Skip to content
Tue. Dec 23rd, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • ASEAN

ลาวจะสอบสวนเขื่อนแตกกับเกาหลีใต้/ไทย

29/08/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 120

รัฐบาลลาวจะทำงานประสานกับประเทศที่ถือหุ้นในโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำเซเปียน-เซน้ำน้อยเพื่อสอบสวนถึงสาเหตุที่เขื่อนแตก นายกรัฐมนตรีทองลุน สีสุลิดประกาศเมื่อวันที่ 29 ก.ค.


โรงไฟฟ้าพลังน้ำแห่งนี้ที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าได้มากถึง 410 เมกะวัตต์เป็นโครงการร่วมลงทุนระหว่าง SK Engineering and Construction และ Korea Power จากเกาหลีใต้ บ.ไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้งของไทย และรัฐวิสาหกิจของลาว

เขื่อนที่ทรุดตัวแตกลงทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายหมู่บ้านในเมืองสะหนามไซ แขวงอัตตะปือ สื่อทางการของลาวรายงานเมื่อวันที่ 26 ก.ค.ว่า มีผู้เสียชีวิต 27 ราย สูญหาย 131 คนและประชาชนนับพันไร้ที่อยู่อาศัย

นายกฯทองลุนให้คำมั่นว่าจะมีการสอบสวนถึงสาเหตุที่ทำให้เขื่อนแตก โดยระบุว่ากระบวนการจะเป็นไปอย่างโปร่งใสและถูกต้อง

“ รัฐบาลลาวจะประสานงานกับรัฐบาลหลายประเทศซึ่งบริษัทถือหุ้นอยู่เพื่อทำให้ประเด็นทุกอย่างกระจ่างขึ้น ”  เขากล่าวขณะไปเยือนกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมเพื่อเป็นพยานในการบริจาคสิ่งของให้ผู้ประสบภัย “ รัฐบาลลาวจะสอบสวนอย่างเข้มข้นเพื่อค้นหาสาเหตุที่แท้จริง ”

โดยนายกฯทองลุนเสริมว่า จะมีการสอบสวนโดยละเอียดทั้งหมดทุกขั้นตอนทั้งการออกแบบ ผู้รับเหมาการก่อสร้างและบริษัทที่ปรึกษาในการก่อสร้าง

“ รัฐบาลจะตรวจสอบความรับผิดชอบของทางภาครัฐด้วย ”  นายกฯกล่าวกับเจ้าหน้าที่และสื่อที่อยู่ในกระทรวงการสอบสวนทั้งหมดจะมีขึ้นอย่างโปร่งใสและถูกต้อง นายกฯระบุ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นายกฯทองลุนกล่าวกับสื่อว่าเพิ่งมีการจัดตั้งคณะกรรมการชั่วคราวขึ้นเพื่อทำหน้าที่บริหารจัดการภัยพิบัติ ซึ่งจะทำงานร่วมกับนักพัฒนาโครงการเพื่อสอบสวนหาหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบและกฎข้อบังคับที่เป็นสาเหตุให้เกิดโศกนาฎกรรมครั้งนี้

คำมะนี อินทิลาด รมว.กระทรวงพลังงานและเหมืองแร่กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าบริษัทรู้สึกกังวลว่าไม่อยู่ในฐานะที่จะปฏิเสธความรับผิดชอบที่ทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างรุนแรง ซึ่งถือเป็นครั้งที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในลาว

เจ้าหน้าที่จากบริษัทโรงไฟฟ้าเซเปียน-เซน้ำน้อยตกลงว่า บริษัทจะรับผิดชอบอย่างเต็มที่ภายใต้กฎหมายและข้อตกลงสัมปทาน

นายกฯทองลุนให้คำมั่นว่ารัฐบาล ด้วยการสนับสนุนและความช่วยเหลือจากทุกภาคส่วน ประเทศที่เป็นมิตรและองค์การนานาชาติ จะทำอย่างเต็มที่เพื่อค้นหาและกู้ชีพบุคคลที่ยังคงเป็นผู้สูญหาย

นอกจากนี้ รัฐบาลจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุดเพื่อให้ความช่วยเหลือและจัดหาที่พักพิงให้กับผู้ประสบภัยที่สูญเสียบ้านและทรัพย์สินอื่นๆ รวมทั้งสร้างชุมชนขึ้นมาใหม่เพื่อให้พวกเขาสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ลาว

Continue Reading

Previous: ฮุนเซนชนะเลือกตั้งถล่มทลาย
Next: น้ำท่วมเมียนมาหนัก อพยพกว่าแสนคน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

“ฮุน มาเนต” ส่งสารอาลัยต่อการสวรรคต "สมเด็จพระพันปีหลวง" “ฮุน มาเนต” ส่งสารอาลัยต่อการสวรรคต “สมเด็จพระพันปีหลวง” 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

“ฮุน มาเนต” ส่งสารอาลัยต่อการสวรรคต “สมเด็จพระพันปีหลวง”

25/10/2025
ฟิลิปปินส์วิกฤตหนัก พายุ “วิภา” ถล่มหนัก ทำดินถล่ม-น้ำท่วม เสียชีวิตแล้ว 12 ราย ฟิลิปปินส์วิกฤตหนัก พายุ “วิภา” ถล่มหนัก ทำดินถล่ม-น้ำท่วม เสียชีวิตแล้ว 12 ราย 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

ฟิลิปปินส์วิกฤตหนัก พายุ “วิภา” ถล่มหนัก ทำดินถล่ม-น้ำท่วม เสียชีวิตแล้ว 12 ราย

24/07/2025
ปมระเบิดชายแดน! กลาโหมกัมพูชาปฏิเสธเอี่ยวเหตุทหารไทยเจ็บใกล้พระวิหาร ปมระเบิดชายแดน! กลาโหมกัมพูชาปฏิเสธเอี่ยวเหตุทหารไทยเจ็บใกล้พระวิหาร 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

ปมระเบิดชายแดน! กลาโหมกัมพูชาปฏิเสธเอี่ยวเหตุทหารไทยเจ็บใกล้พระวิหาร

24/07/2025
มาเลเซีย ผงาดแชมป์ IPO อาเซียนครึ่งปีแรก มาเลเซีย ผงาดแชมป์ IPO อาเซียนครึ่งปีแรก 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

มาเลเซีย ผงาดแชมป์ IPO อาเซียนครึ่งปีแรก

14/07/2025
"กัมพูชา" เรียกร้องสหรัฐฯ ลดภาษีสินค้าอีก “กัมพูชา” เรียกร้องสหรัฐฯ ลดภาษีสินค้าอีก 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

“กัมพูชา” เรียกร้องสหรัฐฯ ลดภาษีสินค้าอีก

09/07/2025
อินโดฯ ซื้อข้าวสาลีสหรัฐฯ เพิ่ม ก่อนเส้นตายภาษีทรัมป์  อินโดฯ ซื้อข้าวสาลีสหรัฐฯ เพิ่ม ก่อนเส้นตายภาษีทรัมป์  1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

อินโดฯ ซื้อข้าวสาลีสหรัฐฯ เพิ่ม ก่อนเส้นตายภาษีทรัมป์ 

07/07/2025
“พิชัย” ลุย Lotus’s กรุงกัวลัมเปอร์ ปลื้มชาวมาเลย์ชอบสินค้าไทย “พิชัย” ลุย Lotus’s กรุงกัวลัมเปอร์ ปลื้มชาวมาเลย์ชอบสินค้าไทย 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

“พิชัย” ลุย Lotus’s กรุงกัวลัมเปอร์ ปลื้มชาวมาเลย์ชอบสินค้าไทย

14/06/2025
เวียดนามยันมุ่งมั่นดันจีดีพีโต 8%  เวียดนามยันมุ่งมั่นดันจีดีพีโต 8%  1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

เวียดนามยันมุ่งมั่นดันจีดีพีโต 8% 

07/05/2025
เมียนมาปล่อยนักโทษเกือบ 5,000 คน  เมียนมาปล่อยนักโทษเกือบ 5,000 คน  1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

เมียนมาปล่อยนักโทษเกือบ 5,000 คน 

17/04/2025
เวียดนามทุ่มงบผุดพลังงานหมุนเวียน-นิวเคลียร์ เวียดนามทุ่มงบผุดพลังงานหมุนเวียน-นิวเคลียร์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • ASEAN

เวียดนามทุ่มงบผุดพลังงานหมุนเวียน-นิวเคลียร์

17/04/2025
สิงคโปร์ ชี้ ภาษีทรัมป์กระทบเศรษฐกิจหนัก สิงคโปร์ ชี้ ภาษีทรัมป์กระทบเศรษฐกิจหนัก 1 min read
  • HOT NEWS
  • ASEAN

สิงคโปร์ ชี้ ภาษีทรัมป์กระทบเศรษฐกิจหนัก

08/04/2025
มาเลเซียยันไม่เจอ MH370 ไม่จ่าย  มาเลเซียยันไม่เจอ MH370 ไม่จ่าย  1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

มาเลเซียยันไม่เจอ MH370 ไม่จ่าย 

20/03/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

22/12/2025
“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ “ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

22/12/2025
ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

21/12/2025
ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568 ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

19/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

19/12/2025
ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

20251223140329_1570 นายกฯสั่ง พิจารณายืดหยุ่นบรรจุทายาททหารที่เสียชีวิต เข้ารับราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นายกฯสั่ง พิจารณายืดหยุ่นบรรจุทายาททหารที่เสียชีวิต เข้ารับราชการ

23/12/2025
20251223140329_5048 ครม.อนุมัติ จ่ายเงินเยียวยา 7 จังหวัดชายแดนกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.อนุมัติ จ่ายเงินเยียวยา 7 จังหวัดชายแดนกัมพูชา

23/12/2025
20251223140329_1480 ครม.อนุมัติ 8.9 พันล้าน จัดเลือกตั้ง พ่วงประชามติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.อนุมัติ 8.9 พันล้าน จัดเลือกตั้ง พ่วงประชามติ

23/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI 

17/12/2025
ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025
ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน

15/12/2025
SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี

15/12/2025
ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green

15/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย”

13/12/2025
KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์

11/12/2025
กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล

09/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM