Skip to content
Wed. Jan 7th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT

วงสสส.ชี้! ทาสบุหรี่เสี่ยงติดโควิดฯ 2 เท่า โรคแทรกซ้อน 14 เท่า

29/05/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 793

หมอประกิต แจงร่วมวง สสส. ชี้! มหันตภัยเสพนิโคตินจากบุหรี่ไฟฟ้า ด้านเลขาธิการเครือข่ายวิชาชีพแพทย์ ระบุ! คนสูบบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงติดโควิดฯ กว่า 2 เท่า เผย! พบผู้ติดโควิดฯเสี่ยงเสียชีวิตเป็นอัมพฤกษ์จากโรคแทรกซ้อนสูงกว่าคนปกติ 14 เท่า  

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ มูลนิธิสื่อเพื่อสุขภาวะ (มสส.) และ ภาคีรณรงค์ลด ละ เลิกบุหรี่จัดประชุมโฟกัสกรุ๊ป “สานพลังสื่อมวลชนไทยลดปัจจัยเสี่ยง สร้างวิถีสุขภาวะ เรื่อง”รู้เท่าทันบุหรี่ไฟฟ้า ท้าทายการแพร่ระบาดโควิด-19  ผ่านระบบออนไลน์” กับ ผู้แทนสื่อมวลชนหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ วิทยุและสื่อออนไลน์ เมื่อเวลา 9.30 น.วันที่ 28พฤษภาคม  2564

ทั้งนี้ เพื่อให้ข้อมูลและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ที่ยังคงรุนแรงอยู่ และการสูบบุหรี่ถือเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการติดเชื้อและการเสียชีวิต โดยมี ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ ประธานมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ และ รศ.นพ.สุทัศน์  รุ่งเรืองหิรัญ เลขาธิการเครือข่ายวิชาชีพแพทย์ ในการควบคุมการบริโภคยาสูบเป็นวิทยากร และได้ นายวิเชษฐ์  พิชัยรัตน์ สื่อมวลชนอาวุโส อดีตกรรมการ สสส. เป็นผู้ดำเนินรายการ

ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ (แฟ้มภาพ)

ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ (แฟ้มภาพ)

ศ. นพ.ประกิต กล่าวว่า บุหรี่ไฟฟ้าเป็นมหันตภัยสิ่งเสพติดใหม่สำหรับเยาวชนไทยที่แพร่หลายอยู่ในขณะนี้ คือชนิดน้ำที่นำสารนิโคติน สารเสพติดที่สกัดจากใบยาสูบมาผสมกับสารเคมีเพื่อปรุงแต่งกลิ่นรสและสารที่เป็นตัวละลายกลายเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านำมาใส่อุปกรณ์ใช้ความร้อนจากแบตเตอรี่ ทำให้น้ำยาระเหยเป็นละอองไอสูบผ่านทางเดินหายใจเข้าสู่ปอด

ส่วนอีกชนิดหนึ่ง เป็นการนำใบยาสูบมาบดเป็นผงผสมกับสารเคมีนำไปอัดเป็นบุหรี่มวนเล็กนำไปเสียบกับอุปกรณ์ที่ใช้ความร้อนจากแบตเตอรี่เกิดเป็นไอสูดเข้าปอด โดยทั้ง บุหรี่ไฟฟ้าชนิดน้ำและใช้ความร้อนมีอันตรายต่อปอดและสุขภาพทั้งระยะสั้นและระยาวคือการเสพติดนิโคติน

สำหรับ ผลกระทบของการสูบบุหรี่ไฟฟ้าอันดับแรก คือ ต่อตัวผู้สูบบุหรี่อยู่แล้ว หันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าแทนพบว่า จะเลิกบุหรี่ธรรมดาได้น้อยกว่าการเลิกสูบบุหรี่ด้วยวิธีการอื่นๆ ที่มีอยู่แล้วและส่วนใหญ่จะกลายเป็นคนที่สูบทั้งบุหรี่ธรรมดาและบุหรี่ไฟฟ้าในที่สุด ผลต่อคนที่ไม่เคยสูบบุหรี่ โดยเฉพาะเด็กและวัยรุ่นเมื่อสูบบุหรี่ไฟฟ้ามีความเสี่ยงที่จะเปลี่ยนไปสูบบุหรี่ธรรมดาสูงกว่าวัยรุ่นที่ไม่ได้สูบบุหรี่ไฟฟ้า 2-3 เท่า

ส่วนผลของไอระเหยมือสองต่อคนที่ไม่สูบบุหรี่ธรรมดาและบุหรี่ไฟฟ้าทำให้เกิดการระคายเคืองของทางเดินหายใจในคนที่เป็นโรคหืดหรือโรคภูมิแพ้ ซึ่งองค์กรวิชาการระบบทางเดินหายใจระดับนานาชาติ สหพันธ์องค์กรต่อต้านวัณโรคและปอดมีความเห็นว่าทั้งตัวผลิตภัณฑ์และการตลาดของบุหรี่ไฟฟ้าพุ่งเป้าไปที่เยาวชนและบุหรี่ไฟฟ้ามีผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าผลดีอย่างแน่นอน

รศ.นพ.สุทัศน์  รุ่งเรืองหิรัญ (แฟ้มภาพ)

ด้าน รศ.นพ.สุทัศน์ กล่าวว่า ในช่วงที่โควิด19 กำลังระบาดรุนแรงนี้ การเลิกสูบบุหรี่จะช่วยให้ทุกคนปลอดภัยจากจากเชื้อไวรัสโควิด 19 มากยิ่งขึ้น  ภูมิคุ้มกันที่เคยย่ำแย่จะเริ่มฟื้นตัวลดความเสี่ยงในการรับเชื้อไวรัสจากฝอยละอองที่เกิดจากการสูบบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า คนที่ยังสูบบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าท่ามกลางสถานการณ์เช่นนี้ กำลังเอาชีวิตของตนเองไปแขวนอยู่บนเส้นด้ายโดยไม่จำเป็น ถ้าไม่ตายจากการติดเชื้อก็อาจพิการจากผลแทรกซ้อนของการติดเชื้อที่เกิดได้กับทุกระบบสำคัญของร่างกาย

จากรายงานวิจัยพบว่า คนที่สูบบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าจะมีความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด19 มากขึ้นกว่า 2 เท่าเมื่อเทียบกับคนที่ไม่สูบเลย  แต่ที่น่ากังวลคือเมื่อติดเชื้อแล้วจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดผลแทรกซ้อนที่นำไปสู่ความพิการแบบถาวรหลากหลายรูปแบบแก่ร่างกาย เช่นอัมพฤกษ์ อัมพาต หลอดเลือดสมองอุดตัน ซึ่งพบว่าหลอดเลือดใหญ่ในสมองอุดตันในผู้ป่วยที่สูบบุหรี่และติดเชื้อโควิด19 มีมากถึง 44 เปอร์เซ็นต์ และเมื่อเกิดภาวะนี้ขึ้นแล้ว 30 เปอร์เซ็นต์จะลงเอยด้วยการเสียชีวิต ส่วน อีก 27 เปอร์เซ็นต์กลายเป็นอัมพาตต้องนอนติดเตียงไปตลอดชีวิต

“นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงการอุดตันของหลอดเลือดแดงส่วนปลายมือปลายเท้าเกิดภาวะขาดเลือดของปลายมือปลายเท้าเสี่ยงต่อการถูกตัดมือตัดเท้า ไม่เพียงแค่นั้นคนที่สูบบุรี่หรือบุหรี่ไฟฟ้าแล้วติดเชื้อโควิด19 ยังมีโอกาสเป็นปอดบวมชนิดรุนแรงได้มากกว่าคนทั่วไปถึง2เท่า  และหากรอดมาได้ปอดของคนเหล่านี้ก็จะพิการไปตลอดชีวิตปอดทำงานได้น้อยลงจากการที่เนื้อปอดถูกแทนที่ด้วยเยื่อพังผืด  ความเสี่ยงเหล่านี้คนที่สูบบุหรี่หรือบุหรี่ไฟฟ้ามีโอกาสเกิดมากกว่าคนไม่สูบบุหรี่ถึง 14 เท่า” รศ.นพ.สุทัศน์ กล่าว

ด้าน ตัวแทนสื่อมวลชนได้ร่วมซักถามและแสดงความเห็นที่หลากหลายและเห็นด้วยว่าสื่อมวลชนและผู้เกี่ยวข้องควรจะใช้โอกาสการระบาดของโควิด 19 สื่อสารให้เยาวชนและผู้ใหญ่ทั้งผู้สูบและไม่สูบบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าได้ตระหนักและเห็นความเสี่ยงของผู้สูบบุหรี่และคนใกล้ชิด

ขณะเดียวกัน ก็ควรมีการณรงค์ด้านอื่นๆ เช่น มาตรการองค์กรสร้างแรงจูงใจเพิ่มเงินเดือนค่าตอบแทนหากเลิกบุหรี่ การสร้าสภาพแวดล้อมที่ทำให้เข้าถึงบุหรี่ได้ยาก  การบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง  รวมทั้งการสื่อสารให้รู้ว่ามีช่องทางในการให้คำปรึกษาในการลด ละ เลิกบุหรี่ด้วย ซึ่งปัจจุบันมีบริการสายด่วนเลิกบุหรี่ 1600 ให้คำปรึกษาและหากต้องการบำบัดก็มีคลินิกฟ้าใส ร้านยาเภสัชอาสา ซึ่งปัจจุบันกรมควบคุมโรคได้จัดหายาเลิกบุหรี่Varenicline ไว้ให้บริการโดยไม่คิดมูลค่าตามโรงพยาบาลต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการสำหรับผู้ที่มีโรคเรื้อรังและต้องการเลิกบุหรี่ด้วย.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ สสส. สูบบุรี่เสี่ยงโควิด 2 เท่า โรคแทรกซ้อน 14 เท่า

Continue Reading

Previous: เบทาโกรแบรนด์ ยกระดับความมั่นใจผลิตภัณฑ์ “ปลอดภัยจากยาปฏิชีวนะ”
Next: สวพส. เผยแนวทางการปลูกพืชผักคุณภาพบนพื้นที่สูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI 

17/12/2025
ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025
ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68

16/12/2025
วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ ผู้เอาประกันภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ ผู้เอาประกันภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ ผู้เอาประกันภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้

15/12/2025
BAM ได้รับการคัดเลือกอยู่ในรายชื่อ "หุ้นยั่งยืน" SET ESG Ratings ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM ได้รับการคัดเลือกอยู่ในรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” SET ESG Ratings ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ได้รับการคัดเลือกอยู่ในรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” SET ESG Ratings ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

15/12/2025
ไทยประกันชีวิต มอบสินไหมทหารจากเหตุการณ์ปะทะชายแดนไทย – กัมพูชา ไทยประกันชีวิต มอบสินไหมทหารจากเหตุการณ์ปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต มอบสินไหมทหารจากเหตุการณ์ปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา

15/12/2025
6 ปี ติดต่อกัน! ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตองค์กร ธอส. ในระดับ AAA และแนวโน้ม “Stable”  6 ปี ติดต่อกัน! ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตองค์กร ธอส. ในระดับ AAA และแนวโน้ม “Stable”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

6 ปี ติดต่อกัน! ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตองค์กร ธอส. ในระดับ AAA และแนวโน้ม “Stable” 

15/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

07/01/2026
ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

07/01/2026
ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

07/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

07/01/2026
“สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย. "สิทธิกร" ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.

06/01/2026
ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

"สิทธิกร" ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.

“สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__28221539 ‘มาร์ค’ วิ่งโผกอด ‘คุณยาย’ รับพร ให้คืนเก้าอี้นายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘มาร์ค’ วิ่งโผกอด ‘คุณยาย’ รับพร ให้คืนเก้าอี้นายกฯ

07/01/2026
611905218_1186541293658879_2821232269385170253_n เปิดภาพ แม่ทัพภาคที่ 2 นอนค้างคืน ที่แนวหน้า 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพ แม่ทัพภาคที่ 2 นอนค้างคืน ที่แนวหน้า

07/01/2026
S__18497609_0 “พีระพันธุ์” จี้รัฐบาลอย่าถ่วงกองทัพ รบเด็ดขาด ทำกัมพูชาให้สิ้นสภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“พีระพันธุ์” จี้รัฐบาลอย่าถ่วงกองทัพ รบเด็ดขาด ทำกัมพูชาให้สิ้นสภาพ

06/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM