขวัญปีใหม่

ธ.ก.ส. ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ธ.ก.ส. ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

สรุปข่าวประจำวันที่ 8 ธันวาคม 2568 ทบ.เผย การสู้รบ ในภาพรวมฝ่ายไทยมีแนวโน้มที่ดี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.เผย การสู้รบ ในภาพรวมฝ่ายไทยมีแนวโน้มที่ดี

18/12/2025
600539504_122268042158070287_1243535526021047884_n หลิว จงอี้ หารือ ทบ. ชี้ชัด กัมพูชาเชื่อมโยงสแกมเมอร์หลายมิติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

หลิว จงอี้ หารือ ทบ. ชี้ชัด กัมพูชาเชื่อมโยงสแกมเมอร์หลายมิติ

18/12/2025
Screenshot 2025-12-17 164445 ด่วน! ชายแดนตราด กัมพูชา‘สิ้นสภาพ’แล้ว ทหารไทยคุมเบ็ดเสร็จ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! ชายแดนตราด กัมพูชา‘สิ้นสภาพ’แล้ว ทหารไทยคุมเบ็ดเสร็จ

17/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI 

17/12/2025
ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025
ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68

16/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025

Photo Stories

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025
ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน

15/12/2025
SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี

15/12/2025
ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green

15/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย”

13/12/2025
KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์

11/12/2025
กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล

09/12/2025
กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์

09/12/2025
SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม

09/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

08/12/2025
ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี

08/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM