Skip to content
Fri. May 15th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT

มาสเตอร์การ์ดเปิดตัว “สตาร์ท พาร์ท”

28/08/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 899

มาสเตอร์การ์ดเปิดตัว “สตาร์ท พาร์ท” โปรแกรมด้านคริปโตเคอร์เรนซีและเทคโนโลยีบล็อกเชนสำหรับสตาร์ทอัพ

ตั้งแต่การสร้างมาร์เก็ตเพลสสำหรับ NFT หรือ Non-Fungible Token ไปจนถึงการเปิดใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัลใหม่ๆเพื่อความยั่งยืน สตาร์ทอัพด้านสกุลเงินคริปโตและสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลกเจ็ดแห่ง เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม“Start Path” โดยมาสเตอร์การ์ดเพื่อเข้าถึงโอกาสด้านพันธมิตร ข้อมูลเชิงลึกและเครื่องมือเพื่อการเติบโต

กรุงเทพ – 27 สิงหาคม 2021 – มาสเตอร์การ์ดประกาศเปิดตัว “สตาร์ท พาร์ท” (Start Path) โปรแกรมระดับโลกสำหรับสตาร์ทอัพที่มุ่งสนับสนุนธุรกิจที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล บล็อกเชน และบริษัทคริปโตเคอเรนซีซึ่งกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ขณะนี้ มีธุรกิจสตาร์ทอัพเจ็ดแห่งเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ได้แก่ Mintable จากสิงค์โปร์ STACS, GK8, Domain Money, SupraOracles, Taurus และ Uphold ซึ่งนับเป็นการต่อยอดการทำงานด้านสินทรัพย์ดิจิทัลของมาสเตอร์การ์ด เพื่อค้นหาหนทางในการขยายและผลักดันให้เกิดนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงมอบความปลอดภัย และความสะดวกสบายให้แก่ผู้คนและสถาบันต่างๆ ในการซื้อ ขายและเป็นเจ้าของคริปโตเคอร์เรนซีและ
สินทรัพย์ดิจิทัล

สตาร์ทอัพจากสิงค์โปร์

Mintable เป็นสตาร์ทอัพจากสิงค์โปร์ซึ่งทำหน้าที่เป็นมาร์เก็ตเพลสสำหรับโทเคน NFT หรือ Non-Fungible Token ที่ซึ่งผู้ใช้สามารถสร้าง ซื้อ และขายสินทรัพย์ทั้งที่เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลและสินทรัพย์ทั่วไป อาทิ ของสะสมดิจิทัล งานศิลปะสไตล์อวองต์-การ์ด และดนตรี บนมาร์เก็ตเพลสที่ได้รับการรองรับโดยเทคโนโลยีบล็อกเชน แพลตฟอร์ม Mintable เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นใหม่ๆ อาทิ การผลิตเหรียญดิจิทัลซึ่งไม่เกิดมลภาวะ และการซื้อขายเครดิตการ์ด ฟังก์ชั่นเหล่านั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อให้บุคคลทั่วไปนำ NFT ไปใช้ได้โดยไม่ต้องมีความรู้เกี่ยวกับคริปโตหรือการเขียนโค้ด STACS เป็นสตาร์ทอัพจากสิงค์โปร์ที่นำเสนอโครงสร้างพื้นฐานสำหรับเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อเพิ่มมูลค่าให้แก่อุตสาหกรรมการเงินและช่วยให้กระบวนการดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนยิ่งขึ้น ลูกค้าและพันธมิตรของ STACS มีทั้งธนาคารระดับโลก ตลาดหุ้นระดับประเทศและผู้จัดการสินทรัพย์


แซนดีป มัลโฮทรา รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มาสเตอร์การ์ด กล่าวว่า“ในฐานะผู้ให้บริการด้านการชำระเงินแบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จ มาสเตอร์การ์ดมุ่งมั่นมอบตัวเลือกด้านการชำระและรับชำระเงินให้แก่ผู้คนและธุรกิจต่างๆ โดยนำเสนอตัวเลือกใหม่ๆ อันได้แก่ สกุลเงินคริปโต การจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์และสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้เครือข่ายของมาสเตอร์การ์ดมีศักยภาพมากขึ้นในอนาคต โดยทำให้มาสเตอร์การ์ดเป็นผู้ที่ถือสิทธิบัตรบล็อกเชนที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมการชำระเงิน และครอบคลุมธุรกิจทุกภาคส่วน แต่มาสเตอร์การ์ดไม่สามารถบรรลุจุดมุ่งหมายนี้ได้โดยผู้เดียว

นี่คือสาเหตุที่มาสเตอร์การ์ดหมั่นค้นหาวิธีการสนับสนุนและชักชวนผู้เล่นใหม่ๆ – อาทิ กลุ่มสตาร์ทอัพคริปโตเหล่านี้ – เข้ามาร่วมงานผ่านโปรแกรม “Start Path Crypto” มาสเตอร์การ์ดจะได้ร่วมงานกับสตาร์ทอัพที่มีอนาคตไกลในระดับโลกเหล่านี้ เพื่อร่วมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของอุตสาหกรรม พร้อมกับแบ่งปันความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมาหลายสิบปีและเครือข่ายระดับโลกของมาสเตอร์การ์ดกับธุรกิจเหล่านี้ เพื่อช่วยให้ธุรกิจเหล่านี้สามารถขยายตัวและเติบโตได้อย่างรวดเร็ว นับเป็นการแบ่งปันข้อมูลและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

ผู้บริโภค 45% ในเอเชียแปซิฟิกแสดงความสนใจที่จะใช้สกุลเงินคริปโตในปีนี้ – ซึ่งเป็นจำนวนที่เพิ่มจาก 12% ที่ได้ใช้สกุลเงินคริปโตแล้วในปีที่ผ่านมา – ข้อมูลดังกล่าวออกมาในเวลาเดียวกันกับที่ความกระตือรือร้นในการใช้เทคโนโลยีด้านการชำระเงินพุ่งสูงขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาด ยิ่งไปกว่านั้นดัชนีผลสำรวจการชำระเงินวิถีใหม่ของมาสเตอร์การ์ด Mastercard New Payments Index ยังเผยให้เห็นว่า ผู้บริโภคมีความสนใจใช้คริปโตเคอร์เรนซีในการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน การสำรวจยังระบุด้วยว่าระดับความสนใจในการใช้สกุลเงินคริปโตพุ่งสูงสุดในกลุ่มผู้บริโภคในประเทศไทย โดย 46% ของผู้บริโภคในไทยรู้สึกสะดวกใจที่จะใช้สกุลเงินคริปโตในการซื้อขายสินค้าต่างๆ เทียบกับผู้บริโภคเพียง 40% ในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและระดับโลก

ไอลีน ชูว ผู้จัดการประจำประเทศไทยและเมียนมาร์ มาสเตอร์การ์ด กล่าวว่า “ผู้บริโภคและธุรกิจในประเทศไทยและทั่วโลกกำลังเปลี่ยนระบบความคิดและรูปแบบการทำงานไปเป็นแบบ “digital by default” อย่างรวดเร็ว ยกตัวอย่างเช่น 96% ของผู้คนในประเทศไทยจะพิจารณาใช้ระบบการชำระเงินรูปแบบใหม่ๆ อย่างน้อยหนึ่งรูปแบบ อาทิ          คิวอาร์โค้ด กระเป๋าเงินดิจิทัล คริปโตเคอร์เรนซี ไบโอเมตริก และอื่นๆ ในปีหน้า [1] เพื่อรักษาความสามารถของบริษัทในการตอบโจทย์ความต้องการและความคาดหวังของผู้บริโภค มาสเตอร์การ์ดมุ่งมั่นพัฒนาโซลูชั่นและโปรแกรมที่เชื่อมโยงหลักการด้านการเงินในกระแสหลักเข้ากับนวัตกรรมด้านสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อสร้างระบบการชำระเงินดิจิทัลที่ทุกคนสามารถใช้ได้ในทุกๆที่”

ธุรกิจสตาร์ทอัพ สินทรัพย์ดิจิทัลและบล็อกเชนซึ่งมีการเติบโตรวดเร็วอื่นๆ ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม “Start Path” ได้แก่:

  1. GK8 (อิสราเอล) แพลตฟอร์มที่ให้บริการดูแลและรับฝากทรัพย์สินประเภทคริปโทเคอร์เรนซี (crypto custody) ผ่านการเข้ารหัสแบบ end-to-end ด้วยตนเอง ที่นำเสนอบริการตู้นิรภัยแบบ Air Gap อย่างแท้จริง ทำให้แพลตฟอร์มดังกล่าวสามารถสร้าง ลงนาม และส่งต่อการทำธุรกรรมบนบล็อกเชนได้โดยไม่ต้องรับข้อมูลจากระบบอินเตอร์เน็ต ทำให้ลดความเสี่ยงจากการโจมตีจากไซเบอร์ไปโดยปริยาย
  2. Domain Money (สหรัฐอเมริกา) กำลังวางแผนสร้างแพลตฟอร์มด้านการลงทุนรุ่นใหม่ ซึ่งทำหน้าที่เชื่อมโยงช่องว่างระหว่างสินทรัพย์ดิจิทัลและระบบการเงินแบบดั้งเดิมสำหรับนักลงทุนด้านการค้าปลีก
  3. Uphold (สหรัฐอเมริกา) แพลตฟอร์มประเภท Cryto-Native สำหรับสินทรัพย์และสกุลเงินดิจิทัลหลากหลายรูปแบบ นำเสนอบริการด้านการลงทุนและการชำระเงินสำหรับผู้บริโภคและธุรกิจทั่วโลก ประสบการณ์ซื้อขายแบบ Anything- to-Anything ของ Uphold ทำให้ผู้บริโภคสามารถซื้อขายสินทรัพย์ประเภทต่างๆได้โดยตรง ผ่านการชำระเงินแบบที่ฝังอยู่ในระบบ สำหรับอนาคตที่ซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงบริการด้านการเงินได้โดยสะดวก
  4. SupraOracles (สวิตเซอร์แลนด์) เป็นตัวกลางระหว่างเครือข่ายบล็อกเชนกับข้อมูลภายนอก (blockchain oracle) ที่ทำหน้าที่ช่วยธุรกิจในการเชื่อมโยงข้อมูลในโลกแห่งความเป็นจริงกับธุรกิจภาครัฐและเอกชน ทำให้สมาร์ท คอนแทรกที่สามารถทำงานร่วมกันได้ ส่งผลให้ตลาดการเงินดำเนินงานได้อย่างเรียบง่ายและมีอนาคตที่มั่นคงมากยิ่งขึ้น
  5. Taurus (สวิตเซอร์แลนด์) นำเสนอโครงสร้างพื้นฐานระดับองค์กร เพื่อจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลใดๆ ก็ตามที่ทำงานอยู่บนแพลตฟอร์มเดี่ยวๆ อันได้แก่ สินทรัพย์คริปโต สกุลเงินดิจิทัล และสินทรัพย์โทเคน รวมถึงการตีพิมพ์ การดูแล การจัดการและการซื้อขายสินทรัพย์

ผู้ก่อตั้งบริษัทด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและบล๊อกเชนที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสมาร์ท พาร์ท มีความตั้งใจที่จะแก้ปัญหาต่างๆ อันได้แก่ กระบวนการแปลงสินทรัพย์เป็นโทเค็น การตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล การดูแลความปลอดภัยด้านดิจิทัล และการเข้าถึงระบบเศรษฐกิจแบบดั้งเดิมและแบบดิจิทัลอย่างไร้รอยต่อ

นวัตกรรมด้านสินทรัพย์และเทคโนโลยีด้านการเงิน (Fintech)

การสนับสนุนระบบนิเวศสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพนับเป็นหนึ่งในความตั้งใจหลักของมาสเตอร์การ์ด และมีสตาร์ทอัพกว่า 250 บริษัทเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม “สตาร์ท พาร์ท” มาตั้งแต่ปี 2014 โปรแกรม “สตาร์ท พาร์ท” ครอบคลุมธุรกิจสตาร์ทอัพด้านคริปโต บล็อกเชน และสินทรัพย์ดิจิทัลที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมาสเตอร์การ์ดทำหน้าที่มอบเครื่องมือและโซลูชั่นใหม่ล่าสุดเพื่อช่วยให้บริษัทเหล่านี้สามารถเติบโตด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี บริษัทสตาร์ทอัพเหล่านี้ใช้โปรแกรมดังกล่าวเพื่อเชื่อมต่อกับระบบของมาสเตอร์การ์ด ซึ่งมีธนาคาร ผู้ค้า พันธมิตรและผู้เล่นอื่นๆ ในโลกดิจิทัลจากทั่วโลก ร่วมมือในการมอบโซลูชั่นใหม่ๆ

สตาร์ทอัพที่สนใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม “Start Path” สามารถสมัครเพื่อเข้าร่วมได้ที่นี้

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: มาสเตอร์การ์ด

Continue Reading

Previous: อลิอันซ์ อยุธยา เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง ดันเบี้ยครึ่งปีแรกโต 5%
Next: เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จับมือ จุฬาฯ นำ “เชลล์ดอน” ร่วมพัฒนาสื่อการสอนออนไลน์

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท

14/05/2026
กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026
CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า

08/05/2026
ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส

07/05/2026
สำนักงานสลากฯ จัดอีเวนต์สร้างการรับรู้ ซื้อสลากอย่างมีสติ 9–10 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี สำนักงานสลากฯ จัดอีเวนต์สร้างการรับรู้ ซื้อสลากอย่างมีสติ 9–10 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ จัดอีเวนต์สร้างการรับรู้ ซื้อสลากอย่างมีสติ 9–10 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี

06/05/2026
ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69 ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69

05/05/2026
ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69 ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69

05/05/2026
BBL ดินหน้าขับเคลื่อนสู่องค์กรสีเขียวนำร่องติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป BBL ดินหน้าขับเคลื่อนสู่องค์กรสีเขียวนำร่องติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BBL ดินหน้าขับเคลื่อนสู่องค์กรสีเขียวนำร่องติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป

24/04/2026
ซีพี แอ็กซ์ตร้า เคียงข้างเกษตรกรไทย จัดงาน “Thailand Fruit Fest: รวมรสผลไม้ไทย” ซีพี แอ็กซ์ตร้า เคียงข้างเกษตรกรไทย จัดงาน “Thailand Fruit Fest: รวมรสผลไม้ไทย” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี แอ็กซ์ตร้า เคียงข้างเกษตรกรไทย จัดงาน “Thailand Fruit Fest: รวมรสผลไม้ไทย”

24/04/2026
CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้

24/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

14/05/2026
ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น

14/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

13/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

12/05/2026
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น

ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร

14/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น... อ่านต่อ

Politics

ทบ ทบ.เผย กัมพูชา ยั่วยุต่อเนื่อง หวังให้ไทยใช้อาวุธตอบโต้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.เผย กัมพูชา ยั่วยุต่อเนื่อง หวังให้ไทยใช้อาวุธตอบโต้

14/05/2026
699331030_1408699501294033_1779685482019347128_n โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ เป็นผู้นำฝ่ายค้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ เป็นผู้นำฝ่ายค้าน

14/05/2026
S__93806672_0 ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา

13/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท

14/05/2026
กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล

14/05/2026
SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร

14/05/2026
กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank

14/05/2026
EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM