Skip to content
Wed. Jul 22nd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • PHOTO STORIES

ทีเอ็มบีธนชาต จับมือเครือสหพัฒน์ เชิญชวนบริจาคผ่านช่องทางออนไลน์ “ปันบุญ”

08/09/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,099

ทีเอ็มบีธนชาต จับมือเครือสหพัฒน์ เชิญชวนบริจาคผ่านช่องทางออนไลน์ “ปันบุญ”เพื่อผลิต “เสื้อเย็นกาย” มอบให้นักรบชุดขาวสู้โควิด-19

กรุงเทพฯ 8 กันยายน 2564 – ทีเอ็มบีธนชาตร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจในเครือสหพัฒน์ ส่งมอบความห่วงใยให้บุคลากรทางการแพทย์ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 โดยธนาคารได้ช่วยระดมทุนบริจาคในช่องทางออนไลน์ผ่าน “ปันบุญ” ให้กับโครงการ “ไทยช่วยไทย เราจะสู้ไปด้วยกันกับนักรบ PPE”  ของมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา ที่มีเป้าหมายในการผลิต “เสื้อเย็นกาย” ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อส่งมอบให้แก่โรงพยาบาล มูลนิธิและองค์กรสาธารณกุศลที่มีความต้องการ สร้างประโยชน์สูงสุดต่อไป

นายเสนธิป ศรีไพพรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) กล่าวว่า ทีเอ็มบีธนชาตมีเป้าหมายในการเป็นพันธมิตรและที่ปรึกษาทางธุรกิจให้กับลูกค้าธุรกิจ เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเติบโตอย่างยั่งยืน แม้ในช่วงที่โควิด-19 ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ธนาคารก็ยังคงพร้อมเคียงข้างและสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมของลูกค้าธุรกิจในรูปแบบต่าง ๆ ด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ การช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติให้สามารถเดินหน้าและก้าวข้ามสถานการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน ทั้งนี้ ทีเอ็มบีธนชาตได้ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจในเครือสหพัฒน์ ได้แก่ มูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา องค์กรเพื่อการกุศล และบริษัท บูติคนิวซิตี้ จำกัด (มหาชน) โดยตระหนักถึงความสำคัญของบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นด่านหน้าต่อสู้กับโควิด-19 จึงได้ส่งมอบความห่วงใยและความช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังผ่าน 2 โครงการสำคัญ

โครงการแรกคือ “ไทยช่วยไทย เราจะสู้ไปด้วยกันกับนักรบ PPE” โดยมูลนิธิ ดร. เทียม โชควัฒนา ที่ต้องการผลิต “เสื้อเย็นกาย” ที่ช่วยสร้างความเย็นให้บุคลากรทางการแพทย์เมื่อปฏิบัติหน้าที่ในชุด PPE ซึ่งธนาคารได้เข้ามาช่วยสนับสนุนการระดมทุนและประชาสัมพันธ์โครงการนี้ โดยการเปิดรับบริจาคผ่านช่องทางบริจาคเงินออนไลน์ “ปันบุญ” ของธนาคาร และร่วมเป็นสื่อกลางเพื่อทำการส่งมอบ “เสื้อเย็นกาย” พร้อมอุปกรณ์จำเป็นให้กับโรงพยาบาลและองค์กรพันธมิตรต่าง ๆ ของธนาคาร เพื่อส่งต่อให้บุคลากรทางการแพทย์ต่อไป และอีกโครงการคือ “เราจะสู้ไปด้วยกัน” โดยบริษัท บูติคนิวซิตี้ จำกัด (มหาชน)  ซึ่งธนาคารได้สนับสนุนผ้าที่ใช้ตัดเย็บชุดเครื่องแบบพนักงานของธนาคารจำนวน 20,000 หลา รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เพื่อนำไปตัดเย็บเป็นเสื้อผ้าสำหรับผู้ป่วยและผ้าปูเตียง รวมถึงอุปกรณ์ เพื่อส่งมอบให้แก่โรงพยาบาล มูลนิธิและองค์กรต่าง ๆ

ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา ประธานมูลนิธิ ดร. เทียม โชควัฒนา องค์กรเพื่อการกุศลในเครือสหพัฒน์ กล่าวว่า ทางมูลนิธิฯ และบริษัทในเครือสหพัฒน์ มีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือและสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ โดยได้จัดทำโครงการ “SAHAGROUP Health Care and Wellness” ซึ่งมุ่งเน้นด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และคุณภาพชีวิตที่ดี รวมถึง “โครงการไทยช่วยไทย เราจะสู้ไปด้วยกันกับนักรบ PPE”  ที่ทางมูลนิธิฯ เป็นตัวแทนรวบรวมเงินบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา เพื่อสนับสนุนการผลิต “เสื้อเย็นกาย” ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่จำเป็นต้องสวมชุด PPE ให้รู้สึกสบายตัว สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นางประวรา  เอครพานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท บูติคนิวซิตี้ จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า ปัจจุบันนักรบชุดขาวเหล่านี้ต้องสวมชุด PPE ตลอดทั้งวัน ซึ่งทั้งหนาและซ้อนกันหลายชั้นและไม่ระบายความร้อน เมื่อสวมเป็นเวลานานร่างกายจะเกิดความร้อนสูง สูญเสียน้ำ ส่งผลให้อ่อนเพลีย หมดเรี่ยวแรงและเหน็ดเหนื่อยเป็นอย่างมาก และด้วยความเชี่ยวชาญของบริษัทฯ ด้านการพัฒนาออกแบบตัดเย็บเครื่องนุ่งห่ม เราได้คิดค้นออกแบบและผลิต “เสื้อเย็นกาย” หรือ Cooling Scrub ที่มีช่องสามารถเสริมอุปกรณ์ PCM Cool Pack มีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นระดับ 21 องศา ช่วยสร้างความเย็นให้บุคลากรทางการแพทย์เมื่อปฏิบัติหน้าที่ในชุด PPE สามารถลดอาการอ่อนเพลีย การเสียเหงื่อ และทำให้ผู้สวมใส่ชุดเสื้อเย็นกายมีความเย็นสบาย สวมใส่ชุด PPE ได้นานขึ้น ทั้งยังคล่องตัวขณะปฏิบัติงาน ด้วยการตัดเย็บจากผ้าที่มีน้ำหนักเบา คงทนและสามารถนำมาใช้ซ้ำได้ โดยเราตั้งเป้าผลิตให้กับบุคลากรทางการแพทย์ให้ได้จำนวน 5,000 ถึง 10,000 ชุด เพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ซึ่งเราหวังว่าโครงการนี้จะช่วยเป็นพลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ สามารถปฏิบัติภารกิจดูแลผู้ป่วยได้อย่างลุล่วง  

นอกจากนี้ ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เรายังได้ดำเนินโครงการ “เราจะสู้ไปด้วยกัน” โดยการจัดทำผ้าปูที่นอนและเสื้อผ้าสำหรับผู้ป่วย ซึ่งได้ส่งมอบให้กับหน่วยงานต่าง ๆ ที่ขาดแคลนและจำเป็นในการดูแลผู้ป่วยไปแล้วมากกว่า 30 หน่วยงานทั่วประเทศ

ด้านนางกาญจนา โรจวทัญญู ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการตลาด ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb)   กล่าวว่า ทีเอ็มบีธนชาต มีเป้าหมายในการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ซึ่งไม่ได้จำกัดเพียงการสนับสนุนทางด้านการเงินเท่านั้น แต่เรายังพร้อมร่วมมือกับกลุ่มคู่ค้าพันธมิตรของธนาคาร เพื่อสร้างประโยชน์กลับคืนสู่สังคมผ่านโครงการดี ๆ ที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ โดยหวังว่าความร่วมมือของธนาคารและเครือสหพัฒน์ในครั้งนี้ จะสามารถช่วยให้สังคมไทยสามารถรับมือกับวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน  

ทีเอ็มบีธนชาต พร้อมเป็นพลังและเป็นกำลังใจให้ทุกคนปลอดภัย รวมทั้งมีสุขภาพที่แข็งแรง สามารถก้าวผ่านสถานการณ์โควิด-19 ครั้งนี้ และขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสมทบทุนบริจาคให้แก่โครงการ “ไทยช่วยไทย เราจะสู้ไปด้วยกันกับนักรบ PPE” โดย มูลนิธิ ดร. เทียม โชควัฒนา ได้ที่ “ปันบุญ” https://bit.ly/2X6Qq67 ช่องทางบริจาคเงินออนไลน์ สะดวก เชื่อถือได้ เงินบริจาคส่งตรงถึงมูลนิธิทันที ไม่ต้องเดินทางไปบริจาคถึงที่ และไม่ต้องใช้เงินสด ปลอดภัยทั้งผู้ให้และผู้รับ ทั้งยังสามารถนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษี เชิญร่วมบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 10 ตุลาคม 2564

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ทีเอ็มบีธนชาต ปันบุญ เครือสหพัฒน์ เสื้อเย็นกาย

Continue Reading

Previous: “EXIM BANK – ส.อ.ท.” นำทีมหนุนทุน SMEs เครือข่ายส่งออก
Next: “กรุงไทย” ส่งมอบ “กล่องพลังใจ” ช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรปราการ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศกำไรสุทธิงวด 6 เดือน ปี 2569 จำนวน 1,488.5 ล้านบาท IMG_0006
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศกำไรสุทธิงวด 6 เดือน ปี 2569 จำนวน 1,488.5 ล้านบาท

22/07/2026
orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้ orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้

22/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.60 – 33.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.60 – 33.85 บาท/ดอลลาร์

22/07/2026
ออมสิน ปล่อยกู้สร้างอาชีพ 5 หมื่นบาทไร้หลักประกัน ออมสิน ปล่อยกู้สร้างอาชีพ 5 หมื่นบาทไร้หลักประกัน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ออมสิน ปล่อยกู้สร้างอาชีพ 5 หมื่นบาทไร้หลักประกัน

22/07/2026
ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

21/07/2026
IMG_0006

ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศกำไรสุทธิงวด 6 เดือน ปี 2569 จำนวน 1,488.5 ล้านบาท

orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้

orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.60 – 33.85 บาท/ดอลลาร์

ออมสิน ปล่อยกู้สร้างอาชีพ 5 หมื่นบาทไร้หลักประกัน

ออมสิน ปล่อยกู้สร้างอาชีพ 5 หมื่นบาทไร้หลักประกัน

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

Energy Force

เช้านี้ (22 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกประเภทขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (22 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกประเภทขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (22 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกประเภทขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร

22/07/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกประเภทขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.85... อ่านต่อ

Politics

S__22642712 ครม. ไฟเขียวเพิ่มวงเงินเป็น 359 ล้าน สร้างคลองระบายน้ำแก้น้ำท่วมหาดใหญ่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม. ไฟเขียวเพิ่มวงเงินเป็น 359 ล้าน สร้างคลองระบายน้ำแก้น้ำท่วมหาดใหญ่

21/07/2026
images ครม.ตั้ง “รพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์” นั่งปลัดกระทรวงเกษตรฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ตั้ง “รพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์” นั่งปลัดกระทรวงเกษตรฯ

21/07/2026
neti1 ศาลพิพากษา คุก 6 เดือน รอลงอาญา “เนติวิทย์” ไม่เกณฑ์ทหาร 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศาลพิพากษา คุก 6 เดือน รอลงอาญา “เนติวิทย์” ไม่เกณฑ์ทหาร

20/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

เซเว่นฯ ผนึก 10 พันธมิตรระดับประเทศจัดงาน “Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย” เซเว่นฯ ผนึก 10 พันธมิตรระดับประเทศ จัดงาน “Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เซเว่นฯ ผนึก 10 พันธมิตรระดับประเทศ จัดงาน “Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย”

22/07/2026
BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท

21/07/2026
ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น

21/07/2026
ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท

20/07/2026

Recommend

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026

Photo Stories

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026
EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์ 

10/07/2026
เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM