Skip to content
Mon. May 18th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. ลงนาม MOU ร่วมกับสมาคมนักวางแผนการเงินไทย ส่งเสริมความรู้เรื่องวางแผนการเงิน

31/03/2025 1 min read
กบข. ลงนาม MOU ร่วมกับสมาคมนักวางแผนการเงินไทย ส่งเสริมความรู้เรื่องวางแผนการเงิน
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,785

กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) และสมาคมนักวางแผนการเงินไทย ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 2568 ณ ห้องประชุมโสฬส ชั้น 4 อาคารอับดุลราฮิม

โดยมี นายทรงพล  ชีวะปัญญาโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการ กบข. และ นายวิโรจน์ ตั้งเจริญ นายกสมาคมนักวางแผนการเงินไทย เป็นผู้ลงนาม พร้อมกล่าวถึงแนวทางความร่วมมือในการยกระดับความรู้ทางการเงิน สร้างวินัยการออม ให้กับสมาชิก กบข. เพื่อให้สมาชิกมีทักษะการบริหารจัดการด้านการเงินอย่างเหมาะสม และสามารถลงมือปฏิบัติวางแผนการเงินอย่างจริงจัง เพื่อบรรลุเป้าหมายทางการเงินในด้านต่างๆ ในทุกช่วงชีวิต และเตรียมพร้อมสำหรับวัยเกษียณ

นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า กบข. มีเป้าหมายการดำเนินงานในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้สมาชิกเกษียณอย่างมีสุข การเสริมสร้างทักษะทางการเงิน ให้สมาชิกวางแผนการเงินอย่างเข้าใจ เป็นอีกหนึ่งภาระกิจที่สำคัญ จึงได้ร่วมมือกับสมาคมนักวางแผนการเงินไทย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการส่งเสริมความรู้และการวางแผนการเงิน เพื่อส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจ       และความสำคัญเรื่องการวางแผนการเงินให้แก่สมาชิก กบข.เพื่อให้สมาชิกมีทักษะการบริหารจัดการเรื่องการเงินได้อย่างเหมาะสม และลงมือปฏิบัติวางแผนการเงินอย่างจริงจัง เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในชีวิต และเตรียมพร้อมสำหรับ     วัยเกษียณ

โดยความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการต่อยอดจากความร่วมมือจากปีที่ผ่านมา จากกระแสความต้องการของสมาชิกหลังจากที่ได้เข้าร่วมอบรมและมีระดับความรู้ความเข้าใจการบริหารจัดการเงินเพิ่มขึ้น จึงได้เพิ่มเติมรูปแบบการอบรมให้ครอบคลุมสมาชิกทั่วประเทศมากขึ้นทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งคาดว่าจะมีสมาชิกเข้าร่วมรวม 3,000 ราย รวมถึงร่วมกันพัฒนาหลักสูตรการอบรม หัวข้อที่เกี่ยวกับการเงิน-การลงทุน การบริหารจัดการหนี้ เพิ่มความสามารถการทวีค่าเงินออมของสมาชิก เพื่อให้สมาชิกเกษียณอย่างมีสุข รวมถึงเพิ่มทักษะพนักงาน กบข. ให้เป็นนักวางแผนการเงิน (Financial Planner) และผู้แนะนำการลงทุน (Investment Consultant) เพื่อให้พนักงาน กบข. สามารถให้คำแนะนำด้านการเงินการลงทุนให้แก่สมาชิกได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

“กบข. เชื่อว่า การมีความรู้ความเข้าใจการเงินการลงทุน จะเป็นเกราะป้องกันปัญหาทางการเงินในระยะยาว    ที่เป็นจุดสำคัญของการมีคุณภาพชีวิตที่ดี จึงได้มุ่งเน้นส่งเสริมทักษะทางการเงิน ให้สมาชิกตระหนักถึงความสำคัญของการวางแผนการเงิน เพื่อมุ่งสู่การเกษียณมีสุข” นายทรงพล กล่าว

นายวิโรจน์ ตั้งเจริญ นายกสมาคมนักวางแผนการเงินไทย (Thai Financial Planners Association – TFPA) กล่าวว่า สมาคมนักวางแผนการเงินไทยเป็นหน่วยงานที่มีบทบาทในการส่งเสริมให้ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจเรื่องการวางแผนการเงิน และตระหนักถึงความสำคัญและลงมือวางแผนการเงิน ควบคู่ไปกับการผลิตนักวางแผนการเงินที่มีความรู้ ความสามารถ และจรรยาบรรณตามมาตรฐานสากล เพื่อทำหน้าที่ให้ความรู้เรื่องการวางแผนการเงิน  ให้คำปรึกษาตลอดจนวางแผนการเงินเพื่อให้คนไทยบรรลุเป้าหมายทางการเงินในด้านต่างๆ ในแต่ละช่วงชีวิต และเพื่อเตรียมพร้อมก่อนวัยเกษียณ 

โดยในปี 2567 สมาคมได้ร่วมมือกับกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการวางแผนการเงินสำหรับสมาชิก กบข. โดยมุ่งเน้นให้ผู้เข้าร่วมสามารถวางแผนการเงินได้อย่างเป็นรูปธรรมและเตรียมพร้อมสำหรับวัยเกษียณ โดยจัดอบรม 2 รุ่น มีผู้เข้าร่วมจำนวน 80 คน ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี ในปี 2568 นี้ สมาคมจะจัดการอบรมโดยยังคงให้ความสำคัญกับการลงมือปฎิบัติ แม้ว่าข้าราชการจะมีรายได้และสวัสดิการที่มั่นคง แต่หากได้เสริมให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องการออม และการลงทุน เพื่อให้เงินเติบโต และเกษียณสุขมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากความรู้และฝึกปฏิบัติจริงจากในการอบรมแล้ว สมาชิก กบข. ที่เข้าอบรม ยังได้สิทธิ์รับคำปรึกษากับนักวางแผนการเงิน CFP เพื่อให้เป้าหมายที่ตั้งไว้ชัดเจนและเป็นจริงได้มากยิ่งขึ้น 

ความร่วมมือระหว่างสมาคมนักวางแผนการเงินไทยกับกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข. ) ในครั้งนี้มีระยะเวลา 3 ปี ซึ่งกรอบความร่วมมือจะเน้นเรื่องการส่งเสริมให้สมาชิก กบข. มีความรู้ทั้งในด้านวางแผนการเงินให้เหมาะสมกับช่วงวัย  เริ่มตั้งแต่วัยเริ่มทำงาน ที่ต้องบริหารรายรับรายจ่าย เพื่อเก็บออมและลงทุน ต่อมากลุ่มสมาชิกข้าราชการในช่วงกลางที่มีภาระทางการเงิน ต้องบริหารค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นและต้องลงทุนให้เงินออมงอกเงย และสุดท้ายกลุ่มสมาชิกใกล้เกษียณ ที่มีความต้องการเตรียมพร้อมเพื่อการเกษียณอย่างมั่นคง และมีความสุข

“หลายคนเข้าใจผิดว่าการเตรียมความพร้อมเพื่อการเกษียณ เป็นเรื่องของคนอายุมากหรือใกล้เกษียณ แต่การเกษียณแบบมีความสุขต้องอาศัยการวางแผนระยะยาวตั้งแต่เริ่มต้นทำงาน เพราะการวางแผนเมื่อใกล้เกษียณ นอกจากจะกดดันตัวเองแล้ว บางครั้งสถานการณ์การลงทุนในบางช่วงอาจไม่เอื้อต่อการทำผลตอบแทนให้งอกเงยอีกด้วย ดังนั้นการวางแผนการเงินตั้งแต่อายุยังน้อยจะช่วยให้บรรลุเป้าหมายเกษียณอย่างมั่นใจและยั่งยืนกว่า” นายกสมาคมนักวางแผนการเงินไทย กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : “ทรงพล” หวั่นสมาชิก กบข.ไส้แห้ง

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กบข. นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ วิโรจน์ ตั้งเจริญ สมาคมนักวางแผนการเงินไทย

Continue Reading

Previous: ทิพยประกันภัย ยืนยันการรับประกันภัยอาคาร สตง. ไม่ส่งผลต่อฐานะการเงิน
Next: ทุนปังทะลุพันล้าน! CP ALL Education Forum 2025 แจกทุนกว่า 1,648 ล้าน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน

18/05/2026
SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’ SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’

18/05/2026
BAM ลดภาระหนี้ ดึง D/E ไม่เกิน 2.0 เท่า สร้างความแข็งแกร่งองค์กร BAM ลดภาระหนี้ ดึง D/E ไม่เกิน 2.0 เท่า สร้างความแข็งแกร่งองค์กร 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ลดภาระหนี้ ดึง D/E ไม่เกิน 2.0 เท่า สร้างความแข็งแกร่งองค์กร

15/05/2026
กสิกรไทย เพิ่มความสะดวกบริการฝากเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น กสิกรไทย เพิ่มความสะดวกบริการฝากเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เพิ่มความสะดวกบริการฝากเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น

15/05/2026
BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท

14/05/2026
กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026
CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า

08/05/2026
ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส

07/05/2026
สำนักงานสลากฯ จัดอีเวนต์สร้างการรับรู้ ซื้อสลากอย่างมีสติ 9–10 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี สำนักงานสลากฯ จัดอีเวนต์สร้างการรับรู้ ซื้อสลากอย่างมีสติ 9–10 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ จัดอีเวนต์สร้างการรับรู้ ซื้อสลากอย่างมีสติ 9–10 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี

06/05/2026
ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69 ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69

05/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

18/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

15/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

14/05/2026
ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น

14/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

13/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น

ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร

14/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น... อ่านต่อ

Politics

S__93978639_0 ปชน.ประกาศจุดยืน เดินหน้าจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ประกาศจุดยืน เดินหน้าจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่

18/05/2026
678141749_1436299408528046_5101435260160347782_n กรมรางฯ สั่งตรวจสารเสพติด พนักงานรถไฟ 100% หลังพบคนขับรถไฟชนรถเมล์ฉี่ม่วง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กรมรางฯ สั่งตรวจสารเสพติด พนักงานรถไฟ 100% หลังพบคนขับรถไฟชนรถเมล์ฉี่ม่วง

18/05/2026
533667417_1254744809787083_8482565932016025567_n ประวัติ “อนุชา บูรพชัยศรี” ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่า กทม.พรรคประชาธิปัตย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “อนุชา บูรพชัยศรี” ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่า กทม.พรรคประชาธิปัตย์

15/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน

18/05/2026
SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’ SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’

18/05/2026
BAM ลดภาระหนี้ ดึง D/E ไม่เกิน 2.0 เท่า สร้างความแข็งแกร่งองค์กร BAM ลดภาระหนี้ ดึง D/E ไม่เกิน 2.0 เท่า สร้างความแข็งแกร่งองค์กร 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ลดภาระหนี้ ดึง D/E ไม่เกิน 2.0 เท่า สร้างความแข็งแกร่งองค์กร

15/05/2026
กสิกรไทย เพิ่มความสะดวกบริการฝากเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น กสิกรไทย เพิ่มความสะดวกบริการฝากเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เพิ่มความสะดวกบริการฝากเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น

15/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026
กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี”

15/05/2026
orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล

14/05/2026
SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร

14/05/2026
กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank

14/05/2026
EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น

24/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM