Skip to content
Fri. Jul 17th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 11 ต.ค.2567

11/10/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 11 ต.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,467

ข่าวเด่น เย็นนี้ คอการเมืองกำลังจับตาความเคลื่อนไหวของ ทักษิณ ชินวัตร ที่มีข่าวว่าได้นัดรับประทานอาหารกับอดีตลูกน้องเก่าอย่าง เนวิน ชิดชอบ

เรื่องที่ 5,224 เรื่องนี้ เสี่ยหนู อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ออกมาเปิดเผยเองว่า เป็นคนพาเนวิน ไปพบทักษิณและรับประทานอาหารร่วมกัน

ที่สังคมให้ความสนใจเป็นเพราะว่า อนุทินกับทักษิณ แตกหักกันนับตั้งแต่ปี 2552 หลังจากที่เนวิน ขน ส.ส. ในสังกัดไปสนับสนุน อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งถือเป็นการหักหลังทักษิณ ก็ว่าได้

หลังจากนั้นเนวิน ก็สั่งสมบารมีเรื่อยมา จนกลายเป็นครูใหญ่แห่งพรรคภูมิใจไทย สร้างอาณาจักรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด จนมีความยิ่งใหญ่ ประสบความสำเร็จในการสร้างพรรคภูมิใจไทย ให้กลายเป็นพรรคท้องถิ่นและมีความมั่นคงได้จนถึงทุกวันนี้

เส้นทางเนวินและทักษิณ ต่างสร้างดาวคนละดวง จนดูเหมือนจะไม่มีโอกาสมาบรรจบกันได้ แต่การเมืองไทย ไม่มีอะไรแน่นอน ไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวร วันนี้เนวินกับทักษิณกลับมาคุยกัน

ก็ต้องจับตาว่า หลังจากนี้ทิศทางการเมืองระหว่างสองพรรคใหญ่ เพื่อไทยและภูมิใจไทย จะเป็นอย่างไร

เรื่องที่ 5,225 ประเด็นเรื่องการสรรหา หรือคัดเลือกประธานคณะกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก และขยายวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเกรงว่าจะเป็นการถูกแทรกแซงโดยการเมือง

เนื่องจากฝั่งหนึ่งเสนอชื่อพี่โต้ง “กิตติรัตน์ ณ ระนอง” อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังมาเป็นหนึ่งในแคนดิเดตประธานบอร์ด ธปท. ร่วมกับผู้ที่ถูกเสนอชื่อจากฝั่งของ ธปท. อีก 2 ท่าน

ลามไม่ลามแค่ไหนเรื่องนี้ก็ถูกส่งคำถามมาถึง บก.ชวนคุย จนต้องต่อสายให้แหล่งข่าวคนสำคัญที่เคยทำงานร่วมกับ ธปท. อย่าง อ. พรายพล คุ้มทรัพย์ อดีต กนง. ช่วย คำตอบที่ได้ ก็คือตำแหน่งดังกล่าวจะต้องดูแลบริหารจัดการธนาคาร เพราะฉะนั้นจะต้องมีการทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้บริหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ว่าการ ธปท. และรองผู้ว่า ธปท. ค่อนข้างมาก

ดังนั้น เรื่องความเป็นอิสระ ความเป็นกลาง และความโปร่งใส รวมถึงความสุจริตเป็นธรรมจึงเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของผู้ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่ง โดยเเฉพาะทางด้านการเมืองจะต้องให้ห่างไกลมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะอาจจะแทรกแซงนโยบการเงินได้

คำตอบของ อ.พรายพล เท่านี้ก็ถือว่าน่าจะชัดเจนมากแล้วนะขอรับ เพราะเป็นไปในทิศทางเดียวกับ “ธาริษา วัฒนเกส” อดีตผู้ว่าการ ธปท. แล้วคุณผู้อ่านละครับ คิดเห็นกันอย่างไร

เรื่องที่ 5,226 “หมูเด้ง” ฟีเวอร์ กระฉ่อนโลกโซเชียล ต่างชาติแห่มาดูหมูเด้งที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ต่อแถวยาวเป็นห่างว่าว ทั้งนี้ ทางรัฐบาล โดย นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการหารือทวิภาคีระหว่างว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี หารือทวิภาคีกับนายแอนโทนี อัลบาเนซี นายกรัฐมนตรีเครือรัฐออสเตรเลียว่า ไทย-ออสเตรเลีย สนใจแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการเกษตรระหว่างกัน รวมถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านอาหาร อาหารทางเลือกและฮาลาล เพื่อเจาะตลาดใหม่ ๆ

ซึ่งด้านนายแอนโทนี กล่าวชื่นชม “หมูเด้ง” ที่ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับการท่องเที่ยว และส่วนตัวชอบหมูเด้งมาก ๆ พร้อมทั้งยังชื่นชมไทยที่มีพ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม ด้วย เรียกได้ว่าตกได้ทุกช่วงทุกวัยจริง ๆ 

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 5,227 ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยวันนี้ (11 ต.ค.) ว่า อัตราการปล่อยสินเชื่อภาคครัวเรือนของธนาคารในเกาหลีใต้ปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 6 ในเดือนก.ย. จากความต้องการสินเชื่อที่อยู่อาศัยที่แข็งแกร่ง 

BOK ระบุว่า หนี้ครัวเรือนเพิ่มขึ้น 5.7 ล้านล้านวอน (4.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) จากเดือนก่อนหน้า สู่ระดับ 1,135.7 ล้านล้านวอน ณ สิ้นเดือนก.ย. ซึ่งตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เดือนเม.ย. ท่ามกลางความคาดหวังเกี่ยวกับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย สำหรับสินเชื่อที่อยู่อาศัยปรับตัวขึ้น 6.2 ล้านล้านวอนเมื่อเดือนที่แล้ว จากการผ่อนคลายกฎระเบียบเพื่อพยุงราคาที่อยู่อาศัย อย่างไรก็ดี ตัวเลขเดือนก.ย. ยังต่ำกว่าเดือนส.ค. ที่ขยายตัว 8.2 ล้านล้านวอน ส่วนสินเชื่ออื่น ๆ ของภาคครัวเรือน ซึ่งรวมถึงสินเชื่อบัตรเครดิต วงเงินให้ยืม (Credit Line) และสินเชื่อจำนองอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ปรับตัวลดลง 5 แสนล้านวอนในเดือนที่แล้ว

เรื่องที่ 5,228 องค์การการค้าโลก (WTO) ปรับเพิ่มคาดการณ์ปริมาณการค้าโลกในปี 2567 โดยคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 2.7% จากที่เคยคาดการณ์ไว้ที่ 2.6% ในเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งคาดการณ์ด้วยว่า การค้าโลกมีแนวโน้มที่จะขยายตัว 3% ในปี 2568 หากสามารถควบคุมความขัดแย้งในตะวันออกกลางได้

รายงานของ WTO ซึ่งเผยแพร่วานนี้ (10 ต.ค.) ระบุว่า การค้าโลกฟื้นตัวขึ้นในปีนี้ หลังจากที่ทรุดตัวลงในปี 2566 ซึ่งเป็นผลจากภาวะเงินเฟ้อสูงและอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเผยว่า “เราคาดว่า การค้าโลกจะฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปในปี 2567 แต่เรายังคงเฝ้าระวังความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งความขัดแย้งในภูมิภาคต่าง ๆ เช่นในตะวันออกกลาง” เอ็นโกซี โอคอนโจ-อิเวียลา ผู้อำนวยการใหญ่ WTO ระบุในแถลงการณ์

เรื่องที่ 5,229 นักลงทุนและนักวิเคราะห์ในโพลสำรวจของสำนักข่าวบลูมเบิร์กคาดการณ์ว่า จีนจะประกาศมาตรการกระตุ้นด้านการคลังรอบใหม่ในวงเงินสูงถึง 2 ล้านล้านหยวน (2.83 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในวันพรุ่งนี้ (12 ต.ค.) ขณะที่รัฐบาลพยายามพลิกฟื้นเศรษฐกิจจีนซึ่งใหญ่เป็นอันดับสองของโลกและกอบกู้ความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน

นอกเหนือจากจำนวนเงินของมาตรการด้านการคลังแล้ว เป้าหมายของการสนับสนุนเศรษฐกิจในครั้งนี้จะเป็นตัวบ่งชี้ว่ารัฐบาลจีนต้องการจะนำพาเศรษฐกิจไปในทิศทางใด หลังจากที่เศรษฐกิจจีนขยายตัวผ่านการลงทุนมาเป็นระยะเวลาหลายปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลงทุนในภาคอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐาน

เรื่องที่ 5,230 ติ๊กต๊อก (TikTok) แอปวิดีโอสั้นยอดนิยมของบริษัทไบต์แดนซ์ (Bytedance) ยืนยันข่าวการเลิกจ้างพนักงานในมาเลเซีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการลดจำนวนพนักงานทั่วโลก โดยโฆษกของติ๊กต๊อกยืนยันเรื่องดังกล่าวกับเว็บข่าวฟรีมาเลเซียทูเดย์ (FMT) ซึ่งติดต่อสอบถามไปที่บริษัท หลังมีรายงานวานนี้ว่า ติ๊กต๊อกเลิกจ้างพนักงานหลายร้อยคนในมาเลเซีย พร้อมอ้างแหล่งข่าวซึ่งระบุว่ามีผู้ได้รับอีเมลแจ้งการยกเลิกสัญญามากกว่า 500 ราย ซึ่งส่วนใหญ่ทำงานในตำแหน่งผู้ดูแลเนื้อหาบนแพลตฟอร์ม

อย่างไรก็ตาม ติ๊กต๊อกเผยกับ FMT ว่า ณ ขณะนี้ยังไม่สามารถให้ตัวเลขที่แน่นอนเกี่ยวกับจำนวนพนักงานที่จะถูกเลย์ออฟได้ เนื่องจากกระบวนการกำกับดูแลการจ้างงานในแต่ละตลาดทั่วโลกนั้นแตกต่างกัน แต่คาดว่าจะมีพนักงานหลายร้อยคนได้รับผลกระทบ

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สลาก N3 ขายวันแรก 17 ต.ค.นี้ 

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ทักษิณ ชินวัตร ธปท. นายเนวิน ชิดชอบ หมูเด้ง อนุทิน ชาญวีรกูล

Continue Reading

Previous: รัฐบาลไทยเรียกร้องสันติภาพในเมียนมา-ทะเลจีน ลดความร้อนแรงสงคราม
Next: “พิชัย” ถก “นายกฯ ออสเตรเลีย” ขยายโอกาสการค้า-การลงทุน สินค้าเกษตร-อาหาร

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

323746 เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ

17/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

17/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ก.ค. 69

17/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2569

17/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2569

17/07/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (16 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 12 ครั้ง ราคาทองปรับลง 100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (16 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 12 ครั้ง ราคาทองปรับลง 100 บาท

16/07/2026
S__12779590 รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70

16/07/2026
20260430499fd320824dbf7d8411810ddab0079a180724 แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น”

16/07/2026
ไทยพาณิชย์ ทุ่มสินเชื่อ 4 หมื่นล้าน หนุน AWC ไทยพาณิชย์ ทุ่มสินเชื่อ 4 หมื่นล้าน หนุน AWC 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ทุ่มสินเชื่อ 4 หมื่นล้าน หนุน AWC

16/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

16/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ก.ค. 69

16/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ.2569

16/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

17/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

16/07/2026
ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

15/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

14/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

13/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

323746 เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ

17/07/2026
S__12779590 รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70

16/07/2026
20260430499fd320824dbf7d8411810ddab0079a180724 แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น”

16/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026  DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026 

16/07/2026
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3 EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3

15/07/2026
_image บสย. พร้อมค้ำประกันสินเชื่อ “ไทยช่วยไทย แฟรนไชส์สร้างอาชีพ พลัส” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พร้อมค้ำประกันสินเชื่อ “ไทยช่วยไทย แฟรนไชส์สร้างอาชีพ พลัส”

15/07/2026
ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026 ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026

13/07/2026

Recommend

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026

Photo Stories

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026
EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์ 

10/07/2026
เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค

08/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM