Skip to content
Thu. Oct 16th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 23 ต.ค.2567

23/10/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 23 ต.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,525

ข่าวเด่น เย็นนี้ อัปเดตชีวิต พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ซึ่งขณะนี้รับหน้าที่ ในฐานะ visiting fellow ที่ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สหรัฐอเมริกา 

เรื่องที่ 4,311 พิธา โพสต์เล่าประสบการณ์การทำงานและมีส่วนร่วมอย่างน้อย 4 มิติด้วยกัน

1.Public talk – บรรยายสาธารณะในหัวข้อต่างๆ เช่น The Future of Thailand (อนาคตของประเทศไทย) พรุ่งนี้ที่ Harvard Asia Center ให้กับผู้ฟังทั่งไปทั้งในบอสตัน นิวอิงแลนด์ และอื่นๆ 

2. Peer Engagement – ผมและนักเรียนไทยใน Harvard จัดกลุ่มศึกษาที่ใช้ชื่อ ”Padthai & Politics“ ที่เป็นเครือข่ายเชิงชุมชนกับนักเรียนทั่ว Harvard จาก Law school, Business school, education school และอื่นๆ ทุกระดับปริญญา หลากหลายเชื้อชาติและภูมิภาค เพื่อสะท้อนประสบการณ์ทางการเมืองจากโลกจริงของผมในช่วงที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรให้กับนักศึกษาที่สนใจอยากทำงานการเมือง

3. Private office hours – เปิดชั่วโมงให้คำปรึกษาแบบส่วนตัว 20 นาที สำหรับนักศึกษาที่มีความฝันจะลงสนามการเมือง สนใจประเทศไทย อาเซียน ในประเด็นหลากหลาย เช่น นโยบายสาธารณะ เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ผังเมือง สาธารณสุข ผมเจอคนไทยเก่งๆ เยอะมากครับ

4. Professor’s resources – ผมได้รับเชิญจากอาจารย์บางท่านให้เข้าสอน วิชาของเขา ด้วยการเสริมประสบการณ์จริง หรือ มิติของเอเชียเข้าไปในการเรียนการสอนที่นี้ 

พิธา เล่าว่า “ตั้งใจอยากทำตัวให้เป็นประโยชน์ในช่วงที่เป็น Visiting Fellow ที่ Harvard ครับ เพื่อสร้างคนรุ่นใหม่ในไทยและเอเชียต่อไป เพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน”

เรื่องที่ 4,312 ราคาน้ำมันไทยไม่ขยับมาหลายวันแล้ว แม้ราคาน้ำมันตลาดโลกจะผันผวนไปมากแค่ไหน บก.ชวนคุยเลยซอกแซกไปหาข้อมูลดูเสียหน่อยว่าในอาเซียนของเรา ราคาน้ำมันไทยเป็นอย่างไร แพงหรือถูกกว่า

จากข้อมูลบนเว็บไซด์ของสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงานพบว่า ราคาจำหน่ายน้ำมันเบนซินแบบขายปลีกในไทยราคาสูงเป็นอันดับ 5 ของอาเซียน โดยถูกกว่า สิงคโปร์ที่ขาย 72.67 บาทต่อลิตร ,เมียนมา 52.22 บาทต่อลิตร ,ลาว 46.19 บาทต่อลิตร ,กัมพูชา 37.53 บาทต่อลิตร ส่วนไทย 35.45 บาทต่อลิตร

ขณะที่ราคาน้ำมันดีเซลแบบขายปลีกในไทยสูงเป็นอันดับ 3 ของอาเซียน โดยถูกกว่า สิงคโปร์ที่ขาย 65.60 บาทต่อลิตร ,เมียนมา 42.50 บาทต่อลิตร ส่วนไทย 32.94 บาทต่อลิตร

หากดูในภาพรวมแล้วก็ถือว่าราคาค่อนข้างสูง หากท่านรมว.พลังงานได้เห็นข้อมูลนี้แล้ว ช่วยจัดนโยบายลดราคาน้ำมันของไทยให้ถูกลงกว่านี้ได้ก็จะดีไม่น้อยเลยนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,313 ดึงนักท่องเที่ยวสิงคโปร์เข้าไทย ซึ่ง ททท. ได้ร่วมมือกับภาคเอกชน ในการออกงาน ITB Asia ณ Sands Expo and Convention Centre Marina Bay Sands สาธารณรัฐสิงคโปร์ โดยภายในงานได้นำผู้ประกอบการไทยร่วม 32 ราย เดินหน้ารุกตลาดตามนโยบาย Ignite Thailand’s Tourism ของรัฐบาล พร้อมหารือกับภาคเอกชนถึงแนวทางความร่วมมือการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และพันธมิตรสายการบินในการผลักดันเปิดเส้นทางบินใหม่ระหว่างสิงคโปร์กับเมืองรองของประเทศไทย ส่งเสริมการเดินทางกลุ่ม Overland เพื่อมุ่งส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการเดินทางของภูมิภาค (Hub of ASEAN) หวังกระตุ้นการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาในไทย เพื่อดันเศรษฐกิจโตตามเป้า

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,314 กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้เตือนถึงความเป็นไปได้ที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจีนอาจเลวร้ายลง และได้ปรับลดคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนซึ่งมีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก 

ซึ่งสำนักข่าวซีเอ็นบีซี (CNBC) รายงานว่า ในรายงานที่เผยแพร่เมื่อวันอังคาร (22 ต.ค.) นั้น IMF ได้ปรับลดคาดการณ์การเติบโตของจีนในปีนี้ลงเหลือ 4.8% ซึ่งต่ำกว่าการคาดการณ์เมื่อเดือนก.ค.อยู่ 0.2% และคาดว่าในปี 2568 เศรษฐกิจจะเติบโตที่ 4.5% นอกจากนี้ IMF ยังเน้นย้ำว่า การหดตัวของภาคอสังหาริมทรัพย์ของจีนที่มากกว่าที่คาดการณ์ไว้ เป็นหนึ่งในความเสี่ยงที่อาจทำให้แนวโน้มเศรษฐกิจโลกย่ำแย่ลง

เรื่องที่ 4,315 โกลด์แมน แซคส์ (Goldman Sachs) เปิดเผยคาดการณ์เมื่อวันอังคาร (22 ต.ค.) ว่า ราคาน้ำมันโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 76 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในปี 2568 โดยอิงจากอุปทานน้ำมันดิบส่วนเกินในระดับปานกลางและกำลังการผลิตสำรองของผู้ผลิตรายใหญ่ ขณะที่ความกังวลเกี่ยวกับการผลิตน้ำมันที่หยุดชะงักของอิหร่านนั้นได้เริ่มคลี่คลายลงแล้ว

โดยสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ราคาน้ำมันดิบ WTI และน้ำมันดิบเบรนท์ (BRENT) ปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 2 ติดต่อกันในวันอังคาร (22 ต.ค.) ขณะที่เทรดเดอร์ไม่คาดหวังว่าจะมีการหยุดยิงในตะวันออกกลาง และมุ่งความสนใจไปที่สัญญาณการฟื้นตัวของความต้องการใช้น้ำมันในจีน

เรื่องที่ 4,316 เนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับเกาหลีใต้ทวีความตึงเครียดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แฟนเคป๊อป (K-pop) ในจีนจึงแห่ไปที่ฮ่องกง เพื่อหลบเลี่ยงการแบนคอนเทนต์วัฒนธรรมเกาหลีโดยฝีมือของรัฐบาลจีน ซึ่งสำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ในปีที่ผ่านมา ฮ่องกงได้จัดคอนเสิร์ตและกิจกรรมเกี่ยวกับ K-pop จำนวนมาก รวมถึงเทศกาลดนตรีใหญ่อย่างเค-คอน (K-CON) และคอนเสิร์ตของศิลปินไอดอล เช่น ชายนี (SHINee) และ เอฟ.ที. ไอส์แลนด์ (FT Island)

เมื่อช่วงต้นเดือนก.ย. แฟน K-pop หลายพันคนจากทั่วประเทศจีนได้เข้าร่วมคอนเสิร์ตของกลุ่มศิลปินซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ในฮ่องกง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความรักที่มีต่อไอดอล แม้ว่าฮ่องกงจะเผชิญกับพายุหมุนเขตร้อนที่รุนแรงก็ตาม ทั้งนี้ คาดว่ากิจกรรม K-pop จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจฮ่องกงอย่างมีนัยสำคัญ โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวราว 1.7 ล้านคนเข้าร่วมกิจกรรม K-pop ซึ่งจะสร้างรายได้ประมาณ 7.2 พันล้านดอลลาร์ฮ่องกง และเพิ่มมูลค่าให้กับเศรษฐกิจฮ่องกงประมาณ 4.3 พันล้านดอลลาร์ฮ่องกง

เรื่องที่ 4,317 ราคาหุ้นแมคโดนัลด์ (McDonald) ร่วงลงราว 9% ในการซื้อขายหลังปิดตลาดนิวยอร์กในวันอังคาร (22 ต.ค.) หลังจากที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ของสหรัฐรายงานว่า พบการระบาดของเชื้อแบคทีเรียอีโคไล (E. coli) ที่เชื่อมโยงกับเบอร์เกอร์ควอเตอร์ พาวน์เดอร์ (Quarter Pounder) ของแมคโดนัลด์ ทำให้มีผู้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล 10 คน และมีผู้เสียชีวิต 1 คน

สำนักข่าวซีเอ็นบีซี (CNBC) รายงานการเปิดเผยของ CDC ว่า มีรายงานผู้ป่วย 49 รายแล้วใน 10 รัฐนับตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย.-11 ต.ค. โดยส่วนใหญ่พบผู้ป่วยในรัฐโคโลราโดและเนบราสกา โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่รายงานว่ารับประทานควอเตอร์ พาวน์เดอร์ของแมคโดนัลด์

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : “จุลพันธ์” เล็งเปิดประชาชนเป็นผู้ค้าสลาก N3

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ททท. ท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวต่างชาติ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ราคาน้ำมัน

Continue Reading

Previous: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 ต.ค. 67
Next: ราคาทองคำวันนี้ (23 ต.ค. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ทองปรับขึ้น 550 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (16 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (16 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500

16/10/2025
561546176_1244327791063567_2004361277927714252_n ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย

16/10/2025
ดิจิทัลเป๋าตังแตก! ถูกรางวัลที่ 1 รวม 27 ใบ 162 ล้าน รายเดียวฟัน 3 ใบ 18 ล้าน ดิจิทัลเป๋าตังแตก! ถูกรางวัลที่ 1 รวม 27 ใบ 162 ล้าน รายเดียวฟัน 3 ใบ 18 ล้าน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ดิจิทัลเป๋าตังแตก! ถูกรางวัลที่ 1 รวม 27 ใบ 162 ล้าน รายเดียวฟัน 3 ใบ 18 ล้าน

16/10/2025
560883775_837470491968280_5518853751569411410_n แม่ทัพภาคที่ 1 เร่งสร้างบังเกอร์-หลุมหลบภัย สนองพระกระแสรับสั่ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แม่ทัพภาคที่ 1 เร่งสร้างบังเกอร์-หลุมหลบภัย สนองพระกระแสรับสั่ง

16/10/2025
ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี

16/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

16/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ต.ค. 68

16/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2568

16/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2568

16/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (15 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 25 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 650 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (15 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 25 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 650

15/10/2025
ประชุมร่วม สภาโหวตคว่ำร่างแก้ไข รธน.ของพรรคเพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สภาโหวตคว่ำร่างแก้ไข รธน.ของพรรคเพื่อไทย

15/10/2025
กรมบัญชีกลาง เร่งฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ!  กรมบัญชีกลาง เร่งฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ!  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมบัญชีกลาง เร่งฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ! 

15/10/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี

16/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

16/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

15/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

14/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

10/10/2025
ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี

ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร

03/10/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และพรีเมี่ยม GSH95... อ่านต่อ

Politics

561546176_1244327791063567_2004361277927714252_n ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย

16/10/2025
รัฐบาลเอาจริง! คุมใบกระท่อม จับได้โทษหนัก รัฐบาลเอาจริง! คุมใบกระท่อม จับได้โทษหนัก 1 min read
  • POLITICS

รัฐบาลเอาจริง! คุมใบกระท่อม จับได้โทษหนัก

16/10/2025
560883775_837470491968280_5518853751569411410_n แม่ทัพภาคที่ 1 เร่งสร้างบังเกอร์-หลุมหลบภัย สนองพระกระแสรับสั่ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แม่ทัพภาคที่ 1 เร่งสร้างบังเกอร์-หลุมหลบภัย สนองพระกระแสรับสั่ง

16/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์

14/10/2025
ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ

14/10/2025
Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation

11/10/2025
ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม

11/10/2025

Recommend

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ

07/10/2025
ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท

24/09/2025
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

15/10/2025
มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล

10/10/2025
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

10/10/2025
โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025”

09/10/2025
ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน

08/10/2025
“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 “สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568

08/10/2025
กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน

07/10/2025
ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ 'พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times' ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’

05/10/2025
EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025

04/10/2025
กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน

03/10/2025
ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568

02/10/2025
SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี 

01/10/2025
SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’

30/09/2025
ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

30/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ปีที่ 3 ต่อเนื่อง เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

29/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM