Skip to content
Mon. Mar 23rd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • ASEAN

มุสลิมนับล้านเดินทางฉลองออกศีลอด

29/08/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 77

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ชาวมุสลิมนับล้านในเอเชียเตรียมตัวออกเดินทางกลับบ้านเพื่อเฉลิมฉลองการออกศีลอดที่เรียกว่า อีดิลฟิฎรี หรือเรียกสั้นๆว่า อีด ซึ่งเป็นเทศกาลวันหยุดหลังสิ้นสุดเดือนรอมฏอนที่ถือศีลอด


จากการาจี ถึงกัวลาลัมเปอร์ ทั้งทางด่วน สนามบิน และสถานีรถไฟเต็มไปด้วยผู้คนเนืองแน่น เป็นวันหยุดประจำปีที่ทำให้เมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซียอย่างจาการ์ตาแทบจะร้างผู้คน เนื่องจาก 70% ของจำนวนประชากรทั้งเมืองประมาณ 8 ล้านคน ล้วนแต่มุ่งหน้าเดินทางออกไปเมืองและหมู่บ้านอื่น ทั้งนี้ อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีประชากรเป็นมุสลิมมากที่สุดในโลก

มีการประเมินว่า จะมีชาวอินโดนีเซียประมาณ 32 ล้านคนที่เดินทางในสัปดาห์นี้ ขณะที่มีการคาดการณ์ว่าชาวบังคลาเทศประมาณ  50 ล้านคนที่กำลังมุ่งหน้าเดินทางกลับบ้าน

“ ในปีนี้ ประชาชน 11.5 ล้านคนจะเดินทางออกจากกรุงธากา เมืองหลวง เพื่อเดินทางกลับไปที่หมู่บ้านของพวกเขาเพื่อเฉลิมฉลองงานเทศกาลอีด”  Mozammel Hoque Chowdhury เลขาธิการทั่วไปของสมาคมสวัสดิการผู้โดยสาร

ขณะเดียวกัน ในอัฟกานิสถาน หวังว่าจะมีการเฉลิมฉลองเทศกาลอีดที่มีแต่สันติภาพ  หลังกลุ่มก่อการร้ายตาลีบันประกาศหยุดยิงเป็นครั้งแรก บับตั้งแต่มีการจู่โจมของสหรัฐฯ ในปี 2544 โดยทางกลุ่มเห็นพ้องที่จะหยุดโจมตีอัฟกานิสถานเป็นครั้งแรกเป็นเวลา 3 วันในช่วงวันหยุด 1 สัปดาห์ของรัฐบาล

ในกรุงคาบุล การจราจรติดขัดกว่าปกติ เนื่องจากหลายครอบครัวท้าทายเหตุร้ายที่มักเกิดระเบิดฆ่าตัวตายก่อนหน้าช่วงเทศกาลวันหยุดด้วยการออกมาซื้อสินค้ากักตุนไว้ ทั้งผลไม้แห้ง ถั่ว ขนมและคุกกี้

ในปากีสถานเองก็มีเสียงบ่นเรื่องการจราจรติดขัด โดยทางการคาดว่าการจราจรบนท้องถนนจะหนาแน่นกว่าสองเท่าก่อนหน้าช่วงวันหยุด

โดยการรถไฟของปากีสถานประกาศถึงขบวน  ‘รถไฟอีด ’  ซึ่งมีการเพิ่มจำนวนผู้โดยสาร และลดราคาเพื่อรับมือกับความเร่งรีบหนาแน่นของนักเดินทาง

ในมาเลเซีย การจราจรชะลอตัวลงจนเกือบเป็นการคืบคลานบนถนนสายสำคัญที่เป็นขาออกจากกัวลาลัมเปอร์ คาดการณ์ว่าความหนาแน่นของการจราจรจะเพิ่มขึ้นถึง  70% จากปริมาณปกติ

ขณะที่ในอินเดีย ซึ่งมีชาวมุสลิมเป็นประชากรชนกลุ่มน้อยประมาณ 180 ล้านคน กลับไม่ค่อยพบการเดินทางจำนวนมากในแต่ละปี แต่ Shakir Khan เสมียนธนาคารเดลีเป็นหนึ่งในจำนวนผู้ที่กำลังมุ่งหน้ากลับบ้านในช่วงวันหยุด

“ เราอยู่ในโลกที่เคลื่อนตัวไปอย่างรวดเร็วมาก และอีดเป็นเทศกาลพิเศษที่ให้โอกาสคุณเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์กับครอบครัวและเพื่อนของคุณ”  เขากล่าวกับสำนักข่าว AFP

โดยเทศกาลอีด ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.มีขึ้นหลังจบการถือศีลอด ที่ชาวมุสลิมต้องงดเว้นกิจกรรมในช่วงเวลากลางวันก่อนพระอาทิตย์ตกเป็นเวลานาน 1 เดือน ทั้งการกินอาหาร ดื่มน้ำ สูบบบุหรี่และมีเพศสัมพันธ์

ทั้งนี้ ความปลอดภัยเป็นปัจจัยสำคัญในหลายประเทศมีชาวบังคลาเทศ 276 รายที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนถนนในช่วงเทศกาลอีดเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่มีชาวอินโดนีเซียเสียชีวิตมากถึง 740 ราย

ถนนในหลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีอันตรายเป็นประจำในช่วงวันหยุดนี้  เนื่องจากนักเดินทางมักขนสมาชิกทั้งครอบครัวเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์เพียงคันเดียว พร้อมทั้งสัมภาระ ถือเป็นการเดินทางที่เสียงอันตรายตลอดการเดินทางที่อาจใช้เวลานานถึง 15 ชั่วโมง.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: มาเลเซียจะสำเร็จเกินคาด
Next: สิงคโปร์บูมหลังการประชุม “ทรัมป์-คิม”

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

“ฮุน มาเนต” ส่งสารอาลัยต่อการสวรรคต "สมเด็จพระพันปีหลวง" “ฮุน มาเนต” ส่งสารอาลัยต่อการสวรรคต “สมเด็จพระพันปีหลวง” 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

“ฮุน มาเนต” ส่งสารอาลัยต่อการสวรรคต “สมเด็จพระพันปีหลวง”

25/10/2025
ฟิลิปปินส์วิกฤตหนัก พายุ “วิภา” ถล่มหนัก ทำดินถล่ม-น้ำท่วม เสียชีวิตแล้ว 12 ราย ฟิลิปปินส์วิกฤตหนัก พายุ “วิภา” ถล่มหนัก ทำดินถล่ม-น้ำท่วม เสียชีวิตแล้ว 12 ราย 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

ฟิลิปปินส์วิกฤตหนัก พายุ “วิภา” ถล่มหนัก ทำดินถล่ม-น้ำท่วม เสียชีวิตแล้ว 12 ราย

24/07/2025
ปมระเบิดชายแดน! กลาโหมกัมพูชาปฏิเสธเอี่ยวเหตุทหารไทยเจ็บใกล้พระวิหาร ปมระเบิดชายแดน! กลาโหมกัมพูชาปฏิเสธเอี่ยวเหตุทหารไทยเจ็บใกล้พระวิหาร 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

ปมระเบิดชายแดน! กลาโหมกัมพูชาปฏิเสธเอี่ยวเหตุทหารไทยเจ็บใกล้พระวิหาร

24/07/2025
มาเลเซีย ผงาดแชมป์ IPO อาเซียนครึ่งปีแรก มาเลเซีย ผงาดแชมป์ IPO อาเซียนครึ่งปีแรก 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

มาเลเซีย ผงาดแชมป์ IPO อาเซียนครึ่งปีแรก

14/07/2025
"กัมพูชา" เรียกร้องสหรัฐฯ ลดภาษีสินค้าอีก “กัมพูชา” เรียกร้องสหรัฐฯ ลดภาษีสินค้าอีก 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

“กัมพูชา” เรียกร้องสหรัฐฯ ลดภาษีสินค้าอีก

09/07/2025
อินโดฯ ซื้อข้าวสาลีสหรัฐฯ เพิ่ม ก่อนเส้นตายภาษีทรัมป์  อินโดฯ ซื้อข้าวสาลีสหรัฐฯ เพิ่ม ก่อนเส้นตายภาษีทรัมป์  1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

อินโดฯ ซื้อข้าวสาลีสหรัฐฯ เพิ่ม ก่อนเส้นตายภาษีทรัมป์ 

07/07/2025
“พิชัย” ลุย Lotus’s กรุงกัวลัมเปอร์ ปลื้มชาวมาเลย์ชอบสินค้าไทย “พิชัย” ลุย Lotus’s กรุงกัวลัมเปอร์ ปลื้มชาวมาเลย์ชอบสินค้าไทย 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

“พิชัย” ลุย Lotus’s กรุงกัวลัมเปอร์ ปลื้มชาวมาเลย์ชอบสินค้าไทย

14/06/2025
เวียดนามยันมุ่งมั่นดันจีดีพีโต 8%  เวียดนามยันมุ่งมั่นดันจีดีพีโต 8%  1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

เวียดนามยันมุ่งมั่นดันจีดีพีโต 8% 

07/05/2025
เมียนมาปล่อยนักโทษเกือบ 5,000 คน  เมียนมาปล่อยนักโทษเกือบ 5,000 คน  1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

เมียนมาปล่อยนักโทษเกือบ 5,000 คน 

17/04/2025
เวียดนามทุ่มงบผุดพลังงานหมุนเวียน-นิวเคลียร์ เวียดนามทุ่มงบผุดพลังงานหมุนเวียน-นิวเคลียร์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • ASEAN

เวียดนามทุ่มงบผุดพลังงานหมุนเวียน-นิวเคลียร์

17/04/2025
สิงคโปร์ ชี้ ภาษีทรัมป์กระทบเศรษฐกิจหนัก สิงคโปร์ ชี้ ภาษีทรัมป์กระทบเศรษฐกิจหนัก 1 min read
  • HOT NEWS
  • ASEAN

สิงคโปร์ ชี้ ภาษีทรัมป์กระทบเศรษฐกิจหนัก

08/04/2025
มาเลเซียยันไม่เจอ MH370 ไม่จ่าย  มาเลเซียยันไม่เจอ MH370 ไม่จ่าย  1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

มาเลเซียยันไม่เจอ MH370 ไม่จ่าย 

20/03/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท

23/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

23/03/2026
GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

20/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

20/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

19/03/2026
SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท

SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้

17/03/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันปรับขึ้น ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินขึ้น 1 บาทต่อลิตร PTT... อ่านต่อ

Politics

S__48594948_0 พปชร.เตรียมเสนอรัฐบาล เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็น 700 บาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร.เตรียมเสนอรัฐบาล เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็น 700 บาท

23/03/2026
Screenshot 2026-03-23 141832 สว.เผย “มาม่า” จ่อปรับขึ้นราคา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว.เผย “มาม่า” จ่อปรับขึ้นราคา

23/03/2026
อาหาร สส จาก เท่าพิภพ สู่ หมอทศ ถึง “หมอวรงค์” ย้อนปมตัดค่าอาหาร สส. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

จาก เท่าพิภพ สู่ หมอทศ ถึง “หมอวรงค์” ย้อนปมตัดค่าอาหาร สส.

20/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง

23/03/2026
ไทยพาณิชย์ - FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล

23/03/2026
สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข

20/03/2026
BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท

17/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569

23/03/2026
ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า”

23/03/2026
เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO”

23/03/2026
BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49”

20/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่

18/03/2026
ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล

18/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก

17/03/2026
กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น

17/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง

17/03/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน

13/03/2026
กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises

12/03/2026
“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” “ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569”

12/03/2026
ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio

12/03/2026
BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ

12/03/2026
ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48

06/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM