Skip to content
Sat. Sep 6th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT

บีโอไอผนึก NIA ชูไทยนวัตกรรม Tech & Talent

23/06/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,028

บีโอไอผนึก NIA พร้อมเป็นหุ้นส่วนนวัตกรรมชูไทย Tech & Talent Hub หนุนผู้ประกอบการไทยสู่สากล

องค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (World Intellectual Property Organization: WIPO) จัดอันดับดัชนีนวัตกรรมโลกจาก 132 ประเทศทั่วโลก ในปี 2565 ประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 43 ขยับขึ้น 1 อันดับจากปี 2564 และเป็นอันดับ 3 ในอาเซียน ขณะที่ดัชนี Global Startup Ecosystem Index 2023 ไทยอยู่ในอันดับที่ 74 ขยับขึ้นจากอันดับที่ 99 ในปีที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นถึงความก้าวหน้าด้านนวัตกรรมของไทยที่ดีขึ้น

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ในฐานะหน่วยงานหลักที่ขับเคลื่อนนวัตกรรมของประเทศ พร้อมผนึกกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงานสตาร์ตอัปและอินโนเวชั่นไทยแลนด์ เอ็กซ์โป 2023 (STARTUP X INNOVATION THAILAND EXPO 2023) หรือ SITE 2023 ภายใต้แนวคิด “INNOVATION PARTNERSHIP – TOGETHER WE GROW ร่วมสร้าง “หุ้นส่วนนวัตกรรม” เพื่อนำไทยสู่ชาตินวัตกรรม” ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนสำคัญที่สนับสนุนการสร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการลงทุนในธุรกิจสตาร์ตอัปและนวัตกรรมของไทยในครั้งนี้ หนุนไทยก้าวสู่ Tech & Talent Hub

นาย นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน กล่าวว่า ด้วยจุดแข็งและศักยภาพของประเทศไทย สามารถก้าวสู่การเป็น Hub ของภูมิภาคได้ในหลายด้าน โดยเฉพาะด้าน Tech & Talent Hub ซึ่งที่ผ่านมา บีโอไอได้ส่งเสริมการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานและอีโคซิสเต็มส์ด้านดิจิทัล การส่งเสริมการลงทุนในอุตสาหกรรมใหม่ ๆ เช่น ยานยนต์ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ต้นน้ำ ไบโอเทคโนโลยี รวมถึงอาหารแห่งอนาคต ซึ่งจะเป็นตัวเปลี่ยนเกมสำคัญสำหรับทิศทางการลงทุนในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยบีโอไอได้ประกาศมาตรการส่งเสริมการลงทุนตามยุทธศาสตร์ใหม่ เพื่อผลักดันให้ไทยก้าวสู่การเป็นประเทศเป้าหมายของการลงทุนยุคใหม่

เมื่อเดือนมกราคม 2566 บีโอไอได้ประกาศยุทธศาสตร์การส่งเสริมการลงทุนใหม่ และมีมาตรการสำคัญ ๆ ที่จะส่งเสริมการลงทุนเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มส์ของเศรษฐกิจใหม่หลายด้าน เช่น มาตรการเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขัน ทั้งในด้านการวิจัยและพัฒนา การพัฒนาบุคลากร มาตรการยกระดับอุตสาหกรรมสู่ Smart & Sustainable Industry เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการลงทุนปรับเปลี่ยนเครื่องจักรมาใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ ระบบประหยัดพลังงาน และการใช้ดิจิทัลแพลตฟอร์ม รวมถึงมาตรการส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่เป้าหมาย โดยบีโอไอร่วมกับ NIA ในการส่งเสริมย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี เพื่อส่งเสริมกิจการเทคโนโลยีชีวภาพ การวิจัยทางคลินิก การพัฒนาซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันด้านการแพทย์ หรือกิจการสนับสนุนอื่น ๆ โดยให้สิทธิประโยชน์เพิ่มเป็นพิเศษ เป็นต้น

นอกจากนี้ บีโอไอยังมีมาตรการให้เงินทุนสนับสนุนสำหรับธุรกิจสตาร์ตอัปผ่านกองทุนเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศสำหรับอุตสาหกรรมเป้าหมาย โดยคุณสมบัติจะต้องเป็น Startup ที่จัดตั้งเป็นนิติบุคคลไม่เกิน 5 ปี และมีการระดมทุนมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ล้านบาท และต้องอยู่ในอุตสาหกรรมเป้าหมายที่บีโอไอให้การส่งเสริม โดยจะสนับสนุนเงินค่าจ้างบุคลากรในสัดส่วน 50% ของค่าจ้างบุคลากรเฉพาะด้านเทคโนโลยีและการบริหาร ไม่เกิน 5 ล้านบาท มีระยะเวลาไม่เกิน 2 ปี ปัจจุบันมีสตาร์ตอัปประมาณ 30 ราย ที่มายื่นขอรับการส่งเสริมตามมาตรการนี้

อีกหนึ่งมาตรการสำคัญที่จะมีส่วนช่วยเสริมสร้างระบบนิเวศนวัตกรรม คือ การดึงดูดชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงให้เข้ามาทำงานและพำนักอาศัยระยะยาวในประเทศไทย ภายใต้มาตรการ Long-term Resident Visa (LTR Visa) โดยจะให้วีซ่าระยะยาว 10 ปี สำหรับชาวต่างชาติกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะกลุ่มบุคลากรที่มีทักษะและความเชี่ยวชาญพิเศษ ซึ่งจะได้รับการลดอัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเหลือเพียง 17% อีกด้วย ปัจจุบันมีชาวต่างชาติยื่นขอใช้สิทธิตามมาตรการ LTR Visa จำนวนกว่า 4,000 ราย โดยส่วนใหญ่มาจากยุโรป สหรัฐอเมริกา และจีน ตามลำดับ

ที่ผ่านมา รัฐบาลไทยให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมของประเทศ เพราะถือเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างความเปลี่ยนแปลงกับโครงสร้างเศรษฐกิจและสังคมของไทยในอนาคต ยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชนทั้งด้านอาหาร การแพทย์ รวมถึงการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งการจะบรรลุเป้าหมายได้ต้องมีหุ้นส่วนนวัตกรรมทั้งภาครัฐและเอกชนที่จะร่วมกันขับเคลื่อนและส่งผ่านนวัตกรรมไปสู่ผู้ประกอบการ โดยเฉพาะสตาร์ตอัปและเอสเอ็มอี เพื่อยกระดับผู้ประกอบการไทยสู่เวทีโลก

สำหรับการจัดงาน SITE 2023 โดย สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ และองค์กรพันธมิตร ระหว่างวันที่ 22 – 24 มิถุนายน 2566 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บีโอไอได้ร่วมบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ยุทธศาสตร์การส่งเสริมการลงทุนเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยสู่เศรษฐกิจใหม่” และจัดเสวนาเรื่อง “การส่งเสริม Innovation Business ในประเทศไทย” พร้อมทั้งจัดกิจกรรม Workshop การขอรับการส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอ และการขอรับเงินสนับสนุนจากกองทุนเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน เพื่อให้ผู้ประกอบการมีความเข้าใจและสามารถเข้าถึงมาตรการสนับสนุนต่าง ๆ ของบีโอไอ

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: NIA Tech & Talent นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์

Continue Reading

Previous: InnovestX จับมือ Jitta เสริมอาวุธให้นักลงทุน
Next: กสิกรไทยเดินหน้าเปลี่ยนอาคารหลัก เป็น Zero Waste to Landfill

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025
CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025

29/08/2025
ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025”

27/08/2025
ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK

24/08/2025
IMG_9330 ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท

18/08/2025
สำนักงานสลากฯ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเลขหลุด-เลขล็อกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok สำนักงานสลากฯ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเลขหลุด-เลขล็อกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเลขหลุด-เลขล็อกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok

16/08/2025
SAM จัดประมูลทรัพย์ NPA กว่า 112 ล้านบาท SAM จัดประมูลทรัพย์ NPA กว่า 112 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SAM จัดประมูลทรัพย์ NPA กว่า 112 ล้านบาท

13/08/2025
IMG_8587 สมาคมประกันวินาศภัยไทย หารือ ช่วยผู้เอาประกัน เหตุไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สมาคมประกันวินาศภัยไทย หารือ ช่วยผู้เอาประกัน เหตุไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา

07/08/2025
GULF ตั้งกองทุน 100 ล้าน หนุนทหารชายแดนไทย-กัมพูชา GULF ตั้งกองทุน 100 ล้าน หนุนทหารชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

GULF ตั้งกองทุน 100 ล้าน หนุนทหารชายแดนไทย-กัมพูชา

07/08/2025
กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ Kiddo Pacific มอบสิทธิพิเศษรับวันแม่ กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ Kiddo Pacific มอบสิทธิพิเศษรับวันแม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ Kiddo Pacific มอบสิทธิพิเศษรับวันแม่

06/08/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. ฉลอง 72 ปี จัดดอกเบี้ยต่ำ 0.72% ต่อปี กู้ 1 ล้าน ผ่อน 2,700 บาทต่อเดือน ธอส. ฉลอง 72 ปี จัดดอกเบี้ยต่ำ 0.72% ต่อปี กู้ 1 ล้าน ผ่อน 2,700 บาทต่อเดือน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ฉลอง 72 ปี จัดดอกเบี้ยต่ำ 0.72% ต่อปี กู้ 1 ล้าน ผ่อน 2,700 บาทต่อเดือน

05/09/2025
กสิกรไทย แจ้งปิด K PLUS ชั่วคราว กสิกรไทย แจ้งปิด K PLUS ชั่วคราว
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย แจ้งปิด K PLUS ชั่วคราว

05/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

05/09/2025
SME D Bank อัดสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำปูพรมทั่วประเทศ SME D Bank อัดสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำปูพรมทั่วประเทศ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SME D Bank อัดสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำปูพรมทั่วประเทศ

04/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

04/09/2025
ธอส. ฉลอง 72 ปี จัดดอกเบี้ยต่ำ 0.72% ต่อปี กู้ 1 ล้าน ผ่อน 2,700 บาทต่อเดือน

ธอส. ฉลอง 72 ปี จัดดอกเบี้ยต่ำ 0.72% ต่อปี กู้ 1 ล้าน ผ่อน 2,700 บาทต่อเดือน

กสิกรไทย แจ้งปิด K PLUS ชั่วคราว

กสิกรไทย แจ้งปิด K PLUS ชั่วคราว

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

SME D Bank อัดสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำปูพรมทั่วประเทศ

SME D Bank อัดสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำปูพรมทั่วประเทศ

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร

21/08/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.40... อ่านต่อ

Politics

305797887_625809945576337_5753476111405464281_n ประวัติ “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกฯคนที่ 32 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกฯคนที่ 32

05/09/2025
514745950_24358400870461125_277991963229190976_n มติสภาโหวต อนุทิน ชาญวีรกูล เป็นนายกฯคนที่ 32 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติสภาโหวต อนุทิน ชาญวีรกูล เป็นนายกฯคนที่ 32

05/09/2025
Screenshot 2025-09-04 170341 “ชัยเกษม” แถลงการณ์ ยุบสภาทันที ถ้าได้เป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ชัยเกษม” แถลงการณ์ ยุบสภาทันที ถ้าได้เป็นนายกฯ

04/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025
CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025

29/08/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 68” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 68” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 68” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า

06/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า Hall of Fame 5 ปีซ้อน เมืองไทยประกันชีวิต คว้า Hall of Fame 5 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า Hall of Fame 5 ปีซ้อน

05/09/2025
อลิอันซ์ อยุธยา รุกตลาดประกันชีวิตควบการลงทุน เปิดตัว ‘My Style Wealth ULTRA’ อลิอันซ์ อยุธยา รุกตลาดประกันชีวิตควบการลงทุน เปิดตัว ‘My Style Wealth ULTRA’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา รุกตลาดประกันชีวิตควบการลงทุน เปิดตัว ‘My Style Wealth ULTRA’

05/09/2025
ธอส. มอบถุงยังชีพ 1,100 ชุด บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ภาคเหนือ  ธอส. มอบถุงยังชีพ 1,100 ชุด บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ภาคเหนือ  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. มอบถุงยังชีพ 1,100 ชุด บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ภาคเหนือ 

04/09/2025
ร่วมส่งกำลังใจเยาวชนไทยคว้าชัย GLO Cup 2025 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย 10-14 ก.ย.นี้ ร่วมส่งกำลังใจเยาวชนไทยคว้าชัย GLO Cup 2025 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย 10-14 ก.ย.นี้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ร่วมส่งกำลังใจเยาวชนไทยคว้าชัย GLO Cup 2025 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย 10-14 ก.ย.นี้

04/09/2025
“ธนารักษ์” จัดงาน Hackathon #HackLandValue เฟ้นหานโยบายและนวัตกรรม “ธนารักษ์” จัดงาน Hackathon #HackLandValue เฟ้นหานโยบายและนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ธนารักษ์” จัดงาน Hackathon #HackLandValue เฟ้นหานโยบายและนวัตกรรม

03/09/2025
ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้รางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปี 2568 ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้รางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้รางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปี 2568

03/09/2025
ศุลกากร จับมือ อย. ลงนาม MOU ยกระดับนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ ศุลกากร จับมือ อย. ลงนาม MOU ยกระดับนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ อย. ลงนาม MOU ยกระดับนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ

03/09/2025
บสย. – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หารือค้ำประกัน SMEs บสย. – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หารือค้ำประกัน SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หารือค้ำประกัน SMEs

03/09/2025
SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT

02/09/2025
เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C 1 min read
  • PHOTO STORIES

เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C

02/09/2025
ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ

02/09/2025
ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง

01/09/2025
บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ

01/09/2025
ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่

01/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM