Skip to content
Sat. Oct 11th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT MARKETS

‘โออิชิ กรีนที’ ผู้นำแบรนด์ชาเชียวอันดับหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพ ประกาศแจ้งเกิดเซ็กเมนต์น้ำตาล 0%

23/05/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,014

นางเจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และ “ต้าเหนิง” กัญญาวีร์ สองเมือง นักแสดงสาวสวยสุขภาพดีตัวแทนคนรุ่นใหม่ พรีเซ็นเตอร์โออิชิ กรีนที ฮันนี่เลมอน น้ำตาล 0%

โออิชิ กรีนที ผู้นำตลาดชาเขียวอันดับหนึ่งของไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่ “โออิชิ กรีนที ฮันนี่เลมอน น้ำตาล 0%” ตอบกระแสผู้บริโภคดูแลใส่ใจสุขภาพในยุคโควิด-19 และความกังวลใจในการบริโภคน้ำตาล แจ้งเกิดเซ็กเมนต์ใหม่ “น้ำตาล 0%” ย้ำจุดเด่นรสชาติอร่อยและดีต่อสุขภาพยิ่งขึ้นแบบไร้น้ำตาล ตอบโจทย์ความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนตลาดชาพร้อมดื่มผ่าน 3 กลยุทธ์ สร้างสรรค์เครื่องดื่มทางเลือกที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพไปอีกขั้น ด้วยสูตรไม่มีน้ำตาลและผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มคุณค่าโภชนาการ การขยายฐานลูกค้า-เพิ่มปริมาณการบริโภค สร้างกระแสความนิยมวัยทีนโดยจับมือพันธมิตรในหลากหลายวงการ และสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภคผ่านช่องทางออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม และแอปพลิเคชั่น “โออิชิคลับ” 

ทั้งนี้ ข้อมูลของ AC Nielsen ในเดือนเมษายน 2564 – มีนาคม 2565 พบว่าตลาดชาพร้อมดื่มมีมูลค่า 11,814 ล้านบาท หรือประมาณ 5% ของตลาดเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ มีอัตราการเติบโตสูงถึง 12% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน สวนทางกับเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ที่มีการเติบโตติดลบ 3.3% โดยโออิชิ กรีนทีเป็นผู้ขับเคลื่อนตลาดชาพร้อมดื่มด้วยส่วนแบ่งทางการตลาด 45% หรือคิดเป็น 5,443 ล้านบาท และอัตราการเติบโต 13% สูงกว่าการเติบโตของตลาดชาพร้อมดื่ม (ข้อมูลจาก AC Nielsen ไม่รวม on trade เดือนเมษายน 2564 – มีนาคม 2565)  

นางเจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สถานการณ์โควิด-19 ช่วง 2 ปีที่ผ่านมาทำให้ผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ชาพร้อมดื่มซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพอยู่แล้วเป็นตัวเลือกที่โดนใจคนไทย ถือเป็นสัญญาณที่ดีของตลาดชาพร้อมดื่ม พิสูจน์ได้จากการเติบโตสูงถึง 12% สวนกระแสตลาดเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ที่เติบโตติดลบ 3.3%  โดยพบว่าปัจจัยหลักในการดื่มชาพร้อมดื่มของผู้บริโภคยุคใหม่ ประกอบด้วย 1) รสชาติอร่อยสดชื่น ดื่มได้เป็นประจำ 2) ไม่เป็นโทษกับสุขภาพ และ 3) มีคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งสอดคล้องกับความกังวลเรื่องน้ำตาลของผู้บริโภค นวัตกรรมน้ำตาล 0% จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ดังกล่าว ที่มาพร้อมความท้าทายคือ การทำให้ได้รสชาติอร่อยโดยไม่มีน้ำตาล เพื่อให้ดื่มได้อร่อยสดชื่นแบบไร้กังวล”

“โออิชิ กรีนที ในฐานะผู้นำแบรนด์ชาเชียวอันดับหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพ จึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่ “โออิชิ กรีนที ฮันนี่เลมอน น้ำตาล 0%” แจ้งเกิดเซ็กเมนต์ใหม่ชาเขียวพร้อมดื่มน้ำตาล 0% ภายใต้แนวคิด “ดีต่อสุขภาพ รสชาติอร่อยแต่ไร้น้ำตาล” ประเดิมด้วย “รสฮันนี่ เลมอน” ที่เป็นรสที่ขายดีที่สุดของโออิชิและตลาดชาพร้อมดื่ม เปิดตัวไปแล้วเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยได้ “ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง” นักแสดงสาวสวยสุขภาพดี ตัวแทนคนรุ่นใหม่มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ปลุกกระแสการดูแลสุขภาพร่วมกับกลุ่ม KOL และศิลปินนักแสดงที่มีไลฟ์สไตล์ใส่ใจในสุขภาพ”

โออิชิ กรีนที ฮันนี่เลมอน น้ำตาล 0% ได้รับการตอบรับที่ดีมากทั้งด้านยอดขายโดยมียอดการสั่งซื้อซ้ำ (Repeat Order) จากร้านสะดวกซื้อยอดนิยมเกือบเท่าตัวภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ในขณะที่ได้รับกระแสชื่นชมในช่องทางออนไลน์มากมาย ทั้งเรื่องความอร่อยสดชื่น ดีต่อสุขภาพเพราะหวานน้อยกำลังดีด้วยสารให้ความหวานที่ได้จากธรรมชาติ จึงดื่มได้บ่อยแบบไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำตาล ผลิตจากยอดอ่อนใบชาคุณภาพสูง อุดมไปด้วยประโยชน์จากคาเทชิน และมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของน้ำผึ้งแท้เฮียกขะมิทสึจากประเทศญี่ปุ่น ลงตัวกับความเปรี้ยวของเลมอนชั้นดี ที่สำคัญมีสารคาเทชิน 9,614 มก. จากใบชาคุณภาพ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิคุ้มกันและชะลอความเสื่อมของร่างกาย

ทั้งนี้ ความสำเร็จของโออิชิในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เป็นผลจากการโฟกัสจุดเด่นของแบรนด์ ทั้งคุณประโยชน์ที่ได้จากการดื่มชาเขียวที่ดีต่อสุขภาพ นวัตกรรมรสชาติที่หลากหลาย ฯลฯ พร้อมทั้งการขยายฐานสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพและกลุ่มวัยรุ่น ผ่านแคมเปญการตลาดที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ให้มาเป็นกลุ่มลูกค้าใหม่และโดนใจจนสร้างความภักดีกับแบรนด์ได้อย่างเหนียวแน่น รวมทั้งการได้รับรางวัลชาเขียวอันดับ 1 ในใจผู้บริโภค Thailand ‘s Most Admired Brand Awards ปีล่าสุด 2565 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 11  สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2565 ยังคงเดินหน้าขับเคลื่อน 3 กลยุทธ์ ประกอบด้วย

กลยุทธ์ตอกย้ำแบรนด์ที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ สร้างสรรค์เครื่องดื่มทางเลือกที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพไปอีกขั้น ด้วยการแจ้งเกิดผลิตภัณฑ์ทางเลือกสูตรไม่มีน้ำตาล เปิดเซ็กเมนต์ใหม่ให้กับตลาด ประเดิมด้วยรสฮันนี่เลมอนซึ่งเป็นรสชาติที่ได้รับความนิยมที่สุดในตลาด ด้วย “โออิชิ กรีนที ฮันนี่เลมอน น้ำตาล 0%” ส่วนรสชาติยอดนิยมอื่นๆ อย่างโออิชิ รสต้นตำรับ และรสข้าวญี่ปุ่น สูตรน้ำตาลน้อย ก็ได้รับเครื่องหมายทางเลือกเพื่อสุขภาพ เสริมทัพด้วยผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มคุณค่าโภชนาการให้พร้อมใช้ชีวิตท่ามกลางโควิด-19 และตอบโจทย์การดูแลสุขภาพ เช่น โออิชิ เคียวโฮ พลัสซี เพิ่มคุณประโยชน์จากวิตามินซี 200%  ชาพร้อมดื่มพรีเมียม “โออิชิ โกลด์ วาโคฉะ” ที่มีสารทีเอฟลาวินช่วยเผาผลาญไขมัน และผลิตจากใบชาคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งตอกย้ำประโยชน์ของชาเขียวที่ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะสารคาเทชิน ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย (จากข้อมูลวิจัย Clinical Nutrition ESPEN) จึงตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

กลยุทธ์เพิ่มปริมาณการบริโภคกับกลุ่มวัยทีน ด้วยกิจกรรมและแคมเปญทางการตลาดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความชื่นชอบของคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะวัยทีน จับมือพันธมิตรด้านต่างๆ เช่น จับมืออนิเมะสุดฮิตระดับโลกจากญี่ปุ่น อย่าง “ดาบพิฆาตอสูร” หรือ Demon Slayer  ออกแบบบรรจุภัณฑ์โออิชิจากตัวละครดาบพิฆาตอสูรสุดฮิต

กลยุทธ์สร้างการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภค ในการสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม รวมทั้งแอปพลิเคชั่น “โออิชิ คลับ” ที่เน้นความแปลกใหม่และเร็วทันเทรนด์ความนิยมในแต่ละช่วงเวลาสร้างความน่าสนใจให้กับกิจกรรมและโปรโมชั่นต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

“ด้วยตัวเลขการเติบโตของตลาดชาพร้อมดื่มที่สูงที่สุดในตลาดเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ เชื่อได้ว่าแบรนด์ต่างๆ ในตลาดชาพร้อมดื่มจะแข่งขันอย่างรุนแรง โดยทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ กิจกรรมการตลาดที่โดนใจผู้บริโภค และการแข่งขันด้านราคา โดยโออิชิมั่นใจกลยุทธ์ทั้ง 3 ด้านที่มาพร้อมนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่ตอบเทรนด์สุขภาพในการใช้ชีวิตวิถีใหม่และโดนใจวัยทีน กิจกรรมการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแจ้งเกิดเซ็กเมนต์ใหม่ “น้ำตาล 0%” ของ “โออิชิ กรีนที ฮันนี่เลมอน น้ำตาล 0%” จะผลักดันให้โออิชิสามารถครองความเป็นผู้นำตลาดได้อย่างยั่งยืน และสร้างการเติบโตให้ตลาดชาพร้อมดื่มอย่างก้าวกระโดดและแข็งแรงได้อย่างแน่นอน” นางเจษฎากร กล่าวทิ้งท้าย

ปัจจุบัน พอร์ตผลิตภัณฑ์ชาพร้อมดื่มโออิชิ กรีนที ประกอบด้วย 5 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ กลุ่ม Regular Tea มีสัดส่วน 65% กลุ่ม Fruit Tea มีสัดส่วน 5% กลุ่ม Nata De Coco (วุ้นมะพร้าว) มีสัดส่วน 16% กลุ่ม Sparkling Tea มีสัดส่วน 12% และกลุ่ม Premium Tea มีสัดส่วน 2% (ข้อมูล AC Nielsen เดือนเมษายน 2564 – มีนาคม 2565)

สำหรับผลการดำเนินงานของธุรกิจเครื่องดื่มของโออิชิในครึ่งปีแรกของปี 2564-2565 (วันที่ 1 ตุลาคม 2564 – 31 มีนาคม 2565) มีรายได้จำนวน 3,443 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 18.9% จากช่วงครึ่งปีแรกของปี 2563-2564 (ข้อมูลจาก บมจ.โออิชิ กรุ๊ป ณ วันที่ 31 มี.ค 2565) โดยธุรกิจเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์โออิชิยังครองอันดับหนึ่งในตลาดชาพร้อมดื่มได้อย่างยั่งยืน ด้วยส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 1 สูงถึง 45% (ข้อมูลจาก AC Nielsen ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 – มีนาคม 2565) นอกจากนี้ ในตลาดต่างประเทศก็ยังสามารถรักษาความเป็นผู้นำตลาดชาพร้อมดื่มในประเทศกัมพูชา ลาว และเมียนมา ผ่านกิจกรรมโปรโมชั่นที่โดนใจผู้บริโภคในแต่ละท้องถิ่น รวมทั้งการสร้างการรับรู้ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “โออิชิ พลัสซี” ผ่านนักแสดงวัยรุ่นจากซีรีส์สุดฮิตของประเทศลาว

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ต้าเหนิง นางสาวกัญญาวีร์ สองเมือง นางเจษฎากร โคชส์ ประกาศแจ้งเกิดเซ็กเมนต์น้ำตาล 0% แบรนด์ชาเชียวอันดับหนึ่ง โออิชิ กรีนที

Continue Reading

Previous: ‘SNNP’ ออก ‘เมจิกฟาร์ม เฟรช น้ำผลไม้รวมผสมน้ำใบกัญชา’ รส ‘มะนาว’ ใหม่
Next: ทีเอ็มบีธนชาต จัดแคมเปญลุ้นรับรางวัลสูงสุด 50,000 wow ต่อเดือนเพียงโหลดและใช้แอป ttb touch

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กบข. เตรียมจัดงาน “GPF Fund Fair 2025” 16 ต.ค.นี้ กบข. เตรียมจัดงาน “GPF Fund Fair 2025” 16 ต.ค.นี้ 1 min read
  • HOT MARKETS

กบข. เตรียมจัดงาน “GPF Fund Fair 2025” 16 ต.ค.นี้

22/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนวางแผนภาษีโค้งสุดท้ายของปี เมืองไทยประกันชีวิต ชวนวางแผนภาษีโค้งสุดท้ายของปี 1 min read
  • HOT MARKETS

เมืองไทยประกันชีวิต ชวนวางแผนภาษีโค้งสุดท้ายของปี

18/09/2025
KBank จับมือ MAJOR Boots Retail (Thailand) และ McDonald’s เสิร์ฟความคุ้มให้ลูกค้า KBank จับมือ MAJOR Boots Retail (Thailand) และ McDonald’s เสิร์ฟความคุ้มให้ลูกค้า 1 min read
  • HOT MARKETS

KBank จับมือ MAJOR Boots Retail (Thailand) และ McDonald’s เสิร์ฟความคุ้มให้ลูกค้า

08/09/2025
บลูเครดิตการ์ดเติมน้ำมัน PTT รับคืนสูงสุด 4% + ส่วนลด 100 บาท* บลูเครดิตการ์ดเติมน้ำมัน PTT รับคืนสูงสุด 4% + ส่วนลด 100 บาท* 1 min read
  • HOT MARKETS

บลูเครดิตการ์ดเติมน้ำมัน PTT รับคืนสูงสุด 4% + ส่วนลด 100 บาท*

04/09/2025
บัตรเครดิตกสิกรวีซ่า ชวนฟินบุฟเฟ่ต์ รับส่วนลด–เงินคืนสูงสุด 28%* บัตรเครดิตกสิกรวีซ่า ชวนฟินบุฟเฟ่ต์ รับส่วนลด–เงินคืนสูงสุด 28%* 1 min read
  • HOT MARKETS

บัตรเครดิตกสิกรวีซ่า ชวนฟินบุฟเฟ่ต์ รับส่วนลด–เงินคืนสูงสุด 28%*

02/09/2025
ร่วมดูแลโลกให้น่าอยู่ ด้วยสติกเกอร์จาก GLO ร่วมดูแลโลกให้น่าอยู่ ด้วยสติกเกอร์จาก GLO 1 min read
  • HOT MARKETS

ร่วมดูแลโลกให้น่าอยู่ ด้วยสติกเกอร์จาก GLO

13/08/2025
SAM ฉลอง 25 ปี ร่วม “มันนี่ เอ็กซ์โป โคราช” ส่งต่อโอกาสชาวอีสาน SAM ฉลอง 25 ปี ร่วม “มันนี่ เอ็กซ์โป โคราช” ส่งต่อโอกาสชาวอีสาน 1 min read
  • HOT MARKETS

SAM ฉลอง 25 ปี ร่วม “มันนี่ เอ็กซ์โป โคราช” ส่งต่อโอกาสชาวอีสาน

06/08/2025
บัตรเครดิต ttb ยกทัพร้านอาหาร เสิร์ฟเครดิตเงินคืน 3% และโบนัสเพิ่ม บัตรเครดิต ttb ยกทัพร้านอาหาร เสิร์ฟเครดิตเงินคืน 3% และโบนัสเพิ่ม 1 min read
  • HOT MARKETS

บัตรเครดิต ttb ยกทัพร้านอาหาร เสิร์ฟเครดิตเงินคืน 3% และโบนัสเพิ่ม

17/07/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • HOT MARKETS
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80บาท/ดอลลาร์

11/07/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม “เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช” เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม “เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช” 1 min read
  • HOT MARKETS

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม “เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช”

10/07/2025
ออร์บิกซ์ เปิดตัว “OBX Point” โปรแกรมสะสมคะแนน ออร์บิกซ์ เปิดตัว “OBX Point” โปรแกรมสะสมคะแนน 1 min read
  • HOT MARKETS

ออร์บิกซ์ เปิดตัว “OBX Point” โปรแกรมสะสมคะแนน

17/06/2025
บางกอกแอร์เวย์ส ผนึก ททท. ชวนคนไทยเที่ยว “บินวันธรรมดา...คุ้มกว่าที่เคย!”  บางกอกแอร์เวย์ส ผนึก ททท. ชวนคนไทยเที่ยว “บินวันธรรมดา…คุ้มกว่าที่เคย!”  1 min read
  • HOT MARKETS

บางกอกแอร์เวย์ส ผนึก ททท. ชวนคนไทยเที่ยว “บินวันธรรมดา…คุ้มกว่าที่เคย!” 

16/06/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

10/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

09/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

07/10/2025
10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก 10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

06/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

06/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร

03/10/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และพรีเมี่ยม GSH95... อ่านต่อ

Politics

544800198_1344238107065850_4269152381285174188_n เปิดโปรไฟล์ ท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดโปรไฟล์ ท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา

10/10/2025
558114023_1328810862624403_6493056557603205440_n เปิดภาพล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ องคมนตรี มอบสิ่งของพระราชทาน ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ องคมนตรี มอบสิ่งของพระราชทาน ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

09/10/2025
BEN_6670_0.jpg อีสานโพล “อนุทิน” อันดับ 1 คนหนุนเป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อีสานโพล “อนุทิน” อันดับ 1 คนหนุนเป็นนายกฯ

09/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

“ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! "ไม่ซ้ำรอยอดีต" “ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! “ไม่ซ้ำรอยอดีต” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! “ไม่ซ้ำรอยอดีต”

05/10/2025
ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ

02/10/2025
มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย

26/09/2025
ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท

26/09/2025

Recommend

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ

07/10/2025
ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท

24/09/2025
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025

Photo Stories

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล

10/10/2025
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

10/10/2025
โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025”

09/10/2025
ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน

08/10/2025
“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 “สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568

08/10/2025
กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน

07/10/2025
ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ 'พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times' ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’

05/10/2025
EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025

04/10/2025
กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน

03/10/2025
ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568

02/10/2025
SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี 

01/10/2025
SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’

30/09/2025
ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

30/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ปีที่ 3 ต่อเนื่อง เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

29/09/2025
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด

25/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM