Skip to content
Mon. Jun 22nd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL

คปภ.ระดมกึ๋น! วางแผนสู้โควิดภิวัฒน์

09/08/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 725

เลขาธิการ คปภ. ระดมสมองวางกรอบยุทธศาสตร์ 3 ปี ประกาศนำสำนักงาน คปภ. ฟันฝ่า “ยุคโควิดภิวัฒน์” กับ 7 ความท้าทาย หวังก้าวสู่ความเป็นองค์กรชั้นนำที่สร้างเสริมระบบประกันภัยให้เข้าถึงโดยง่าย เป็นธรรม และยั่งยืน เชื่อจะสร้างประโยชน์ต่ออุตฯประกันภัยทั้งระบบ พร้อมสร้างความเชื่อมั่นแก่ประชาชน

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการคปภ.) เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการตาม โครงการพัฒนาการบริหารเชิงกลยุทธ์ของสำนักงาน คปภ. (OIC Strategic Management) สำหรับผู้บริหารระดับสูง เพื่อกำหนดทิศทางในการจัดทำกรอบแผนยุทธศาสตร์สำนักงาน คปภ. 3 ปี (ปี2564 – 2566) พร้อมจัดทำ แผนการดำเนินงานของสำนักงาน คปภ. ปี 2564 จัดโดยสายกลยุทธ์องค์กร สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ระหว่างวันที่ 3-4 ส.ค. 2563 ณ โรงแรม Renaissance Pattaya Resort & Spa จ.ชลบุรี 

เลขาธิการ คปภ. ได้กล่าวในตอนหนึ่งว่า การจัดทำแผนยุทธศาสตร์สำนักงาน คปภ. 3 ปี (ปี 2564 – 2566) และจัดทำแผนการดำเนินงานของสำนักงาน คปภ. ปี 2564 มีความแตกต่างไปจากทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากครั้งนี้จำเป็นต้องหยิบยกสภาพปัญหา โอกาส และความท้าทาย ของสำนักงาน คปภ. และภาคธุรกิจประกันภัยที่กำลังเผชิญอยู่ เพื่อนำมาใช้เป็นกรอบความคิดหลักๆ ในการจัดทำแผนฯดังกล่าว ซึ่งสภาพปัญหา โอกาส และความท้าทาย 7 ประการได้แก่ 

ประการแรก การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 กลายเป็นตัวเร่งให้สังคมไทยเข้าสู่รูปแบบใหม่ ที่เรียกว่า “ยุคโควิดภิวัฒน์” ที่พฤติกรรมของคนเปลี่ยนแปลงไป มีการใช้เทคโนโลยีและทำธุรกรรมออนไลน์มากขึ้น มีการดำเนินธุรกิจจะเป็นรูปแบบใหม่ภายใต้ New Normal หรืออาจปรับไปสู่ New Business Model มีการนำApplication  AI  Platform และ API (Application Programming Interface) มาสนับสนุนในการทำธุรกิจประกันภัยตั้งแต่ต้นน้ำไปยังปลายน้ำมากขึ้น เช่น การเปรียบเทียบเงื่อนไขความคุ้มครองของผลิตภัณฑ์ประกันภัย อัตราเบี้ยประกันภัย การเสนอขาย การ Underwrite การออกกรมธรรม์ประกันภัย รวมถึงการจ่ายค่าสินไหมทดแทน หรือการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยแก้ปัญหาเรื่องของจำนวนวันในการเรียกร้องค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถในกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ เป็นต้น 

ประการที่ 2 การพัฒนาศูนย์ข้อมูลกลางประกันภัย หรือ Insurance Bureau System (IBS) ให้เป็นคลังข้อมูลที่ทรงประสิทธิภาพให้กับระบบประกันภัยของไทย ซึ่งในอนาคตจำเป็นต้องวาง Organization Structure ที่เหมาะสมเพื่อให้เกิดการพัฒนา IBS อย่างรวดเร็วและยั่งยืน สำหรับภารกิจเร่งด่วนคือการพัฒนา OIC Gateway เพื่อเชื่อมต่อข้อมูลกับบริษัทประกันภัยกว่า 80 แห่งเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อบริการประชาชนผ่านระบบกลางที่เดียว และต่อยอดให้เกิดความร่วมมือทางเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมประกันภัยในอนาคต โดยประชาชนผู้เอาประกันภัยจะสามารถใช้เลขที่บัตรประจำตัวประชาชนในการตรวจสอบการทำประกันภัยผ่าน OIC Chatbot ในระยะต่อไปจะมีการต่อยอดให้มีการนำข้อมูลจาก IBS มาใช้ผ่าน Platform เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ร่วมกันในอุตสาหกรรมโดยการทำ Big Data Analytics  

ประการที่ 3 การพัฒนาศักยภาพของอุตสาหกรรมประกันภัยให้มีความมั่นคงและเติบโตอย่างยั่งยืน (Growth and Sustainable Development) เพื่อให้สามารถแข่งขันในเวทีสากล โดยการให้ความสำคัญกับการกำกับดูแลธุรกิจประกันภัยภายใต้รูปแบบการดำเนินธุรกิจ (Business Model) ที่เหมาะสม ทั้งในเรื่องความมั่นคงทางการเงิน (Prudential) การปฏิบัติและให้บริการแก่ลูกค้า (Market Conduct) ทั้งสองประเด็นนี้ต้องดำเนินการควบคู่กันไป เพื่อให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นว่าบริษัทประกันภัยมีความมั่นคง สามารถปฏิบัติตามภาระผูกพันต่อผู้เอาประกันภัยได้ 

ประการที่ 4 ผลักดันให้ธุรกิจประกันภัยมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ โดยการส่งเสริมให้การประกันภัยเข้าไปช่วยรองรับความเสี่ยงให้กับทรัพย์สิน หรือ มหันตภัยให้แก่ภาครัฐ ซึ่งจะเห็นว่าขณะนี้ประเทศไทยยังไม่มีการทำประกันภัยทรัพย์สินภาครัฐ หรือในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อม (Climate Change) จึงควรมีการศึกษาเรื่องการจัดตั้งกองทุนประกันภัยพิบัติขึ้น โดยมีกติกา และกำหนดผู้รับผิดชอบที่ชัดเจน

ประการที่ 5 กติกาสากลที่มีความเข้มข้นมากขึ้น โดยมาตรฐานสากลมีการปรับเปลี่ยนในหลายด้าน เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมในการดำเนินธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น มาตรฐานการรายงานทางการเงิน หรือ IFRS 17 ส่งผลกระทบต่อธุรกิจประกันภัยเป็นอย่างมาก ดังนั้น สำนักงาน คปภ. และภาคธุรกิจต้องเตรียมพร้อมรับมือ และหาทางร่วมมือเพื่อการบริหารจัดการต้นทุน (Cost Optimization ) เพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น

ประการที่ 6 การพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ประกันภัยใหม่ๆ (New Product Development) โดยส่งเสริมให้ภาคธุรกิจมีการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่ตอบสนองพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบันด้วยเบี้ยประกันภัยที่เหมาะสมกับความเสี่ยงและความคุ้มครองที่ผู้เอาประกันภัยแต่ละราย (Tailor – Made Insurance) พร้อมทั้งสนับสนุนให้บริษัทประกันภัยมีการนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ในการกำหนดรูปแบบกรมธรรม์ประกันภัยให้มีความเป็นสากลและหลากหลาย หรือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตามภูมิภาคหรือพื้นที่เฉพาะ เช่น การประกันภัยทุเรียนภูเขาไฟ การประกันภัยประมง เป็นต้น 

และ ประการที่ 7 Regulatory Reform เพื่อให้สำนักงาน คปภ. สามารถ Deliver Values to Stakeholders ได้ตรงตามวัตถุประสงค์มากขึ้น การลดความซับซ้อนของกฎระเบียบ การพัฒนาและปรับปรุงกฎระเบียบในการกำกับดูแลที่บังคับใช้อยู่ในปัจจุบันให้มีความทันสมัยและสามารถประยุกต์ใช้กับสภาพแวดล้อม มีการปรับกฎกติกาให้เป็น Principle – Based มากขึ้น โดยปรับปรุงกระบวนการเข้าร่วมโครงการทดสอบนวัตกรรมที่นำเทคโนโลยีมาสนับสนุนการให้บริการสำหรับธุรกิจประกันภัย (Insurance Regulatory Sandbox) ให้มีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน และมีการพิจารณาอนุมัติที่รวดเร็ว เพื่อเปิดโอกาสให้บริษัทประกันภัย คนกลางประกันภัย และ Tech Firms สามารถนำนวัตกรรมที่นำเทคโนโลยีมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพ หรือลดต้นทุนในการประกอบธุรกิจ ซึ่งขณะนี้ได้ขยายขอบเขตของ Regulatory Sandbox ไปสู่ Own Sandbox แล้ว นอกจากนี้จำเป็นต้องเร่งดำเนินการในเรื่อง Regulatory Guillotine โดยยกเลิกกฎกติกาที่ล้าสมัยปรับปรุงและพัฒนากฎหมายเกี่ยวกับการประกันภัย รวมถึงพัฒนาการบังคับใช้กฎหมาย เพื่อลดภาระให้กับภาคธุรกิจทำให้สามารถประกอบธุรกิจได้คล่องตัวและเพิ่มความสามารถในการแข่งขันมากขึ้น

“สภาพปัญหา โอกาส และความท้าทาย ทั้ง 7 ประการ ได้ถูกนำมาใช้เป็นกรอบ ในการระดมความคิดเห็นเพื่อกำหนดทิศทางในการจัดทำกรอบแผนยุทธศาสตร์ฯ ในครั้งนี้ และมี ทีมจากสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นที่ปรึกษาโครงการ โดยมีการแบ่งกลุ่มทำเวิร์คช็อปอย่างเข้มข้น ซึ่งผมได้ร่วมระดมสมองเพื่อตกผลึกความคิด และได้ข้อสรุปร่วมกันว่า แผนยุทธศาสตร์ของสำนักงาน คปภ. 3 ปี (ปี 2564 – 2566) จะต้องเป็นแผนที่มีความยืดหยุ่นพร้อมที่จะปรับเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะสมกับทุกสถานการณ์และขับเคลื่อนภายใต้วิสัยทัศน์ใหม่ของสำนักงาน คปภ.ที่จะมุ่งสู่การเป็นองค์กรชั้นนำ ที่สร้างเสริมระบบประกันภัย ให้เข้าถึงโดยง่าย เป็นธรรม และยั่งยืน อันจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมประกันภัยทั้งระบบและสร้างความเชื่อมั่นแก่ประชาชน” เลขาธิการ คปภ. สรุป.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: คปภ.

Continue Reading

Previous: ชี้!นิสิต-นักศึกษา คืออนาคตวงการประกันภัย
Next: สรุปข่าว 10-8-63

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 มิ.ย. 69

21/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2569

21/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 20 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 20 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 20 มิถุนายน 2569

20/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 มิ.ย. 69

19/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2569

19/06/2026
กกร. ชี้ S&P คงอันดับเครดิตไทย สะท้อนเสถียรภาพเศรษฐกิจ-วินัยการคลัง กกร. ชี้ S&P คงอันดับเครดิตไทย สะท้อนเสถียรภาพเศรษฐกิจ-วินัยการคลัง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กกร. ชี้ S&P คงอันดับเครดิตไทย สะท้อนเสถียรภาพเศรษฐกิจ-วินัยการคลัง

18/06/2026
20260616135622_5393 ครม.ไฟเขียวใช้พื้นที่ป่าชายเลน 8 ไร่เศษ สร้าง“สะพานเชื่อมเกาะลันตา” จ.กระบี่ 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

ครม.ไฟเขียวใช้พื้นที่ป่าชายเลน 8 ไร่เศษ สร้าง“สะพานเชื่อมเกาะลันตา” จ.กระบี่

18/06/2026
28701 รัฐบาล เห็นชอบขยายเวลานำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ บรรเทาขาดแคลน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

รัฐบาล เห็นชอบขยายเวลานำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ บรรเทาขาดแคลน

18/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 มิ.ย. 69

18/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 18 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 18 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 18 มิถุนายน 2569

18/06/2026
546233474_18407311822142509_7688379531208957811_n บริจาคเงินให้สถานศึกษา ลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า 1 min read
  • Uncategorized
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

บริจาคเงินให้สถานศึกษา ลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า

17/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

19/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

18/06/2026
เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ

17/06/2026
แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69 แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69

17/06/2026
ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน

16/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ

เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ

แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69

แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69

ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน

ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน

Energy Force

เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์ เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์

19/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด... อ่านต่อ

Politics

ระบอบน้ำเงิน เปิด 3 แผลใหญ่ สะเทือน ระบอบน้ำเงิน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิด 3 แผลใหญ่ สะเทือน ระบอบน้ำเงิน

19/06/2026
S__94798026_0 “ธนาธร” มาแล้ว ช่วย ดร.โจ หาเสียง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ธนาธร” มาแล้ว ช่วย ดร.โจ หาเสียง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

17/06/2026
LINE_ALBUM_ประชุมสภา 9265_๒๒๐๒๐๙ แฉ! สส.วิ่งรอบ รับเบี้ยประชุม กมธ.นั่งหลายคณะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แฉ! สส.วิ่งรอบ รับเบี้ยประชุม กมธ.นั่งหลายคณะ

17/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน

19/06/2026
“ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization “ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization

17/06/2026
ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected” ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected”

15/06/2026
EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM  EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM 

15/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” “ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3”

15/06/2026
CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026 

15/06/2026
SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน

15/06/2026
DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ "พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4”

12/06/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10

12/06/2026
ไทยยูเนี่ยน และ ไอ-เทล ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน จัดกิจกรรมเก็บขยะป่าชายเลน ไทยยูเนี่ยน และ ไอ-เทล ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน จัดกิจกรรมเก็บขยะป่าชายเลน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยยูเนี่ยน และ ไอ-เทล ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน จัดกิจกรรมเก็บขยะป่าชายเลน

12/06/2026
เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึก ปนันชิตา จัดแคมเปญใหญ่คืนความสุขให้ผู้บริโภค มอบโชคลุ้นรับรถยนต์ไฟฟ้า เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึก ปนันชิตา จัดแคมเปญใหญ่คืนความสุขให้ผู้บริโภค มอบโชคลุ้นรับรถยนต์ไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึก ปนันชิตา จัดแคมเปญใหญ่คืนความสุขให้ผู้บริโภค มอบโชคลุ้นรับรถยนต์ไฟฟ้า

11/06/2026
ปตท. ทูลเกล้าฯ ถวายเงินรายได้จากการออกร้านปี 2568 บำรุงสภากาชาดไทย ปตท. ทูลเกล้าฯ ถวายเงินรายได้จากการออกร้านปี 2568 บำรุงสภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปตท. ทูลเกล้าฯ ถวายเงินรายได้จากการออกร้านปี 2568 บำรุงสภากาชาดไทย

11/06/2026
บี.กริม ฟาร์มา มอบเงิน 100,000 บาทให้คณะแพทย์ม.ขอนแก่น บี.กริม ฟาร์มา มอบเงิน 100,000 บาทให้คณะแพทย์ม.ขอนแก่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

บี.กริม ฟาร์มา มอบเงิน 100,000 บาทให้คณะแพทย์ม.ขอนแก่น

11/06/2026
แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ

11/06/2026
SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM