Skip to content
Thu. Jun 4th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 28 ส.ค.2567

28/08/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 28 ส.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,091

ข่าวเด่น เย็นนี้ ในที่สุดก็มาถึงวันที่พรรคเพื่อไทยต้องเขี่ยพลังประชารัฐ ออกจากพรรคร่วมรัฐบาล

เรื่องที่ 4,921 เหตุผลนั้น ก็เพราะว่าเป็นที่รู้กันอยู่ว่า คนที่อยู่เบื้องหลังการสอย เศรษฐา ทวีสิน พ้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรี นั้นก็คือ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ

ต้องหาไปดูรายชื่อ 40 สว.ที่ยื่นถอดถอน เศรษฐา ทวีสิน ก็ล้วนเป็นชื่อของ ส.ว. ที่เคยสนับสนุน พลเอกประวิตร

อย่างไรก็ตาม พรรคเพื่อไทย เลือกที่จะกันไปจับมือกับพรรคประชาธิปัตย์ พรรคการเมืองที่เป็นคู่ขัดแย้งกับพรรคเพื่อไทย มากว่า 20 ปี 

การเมืองรอบนี้ ทักษิณ ไม่เพียงปิดสวิตช์ 3 ป.เท่านั้น หากเลือกที่จะปิดสวิตช์ ป ที่ 4 ด้วย นั่นก็คือ ป ประชาธิปัตย์

เพราะการที่พรรคประชาธิปัตย์ จับมือกับพรรคเพื่อไทย ย่อมส่งผลกระทบต่อฐานเสียง 

ด้วยเหตุนี้ ในอนาคตฝ่ายอนุรักษ์นิยม ก็จะเหลือแค่พรรคเพื่อไทย เพียงพรรคเดียว

เรื่องที่ 4,922 ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี (SMEs) ฟังข่าวดีทางนี้เลยขอรับ เมื่อกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบบริหารกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐได้ออกมาตรการพักชำระหนี้เงินต้น 3 เดือน

สำหรับลูกหนี้สินเชื่อกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ภัยพิบัติจากอุทกภัย หรือน้ำท่วม นับแต่วันที่อนุมัติการพักชำระหนี้ 

ดร.ปั้น “ณัฐพล รังสิตพล” ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ ระบุว่า เอสเอ็มอีเข้าร่วมมาตรการได้ที่ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ ธพว. ได้ทุกสาขาทั่วประเทศในเขตพื้นที่ที่สถานประกอบการตั้งอยู่ 

ตามรายงานสถานการณ์สาธารณภัย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย ประกาศกำหนด นอกจากนี้ กองทุนฯ ยังได้ออกมาตรการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ ให้กับลูกหนี้ของกองทุนทั่วประเทศ โดยสามารถขอปรับปรุงโครงสร้างหนี้ได้เกินกว่า 2 ครั้ง 

ดีใจที่ได้เห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับผู้ประสบภัยออกมาให้ความช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว 

เรื่องที่ 4,923 เดินหน้าต่อไม่รอแล้วนะ จากกระแสข่าวว่า ดิจิทัลวอลเล็ต ยังมีอยู่มั้ย ได้เมื่อไหร่นั้น ในวันนี้ นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รมช.คลัง ได้แย็บ ๆ มาว่า รัฐบาลชุดใหม่จะดำเนินต่อไป พร้อมเผยว่า แจกรอบแรกภายในเดือน ก.ย.นี้ เราก็ได้แต่มานั่งรอลุ้นกันนะขอรับว่าจะจริงอย่างท่านว่าหรือไม่ เพราะตอนนี้จัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ก็ยังไม่เสร็จ นโยบายต่างๆ ก็ยังไม่ออก ก็คงต้องรอดูกันต่อไป ถ้าได้ก็ดีนะ จริงมั้ยพี่น้องชาวไทย 

เรื่องที่ 4,924 จากเหตุการณ์อุโมงค์คลองไผ่ถล่ม ทำให้มีผู้ติดอยู่ในซากปรักหักพังภายในอุโมงค์จำนวน 3 ราย โดยล่าสุด ได้รับรายงานข่าวมาว่า พบแล้ว 1 ราย แต่ยังไม่เห็นตัวบุคคล โดย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม กล่าวขณะลงพื้นที่ว่า ได้รับรายงานว่าได้ยินเสียงตอบรับด้วยการเคาะผนังกลับมา ซึ่งตรงกับจุดที่พบสัญญาณชีพ เจ้าหน้าที่พยายามส่งนมเข้าไปให้ คาดว่า เป็นแรงงานชาวเมียนมา ส่วนการเคลื่อนย้ายคนออกมายังต้องใช้เวลา และหวังว่าฝนจะไม่ตก เพื่อป้องกันโครงสร้างเสียหาย ซึ่งในเวลา เวลา 15.10 น.เจ้าหน้าที่นำรถพยาบาลพร้อมทีมแพทย์ปฐมพยาบาล เข้าไปในอุโมงค์ เตรียมช่วยเหลือผู้ประสบภัยติดอุโมงค์ถล่ม ส่งกำลังใจให้ทีมค้นหาและทีมแพทย์ ให้ช่วยผู้สูญหายออกมาได้ครบทั้ง 3 รายนะขอรับ

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,925 เรียวโสะ ฮิมิโนะ รองผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยว่า BOJ มีความพร้อมที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก หากเงินเฟ้อของญี่ปุ่นยังคงอยู่ในระดับที่สอดคล้องกับการคาดการณ์ แม้ว่า BOJ จำเป็นต้องจับตาความผันผวนในตลาดการเงินที่เกิดขึ้นในขณะนี้อย่างใกล้ชิด

“หาก BOJ มีความเชื่อมั่นมากขึ้นว่าแนวโน้มของกิจกรรมทางเศรษฐกิจและเงินเฟ้อเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ BOJ ก็จะปรับระดับการผ่อนคลายนโยบายการเงิน” อย่างไรก็ดี เขาย้ำว่าตลาดการเงินยังคงไร้เสถียรภาพ หลังจากการซื้อขายในตลาดหุ้นและตลาดปริวรรตเงินตราของญี่ปุ่นมีความผันผวนอย่างมากในช่วงต้นเดือนนี้ และ BOJ จะยังคงติดตามความเคลื่อนไหวของตลาดด้วย “ความระมัดระวังอย่างที่สุด”

เรื่องที่ 4,926 กระทรวงความมั่นคงสาธารณะของจีน เปิดเผยเมื่อวานนี้ (27 ส.ค.) ว่านับตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา จีนมีประชากรจีนจากชนบทผู้ย้ายถิ่นสู่ในเขตเมืองที่ได้รับทะเบียนบ้านในเขตเมืองแล้ว 150 ล้านคน โดยจวบจนถึงปี 2566 จำนวนประชากรจีนที่ได้รับทะเบียนบ้านในเขตเมืองคิดเป็น 48.3% ของประชากรจีนทั้งหมด เพิ่มขึ้นจากสัดส่วน 35.9% ในปี 2557

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างอิงจากกระทรวงฯ โดยระบุว่า จะมีการยกเลิกข้อจำกัดทั้งหมดในการยื่นขอทะเบียนบ้านในเขตเมือง สำหรับเมืองที่มีประชากรอาศัยในเขตเมืองอย่างถาวรน้อยกว่า 3 ล้านคน และทางกระทรวงฯ จะเร่งดำเนินการเพื่ออำนวยความสะดวกในการได้ลงหลักปักฐานในเขตเมือง แก่ผู้ย้ายถิ่นฐานจากเขตชนบทที่มีคุณสมบัติสอดคล้องกับเงื่อนไข เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างสอดประสานระหว่างเมืองและชนบท

เรื่องที่ 4,927 กระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์รายงานในวันนี้ (28 ส.ค.) ว่า พบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิง (Mpox) เพิ่มอีก 2 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้ป่วยที่พบในประเทศปีนี้รวมเป็น 5 ราย โดย เทโอโดโร เฮอร์โบซา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์ กล่าวว่า ผู้ป่วยรายใหม่ที่ได้รับการยืนยันเป็นหญิงอายุ 26 ปี จากเขตนครหลวงมะนิลา ส่วนอีกรายเป็นชายอายุ 12 ปีจากพื้นที่ทางตอนใต้ของกรุงมะนิลา ขณะนี้ผู้ป่วยทั้งสองรายกำลังพักฟื้นที่บ้าน

เฮอร์โบซาเสริมว่า ผู้ป่วยทั้งสองติดเชื้อสายพันธุ์ MPXV clade ll ซึ่งมีความรุนแรงน้อยกว่า และเป็นสายพันธุ์เดียวกับผู้ติดเชื้อก่อนหน้านี้ จนถึงปัจจุบัน จำนวนผู้ป่วยฝีดาษลิงที่ได้รับการยืนยันในฟิลิปปินส์รวมเป็น 14 ราย นับตั้งแต่เดือนก.ค. 2565

เรื่องที่ 4,928 สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวว่า แอปเปิ้ล (Apple Inc.) ตัดสินใจเลิกจ้างพนักงานในกลุ่มธุรกิจบริการราว 100 ตำแหน่ง ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก ในขณะที่บริษัทเปลี่ยนแปลงการจัดลำดับความสำคัญของธุรกิจ ซึ่งบริษัทได้แจ้งข่าวดังกล่าวกับพนักงานที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งทำงานอยู่ในทีมต่าง ๆ ของกลุ่มธุรกิจบริการ ภายใต้การกำกับดูแลของเอ็ดดี คิว รองประธานอาวุโส

การเลิกจ้างครั้งนี้ครอบคลุมถึงตำแหน่งงานด้านวิศวกรรมบางส่วน ขณะที่ทีมที่ถูกเลิกจ้างมากที่สุดคือ ทีมดูแลแอปพลิเคชันแอปเปิ้ล บุ๊กส์ (Apple Books) และแอปเปิ้ล บุ๊กสโตร์ (Apple Bookstore) นอกจากนั้นยังมีทีมบริการอื่น ๆ ที่ถูกเลิกจ้างเช่นกัน รวมถึงทีมดูแลแอปเปิ้ล นิวส์ (Apple News) ทั้งนี้ การเลิกจ้างพนักงานไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับแอปเปิ้ล แม้ว่าบริษัทจะเพิ่งปรับลดตำแหน่งงานลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ตาม โดยในปีนี้ บริษัทได้เลิกจ้างพนักงานหลายร้อยคน เนื่องจากต้องยุติโครงการพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติและการผลิตจอแสดงผลไมโครแอลอีดี (microLED)

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ออกสลาก N3 งวดแรก 2 ต.ค.67 ในแซนด์บ็อกซ์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ณัฐพล รังสิตพล ดิจิทัล วอลเล็ต พรรคประชาธิปัตย์ พรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทย อุโมงค์ถล่ม เผ่าภูมิ โรจนสกุล

Continue Reading

Previous: ธ.ก.ส. เพิ่มวงเงินกู้ อสม. และ อสส. สูงสุด 5 หมื่นบาท
Next: ลาวขึ้นอัตราดอกเบี้ยทะลุ 10% หวังสกัดเงินเฟ้อ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 3 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 3 มิ.ย. 69

03/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 3 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 3 มิถุนายน พ.ศ.2569

03/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มิถุนายน 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มิถุนายน 2569

03/06/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (2 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 400 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (2 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 400 บาท

02/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง หลายตำแหน่ง เช็ค! 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง หลายตำแหน่ง เช็ค!

02/06/2026
20260602104742_2109 ครม.เคาะงบประมาณปี 70 วงเงิน 3.78 ล้านล้าน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

ครม.เคาะงบประมาณปี 70 วงเงิน 3.78 ล้านล้าน

02/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

02/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 มิ.ย. 69

02/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มิถุนายน 2569

02/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2569

02/06/2026
สลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! ถูกคนเดียว 20 ใบ รับ 120 ล้านบาท สลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! ถูกคนเดียว 20 ใบ รับ 120 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! ถูกคนเดียว 20 ใบ รับ 120 ล้านบาท

01/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

02/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

29/05/2026
Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง” Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

28/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

28/05/2026
ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

27/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

Energy Force

เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร

30/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG, GSH95, GSH91... อ่านต่อ

Politics

ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง หลายตำแหน่ง เช็ค! 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง หลายตำแหน่ง เช็ค!

02/06/2026
รัฐบาลโชว์ "เรียนได้งบ จบได้งาน" รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น

31/05/2026
709092362_122112910185286666_9107610435874056513_n เปิดรายชื่อ-เบอร์ผู้สมัคร ‘ส.ก. ทีมคนทำงาน’ 30 เขต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดรายชื่อ-เบอร์ผู้สมัคร ‘ส.ก. ทีมคนทำงาน’ 30 เขต

29/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026
SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ

27/05/2026

Recommend

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026

Photo Stories

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026
กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี”

15/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM