Skip to content
Thu. Feb 19th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT

เดลต้าสร้างดาต้า เซ็นเตอร์ตามมาตรฐาน Uptime TCCF

23/09/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,624

เดลต้าสร้างดาต้า เซ็นเตอร์ตามมาตรฐาน Uptime TCCF แห่งแรก ในเวียดนามให้แก่บริษัท HTC-ITC ในเครือ Hanoi Telecom

กรุงเทพฯ 23 กันยายน 2563 – บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ประกาศความสำเร็จของบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ เวียดนาม จำกัด บริษัทในเครือของเดลต้า ประเทศไทย ในการสร้างดาต้าเซ็นเตอร์สีเขียวแห่งแรกในเวียดนามที่ผ่านการรับรองการออกแบบและก่อสร้างตามมาตรฐาน Tier Certification of Constructed Facility (TCCF) จาก Uptime Institute ให้แก่บริษัท HTC-ITC ในเครือ Hanoi Telecom ตั้งอยู่ที่อาคาร HTC ในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค Hoa Lac เพื่อมอบการเชื่อมต่อที่ดียิ่งขึ้นแก่ผู้ใช้งานในเวียดนาม และการให้บริการที่เป็นเลิศสำหรับลูกค้าของ HTC-ITC

โครงการสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ระยะเวลาแปดเดือนนี้ แบ่งเป็นระยะเวลาการก่อสร้างโครงสร้างอาคาร และระยะเวลาอีกสามเดือนครึ่งในการติดตั้งโครงข่ายดาต้าเซ็นเตอร์ ครอบคลุมพื้นที่ใช้งานรวม 300 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่สำหรับอุปกรณ์ไอทีและแร็คเซิร์ฟเวอร์ (White space) และพื้นที่ระบบหลังบ้านที่มีห้องไฟฟ้าสำหรับโซลูชันพลังงานและแบตเตอรี่ (Gray space) รวมแล้วมีแร็คทั้งหมด 150 ชั้น ใช้การจ่ายไฟขนาด 750kW + 750kW เพื่อการป้องกัน 2 ชุดร่วมกัน

เดลต้าได้เตรียมและดำเนินการอย่างเข้มงวดในสามระยะ เพื่อให้ผ่านการรับรองจากสถาบัน Uptime ประกอบด้วย:

  1. ผ่านการรับรองเอกสารการออกแบบตามมาตรฐาน Tier Certification of Design Documents (TCDD) ระดับ 3 เมื่อเดือนธันวาคม 2562 และได้รับใบรับรองในเดือนมกราคม 2563
  2. ดำเนินการติดตั้งดาต้าเซ็นเตอร์จนสำเร็จ และเตรียมความพร้อมเพื่อทดสอบตามมาตรฐาน TCCF ตลอดเดือนสิงหาคม 2563
  3. ผ่านการรับรองการออกแบบและก่อสร้างตามมาตรฐาน Tier Certification of Constructed Facility (TCCF) ระดับ 3 ในเดือนกันยายน 2563

โดยดาต้าเซ็นเตอร์ที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐานระดับ 3 มีอัตราของเวลาทำงานหรือ Uptime 99.982% ต่อปี มีระยะเวลาที่หยุดทำงานได้สูงสุดไม่เกิน 94.6 นาที หรือ 1.5768 ชั่วโมงต่อ 1 ปี โดยดาต้าเซ็นเตอร์ตามมาตรฐานระดับ 3 ไม่จำเป็นต้องปิดเครื่องขณะบำรุงรักษาหรือเปลี่ยนอุปกรณ์เหมือนอย่างในมาตรฐานระดับ 1 และระดับ 2

เพื่อให้โครงการก่อสร้างนี้ผ่านการรับรองตามมาตรฐาน TCCF ได้มีการสาธิตระบบภายใต้สภาวะการใช้งานจริง เพื่อพิสูจน์ว่ามีประสิทธิภาพสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของระดับมาตรฐาน

  • การติดตั้งจะต้องปฏิบัติตามเอกสารการออกแบบที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน TCDD อย่างเคร่งครัด
  • อุปกรณ์และสายเคเบิลทั้งหมดต้องมีฉลากถูกต้อง
  • ดาต้าเซ็นเตอร์จะต้องผ่านเกณฑ์การทดสอบมากกว่า 52 รายการ

แต่ละรายการทดสอบจะแยกอุปกรณ์เพื่อพิสูจน์ว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานตามปกติของดาต้าเซ็นเตอร์ การรักษาระดับแรงดันในแบตเตอรี่ (Float voltage) ของแต่ละอุปกรณ์จะต้องมีค่าใกล้เคียงกับศูนย์ ซึ่งต้องอาศัยการจัดการสายเคเบิลที่ดีเยี่ยม พร้อมโหลดไฟฟ้าและการต่อสายดินอย่างสมดุล ส่วนด้านการระบายความร้อน จะต้องไม่มีจุดรวมความร้อนใดที่มีอุณหภูมิเกิน 25 องศาเซลเซียส ซึ่งต้องอาศัยการจำลองการจัดเรียงหน่วยระบายความร้อนอย่างละเอียด

เดลต้าเล็งเห็นว่าความสำเร็จตลอดโครงการนี้เกิดจากการวางตำแหน่งทางธุรกิจที่เฉพาะตัวของบริษัท ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันศูนย์ข้อมูลมืออาชีพ พร้อมความสามารถในการออกแบบและเป็นที่ปรึกษา ซึ่งแตกต่างจากบริษัทอื่นๆ ที่ให้บริการเฉพาะผลิตภัณฑ์มาตรฐานเท่านั้น นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เดลต้าเป็นผู้ให้บริการรายเดียวในเวียดนามที่มีความพร้อมสำหรับความท้าทายครั้งใหญ่ในกระบวนการตรวจสอบศูนย์ข้อมูลของ Uptime Institute และสามารถปฏิบัติตามมาตรฐานความพร้อมใช้งานและความน่าเชื่อถือ โดยใช้อุปกรณ์เหมือนกันจำนวน 2 ชุดเพื่อสำรองและป้องกัน และได้มาตรฐานระดับ 3 (2N Tier III)

ที่ปรึกษาโครงการทำงานร่วมกับทีมเทคนิคที่เชี่ยวชาญของเดลต้าในการออกแบบและแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับขั้นตอนการทดสอบ ในขณะเดียวกัน เดลต้ายังได้ประโยชน์จากการทำงานร่วมกันระหว่างทีมพัฒนาโซลูชันระดับโลกและทีมงานในพื้นที่ นอกจากนี้ เดลต้ายังใช้ประโยชน์จากการออกแบบอัจฉริยะที่เหนือกว่าของโซลูชันการระบายความร้อนในแถว (In-row cooling) เพื่อให้ผ่านการทดสอบแยกที่เคร่งครัดในด้านการระบายความร้อน

เมื่อเทียบกับการติดตั้งศูนย์ข้อมูลแบบเดิม การออกแบบศูนย์ข้อมูลแบบแยกส่วน (Modular) ที่ทันสมัยของเดลต้าช่วยให้การติดตั้งง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น สถาปัตยกรรมศูนย์ข้อมูลแบบแยกส่วนที่ปรับสเกลได้ของเดลต้าทำให้ HTC-ITC ได้รับโซลูชันที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพ ศูนย์ข้อมูลสีเขียวมีค่าประสิทธิภาพการใช้พลังงาน (PUE) อยู่ที่ 1.4 ซึ่งต่ำกว่าศูนย์ข้อมูลอื่นๆ ในตลาดเวียดนาม นอกจากนี้ยังมีระบบสำรองไฟและระบายความร้อนที่ประหยัดพลังงานได้ดีเยี่ยม

นาย Tony Meng ผู้จัดการเดลต้าประจำประเทศในเวียดนาม กล่าวว่า “ทีมเดลต้ารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นผู้ให้บริการโซลูชันรายแรกในเวียดนามที่สามารถสร้างศูนย์ข้อมูลที่ผ่านการรับรอง Uptime 2N Tier III TCCF แบบครบวงจร ประเทศเวียดนามถือเป็นตลาดสำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเราจะพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะให้บริการเกินความคาดหวังของลูกค้าในทุกๆ ครั้ง นอกจากนี้เรายังยินดีที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับ HTC-ITC อย่างราบรื่นมาโดยตลอด และได้รับเกียรติในการสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ที่ผ่านรับการรับรอง TCCF แห่งแรกของเวียดนาม”

HTC-ITC เป็นบริษัทโทรคมนาคมที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานและการส่งสัญญาณ มีเครือข่ายใยแก้วนำแสงทั่วประเทศเวียดนามเกือบ 10,000 กิโลเมตร รวมถึงการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ ดาต้าเซ็นเตอร์สีเขียว Tier 3 แห่งใหม่นี้จะให้บริการแก่องค์กรและธุรกิจที่ดำเนินงานในประเทศเวียดนามทั้งบริษัทท้องถิ่นและบริษัทข้ามชาติ ทั้งยังสนองความต้องการด้านการบริการขั้นสูงในแง่ของฟีเจอร์ เสถียรภาพ และความปลอดภัยของข้อมูล

ด้วยมาตรฐาน Uptime TCCF ทำให้มั่นใจได้ว่าดาต้าเซ็นเตอร์ถูกสร้างขึ้นตรงตามแบบ และพิสูจน์แล้วว่าสามารถทำงานได้ตรงตามความพร้อมใช้งานที่ระบุไว้ ทั้งนี้ ยังช่วยปกป้องการลงทุนของลูกค้าโดยผู้ตรวจสอบดาต้าเซ็นเตอร์ที่เป็นกลางของ Uptime Institute เพื่อยืนยันความครบถ้วนสมบูรณ์ของโครงการศูนย์ข้อมูลแบบครบวงจรแห่งนี้ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าดาต้าเซ็นเตอร์ได้ที่ https://www.deltathailand.com/en/products/Infrastructure/ICT-Infrastructure/Data-Center

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: เดลต้า ประเทศไทย

Continue Reading

Previous: ชป.มอบระบบน้ำดื่ม 3 โรงเรียนชนบท จ.พิษณุโลก
Next: “การ์ทเนอร์เผยผลสำรวจมีผู้บริหารความปลอดภัยสารสนเทศ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

พร้อมหรือไม่? กับงาน CP ALL Education Forum 2026 เวทีเตรียม “คนพร้อมจริง” สู่อนาคต พร้อมหรือไม่? กับงาน CP ALL Education Forum 2026 เวทีเตรียม “คนพร้อมจริง” สู่อนาคต 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

พร้อมหรือไม่? กับงาน CP ALL Education Forum 2026 เวทีเตรียม “คนพร้อมจริง” สู่อนาคต

18/02/2026
ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท

11/02/2026
SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล

11/02/2026
คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล

07/02/2026
ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

06/02/2026
ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026

06/02/2026
บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่

04/02/2026
กบข. เผยผลตอบแทนกองสมาชิกปี 68 เป็นไปตามคาด ปรับ SAA รับเศรษฐกิจผันผวน กบข. เผยผลตอบแทนกองสมาชิกปี 68 เป็นไปตามคาด ปรับ SAA รับเศรษฐกิจผันผวน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. เผยผลตอบแทนกองสมาชิกปี 68 เป็นไปตามคาด ปรับ SAA รับเศรษฐกิจผันผวน

30/01/2026
ธอส. หนุนการลงทุนของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ผ่านสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ ธอส. หนุนการลงทุนของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ผ่านสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. หนุนการลงทุนของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ผ่านสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ

30/01/2026
กบข. เปิดให้ดาวน์โหลด e-Statement แล้ว กบข. เปิดให้ดาวน์โหลด e-Statement แล้ว 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. เปิดให้ดาวน์โหลด e-Statement แล้ว

28/01/2026
ไทยแถลงข่าวร่วม เปิดตัวแลนด์มาร์กประชุม IMF–World Bank ปี 2569 ไทยแถลงข่าวร่วม เปิดตัวแลนด์มาร์กประชุม IMF–World Bank ปี 2569 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยแถลงข่าวร่วม เปิดตัวแลนด์มาร์กประชุม IMF–World Bank ปี 2569

28/01/2026
ธ.ก.ส. ชวนช้อปของดีเกษตรกรทั่วไทย ในงาน BAAC Market 28–30 ม.ค.นี้ ธ.ก.ส. ชวนช้อปของดีเกษตรกรทั่วไทย ในงาน BAAC Market 28–30 ม.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนช้อปของดีเกษตรกรทั่วไทย ในงาน BAAC Market 28–30 ม.ค.นี้

27/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

18/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

17/02/2026
ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

17/02/2026
GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน

16/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

16/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน

GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร

17/02/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.30... อ่านต่อ

Politics

ธรรมนัส-พรหมเผ่า-ร ธรรมนัส ชี้ เลือกตั้ง หมิ่นเหม่โมฆะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ธรรมนัส ชี้ เลือกตั้ง หมิ่นเหม่โมฆะ

18/02/2026
พรรคประชาชน ปชน.โร่แจง ขอ Laser ID เพื่อตรวจสอบตัวตน กับกรมการปกครอง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.โร่แจง ขอ Laser ID เพื่อตรวจสอบตัวตน กับกรมการปกครอง

18/02/2026
SUT_7008 กกต.ไฟเขียว จ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม 2 พันล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กกต.ไฟเขียว จ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม 2 พันล้าน

17/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

พร้อมหรือไม่? กับงาน CP ALL Education Forum 2026 เวทีเตรียม “คนพร้อมจริง” สู่อนาคต พร้อมหรือไม่? กับงาน CP ALL Education Forum 2026 เวทีเตรียม “คนพร้อมจริง” สู่อนาคต 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

พร้อมหรือไม่? กับงาน CP ALL Education Forum 2026 เวทีเตรียม “คนพร้อมจริง” สู่อนาคต

18/02/2026
ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท

11/02/2026
SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล

11/02/2026
คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล

07/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี

17/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House

17/02/2026
IMG_0992 EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน

13/02/2026
EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน

13/02/2026
ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส.

13/02/2026
บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

13/02/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

11/02/2026
ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา

11/02/2026
IMG_0781 SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

10/02/2026
ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025 

09/02/2026
บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM