Skip to content
Tue. Dec 9th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT

“การ์มิน” เปิดตัว “Garmin x Rabbit” การชำระเงินแบบไร้สัมผัส

22/09/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 859

“การ์มิน” เปิดตัว “Garmin x Rabbit” การชำระเงินแบบไร้สัมผัสผ่านจีพีเอสสมาร์ทวอทช์ ครั้งแรกใน “Garmin Venu 2 Series” ดีไซน์สุดพรีเมียม

  • สิ้นสุดการรอคอย Garmin Venu 2 Series จีพีเอสสมาร์ทวอทช์ ดีไซน์สุดพรีเมียม   อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์เพื่อการออกกำลังกาย ครอบคลุมการใช้ชีวิตแบบสมาร์ท   ย้ำไลฟ์สไตล์แอคทีฟของคนเมือง
  • ดึงศิลปินชื่อดัง นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ และลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย แชร์เรื่องราวความประทับใจของการใช้สมาร์ทวอทช์ เพื่อชีวิตสมาร์ทในหลากหลายแง่มุม

กรุงเทพฯ (21 ก.ย. 64) – ครั้งแรก การ์มิน ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์จีพีเอสสมาร์ทวอทช์ระดับโลก และ บัตรแรบบิท ผู้นำด้านสมาร์ทการ์ดที่ใช้ได้ทั้งเดินทางและซื้อสินค้าในบัตรเดียว ผสานจุดแข็งด้านเทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์และสมาร์ทการ์ด  ยกระดับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแอคทีฟให้สะดวกสบายกว่าที่เคย เปิดตัว Garmin Venu 2 Series จีพีเอสสมาร์ทวอทช์ ซีรีส์ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อม “Garmin x Rabbit” บริการชำระเงินแบบไร้สัมผัสผ่านสมาร์ทวอทช์ดีไซน์พรีเมียม เพื่อยกระดับการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายให้กับชาวเมือง กับจุดเด่นดีไซน์มีให้เลือกสองขนาดคือ Venu 2 ขนาด 45 มม. และ Venu 2S ขนาด 40 มม. พร้อมฟีเจอร์เพื่อการดูแลสุขภาพและออกกำลังกายแบบอัพเกรดใหม่ พ่วงด้วยสมาร์ทฟีเจอร์ครบครัน ตอบโจทย์ผู้สวมใส่ที่มุ่งมั่นในการมีสุขภาพที่ดีขึ้นในแบบของตัวเอง ภายใต้คอนเซ็ปต์ DEAR BODY – WORK ON A BETTER YOU พร้อมชวนศิลปินชื่อดัง นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ และลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย บอกเล่าเรื่องราวการใช้   สมาร์ทวอทช์เป็นตัวช่วยในการก้าวสู่การใช้ชีวิตสมาร์ทได้อย่างลงตัว

มร. สกาย เชน ผู้อำนวยการ การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า “การเปิดตัว Garmin Venu 2 Series สมาร์ทวอทช์ซีรีส์ใหม่ล่าสุด ที่ถูกออกแบบด้วยคอนเซ็ปต์ ‘DEAR BODY – WORK ON A BETTER YOU หากเราสามารถสร้างไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพที่ดีได้ เราก็จะสามารถใช้ชีวิตได้ดีขึ้นได้’ ถือเป็นก้าวสำคัญของการ์มินในการดำเนินธุรกิจอย่างเต็มตัวในประเทศไทยภายใต้เป้าหมายในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีที่เน้นเสริมสร้างสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับคนไทยเพราะนอกจาก Garmin Venu 2 Series จะมาพร้อมฟีเจอร์ออกกำลังกายและติดตามสุขภาพที่ทำให้ผู้ใช้เข้าใจสุขภาพของตนเองได้ดียิ่งขึ้นแล้ว การจับมือพันธมิตรอย่างบัตรแรบบิท ซึ่งเป็นผู้นำด้านการให้บริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทย ยังทำให้แนวคิด TOUCH & GO ที่มุ่งตอบรับไลฟ์สไตล์แอคทีฟคนเมืองเป็นรูปธรรมมากขึ้นผ่านการนำเสนอบริการใหม่ Garmin x Rabbit ที่เข้ามาเติมเต็มประสบการณ์การเดินทางและใช้จ่ายของผู้ใช้ให้เหนือระดับยิ่งกว่าที่เคย”

มร. เคลวิน เหลียง กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ผู้ให้บริการ “บัตรแรบบิท” กล่าวว่า “บริการ Garmin x Rabbit จะเข้ามาช่วยตอบรับการใช้จ่ายแบบนิวนอร์มอลที่มุ่งเน้นลดการสัมผัสสามารถชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส ค่าเดินทางขนส่งสาธารณะอื่นๆ รวมไปถึงค่าสินค้าและบริการต่างๆ ที่ร้านค้าชั้นนำมีอยู่ทั่วประเทศได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นเพียงแค่พลิกข้อมือ และสอดคล้องไปกับความพยายามอย่างต่อเนื่องของบัตรแรบบิทในการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นสังคมไร้เงินสด การร่วมมือกันในครั้งนี้ จึงถือได้ว่าเป็นการนำจุดแข็งของทั้งสองแบรนด์มารวมกันเพื่อส่งมอบการใช้ชีวิตแบบสมาร์ทได้ลงตัวยิ่งขึ้น”

ดึงสองศิลปินดัง แชร์เรื่องราวการ Work on A Better You

นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ นักแสดงชื่อดังและพรีเซนเตอร์ชาวไทยคนแรกของการ์มิน กล่าวว่า “ในฐานะแฟนของสมาร์ทวอทช์การ์มิน การ์มินไม่ใช่เพียงสมาร์ทวอทช์สำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังกายเท่านั้น แต่เหมาะสำหรับทุกคนที่มองหาตัวช่วยที่จะให้              การใช้ชีวิตแบบสมาร์ทได้อย่างลงตัว บริการใหม่ล่าสุดใน Garmin Venu 2 Series อย่าง Garmin x Rabbit ที่ทำให้ผมซื้อของและเดินทางได้รวดเร็วสมกับแนวคิด TOUCH & GO ที่เข้ามาเติมเต็มการใช้ชีวิตในเมืองได้แบบไร้รอยต่อ เพราะนอกจาก Garmin Venu 2 Series จะทำให้ผมสามารถออกกำลังและดูแลสุขภาพได้ดียิ่งขึ้นในแบบของผมเอง ด้วยข้อมูลสุขภาพที่ครอบคลุมและแม่นยำแล้ว สมาร์ทฟีเจอร์อื่นๆ ยังเป็นเหมือนผู้ช่วยที่พร้อมดูแลและมอบความสะดวกให้ผมตลอดเวลา”

ลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย นักร้องสาวชื่อดังที่รักการใช้ชีวิตแอคทีฟ กล่าวว่า “การมีสมาร์ทวอทช์ที่ครอบคลุมทั้ง   การออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ รวมไปถึงมีสมาร์ทฟีเจอร์อื่นๆ ในเครื่องเดียว ทำให้สามารถใช้ชีวิตแบบแอคทีฟได้อย่างไม่สะดุด ในการตัดสินใจเลือกใช้สมาร์ทวอทช์สักเรือน นอกเหนือไปจากรูปลักษณ์ที่สวยงามพร้อมฟีเจอร์สำหรับ   การออกกำลังกายที่อัดแน่นแล้ว ลุลายังต้องขอฟีเจอร์ที่สามารถจัดเก็บเพลงได้แบบจุใจ เพื่อทำให้ทุกๆ การออกกำลังกายเพลิดเพลินยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การมีตัวเลือกให้สามารถชำระเงินแบบไร้สัมผัสก็ยิ่งตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตในช่วงนี้ ซึ่งทั้งหมดนี้มีครบถ้วนใน Garmin Venu 2 Series”

ดูแลสุขภาพได้ดียิ่งขึ้น เทรนได้ดียิ่งขึ้น ใช้ชีวิตได้สมาร์ทยิ่งขึ้น

Garmin Venu 2 Series มาพร้อมฟีเจอร์ติดตามสุขภาพแบบ 24 ชั่วโมง ซึ่งรวมไปถึงฟีเจอร์ติดตามการเต้นของหัวใจ (Heart Rate Tracking) ฟีเจอร์ติดตามการหายใจและติดตามระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) ฟีเจอร์ติดตามระดับความเครียด (Stress Monitoring) ฟีเจอร์ติดตามการดื่มน้ำ (Hydration Tracking) ฟีเจอร์ดูแลสุขภาพสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ทั้งการติดตามรอบเดือนและการตั้งครรภ์ (Menstrual Cycle Tracking and Pregnancy Tracking) ฟีเจอร์ติดตามระดับพลังงานของร่างกาย (Body BatteryTM) ยิ่งไปกว่านั้น Garmin Venu 2 Series ยังมาพร้อมฟีเจอร์เพื่อการดูแลสุขภาพใหม่ เช่น ฟีเจอร์ติดตามการนอนหลับขั้นสูง การให้คะแนนประสิทธิภาพของการนอน และข้อมูลการนอนเชิงลึก (Advanced Sleep with Sleep Score and Insights) ฟีเจอร์วัดอายุของสุขภาพ (Fitness Age) แสดงผลได้ทันทีบนหน้าจอ ที่ช่วยประเมินอายุสุขภาพจากอายุจริง กิจกรรมที่ทำ อัตราการเต้นของหัวใจในขณะพัก และเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย หรือ BMI รวมถึงยังมี Health SnapshotTM แสดงผลอัปเดตข้อมูลสุขภาพได้ทันใจภายในเวลา 2 นาที ทั้งข้อมูลภาพรวมโดยละเอียดของอัตราการเต้นของหัวใจ ออกซิเจนในเลือด การหายใจ และระดับความเครียด

Garmin Venu 2 Series ยังมีฟีเจอร์เพื่อการออกกำลังกายที่อัพเกรดใหม่ อาทิ Built-in Sports Apps โหมดการออกกำลังกายกว่า 25 ประเภทที่รวมถึงการเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ โยคะ พิลาทิส ปีนผาในร่ม เดินเขา และการออกกำลังกายแบบ HIIT Animated On-screen Workouts โหมดแสดงภาพแอนิเมชันที่จะช่วยแนะนำท่าออกกำลังกายกว่า 75 แบบผ่านสมาร์ทวอทช์ Advanced Strength Training โหมดแสดงภาพกราฟิกที่ช่วยระบุจุดของกล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานในแต่ละการออกกำลังกายช่วยให้วางแผนการออกกำลังกายได้อย่างละเอียดและตรงจุดมากขึ้น

นอกเหนือไปจากฟีเจอร์เพื่อการติดตามสุขภาพและออกกำลังกายแล้ว Garmin Venu 2 Series มาพร้อมดีไซน์ทันสมัย สวยงามโดดเด่น และขนาดตัวเรือนให้เลือก 2 ขนาด คือ Venu 2 ขนาด 45 มม. พร้อมสายซิลิโคนขนาด 22 มม. มีให้เลือกถึง 2 สี และ Venu 2S ขนาด 40 มม. พร้อมสายซิลิโคนขนาด 18 มม. มีให้เลือกถึง 4 สี รุ่นนี้ยังมาพร้อมพลังแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 11 วันในโหมดจีพีเอสในรุ่น Venu 2 และ 10 วัน ในรุ่น Venu 2S และยังรองรับ      การชาร์จเร็ว ชาร์จเพียง 10 นาที สามารถใช้งานในโหมดสมาร์ทวอทช์ได้ 1 วัน หรือโหมด GPS และฟังเพลงได้ 1 ชั่วโมง ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตแบบสมาร์ทยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซิงค์กับบริการสตรีมมิงเพลงต่างๆ อาทิ Spotify และ Joox เพื่อเล่นเพลงโปรดได้โดยตรงจากนาฬิกาเมื่อเชื่อมต่อบลูทูธกับหูฟังไร้สาย และยังสามารถจัดเก็บเพลงโปรดได้สูงสุดถึง 650 เพลง สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับเพื่อรับการแจ้งเตือนการโทรเข้าออก ข้อความ และปฏิทินนัดหมาย ที่พิเศษสุดสำหรับผู้ใช้งานชาวไทยคือ บริการ Garmin x Rabbit บริการชำระเงินด้วย Garmin Pay โซลูชันการชำระเงินแบบไร้สัมผัส ผ่าน Rabbit Card ณ ผู้ให้บริการที่มีสัญลักษณ์ยินดีต้อนรับ Rabbit Card

เป็นเจ้าของ Garmin Venu 2 Series และสัมผัสประสบการณ์การชำระเงินแบบไร้สัมผัสผ่าน Garmin x Rabbit ได้แล้ววันนี้ ในราคา 13,690 บาท ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของการ์มินทุกสาขา พร้อมรับโปรโมชันพิเศษ เมื่อซื้อสมาร์ทวอทช์รุ่น Garmin Venu 2 Series รับฟรี! คูปอง Top-up มูลค่า 500 บาทสำหรับ Garmin x Rabbit ทันที ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคมนี้ หรือจนกว่าคูปองจะหมด ติดตามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3BIaL0e ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Garmin Thailand และ อินสตาแกรม Garmin Thailand

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Garmin Garmin x Rabbit การ์มิน

Continue Reading

Previous: เมอร์ค ประเทศไทย ชวนร่วมค้นหาคำตอบทุกเรื่อง วัคซีนโควิด-19
Next: ระยอง ขยายโมเดลจัดการพลาสติกใช้แล้วสู่ 68 เทศบาล

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง

08/12/2025
ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ”

08/12/2025
IMG_7364 ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ

08/12/2025
กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ

03/12/2025
ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker)

27/11/2025
ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้

25/11/2025
“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม “สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

24/11/2025
ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย. นี้ ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย.นี้

24/11/2025
“SAM" เปิดประมูลที่ดินทำเลทองปทุมฯ 60 ไร่ มูลค่ากว่า 580 ล้านบาท “SAM” เปิดประมูลที่ดินทำเลทองปทุมฯ 60 ไร่ มูลค่ากว่า 580 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“SAM” เปิดประมูลที่ดินทำเลทองปทุมฯ 60 ไร่ มูลค่ากว่า 580 ล้านบาท

24/11/2025
Gosoft Academy ร่วมกับ depa จัด Bootcamp เส้นทางสาย "AI Data Engineer" ฟรี! Gosoft Academy ร่วมกับ depa จัด Bootcamp เส้นทางสาย “AI Data Engineer” ฟรี! 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

Gosoft Academy ร่วมกับ depa จัด Bootcamp เส้นทางสาย “AI Data Engineer” ฟรี!

24/11/2025
ธ.ก.ส. เปิดตัวระบบ EDMS ยกระดับประสิทธิภาพบริหารจัดการหนี้ ธ.ก.ส. เปิดตัวระบบ EDMS ยกระดับประสิทธิภาพบริหารจัดการหนี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. เปิดตัวระบบ EDMS ยกระดับประสิทธิภาพบริหารจัดการหนี้

20/11/2025
มูลนิธิชาวปากพนังจัด “ปากพนังสังสรรค์” ครั้งที่ 51 ระดมทุนการศึกษา มูลนิธิชาวปากพนังจัด “ปากพนังสังสรรค์” ครั้งที่ 51 ระดมทุนการศึกษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

มูลนิธิชาวปากพนังจัด “ปากพนังสังสรรค์” ครั้งที่ 51 ระดมทุนการศึกษา

19/11/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

08/12/2025
GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่ GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

04/12/2025
ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

04/12/2025
ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

434228 นายกฯ ประกาศ ปฏิบัติการทหารต่อกัมพูชาทุกกรณี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นายกฯ ประกาศ ปฏิบัติการทหารต่อกัมพูชาทุกกรณี

08/12/2025
ปราสาทตาควาย_จังหวัดสุรินทร์__46_ ทหารไทยโต้หนัก! ทำลาย”กระเช้าเนิน350″ ใกล้ ปราสาทตาควาย 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ทหารไทยโต้หนัก! ทำลาย”กระเช้าเนิน350″ ใกล้ ปราสาทตาควาย

08/12/2025
2nd-Army-Area กัมพูชา เปิดฉากยิงฝ่ายไทยแต่เช้ามืด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กัมพูชา เปิดฉากยิงฝ่ายไทยแต่เช้ามืด

08/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง

08/12/2025
ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ”

08/12/2025
IMG_7364 ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ

08/12/2025
กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ

03/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

08/12/2025
ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี

08/12/2025
คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS 1 min read
  • PHOTO STORIES

คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS

08/12/2025
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้

08/12/2025
มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ "IMET MAX 8" มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8”

08/12/2025
ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568

08/12/2025
CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4

08/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16

05/12/2025
ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด

04/12/2025
EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน

04/12/2025
DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน

04/12/2025
อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3

03/12/2025
“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award “สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award

03/12/2025
BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

03/12/2025
ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9

03/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM