Skip to content
Mon. Sep 1st, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • PHOTO STORIES

มธ. ขึ้นแท่น ‘มหาวิทยาลัยยั่งยืน’ ระดับโลก

25/11/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 991

มธ. ขึ้นแท่น ‘มหาวิทยาลัยยั่งยืน’ ระดับโลก สถาบันประเมินคุณภาพการศึกษายุโรปยกย่องเป็น 1 ใน 3 ต้นแบบการเรียนรู้

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ร่วมกับ European Foundation for Management Development (EFMD) สถาบันประเมินคุณภาพการศึกษาจากสหภาพยุโรป จัดงานสัมมนาออนไลน์ หัวข้อ “Thammasat & EFMD Seminars on Partnerships for SDGs” เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2564 เพื่อแสดงถึงแนวทางการปฏิบัติที่เป็นแบบอย่างในการสร้างพันธมิตร จนเกิดการพัฒนาการเรียนรู้ร่วมกันระหว่างภาคการศึกษาและสังคม โดยมีต้นแบบ 3 โครงการด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ที่ได้รับรางวัล Excellence in Practice Award จาก EFMD

สำหรับ 1 ใน 3 โครงการต้นแบบดังกล่าว เป็นผลงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภายใต้โครงการ   The Thammasat Model: Sustainable Community Enterprise ซึ่งได้รางวัล Excellence in Practices Awards Silver Award Winner ปี 2019

ผศ.ดร.นพพร เรืองวานิช ผู้อำนวยการหลักสูตรควบตรี-โท ทางการบัญชีและบริหารธุรกิจ (IBMP)     คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มธ. นำเสนอโครงการว่า Thammasat Model เป็นโครงการที่นำนักศึกษาของคณะพาณิชยศาสตร์ฯ ลงไปทำงานใกล้ชิดกับชุมชนต่างๆ เพื่อนำองค์ความรู้ทางธุรกิจที่ได้จากห้องเรียนลงไปสนับสนุนชุมชนเพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ของชุมชน ซึ่งนอกจากจะเป็นการได้ช่วยเหลือชุมชนกว่า 160 แล้ว นักศึกษาก็จะได้สัมผัสกับการแก้ปัญหาจริง และได้ความรู้เกี่ยวกับภูมิปัญญาของท้องถิ่นต่างๆ อีกด้วย 

ผศ.ดร.นพพร กล่าวว่า ผลสำเร็จที่ได้จาก Thammasat Model คือการเติบโตในด้านรายได้ ชุมชนเข้าใจการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ระบบบัญชี รู้ต้นทุนกำไร สามารถขยายไปสู่ระบบการขายออนไลน์ และเห็นลู่ทางที่จะต่อยอดธุรกิจให้เติบโตขึ้นได้ในอนาคต เช่น การแปรรูปข้าวออกมาเป็นไรซ์บาร์ ขนมเพื่อสุขภาพในชื่อ “Rice Me”, ชุมมชนร่วมกับทีมนักศึกษาปรับปรุงผลิตภัณฑ์ลูกประคบเป็นหมอนรองคอบรรจุสมุนไพร, ชุมชนกลุ่มแปรรูปผลิตภัณฑ์จากฟักข้าวเกษตรพัฒนา ที่นักศึกษาได้ร่วมกับชุมชนทำการรีแบรนด์ผลิตภัณฑ์ ทั้งเครื่องดื่ม คุ๊กกี้       สบู่ ฯลฯ ในแบรนด์ “บายขนิษฐา (by KANITTHA)”

ดร.อีริค คอร์นูเอล ประธาน EFMD Global กล่าวว่า EFMD มีพันธกิจในฐานะผู้นำการส่งเสริมความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการระดับโลกและเป็นสะพานเชื่อมระหว่างภาคการศึกษาและภาคธุรกิจเข้าหากัน ซึ่ง EFMD ในฐานะองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรนั้นมีสมาชิกจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งนักวิชาการภาคธุรกิจ ภาครัฐ และสถาบันต่างๆ ดังนั้นสมาชิกของ EFMD จะได้รับความร่วมมือในทุกด้าน ตั้งแต่การสร้างเครือข่ายการเรียนรู้ เครือข่ายงานวิจัย ไปจนถึงโอกาสทางด้านอาชีพและการประเมินผลรับรองสถาบันการศึกษาต่างๆ

ดร.อิริค กล่าวว่า การเรียนรู้ที่ดีที่สุดคือการลงมือทำในชีวิตจริง พบเจอและแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจริง ดังนั้นรางวัล Excellence in Practices Awards จึงเป็นรางวัลที่แสดงให้เห็นถึงผลสำเร็จจริงของการลงมือทำและความร่วมมือระหว่างกันของสถาบันการศึกษาหรือหน่วยงานด้านการศึกษาต่างๆ กับองค์กรทั้งรัฐและเอกชน ซึ่งรางวัล Excellence in Practices Awards Silver Award Winner –The Thammasat Model: Sustainable Community Enterprise ที่ธรรมศาสตร์ได้รับนั้น แสดงถึงความพยายาม ความสำเร็จและการบรรลุเป้าหมายร่วมกับ EFMD

รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดี มธ. ในฐานะคนไทยคนแรกและคนเดียวในภูมิภาคอาเซียน ที่เป็นสมาชิกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และคณะกรรมการ EFMD (Board of Trustees) กล่าวว่า นวัตกรรมที่ EFMD สร้างขึ้นตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมามีบทบาทที่สำคัญและส่งผลอย่างมากต่อการเปลี่ยนแปลงในด้านการศึกษาการบริหารจัดการ ส่วนตัวรู้สึกภูมิใจอย่างมากที่ได้รับเกียรติแต่งตั้งให้เป็นคณะกรรมการ EFMD ซึ่งเป็นการได้รับมอบหมายหน้าที่ให้สนับสนุนการสร้างนวัตกรรมทางสังคม เพื่อนำมาใช้แก้ปัญหาความท้าทายอุบัติใหม่ของโลก พร้อมๆ     กับการคงไว้ซึ่งคุณค่าทางจริยธรรม ความรับผิดชอบ และความยั่งยืน

รศ.เกศินี กล่าวต่อไปว่า นับตั้งแต่ปี 2477 ธรรมศาสตร์ได้ยืนหยัดที่จะเป็น “มหาวิทยาลัยเพื่อประชาชนระดับโลก” เสมอมา ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมที่ส่งผลต่อสังคมไทยและประชาคมโลก อย่างเช่นในช่วงการระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา มธ.ได้แสดงให้เห็นถึงการเชื่อมโยงมหาวิทยาลัยเข้าหาสังคมและสุขภาพของผู้คน ด้วยการเปลี่ยนมหาวิทยาลัยให้กลายเป็นโรงพยาบาลสนามที่ดีที่สุดของประเทศไทย

อนึ่ง โครงการที่ได้รับรางวัล Excellence in Practices Awards ด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน และถูกนำมาจัดแสดงเป็นต้นแบบอีก 2 โครงการ 1. รางวัลปี 2020 โครงการ Developing Entrepreneurship in Russia โดย Moscow School of Management SKOLKOVO ซึ่งได้รับรางวัล Excellence in Practices Awards Goal Award 2. รางวัลปี 2021 โครงการ “Entrepreneurship for good” : unleashing the potential youth to impact and change the world โดย The European Centre for Executive Development หรือ CEDP ซึ่งได้รางวัล Excellence in Practices Awards Goal Award

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

Continue Reading

Previous: กทปส. สนับสนุนครุภัณฑ์ทางการแพทย์
Next: เกษตรกรเลี้ยงหมู ขอบคุณ รมว.พาณิชย์ จัดขายหมูถูก

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ

01/09/2025
ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่

01/09/2025
สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568 สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568

29/08/2025
DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน

29/08/2025
SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ. SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ. 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ.

29/08/2025
DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ

29/08/2025
อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3 อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3

28/08/2025
มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA” มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA” 1 min read
  • PHOTO STORIES

มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA”

28/08/2025
เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท.

27/08/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี

27/08/2025
อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช

26/08/2025
ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้  

26/08/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท

01/09/2025
กสิกรไทย ร่วมมือ รฟม. BEM และวีซ่า เชื่อมต่อระบบรับชำระเงิน กสิกรไทยร่วมือกับ รฟม.และวีซ่า  
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย ร่วมมือ รฟม. BEM และวีซ่า เชื่อมต่อระบบรับชำระเงิน

01/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

01/09/2025
BBL จ่ายเงินปันผลครึ่งปี หุ้นละ 2 บาท BBL จ่ายเงินปันผลครึ่งปี หุ้นละ 2 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

BBL จ่ายเงินปันผลครึ่งปี หุ้นละ 2 บาท

29/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

29/08/2025
มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท

มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท

กสิกรไทยร่วมือกับ รฟม.และวีซ่า  

กสิกรไทย ร่วมมือ รฟม. BEM และวีซ่า เชื่อมต่อระบบรับชำระเงิน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

BBL จ่ายเงินปันผลครึ่งปี หุ้นละ 2 บาท

BBL จ่ายเงินปันผลครึ่งปี หุ้นละ 2 บาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร

21/08/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.40... อ่านต่อ

Politics

โพล โพลกว่า 43% ไม่อยากเห็น พรรคประชาชน จับมือ ภูมิใจไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โพลกว่า 43% ไม่อยากเห็น พรรคประชาชน จับมือ ภูมิใจไทย

01/09/2025
541066468_1218729096965738_4725286984083360936_n ทบ.เผย ตรวจพบ‘กัมพูชา’ วางระเบิดแสวงเครื่อง หมาย ในเขตไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.เผย ตรวจพบ‘กัมพูชา’ วางระเบิดแสวงเครื่อง หมาย ในเขตไทย

01/09/2025
S__6840345_0 พรรคกล้าธรรม ยังไม่ชัวร์ โหวตใครเป็นนายกฯ อ้างขอมติพรรคก่อน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พรรคกล้าธรรม ยังไม่ชัวร์ โหวตใครเป็นนายกฯ อ้างขอมติพรรคก่อน

29/08/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025

29/08/2025
ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025”

27/08/2025
ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK

24/08/2025
IMG_9330 ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท

18/08/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ

01/09/2025
ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่

01/09/2025
สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568 สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568

29/08/2025
DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน

29/08/2025
SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ. SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ. 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ.

29/08/2025
DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ

29/08/2025
อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3 อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3

28/08/2025
มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA” มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA” 1 min read
  • PHOTO STORIES

มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA”

28/08/2025
เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท.

27/08/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี

27/08/2025
อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช

26/08/2025
ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้  

26/08/2025
SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68 SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68

26/08/2025
บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ

26/08/2025
ธนารักษ์ เปิดตัว Landlord Sharing ร่วม สธ. มอบอำนาจจัดประโยชน์ที่ราชพัสดุ ธนารักษ์ เปิดตัว Landlord Sharing ร่วม สธ. มอบอำนาจจัดประโยชน์ที่ราชพัสดุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนารักษ์ เปิดตัว Landlord Sharing ร่วม สธ. มอบอำนาจจัดประโยชน์ที่ราชพัสดุ

25/08/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM