Skip to content
Tue. Jul 21st, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี จัดทีมระดับแนวหน้าในงานสัมมนา “ttb investment outlook 2025”

03/02/2025 1 min read
ทีทีบี จัดทีมระดับแนวหน้าในงานสัมมนา “ttb investment outlook 2025”
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,766

ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี จัดเต็มทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนจากทีทีบีพร้อมพันธมิตร เปิดฟลอร์สัมมนา “ttb investment outlook 2025” วิเคราะห์เจาะลึกแนวโน้มเศรษฐกิจ พร้อมเปิดโอกาสการลงทุน ด้วยโซลูชันเด่นที่ตอบโจทย์ทุกเป้าหมายทางการเงิน เพื่อให้นักลงทุนนำมาปรับพอร์ตการลงทุน นำไปสู่ชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นทั้งในวันนี้และอนาคต

นายนาวิน อินทรสมบัติ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าบริหารการลงทุน ทีเอ็มบีธนชาต กล่าวว่า ปี 2024 เป็นอีกปีหนึ่งที่ตลาดหุ้นโลกปรับตัวขึ้นได้ดีตามที่ ttb Investment Office ได้ให้มุมมองไว้ในงานสัมมนาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2024 จากการที่เงินเฟ้อในประเทศหลักชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่อง ธนาคารกลางที่สำคัญโดยเฉพาะ Fed เริ่มกลับมาลดดอกเบี้ย ส่งผลให้คำว่า Recession นั้นหายไปจากตลาดพร้อมกับการเติบโตของผลกำไรบริษัทอย่างแข็งแกร่ง จนนำไปสู่การปรับขึ้นของตลาดหุ้นโลกดังที่กล่าว นอกจากนี้ กองทุน Highlight ประจำ 4 ธีมการลงทุนของ ttb ไม่ว่าจะเป็น Market Normalization, Next Stage of Gen AI, Economic Recovery และ Yield Capture ต่างให้ผลตอบแทนที่น่าประทับใจ สะท้อนถึงมุมมองการลงทุนของ ttb Investment Office ที่ถูกต้อง สำหรับปี 2025 นับว่าเป็นการเปิดประตูสู่ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการลงทุนเพราะโลกของเราจะเผชิญกับ “เสาหลักใหม่ทั้ง 5” อันได้แก่ 1) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ท่านใหม่ 2) สงครามการค้าครั้งใหม่ 3) การลดภาษีนิติบุคคลครั้งใหม่ 4) วัฏจักรดอกเบี้ยขาลงครั้งใหม่ และ 5) เศรษฐกิจขยายตัวครั้งใหม่ โดยผลลัพธ์ของเสาหลักใหม่ทั้ง 5 นำไปสู่การคาดการณ์ของ ttb Investment Office ว่าตลาดหุ้นโลกมีแนวโน้มปรับขึ้นได้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 นำโดยตลาดหุ้นฝั่ง Developed Market แต่ในระหว่างทางจะเคลื่อนไหวผันผวนมากกว่าปีก่อน ดังนั้น การจัดสรรสินทรัพย์ลงทุน (Asset Allocation) จึงเป็นหัวใจสำคัญในการรับมือกับความผันผวนดังกล่าว พร้อมทั้งสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนให้เติบโตอย่างมั่นคงในระยะยาว โดย ttb Investment Office นำเสนอสองโซลูชันการจัดสรรสินทรัพย์ลงทุน ได้แก่ 1) กองทุน ES-ULTIMATE GA Series สำหรับผู้ลงทุนที่ไม่คุ้นเคยกับการลงทุน รวมถึงไม่มีเวลาติดตามตลาดหุ้นมากนัก และ 2) ttb Model Portfolio สำหรับผู้ลงทุนที่คุ้นเคยกับการลงทุน รวมทั้งต้องการลงทุนตามมุมมองของ ttb Investment Office

นายวีรวัฒน์ คิรินทร์รัตนะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท หลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุนอมุนดิ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า กองทุน ES-ULTIMATE GA Series มีความแตกต่างจากกองทุนอื่น ๆ ที่มีอยู่ในตลาดโดยมีความโดดเด่นใน 3 ด้าน ได้แก่ 1) Transparency มีความโปร่งใสในการจัดพอร์ต สามารถมองเห็นการลงทุนว่าในแต่ละช่วงเวลามีกระจายการลงทุนไปในสินทรัพย์ประเภทใดบ้าง (Look-Through Portfolio) 2) Diversification มีการกระจายการลงทุนไปยังสินทรัพย์ต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งจะช่วยลดและควบคุมความผันผวนของพอร์ตการลงทุนได้เป็นอย่างดี 3) Target Return มีการบริหารจัดการเพื่อมุ่งหวังโอกาสได้รับผลตอบแทนตาม Target Return ที่คาดการณ์ไว้ โดยมีความยืดหยุ่นในการลงทุนและเน้นลงทุนในสินทรัพย์ต่างประเทศ โดยกองทุน ES-ULTIMATE GA 1-3 นี้ นับเป็นอีกเครื่องมือการลงทุนสำหรับนักลงทุนที่อาจไม่ค่อยมีเวลาในการติดตามสภาวะตลาดท่ามกลางความผันผวนต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น นักลงทุนทุกท่านจึงสามารถเลือกลงทุนกองทุนนี้ในรูปแบบ One Stop Solution ได้

สหรัฐฯ ผู้ชนะที่แท้จริงภายใต้ยุคใหม่

นายอภิวัฒน์ น้าประทานสุข ผู้บริหารกลยุทธ์การลงทุน ทีเอ็มบีธนชาต กล่าวว่า ภาพรวมการลงทุนฝั่ง Developed Market (DM) นั้น เรายังเน้นการลงทุนในตลาดหุ้นมากกว่าตลาดพันธบัตร เพราะตลาดหุ้นฝั่ง DM ส่วนใหญ่มีแนวโน้มปรับตัวขึ้นต่อได้ดีในปี 2025 นำโดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ซึ่งเราคาดการณ์ว่าจะเป็นตลาดหุ้นที่ปรับตัวขึ้นได้ดีที่สุดในฝั่ง DM หรือเป็น “ผู้ชนะที่แท้จริง” นั่นเอง เนื่องจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ จะตอบสนองเชิงบวกต่อเสาหลักใหม่ทั้ง 5 ได้เป็นอย่างดี การที่ทรัมป์ได้กลับมาเป็นผู้นำและครองเสียงข้างมากทั้ง 2 สภา ย่อมนำไปสู่การผ่อนคลายกฎระเบียบต่าง ๆ ที่สนับสนุนการทำธุรกิจของบริษัทอย่างไม่ยากเย็นนัก สงครามการค้าแม้จะกลับมาอีกครั้งแต่สหรัฐฯ จะได้รับผลทางลบน้อยกว่าประเทศอื่น ๆ ที่ถูกขึ้นภาษีนำเข้า และผลทางลบดังกล่าวมีโอกาสถูกหักล้างด้วยนโยบายการลดภาษีนิติบุคคลซึ่งบริษัทในสหรัฐฯ จะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ ด้าน Fed มีแนวโน้มลดดอกเบี้ยต่อได้อย่างค่อยเป็นค่อยไป เพราะเงินเฟ้อสหรัฐฯ มีแนวโน้มทรงตัวในระดับต่ำจากความพยายามของทรัมป์ที่จะลดราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกลง รวมทั้งค่าเช่าในสหรัฐฯ ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของเงินเฟ้อยังมีแนวโน้มชะลอตัวลงเช่นกัน ท้ายที่สุด เศรษฐกิจสหรัฐฯ จะกลับมาขยายตัวได้ดี ไม่มีถดถอย นำไปสู่การเติบโตของผลกำไรที่ดีขึ้นพร้อมกับ Valuation ในมิติของ Forward P/E ที่ ไม่แพงมากนัก ดึงดูดให้มีเม็ดเงินลงทุนไหลเข้าต่อไป อย่างไรก็ตาม เราไม่จำเป็นที่จะต้องลงทุนในดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ โดยตรง เพราะไม่ใช่ทุกกลุ่มอุตสาหกรรมที่จะปรับตัวขึ้นได้ดี เรามองว่ากลุ่มที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี เช่น Information Technology, Communication Services และ Consumer Discretionary รวมทั้งกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการเงิน จะปรับตัวขึ้นได้ดีกว่ากลุ่มอื่น ๆ จากการเติบโตของ AI ที่ยังคงอยู่ และเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ยังขยายตัวได้ดี จึงแนะนำสองกองทุนพระเอกสำหรับฝั่ง DM คือ ES-USBLUECHIP และ KT-FINANCE-A ซึ่งเน้นการลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมดังกล่าวนั่นเอง

นายชัชพล สีวลีพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าในปีที่ผ่านมา หุ้นกลุ่มการเงินสร้างผลตอบแทนที่โดดเด่นได้ ไม่น้อยไปกว่าหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี และยังมีแนวโน้มที่ดีอย่างต่อเนื่องในปี 2025 ซึ่งหุ้นกลุ่มการเงินไม่ได้จำกัดการลงทุนแค่หุ้นกลุ่มธนาคาร (Bank) เท่านั้น โดยหุ้นกลุ่มการเงินมีหลากหลายประเภทธุรกิจ เช่น บริษัทประกัน, กลุ่มธุรกิจตลาดทุน(Capital Markets), บริษัทชำระเงินบัตรเครดิต เป็นต้น ซึ่งหุ้นกลุ่มการเงินมักได้รับประโยชน์จากเงินเฟ้อ และยังได้ประโยชน์จากนโยบายทรัมป์หลังชนะการเลือกตั้ง จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการลดภาษีนิติบุคคล รวมถึงปัจจุบันหุ้นกลุ่มการเงิน ก็ยังอยู่ในระดับราคา (Valuation) ที่น่าสนใจ และไม่แพงเมื่อเทียบกับอดีตอีกด้วย โดยกองทุน KT-FINANCE-A จะเน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของ Fidelity Funds – Global Financial Services Fund (Class A) (กองทุนหลัก) ที่มีนโยบายที่จะสร้างผลตอบแทนบนเงินลงทุนในระยะยาว จากการลงทุนในหุ้นของบริษัททั่วโลก ซึ่งเกี่ยวข้องกับการให้บริการด้านการเงินแก่ผู้บริโภค และภาคอุตสาหกรรมเป็นหลัก

ระดับความเสี่ยง KT-FINANCE-A : 7 (เสี่ยงสูง) “ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน”

“กองทุนนี้มีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน ทั้งนี้ กองทุนมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงโดยดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุนในกรณีที่กองทุนไม่ได้มีนโยบายป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวนผู้ลงทุนอาจจะขาดทุน หรือ จะได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน / หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้”

โอกาสการลงทุนในเอเชีย ภายใต้ความท้าทายในยุคทรัมป์ 2.0

นายภูริพัฒน์ ละเอียดธนะกิจ นักกลยุทธ์การลงทุนอาวุโส ทีเอ็มบีธนชาต กล่าวว่า นับเป็นความท้าทายสำหรับการลงทุนในเอเชียของปี 2025 จากปัจจัยที่มีความไม่แน่นอนสูง ทั้งนโยบายขึ้นภาษีการค้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ รวมถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการตอบโต้การขึ้นภาษีการค้าของสหรัฐฯ จากรัฐบาลจีน อย่างไรก็ตาม ความไม่แน่นอนนี้มาพร้อมกับโอกาสในการลงทุนของตลาดหุ้นในเอเชีย โดยหากพิจารณาจากนโยบายการขึ้นภาษีการค้าในยุคทรัมป์ 2.0 นี้ การขึ้นภาษีการค้าอาจไม่จำกัดแต่เพียงกับจีนเหมือนในสมัยแรกเท่านั้น ส่งผลให้ประเทศที่เน้นการส่งออกจะเผชิญกับความเสี่ยงจากการขึ้นภาษีการค้ารอบใหม่มากกว่า ซึ่งเศรษฐกิจอินเดียที่พึ่งพาการบริโภคภายในประเทศเป็นหลัก ทำให้คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากนโยบายขึ้นภาษีการค้าที่จำกัด อีกทั้งยังมีแนวโน้มลดดอกเบี้ย ตลาดหุ้นอินเดียจึงมีความน่าสนใจอย่างน้อยในช่วงครึ่งปีแรก ส่วนครึ่งปีหลังจะต้องติดตามพัฒนาการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีน ที่คาดว่าจะออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเน้นไปที่การบริโภคภายในประเทศ และการฟื้นฟูการเติบโตในภาคอสังหาริมทรัพย์มากขึ้น เพื่อชดเชยภาคการส่งออกที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายขึ้นภาษีการค้า ซึ่งจะเป็นโอกาสสำหรับการลงทุนในหุ้นเอเชีย หรือหุ้นอาเซียนในช่วงครึ่งปีหลัง จากความชัดเจนเกี่ยวกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีน รวมถึงความชัดเจนเกี่ยวกับนโยบายขึ้นภาษีการค้าของสหรัฐฯ ด้านตลาดหุ้นเวียดนามยังคงมีความน่าสนใจในระยะยาวจากพื้นฐานการลงทุนที่แข็งแกร่ง แต่ในระยะสั้นอาจเผชิญความเสี่ยงจากการขึ้นภาษีการค้าของสหรัฐฯ เนื่องจากเวียดนามเป็นประเทศที่เศรษฐกิจพึ่งพาการส่งออกในสัดส่วนที่สูง อีกทั้งยังมีการเกินดุลการค้ากับสหรัฐฯ เป็นจำนวนมากอีกด้วย

นายบดินทร์ พุทธอินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อีสท์สปริง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ES-INDAE สร้างโอกาสในการรับผลตอบแทนจากประเทศอินเดียที่มีศักยภาพเติบโตสูง คัดเลือกหุ้นแบบ Bottom Up โดยดูปัจจัยพื้นฐานเป็นหลัก และบริหารโดยทีมงาน Local-Based เน้นลงทุนในหุ้นที่มี Market Cap ได้ทุกขนาดและสามารถ OW ในหุ้น Small to Mid-Cap ได้ 15-25% มีการกระจายการลงทุนที่ดี Sector Limit +/- 7.5% เมื่อเทียบกับดัชนีชี้วัด มีกระบวนการลงทุนที่เป็นระบบและแข็งแกร่ง ช่วยเพิ่มโอกาสสร้างพอร์ตการลงทุนที่เติบโตอย่างยั่งยืน

ก้าวข้ามคลื่นความผันผวนไปกับหุ้นไทยคุณภาพดี

นายกัมปนาท โอมฤก นักกลยุทธ์การลงทุน ทีเอ็มบีธนชาต กล่าวว่า เศรษฐกิจไทยยังเผชิญกับความไม่แน่นอนในปี 2025 ส่วนหนึ่งมาจากการเข้ามารับตำแหน่งของประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ที่มีแนวโน้มจะใช้นโยบายด้านภาษีการค้า และจะส่งผลกระทบต่อการค้าทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทยด้วย ขณะที่ตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในปี 2025 การใช้จ่ายภาครัฐฯ จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทั้งนี้การฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยในช่วงที่ผ่านมา มีการเติบโตเพียงบางภาคส่วนเท่านั้น โดยเฉพาะกลุ่มภาคการท่องเที่ยว และภาคการบริการ ขณะที่กลุ่มภาคการผลิต โดยเฉพาะชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ และยานยนต์ ยังอยู่ในโซนหดตัว ด้านเงินเฟ้อไทยคงไม่ใช่ประเด็นที่สร้างความกังวลให้กับธนาคารแห่งประเทศไทย (BOT) กลับกัน BOT คงจะมุ่งเน้นการแก้ปัญหา ด้านคุณภาพหนี้ให้กลับมาดีขึ้น เนื่องจาก คนไทยโดยเฉพาะในกลุ่มเปราะบาง ยังคงมีปัญหา NPL ที่เพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นโอกาสลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย จะขึ้นอยู่กับผลของนโยบายช่วยเหลือกลุ่มดังกล่าว ในแง่ของตลาดหุ้นไทย ตอนนี้มองว่า นักลงทุนยังขาดความเชื่อมั่นกับตลาดหุ้นไทย เรื่องนี้คงต้องรอให้ทั้งตลาดหลักทรัพย์ฯ และ ก.ล.ต.เร่งแก้ไขปัญหา อีกส่วนหนึ่งที่หุ้นไทยยังขาดความน่าสนใจคือ Growth หรือ อัตราการเติบโต โดยเฉพาะในแง่ของกำไร ซึ่งประเด็นนี้ต้องติดตามกันต่อไปว่า ด้วยภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน บริษัทจดทะเบียนจะสามารถสร้างอัตราการเติบโตของกำไร (Earnings Growth) จนดึงดูดให้ผู้ลงทุนกลับมาสนใจได้หรือไม่ ดังนั้น เราจึงมีมุมมองต่อตลาดหุ้นไทยที่ค่อนข้างเป็นกลาง แต่หากเรามามองที่หุ้นกลุ่มปันผล หรือดัชนี SETHD จะพบว่าค่อนข้างน่าสนใจ โดยเฉพาะในยามที่ตลาดมีความไม่แน่นอนสูง ดัชนี SETHD มักให้ผลตอบแทนดีกว่าดัชนี SET และ กำไรต่อหุ้น (EPS) ของ SETHD ก็ยังมีความน่าสนใจมากกว่า ดังนั้น จึงแนะนำการลงทุนในหุ้นไทย ที่มีการจ่ายปันผลสูงมากกว่าการลงทุนในหุ้นไทยทั่วไป

สำหรับผู้สนใจด้านการลงทุน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ทีทีบี ทุกสาขา หรือ ttb investment line โทร.1428 กด #4 ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:30 น. (ยกเว้นวันหยุดธนาคาร)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ทีทีบี ชวนทุกคนร่วมงาน “อัศจรรย์ เฟสติวัล” อีเวนท์รวมดีลใหญ่แห่งปี

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: TTB ทีทีบี

Continue Reading

Previous: คปภ. ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือด้านประกันภัย กรณีรถกระบะเฉี่ยวชนกัน
Next: อลิอันซ์ เปิดเผยรายงาน Allianz Global Pension Report 2568

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น

21/07/2026
ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท

20/07/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนา เจาะตลาดส่งออกอินเดีย-อาเซียน EXIM BANK เปิดสัมมนา เจาะตลาดส่งออกอินเดีย-อาเซียน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนา เจาะตลาดส่งออกอินเดีย-อาเซียน

20/07/2026
CKPower ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 CKPower ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

17/07/2026
DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026  DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026 

16/07/2026
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3 EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3

15/07/2026
_image บสย. พร้อมค้ำประกันสินเชื่อ “ไทยช่วยไทย แฟรนไชส์สร้างอาชีพ พลัส” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พร้อมค้ำประกันสินเชื่อ “ไทยช่วยไทย แฟรนไชส์สร้างอาชีพ พลัส”

15/07/2026
ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026 ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026

13/07/2026
ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ” 

07/07/2026
“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 “ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8

02/07/2026
SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย

02/07/2026
บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา

30/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

21/07/2026
SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี

20/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์

20/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

17/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

16/07/2026
ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี

SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

images ครม.ตั้ง “รพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์” นั่งปลัดกระทรวงเกษตรฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ตั้ง “รพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์” นั่งปลัดกระทรวงเกษตรฯ

21/07/2026
neti1 ศาลพิพากษา คุก 6 เดือน รอลงอาญา “เนติวิทย์” ไม่เกณฑ์ทหาร 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศาลพิพากษา คุก 6 เดือน รอลงอาญา “เนติวิทย์” ไม่เกณฑ์ทหาร

20/07/2026
323746 เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ

17/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น

21/07/2026
ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท

20/07/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนา เจาะตลาดส่งออกอินเดีย-อาเซียน EXIM BANK เปิดสัมมนา เจาะตลาดส่งออกอินเดีย-อาเซียน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนา เจาะตลาดส่งออกอินเดีย-อาเซียน

20/07/2026
CKPower ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 CKPower ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

17/07/2026

Recommend

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026

Photo Stories

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026
EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์ 

10/07/2026
เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM