Skip to content
Sun. Dec 7th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2568

28/02/2025 1 min read
สรุปข่าวประจำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2568
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,535

สรุปข่าวประจำวัน นายกฯ ตอบกระทู้สด : น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ตอบกระทู้ถามสด ของนายอัครเดช วงศ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี พรรครวมไทยสร้างชาติ ถึงกรณีการแก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ของรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรีตอบกระทู้ถามสดว่า ทราบดีถึงการมีผู้อิทธิพล นักการเมือง นายทุน ข้าราชการที่มีอิทธิพล ขอให้คำมั่นกับสภาฯ จะจัดการเรื่องนี้อย่างจริงจัง และขอให้มั่นใจ ไม่ว่าใคร ตำแหน่งสูงใหญ่ ทำผิดเรื่องดังกล่าว ทำให้คนไทยเดือดร้อน จะจัดการอย่างเด็ดขาด และมั่นใจว่าจะทำได้อย่างเต็มที่ เป็นนายกฯ ของคนไทย ต้องดูแลคนไทยก่อน เรื่องคอลเซ็นเตอร์ และยาเสพติด หากไม่จบ ไม่เลิกแน่นอน

สรุปข่าวประจำวัน

จับตานายกฯ :

วันนี้ (28 ก.พ.) น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ จะลงพื้นที่ด่านพรมแดนตำบลคลองลึก ใกล้ตลาดโรงเกลือ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบ้านปอยเปต จังหวัดบันทายมีชัย ของประเทศกัมพูชา เพื่อติดตามปัญหาเรื่องคอลเซ็นเตอร์ ที่ได้รับความร่วมมือจากรัฐบาลกัมพูชา โดยนายกรัฐมนตรี เคยระบุว่า ปัญหาแก๊งคอลฯ รัฐบาลจะทำต่อเนื่องแบบ “ไม่จบ ไม่เลิก” จัดการเด็ดขาด

สำหรับกำหนดการ นายกรัฐมนตรี จะออกเดินทางจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ฯ เขตพญาไท กรุงเทพฯ ในเวลา 13.00 น.  เพื่อไปยังจุดจอด ฮ. ร.12 พัน.3 รอ. (ค่ายสุรสิงหนาท) ตำบลอรัญประเทศ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

โดยโอกาสนี้ แพทองธาร จะเป็นประธานการประชุมหารือประเด็นการปราบปรามคอลเซนเตอร์และอาชญากรรมออนไลน์ ณ ห้องประชุม ร.12 พัน.3 รอ. ตำบลอรัญประเทศ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

จากนั้นจะตรรวจเยี่ยมการดำเนินงานของด่านพรมแดนบ้านคลองลึก และติดตามการดำเนินการตัดสายสัญญาณการสื่อสารบริเวณด้านหลังสถานีรถไฟคลองลึก ณ ด่านพรมแดนบ้านคลองลึก ตำบลอรัญประเทศ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว 

หมายกำหนดการสุดท้ายคือการตรวจเยี่ยมการดำเนินการลดสัญญาณการสื่อสาร ณ บริเวณด้านหลังตลาดเบญจวรรณ ตำบลป่าไร่ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ก่อนเดินทางกลับ กทม.

“แจกเงินหมื่น-30 บาทรักษาทุกที่” :

อีสานโพล (E-Saan Poll) ศูนย์วิจัยธุรกิจและเศรษฐกิจอีสาน (ECBER) คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เผยผลสำรวจเรื่อง “ผลงานรัฐบาลแพทองธาร รอบ 6 เดือนแรก” โดยทำการสำรวจระหว่างวันที่ 22-24 ก.พ. 68 จากกลุ่มตัวอย่างอายุ 18 ปีขึ้นไป 1,157 รายในเขตพื้นที่ภาคอีสาน 20 จังหวัด โดยจากผลสำรวจ พบว่า 3 นโยบายของรัฐบาลที่ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด คือ 1. แจกเงินดิจิทัล 10,000 เฟส 3 (74.9%) 2. แจกเงิน 10,000 เฟส 1 และ 2 กลุ่มเปราะบางและผู้สูงอายุ (72.3%) และ 3. ต่อยอด 30 บาทรักษาทุกที่ (71.7%) ขณะที่ 3 นโยบายของรัฐบาลที่ได้รับความพึงพอใจต่ำที่สุด คือ 1. การพนันออนไลน์ถูกกฎหมาย (18.4%) 2. สถานบันเทิงครบวงจรพร้อมบ่อนกาสิโน (18.8%) และ 3. โครงการแลนด์บริดจ์ (29.9%)

หุ้น ตปท.-ไทย :

ปิดตลาด (27 ก.พ. ) ดัชนีดาวโจนส์ ปิดที่ 43,239.50 จุด ลดลง 193.62 จุด (0.45%) แนสแดก ปิดที่ 20,550.95 จุด ลดลง 581.97 จุด (2.75%) แอสแอนด์พี ปิดที่ 5,861.57 จุด ลดลง 94.49 จุด (1.59%) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาดที่ 1,215.73 จุด ลดลง 15.41 จุด (1.25%) มูลค่า 56,071.99 ล้านบาท

น้ำมัน :

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และพรีเมี่ยม GSH95 ลดลง 0.30 บาทต่อลิตร เว้น E85 ลดลง 0.40 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม มีผล 28 ก.พ. 2568 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป โดยราคาขายปลีกจะเป็น ดังนี้ ULG = 43.64, GSH95 = 35.35, E20 = 33.14, GSH91 = 34.98, E85 = 31.69, พรีเมี่ยม GSH95 = 43.94, HSD = 32.94, พรีเมี่ยมดีเซล = 44.94 บาทต่อลิตร โดยราคาขายปลีกข้างต้น ยังไม่รวมภาษีบำรุงกรุงเทพมหานคร

28 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 05.00 น. บางจากฯ ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด -30 สต. ยกเว้น E85 -40 สต. สำหรับ Hi Premium 97 และกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม BCP Retail Price: GSH95S EVO 35.35/ GSH91S EVO 34.98/ GSH E20S EVO 33.14/ GSH E85S EVO 31.69 Hi Premium 97 (GSH95++) 49.84 / Hi Diesel S 32.94/ Hi Premium Diesel S 47.14 (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษีบำรุงท้องที่กทม.)

ทองคำลง 200 บาท :

ราคาทองคำเมื่อวันที่ (27 ก.พ.) มีประกาศของสมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 46,250.00 บาท  ขายออกบาทละ  46,350.00 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 45,419.36 บาท ขายออกบาทละ 46,850.00 ราคาทองคำลง 200 บาท เมื่อเทียบกับวันที่ 26 ก.พ.

เงินบาทแข็งค่า :

สำหรับค่าเงินบาทเทียบเงินสกุลโลก วานนี้ (27 ก.พ.)  โดยธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารพาณิชย์ โดยให้เงินบาทมีค่า 33.9983 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ 43.2353 บาทต่อ 1 ปอนด์, 35.7855 บาทต่อ 1 ยูโร, 22.9785 ต่อ 100 เยน, 4.3870 บาทต่อ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง ,กำหนดค่าเงินบาทที่ 25.5343 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ และ 7.7364 ต่อ 1 ริงกิตมาเลเซีย

SCB ลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% :

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่มีมติให้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% จาก 2.25% มาอยู่ที่ 2.00% ต่อปี เพื่อให้ภาวะการเงินลดความตึงตัว สอดคล้องกับแนวโน้มเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มขยายตัวต่ำกว่าที่ กนง. ประเมินไว้และสามารถรองรับความไม่แน่นอนข้างหน้าได้อย่างเหมาะสม โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค. 2568เป็นต้นไป

คลังเชื่อจีดีพีโต 3% :

นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง กล่าวว่า หากย้อนไปดูในไตรมาส 3-4 ปีที่แล้ว มีเม็ดเงินงบประมาณจากภาครัฐเข้าไป ทำให้เศรษฐกิจในไตรมาส 3 ขยายตัวได้ที่ 3% และไตรมาส 4 ขยายตัวได้ 3.2% ส่งผลให้ครึ่งหลังของปี 2567 สามารถขยายตัวได้เฉลี่ย 3.1% ซึ่งหากเข้าใจและสามารถรักษาการเติบโตตรงนี้ไว้ได้ ปรับปรุงส่วนที่ยังขาด รัฐบาลก็ยังเชื่อมั่นว่าจะสามารถผลักดันให้เศรษฐกิจไทยปี 2568 ขยายตัวได้มากกว่า 3% หรือเติบโตได้ตามเป้าหมายเชิงรุกถึง 3-3.5% ซึ่งตรงนี้ต้องทำงานกับหลายส่วน

ขยายธุรกิจ :

นายอธิป ตันติวรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโนพาวเวอร์ จำกัด ระบุว่า ปี 68 จะขยายการให้บริการไปสู่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) รวมถึงบุคคลทั่วไป เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดอย่างครอบคลุมทุกภาคส่วน จากเดิมที่ให้บริการองค์กรขนาดใหญ่ (Corporate) 

โดยคาดว่าสิ้นปี 2568 ธุรกิจจะมีส่วนช่วยสนับสนุนการลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สะสมตั้งแต่ปี 65 เป็นต้นมาได้รวมประมาณ 4 ล้านตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า

ทั้งนี้ การผลักดันแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมคาร์บอนต่ำ (Low Carbon Economic & Society) ของกลุ่มประเทศผู้นำเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ตลาดของการรับรองพลังงานหมุนเวียนและไฟฟ้าสีเขียวภายในไทยเติบโตแบบก้าวกระโดด 

สตาร์ทอัพญี่ปุ่นส่งรถสำรวจดวงจันทร์ :

ไดมอน (Dymon) บริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติญี่ปุ่น ส่งรถสำรวจดวงจันทร์ (Moon rover) ขนาดเล็กขึ้นสู่อวกาศ โดยปล่อยจากศูนย์อวกาศเคนเนดีขององค์การนาซา รัฐฟลอริดา ด้วยจรวดฟอลคอน 9 ของบริษัทสเปซเอ็กซ์ (SpaceX) หวังเป็นบริษัทเอกชนรายแรกของโลกที่สำรวจและถ่ายภาพพื้นผิวดวงจันทร์ได้สำเร็จ รถสำรวจดวงจันทร์ ยาโอกิ (Yaoki) มีน้ำหนักเพียง 498 กรัม ถูกติดตั้งบนยานลงจอดบนดวงจันทร์ (Moon lander) ลำที่สองของบริษัทอินทูอิทีฟ แมชชีนส์ (Intuitive Machines) จากสหรัฐฯ และคาดว่าจะไปถึงขั้วใต้ของดวงจันทร์ในช่วงต้นเดือนมี.ค. 

คาดจีนประกาศแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ :

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ในการประชุมสองสภา (Two Sessions) ของจีนซึ่งจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า รัฐบาลจีนจะยอมรับว่าอุปสงค์ภายในประเทศชะลอตัวลงอย่างมีนัยสำคัญ และจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นด้านการคลังซึ่งมีเป้าหมายที่จะฟื้นฟูการเติบโตของเศรษฐกิจ ท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดด้านการค้ากับสหรัฐฯ โดยสำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า การประชุมสองสภาประจำปีจะเริ่มขึ้นในวันอังคารที่ 4 มี.ค. ซึ่งจะเป็นการประชุมสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งประชาชนจีน (CPPCC) และจากนั้นในวันพุธที่ 5 มี.ค.จะเป็นการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน (NPC)

ศรีลังกาวอนปชช.ใช้น้ำอย่างประหยัด :

คณะกรรมการการประปาและการระบายน้ำแห่งชาติของศรีลังกาเรียกร้องให้ประชาชนใช้น้ำอย่างประหยัด เนื่องจากสภาพอากาศแห้งแล้งที่เกิดขึ้นในขณะนี้เป็นอุปสรรคต่อการจ่ายน้ำในบางพื้นที่ของประเทศ ซึ่งสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการฯ ได้ขอให้ประชาชนลดการใช้น้ำในการทำกิจกรรมบางอย่าง เช่น การล้างรถ หรือการรดน้ำต้นไม้ ขณะเดียวกัน คณะกรรมการฯ เตือนว่า ระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำหลายแห่งที่ใช้สำหรับผลิตน้ำดื่มลดลงอย่างรวดเร็ว

พื้นที่เพาะปลูกในเกาหลีใต้ลดลง :

สำนักงานสถิติแห่งชาติของเกาหลีใต้เปิดเผยในวานนี้ (27 ก.พ.) ว่า พื้นที่เพาะปลูกของเกาหลีใต้ลดลงเป็นปีที่ 12 ติดต่อกัน เนื่องด้วยแนวโน้มการบริโภคข้าวลดลงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับประชากรสูงวัยมากขึ้น ข้อมูลระบุว่า พื้นที่เพาะปลูกทั่วเกาหลีใต้รวมอยู่ที่ 1,504,615 เฮกตาร์ในปี 2567 ลดลง 0.5% จากปีก่อนหน้า ด้านสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า พื้นที่เพาะปลูกในเกาหลีใต้ลดลงอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นมา เนื่องจากการบริโภคข้าวลดลงมานานหลายสิบปี ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการที่ชาวเกาหลีใต้มีพฤติกรรมการกินเปลี่ยนไป

ไปต่อหรือพอแค่นี้ :

เป็นทั้งนักแสดง พิธีกรรายการ และหันมาเปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง สำหรับ ส้มเช้ง สามช่า หรือ ส้มเช้ง บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้เปิดร้าน ส้มเช้ง เตี๋ยวริมน้ำ ที่ซอยวัดไทรม้าเหนือ นนทบุรี แต่ล่าสุดกลับเจอสถานการณ์สุดเครียด จนทำให้เจ้าตัวออกมาอัดคลิปลง TikTok พร้อมใส่แคปชั่นว่า “เหนื่อยจริงๆ จะไปต่อหรือพอแค่นี้คะ” โดยในคลิป ส้มเช้ง ได้พูดว่า “อัดอั้นพูดไม่ออก ส้มมาทริปบุญกับ อ.โอเล่ หลานสาวส่งยอดการขายมาให้ ส้มบอกตามตรงเครียดมากๆ หลายคนที่เห็นคลิปดังกล่าวได้เข้ามาคอมเมนต์กันจำนวนมาก มีทั้งให้กำลังใจ

ธัญญ่า อาร์สยาม เจอดี :

ทำงานอยู่ดีๆ ก็งานเข้า สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาว ธัญญ่า อาร์สยาม ที่ล่าสุดไลฟ์ขายของคุยกับแฟนๆ แต่กลับมีผู้ชาย 2 คนแต่งตัวคล้ายตำรวจนอกเครื่องแบบมาที่โกดังเพื่อขายบัตรเข้าชมการแข่งขันชกมวยไทยการกุศล แต่สุดท้ายมารู้ทีหลังจากแฟนๆ ว่าเป็นมิจฉาชีพ คนโดนหลอกเยอะแล้ว

พร้อมสู้ศึกชิงแชมป์โลก :

สหพันธ์กีฬาฮอกกี้น้ำแข็งนานาชาติ ร่วมกับ สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ดิวิชั่น 3 กลุ่ม บี (U18 World Championship Division III Group B) ระหว่างวันที่ 28 ก.พ.- 6 มี.ค. 2568 ที่ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ไอซ์ ฮอกกี้ อารีน่า โดยมี 6 ชาติเข้าร่วม ประกอบด้วย ไทย, บอสเนีย, อุซเบกิสถาน, แอฟริกาใต้, เติร์กเมนิสถาน และ ลักเซมเบิร์ก ซึ่งจะแข่งขันในระบบพบกันหมด ทีมแชมป์จะได้เลื่อนไปดิวิชั่น 3 กลุ่ม เอ

พร้อมทุกด้าน :

คณะกรรมการฝ่ายเทคนิคกีฬา มนตรีซีเกมส์ เข้าตรวจสนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ที่ใช้จัดแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ยันสนามมีความพร้อมในทุกด้าน

ได้คู่ชิงชนะเลิศ :

การแข่งขันขี่ม้าโปโล รายการ  “King Power International Ladies’ Polo Tournament 2025” ระหว่างวันที่ 23 ก.พ. – วันที่ 1 มี.ค.68 ที่สนามวีเอส สปอร์ตคลับ บางบ่อ จ.สมุทรปราการ โดยทีม ลอรีอัล ปารีส เอาชนะ 512 โปโลทีม ไปด้วยสกอร์ 5-3 คะแนน เข้าไปชิงชนะเลิศกับ “แชมป์เก่า” คิงเพาเวอร์ โดยเกมนัดชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 1 มี.ค. 2568 เวลา 18.30 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : SCB ล้ำ ลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% เริ่ม 3 มี.ค.68

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: scb กระทรวงการคลัง จีดีพี ตลาดหุ้น พิชัย ชุณหวชิร ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน ลดดอกเบี้ย สรุปข่าวประจำวัน แก๊งคอลเซ็นเตอร์ แพทองธาร ชินวัตร

Continue Reading

Previous: ดวงประจำวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2568
Next: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ก.พ. 68

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ธ.ค. 68

07/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 ธันวาคม 2568

07/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2568

07/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ธ.ค. 68

06/12/2025
รัฐบาลกดปุ่มโอนเงินเยียวยาน้ำท่วมใต้ ครั้งที่ 6 รัฐบาลกดปุ่มโอนเงินเยียวยาน้ำท่วมใต้ ครั้งที่ 6 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

รัฐบาลกดปุ่มโอนเงินเยียวยาน้ำท่วมใต้ ครั้งที่ 6

06/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 6 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 6 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 ธันวาคม 2568

06/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ.2568

06/12/2025
593095704_122106950145101577_3181927819691789962_n ประวัติ “ปาล์ม” ชลณัฏฐ์ โกยกุล ชิง สส.บางบอน-หนองแขม แทน ไอซ์ รักชนก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “ปาล์ม” ชลณัฏฐ์ โกยกุล ชิง สส.บางบอน-หนองแขม แทน ไอซ์ รักชนก

05/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 ธ.ค. 68

05/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 5 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 5 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 5 ธันวาคม 2568

05/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2568

05/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่ GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

04/12/2025
ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

04/12/2025
ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์

03/12/2025
GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

593095704_122106950145101577_3181927819691789962_n ประวัติ “ปาล์ม” ชลณัฏฐ์ โกยกุล ชิง สส.บางบอน-หนองแขม แทน ไอซ์ รักชนก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “ปาล์ม” ชลณัฏฐ์ โกยกุล ชิง สส.บางบอน-หนองแขม แทน ไอซ์ รักชนก

05/12/2025
20251204111429_6364 อนุทิน ยอมรับ รู้จักเบน สมิธ แต่ไม่สนิท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ยอมรับ รู้จักเบน สมิธ แต่ไม่สนิท

04/12/2025
S__24961028 เอกนิติ แจง ร่วมเฟรม “เบน สมิธ” 5 ปีก่อน ยืนยัน ไม่หนุนคนทำผิด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เอกนิติ แจง ร่วมเฟรม “เบน สมิธ” 5 ปีก่อน ยืนยัน ไม่หนุนคนทำผิด

04/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ

03/12/2025
ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker)

27/11/2025
ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้

25/11/2025
“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม “สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

24/11/2025

Recommend

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025

Photo Stories

ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16

05/12/2025
ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด

04/12/2025
EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน

04/12/2025
DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน

04/12/2025
อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3

03/12/2025
“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award “สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award

03/12/2025
BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

03/12/2025
ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9

03/12/2025
SCBX คว้ารางวัล “Best Sustainability Awards” จากเวที SET Awards 2025  SCBX คว้ารางวัล “Best Sustainability Awards” จากเวที SET Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX คว้ารางวัล “Best Sustainability Awards” จากเวที SET Awards 2025 

03/12/2025
TAGTHAi คว้ารางวัลจากเวที IDC Future Enterprise Awards 2025 TAGTHAi คว้ารางวัลจากเวที IDC Future Enterprise Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

TAGTHAi คว้ารางวัลจากเวที IDC Future Enterprise Awards 2025

03/12/2025
ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมให้กำลังใจลูกค้าและพนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมให้กำลังใจลูกค้าและพนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมให้กำลังใจลูกค้าและพนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา

03/12/2025
CKPower คว้า CGR 2568 ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องปีที่ 8 CKPower คว้า CGR 2568 ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องปีที่ 8 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า CGR 2568 ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องปีที่ 8

03/12/2025
EXIM BANK มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรมจิตอาสา “คนคลังส่งกำลังใจ ให้พี่น้องชาวภาคใต้” EXIM BANK มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรมจิตอาสา “คนคลังส่งกำลังใจ ให้พี่น้องชาวภาคใต้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรมจิตอาสา “คนคลังส่งกำลังใจ ให้พี่น้องชาวภาคใต้”

02/12/2025
SAM บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นรวม 2 แสนบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ SAM บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นรวม 2 แสนบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นรวม 2 แสนบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้

02/12/2025
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ มอบช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ มอบเงินช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ มอบเงินช่วยเหลือน้ำท่วมใต้

02/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM