Skip to content
Wed. Dec 31st, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. และ ตลท. ร่วมมือกันเพิ่มทักษะการเงินแก่สมาชิก

28/08/2024 1 min read
กบข. และ ตลท. ร่วมมือกันเพิ่มทักษะการเงินแก่สมาชิก
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,573

กบข. และ ตลท. ลงนาม MOU ส่งเสริมความรู้ด้านการเงิน การลงทุน เป็นความร่วมมือต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 มุ่งหวังให้สมาชิก กบข. มีทักษะทางการเงินที่แข็งแรง นำไปสู่การช่วยพัฒนาประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืน

นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า กบข. และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ว่าด้วยการส่งเสริมความรู้ทางด้านการเงิน การลงทุนและการส่งเสริมความยั่งยืนด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจด้านการเงิน การลงทุน ส่งเสริมทักษะการเป็นผู้ประกอบการ ให้แก่สมาชิก กบข. และประชาชนทั่วไป

โดย กบข. มีเป้าหมายในการส่งเสริมการออมให้แก่สมาชิก เพื่อให้มีเงินใช้ที่เพียงพอในวัยเกษียณ การสร้างทักษะทางการเงินที่เข้มแข็งนับเป็นโจทย์ที่สำคัญ จึงได้ร่วมมือกับ ตลท. ตั้งแต่ปี 2561 ผ่านการให้ความรู้ในรูปแบบต่าง ๆ อาทิ การอบรมหลักสูตรการวางแผนการเงิน การบริหารจัดการหนี้ การลงทุน รวมไปถึง โครงการสร้างพี่เลี้ยงการเงิน เพื่อให้สามารถให้คำปรึกษาแนะนำด้านการออมเงินกับสมาชิกอื่น ๆ ต่อได้ 

“กบข. และ ตลท. มีความร่วมมือกันมายาวนานถึง 7 ปี ซึ่งประสบความสำเร็จมีสมาชิกให้ความสนใจเพิ่มทักษะทางการเงิน ผ่านการเรียนรู้หลักสูตรของ ตลท. สมาชิกที่ได้เข้าร่วมโครงการต่าง ๆ มีอัตราการลงทุนเพิ่มขึ้น ภาระหนี้สินลดลง ความร่วมมือในครั้งนี้จึงเป็นการต่อยอดจากความสำเร็จเดิม ด้วยการขยายกลุ่มเป้าหมายให้สามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทางการเงินของสมาชิกเพิ่มขึ้น” นายทรงพลกล่าว

นอกจากนี้ การเชื่อมโยงหลักสูตรออนไลน์ GPF SET e-Learning มีการคัดเลือกหลักสูตรที่ตอบโจทย์ความต้องการของสมาชิกในแต่ละกลุ่ม ผ่านการจัด Playlist การเรียนรู้ให้เป็นหมวดหมู่ 3 กลุ่มอายุ ครอบคลุมเนื้อหาความรู้ทั้งในด้านวางแผนการเงินและการลงทุน  ได้แก่ กลุ่มสมาชิกวัยเพิ่งเริ่มต้นทำงาน ที่ต้องวางแผนการเงิน กลุ่มสมาชิกวัยกลางคน เพื่อบริหารค่าใช้จ่ายและลงทุนให้เงินออมงอกเงย และ กลุ่มสมาชิกที่ใกล้เกษียณ ที่มีความต้องการเตรียมความพร้อมเพื่อให้เกษียณมีสุข

ด้าน นายศรพล ตุลยะเสถียร รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นหน่วยงานที่มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาระบบเศรษฐกิจไทย ในฐานะเป็นศูนย์กลางการระดมทุนให้กับภาคธุรกิจและการซื้อขายหลักทรัพย์ให้กับนักลงทุน และยังมีอีกหนึ่งภารกิจสำคัญในการพัฒนาตลาดทุนเพื่อความยั่งยืน คือ การมุ่งสร้างรากฐานความรู้ทางการเงินขั้นพื้นฐาน (Financial Literacy) ซึ่งถือเป็นทักษะชีวิตที่จำเป็นสำหรับประชาชนทุกระดับทุกช่วงวัย ตลท. จึงได้ดำเนินโครงการเพื่อสร้างทักษะชีวิตด้านการวางแผนการเงินให้มีความมั่นคง พร้อมรับกับสถานการณ์ทางการเงินที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน อาทิ โครงการ “Happy Money, Happy Young Old ปูนนี้ (ก็) มีใช้” เพื่อส่งเสริมความรู้พื้นฐานบริหารเงินเพื่อเกษียณ การจัดสรรเงินออมก้อนสุดท้ายให้เหมาะสมและเพียงพอใช้สำหรับเลี้ยงดูตนเองไปตลอดชีวิต  ผ่านรูปแบบกิจกรรมที่เน้นการสร้างความรู้ความเข้าใจผสมระหว่างทฤษฎีและฝึกปฏิบัติ และยังมีการให้ความรู้ผ่านรูปแบบหลักสูตรออนไลน์ SET e-Learning ที่จัดทำขึ้นเพื่อให้สอดรับกับการเรียนรู้วิถีใหม่ ตอบโจทย์การเรียนรู้แบบดิจิทัล ครอบคลุมทั้งการบริหารจัดการหนี้ การวางแผนการเงินและการเกษียณ ซึ่งมีสมาชิก กบข. ให้ความสนใจเรียนอย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก หวังให้เกิดความรู้และทักษะ สามารถบริหารจัดการเงินของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ความร่วมมือระหว่าง ตลท. และ กบข. จะสร้างความรู้ความเข้าใจและเตรียมความพร้อมให้กับสมาชิก กบข. มีทักษะทางการเงินที่แข็งแรงได้เป็นอย่างดี และ ตลท. พร้อมที่จะสนับสนุนและทำหน้าที่ส่งเสริมการเรียนรู้ด้านการออมและการวางแผนการเงินอย่างเป็นระบบไปสู่กลุ่มเป้าหมาย นำไปสู่การช่วยพัฒนาประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืนและมั่นคงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : กบข. ผนึกกำลัง ทิพย ในโครงการ “กบข. – ทิพยเติมเต็มความสุข ส่งต่ออนาคต”

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กบข. ตลท. นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ นายศรพล ตุลยะเสถียร

Continue Reading

Previous: fintips by ttb ชวนรู้ทันกันโกง ไม่อยากถูกหลอกต้องรู้!
Next: อัครา จับมือ อุตสาหกรรม จ.พิจิตร เร่งบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยในภาคเหนือ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI 

17/12/2025
ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025
ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68

16/12/2025
วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ ผู้เอาประกันภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ ผู้เอาประกันภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ ผู้เอาประกันภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้

15/12/2025
BAM ได้รับการคัดเลือกอยู่ในรายชื่อ "หุ้นยั่งยืน" SET ESG Ratings ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM ได้รับการคัดเลือกอยู่ในรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” SET ESG Ratings ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ได้รับการคัดเลือกอยู่ในรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” SET ESG Ratings ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

15/12/2025
ไทยประกันชีวิต มอบสินไหมทหารจากเหตุการณ์ปะทะชายแดนไทย – กัมพูชา ไทยประกันชีวิต มอบสินไหมทหารจากเหตุการณ์ปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต มอบสินไหมทหารจากเหตุการณ์ปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา

15/12/2025
6 ปี ติดต่อกัน! ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตองค์กร ธอส. ในระดับ AAA และแนวโน้ม “Stable”  6 ปี ติดต่อกัน! ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตองค์กร ธอส. ในระดับ AAA และแนวโน้ม “Stable”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

6 ปี ติดต่อกัน! ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตองค์กร ธอส. ในระดับ AAA และแนวโน้ม “Stable” 

15/12/2025
MUIC เปิดผลสำรวจตลาดแรงงาน 90%ต้องการจ้างคนมีทักษะAI - 93%สื่อสารภาษาอังกฤษได้ MUIC เปิดผลสำรวจตลาดแรงงาน 90%ต้องการจ้างคนมีทักษะAI – 93% สื่อสารภาษาอังกฤษได้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

MUIC เปิดผลสำรวจตลาดแรงงาน 90%ต้องการจ้างคนมีทักษะAI – 93% สื่อสารภาษาอังกฤษได้

12/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่ ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

30/12/2025
ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

29/12/2025
SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่ SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

29/12/2025
คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2 คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

25/12/2025
ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

22/12/2025
ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__90767467 ‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์

30/12/2025
20251230130327_7731 ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง

30/12/2025
20251223140329_5048 ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ

30/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM