Skip to content
Mon. Jul 6th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT

ปังไม่ไหว! รวมเทคนิคสร้างคอนเทนต์กับ 4 มุมปราบเซียน

25/08/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,340

กรุงเทพฯ (24 สิงหาคม 2563) – ในยุคที่การสร้างคอนเทนต์เกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา ตั้งแต่ตื่นนอนยันก่อนเข้านอน ทุกสถานที่ที่เราไปจะต้องสามารถถ่ายทอดเรื่องราว เกิดการสร้างสรรค์มุมใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

แต่วัยรุ่นสายโซเชียลมีเดียทั้งหลายคงจะเคยประสบปัญหา อย่าง หน้าไม่พร้อมเพราะแต่งหน้าไม่ทัน หรือเจอมุมสุดโหดที่ลองถ่ายเป็นสิบครั้งก็ไม่เคยรอดเสียที แต่อย่าเพิ่งท้อไป เพราะวันนี้ ซัมซุงจะพาทุกคนไปสำรวจเทคนิคพิชิตมุมต่างๆ ที่ว่ากันว่าถ่ายรูปยากหนักหนา เพื่อไม่ให้มุมเหล่านี้ มาเป็นอุปสรรคในการสร้างคอนเทนต์อีกต่อไป ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกัน!

1. ตื่นมาหน้าสด! เซลฟี่ยังไงให้ดูปัง

เซลฟี่หน้าสด ถือเป็นหนึ่งมุมที่คนส่วนใหญ่ต้องคิดแล้วคิดอีก ว่าจะทำยังไงให้ดูดีโชว์งานผิวพร้อมที่โพสต์ลงโซเชียลได้ จนหลายคนหมดความมั่นใจแล้วแพ้บายให้กับมุมนี้ไป แต่รู้หรือไม่ จริงๆ แล้วสาวๆ สามารถถ่ายภาพมุมนี้ได้ตั้งแต่ตื่นนอนเลยนะ! เพราะแสงแดดในยามเช้านี่แหละ เป็นแสงที่สวยละมุนกำลังดี และยิ่งถ้าเป็นแสงที่ลอดผ่านผ้าม่านสีขาวอีกด้วยแล้วละก็ จะยิ่งทำให้ใบหน้าของเราสว่างนวลเนียน ดูละมุนขึ้นทันตาเห็น ซึ่งเทคนิคในการเซลฟี่ให้หน้าปัง คือ พยายามหันหน้าเข้าหาแสง อย่าหันหลังให้แสงเด็ดขาดเพราะอาจจะทำให้หน้าของเราดูมืดได้ ระวังอย่าให้เงาของแขนที่กำลังถือสมาร์ทโฟนมาบดบังใบหน้า หรือถ้าใครอยากลองมีเงาพาดที่ใบหน้าให้ดูเก๋ๆ แบบไม่ตั้งใจ จะลองดูก็ได้ ไม่ว่ากัน

ถ้าอยากให้ภาพเซลฟี่ของเราโดดเด่นมากขึ้น ก็เพียงแค่ใช้โหมดแบบหน้าชัดหลังละลายที่มีในสมาร์ทโฟน เพียงเท่านี้ก็ตื่นเช้ามาอวดภาพเซลฟี่สุดปัง ในลุค wake up like this ได้แบบไม่อายใครแล้ว!

2. ย้อนแสงยังไง ให้หน้าไม่มืด

อีกหนึ่งมุมที่เรียกได้ว่าปราบเซียนของจริง กับการถ่ายภาพ ‘ย้อนแสง’ ซึ่งเป็นมุมที่ใครหลายๆ คนต้องสยบยอม โดยเฉพาะการถ่ายเซลฟี่ย้อนแสง เพราะถ้าปรับให้หน้าสว่างสวยสดใส ภาพด้านหลังก็จะยิ่งสว่างขึ้นไปอีก (over exposure) เก็บรายละเอียดรูปได้ยาก  หรือถ้าจะเก็บภาพแสงด้านหลังสวยๆ หน้าเราก็จะมืดเป็นเงา ซึ่งถ้าหากใครจะถ่ายภาพแนวนี้ก่อนอื่นต้องเข้าใจเรื่องทิศทางของแสงและเลือกเวลาในการถ่ายภาพให้ดี โดยเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงคือช่วงเวลาเที่ยงไปจนถึงบ่าย เพราะในเวลาดังกล่าวแดดจะค่อนข้างแรง อาจจะทำให้ภาพแข็งและหน้าดูมืด ดังนั้น ช่วงเวลาที่เหมาะสมคือแสงในช่วงเช้าและช่วงเย็น ซึ่งจะเป็นช่วงที่แสงมีสีส้มอ่อนๆ กำลังดี หรืออีกหนึ่งเทคนิคคือการหาแผ่น reflect สีขาวหรือสีเงินมาเติมแสงให้หน้าไม่มืด แต่ก็อาจจะยุ่งยากไปหน่อยสำหรับมือสมัครเล่น วิธีที่ง่ายๆกว่านั้นก็คือการที่สมาร์ทโฟน มีโหมด HDR (High Dynamic Range) และ AI ที่ช่วยปรับแสงให้แบบอัตโนมัติ รับรองว่าภาพสวยจนต้องร้องกรี๊ดเลย!

3. มุมแคบ นางแบบตัวเล็ก ทำไงดี?

ตัวจริงว่าปังแล้ว แต่ในรูปต้องปังกว่า สาวๆ ที่อยากให้รูปออกมาดูตัวสูง รูปร่างดี ขาเรียวยาวเหมือนนางแบบมืออาชีพ ไม่ต้องพึ่งแอปพลิเคชันแต่งรูปอีกต่อไป ลองใส่ความสร้างสรรค์ของมุมภาพให้แปลกตามากขึ้น เช่น การถ่ายมุมช้อนเพื่อให้ขาดูเรียวยาว ลองมองหาขั้นบันไดหรือเก้าอี้สูงสักตัวแล้วนั่งโพสต์เน้นสัดส่วนเรียวขา

จากนั้นก้มต่ำลงไปถ่ายขึ้นมาจากมุมช้อน อย่าให้เท้าของตัวแบบหลุดจากเฟรม และต้องระวังสิ่งของรอบข้างอย่าให้ยาวจนเกินไป แค่นี้ไม่ว่าจะถ่ายเดี่ยวหรือถ่ายกับเพื่อน ก็ได้ภาพที่ขายาวเหมือนสูง 180 เซนติเมตรแน่นอน ยิ่งในปัจจุบันสมาร์ทโฟนหลายรุ่นเริ่มมีเลนส์มุมกว้าง ก็ยิ่งจะช่วยให้ภาพดูกว้างและถ่ายง่ายมากขึ้นไปอีก

4. ไลฟ์วิดีโอหน้าสด จะรอดไหม?

เทคนิคการไลฟ์วิดีโอผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ นอกจากคอนเทนต์ที่จะพูด และลีลาท่าทางต้องน่าสนใจแล้ว เรื่องความมั่นใจและการแสดงออกทางสีหน้าก็เป็นสิ่งสำคัญ นี่คือเหตุผลหลักที่ทำให้หลายคนเป็นกังวลหรือหมดความมั่นใจเมื่อต้องถ่ายภาพเคลื่อนไหว ผู้ช่วยที่จะเข้ามาเซฟชีวิตให้รอดจากการไลฟ์คือ ‘ฟิลเตอร์’ ซึ่งจะเป็นการปรับใช้สีฟิลเตอร์หรือเอฟเฟกต์ต่างๆ ช่วยทำให้ผู้ไลฟ์มีความมั่นใจมากขึ้น พร้อมจะแจกความน่ารักสดใส คุมโทนสีได้ และที่สำคัญยังทำให้เราสนุกสนานไปกับการไลฟ์ได้อีกด้วย ไม่เชื่อ ลองดู!

เทคนิคทั้งหมดที่กล่าวมาเรียกได้ว่าเป็นอาวุธชิ้นสำคัญในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ ยิ่งถ้าเติมไอเดียและความแปลกใหม่แหวกแนวเข้าไปแล้วล่ะก็ รับรองได้ว่ายอดไลค์ และยอดผู้ติดตามพุ่งกระฉูดอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครไม่อยากยุ่งยากต้องมาเลือกเวลาหาพร็อพประกอบ พก reflect ติดตัวไปไหนต่อไหน ซัมซุงขอแนะนำ ซัมซุง Galaxy A31 สมาร์ทโฟนกล้องหน้าสุดดี เซลฟี่สุดปัง ที่มาพร้อมกล้องหน้าที่มี เทคโนโลยี AI Smart Beauty ช่วยปรับความสวยงามบนใบหน้าให้ดูปัง พร้อมฟีเจอร์ไลฟ์โฟกัส (Live Focus) ให้ภาพหน้าชัดหนังเบลอสุดละมุน และยังมีเอฟเฟกต์ให้เลือกได้ถึง 4 แบบ ปรับระดับความเบลอให้หน้าดูเด่นสะดุดตามากขึ้น พร้อมฟิลเตอร์สุดฟรุ๊งฟริ๊ง ให้ภาพเซลฟี่สวย ผิวดูอิ่มน้ำ มีออร่า เหมือนได้นอนเต็มอิ่ม 8 ชั่วโมง จะหน้าสดแค่ไหน แค่กดแชะเดียว ก็อวดชาวโซเชียลได้แบบไม่ต้องง้อเมคอัพ หรือใครขี้เกียจเอื้อมมือไปจิ้มหน้าจอ ก็สามารถใช้ฟีเจอร์ Palm Selfie เพียงแค่ยกมือขึ้นมาก็ช่วยถ่ายภาพเซลฟี่ได้ทันที

นอกจากนี้ยังมี โหมดปรับความสว่างของภาพ (Brightness) เหมาะสำหรับการถ่ายภาพย้อนแสงโดยเฉพาะ ให้ทั้งภาพตัวบุคคลด้านหน้าและพื้นหลังด้านหลังสวยคมชัดทุกรายละเอียด หรือจะ โหมดอัลตร้าไวด์ (Ultra-Wide) มุมกว้าง 123 องศา ให้ภาพออกมาขาเรียวยาว เก็บภาพได้ครบทุกมุมมองทั้งบุคคลและวิวรอบตัว ไม่หวั่นแม้ในพื้นที่จำกัด ถ่ายมุมช้อนแบบมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร ทั้งยังสามารถเลือกปรับ วิดีโอบิวตี้โหมด (Video Beauty Mode) หรือใส่ฟิลเตอร์ได้ง่ายๆ รองรับทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง พร้อม AI Smart Beauty ปรับแสงสวยหน้าเรียบเนียน ไม่ว่าจะไลฟ์ไหนก็น่ารักสดใสมั่นใจเกินร้อย

ซัมซุง Galaxy A31 จัดเต็มกับสเปคแรงในราคาคุ้มค่า มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Prism Crush Black, Prism Crush Blue และ Prism Crush White ในราคาเริ่มต้นเพียง7,999 บาท

ไม่ว่าจะถ่าย สด ย้อน ช้อน ไลฟ์ จะมุมไหนก็มาเลย ซัมซุง Galaxy A31 เครื่องเดียว เอาอยู่! สามารถติดตามรายละเอียด ซัมซุง กาแลคซี่ A31 เพิ่มเติมได้ที่ https://samsung.com/th/galaxy-a31 สายเซลฟี่ตัวจริง ห้ามพลาด!

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: สร้างคอนเทนต์

Continue Reading

Previous: กรมโรงงานอุตสาหกรรม ผนึก อินฟอร์มาฯ ดัน BCG โมเดล
Next: เครื่องดื่มไทย ร่วมอินฟอร์มาฯจัด 2 สัมมนาออนไลน์

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 “ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8

02/07/2026
SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย

02/07/2026
บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา

30/06/2026
บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง

23/06/2026
ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้

23/06/2026
DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน

19/06/2026
BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย

18/06/2026
“ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization “ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization

17/06/2026
ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected” ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected”

15/06/2026
EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM  EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM 

15/06/2026
เริ่มแล้ว! “ออมสิน YOUTH SPORTS FESTIVAL 2026”  เริ่มแล้ว! “ออมสิน YOUTH SPORTS FESTIVAL 2026”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เริ่มแล้ว! “ออมสิน YOUTH SPORTS FESTIVAL 2026” 

11/06/2026
บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center” 

09/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

03/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

02/07/2026
กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank – LINE POINTS*”  กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank - LINE POINTS*” 
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank – LINE POINTS*” 

01/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

01/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

30/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank - LINE POINTS*” 

กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank – LINE POINTS*” 

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 60 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 60 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 60 สตางค์ต่อลิตร

03/07/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG ลดลง... อ่านต่อ

Politics

738112 รู้จัก สก.เนอส ภัทราภรณ์ ว่าที่ประธานสภา กทม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

รู้จัก สก.เนอส ภัทราภรณ์ ว่าที่ประธานสภา กทม.

03/07/2026
734733377_1658959281827560_7125517183442651893_n อนุทิน แถลงโกงสอบท้องถิ่น พบแก้คะแนนกว่า 48 ราย จ่อฟันร้ายแรง 5 ข้าราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน แถลงโกงสอบท้องถิ่น พบแก้คะแนนกว่า 48 ราย จ่อฟันร้ายแรง 5 ข้าราชการ

02/07/2026
สภา-1 มติสภาผ่านฉลุย พรบ.โอนงบประมาณหมื่นล้าน ใช้จ่ายกรณีฉุกเฉิน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติสภาผ่านฉลุย พรบ.โอนงบประมาณหมื่นล้าน ใช้จ่ายกรณีฉุกเฉิน

02/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 “ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8

02/07/2026
SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย

02/07/2026
บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา

30/06/2026
บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง

23/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.4 ล้านบาท ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท

05/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026

03/07/2026
ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026

02/07/2026
ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ

02/07/2026
รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  1 min read
  • PHOTO STORIES

รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้” 

02/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance

01/07/2026
กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026

25/06/2026
กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight

23/06/2026
ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ

18/06/2026
กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

17/06/2026
ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026

17/06/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน

17/06/2026
“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” “ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3”

15/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM