Skip to content
Sat. Mar 28th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคพุ่ง

20/02/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,053

การกลับทิศนโยบายการเงินของสหรัฐและญี่ปุ่นมีโอกาสล่าช้ากว่าที่ตลาดคาดการณ์ขณะที่จีนเผชิญความเสี่ยงจากการกีดกันทางการค้ามากขึ้น

สหรัฐ

เงินเฟ้อที่ลดลงช้ากว่าคาดและภาพรวมเศรษฐกิจสหรัฐที่ยังแข็งแกร่ง อาจส่งผลให้การปรับลดดอกเบี้ยของเฟดล่าช้า ในเดือนมกราคม ดัชนีราคาผู้บริโภคทั่วไปเพิ่มขึ้นในอัตราที่ชะลอลงเล็กน้อยสู่ 3.1% YoY แต่สูงกว่าตลาดคาดที่ 2.9% ส่วนดัชนีราคาผู้บริโภคพื้นฐานเพิ่มขึ้น 3.9% YoY สูงกว่าตลาดคาดที่ 3.7% เช่นเดียวกับดัชนีราคาผู้ผลิตทั่วไปที่เพิ่มขึ้นสูงกว่าคาด แม้ว่ายอดค้าปลีกจะชะลอตัวลงแรง 0.65% YoY และ -0.8% MoM ในเดือนมกราคม แต่ส่วนหนึ่งเกิดจากสภาพอากาศที่แย่ลง ซึ่งอาจเป็นปัจจัยชั่วคราว ขณะที่ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐในเดือนกุมภาพันธ์ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 79.6 สูงสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2565 ส่งผลให้ผู้บริโภคปรับเพิ่มคาดการณ์เงินเฟ้อในช่วง 1 ปีข้างหน้าขึ้นสู่ระดับ 3.0% จากเดิมที่ 2.9%

แม้ว่าผลจากการใช้นโยบายการเงินเข้มงวดจะเริ่มส่งผ่านผลกระทบมาสู่เศรษฐกิจจริงมากขึ้น แต่ตัวเลขเงินเฟ้อส่งสัญญาณชะลอตัวช้ากว่าคาดภายใต้การเติบโตของเศรษฐกิจและตลาดแรงงานของสหรัฐที่ยังคงแข็งแกร่ง สะท้อนจาก (i) ความเชื่อมั่นผู้บริโภคทำระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2565 (ii) ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรและค่าจ้างแรงงานเฉลี่ยรายชั่วโมงเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 11 เดือน และ (iii) ดัชนี PMI ภาคบริการขยายตัวมากสุดในรอบ 4 เดือน ซึ่งสนับสนุนภาพการชะลอตัวของเศรษฐกิจแบบ soft-landing ในปี 2567 อย่างไรก็ตาม ประเด็นความขัดแย้งด้านภูมิรัฐศาสตร์และการเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐในช่วงปลายปีจะยังคงเป็นปัจจัยที่สร้างความไม่แน่นอนต่อเศรษฐกิจสหรัฐต่อเนื่อง ทั้งนี้ วิจัยกรุงศรีประเมินว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับ 5.25-5.50% ก่อนเริ่มปรับลดในช่วงกลางปีนี้

ญี่ปุ่น

แม้เศรษฐกิจญี่ปุ่นเข้าสู่ภาวะถดถอยในไตรมาส 4/2566 แต่การปรับขึ้นค่าจ้างแรงงานคาดหนุนให้ BOJ สามารถยกเลิกนโยบายดอกเบี้ยติดลบได้ในช่วงกลางปีนี้ ในไตรมาส 4/2566 อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ (GDP) หดตัว
-0.4% YoY และ -0.1% QoQ จากไตรมาสก่อนหน้าที่ -3.3% และ -0.8% ตามลำดับ ส่งผลให้ญี่ปุ่นเข้าสู่ภาวะถดถอยเชิงเทคนิค (technical recession) จากแรงกดดันของการบริโภคภาคเอกชนที่หดตัว -0.2% QoQ และการใช้จ่ายของภาคธุรกิจที่หดตัวลง -0.1%

อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ (GDP) หดตัว 2 ไตรมาสติดต่อกัน ส่งผลให้ญี่ปุ่นเข้าสู่ภาวะถดถอยในเชิงเทคนิคจากการบริโภคภายในประเทศที่หดตัวต่อเนื่องผ่านแรงกดดันของเงินเฟ้อที่อยู่ในระดับสูงและค่าจ้างแรงงานที่โตในอัตราที่ช้ากว่า รวมถึงการใช้จ่ายของภาคธุรกิจที่ชะลอตัว แม้ภาคส่งออกและการท่องเที่ยวในไตรมาส 4/2566 จะฟื้นตัวดีก็ตาม ทั้งนี้ ในระยะต่อไปจากแนวโน้มค่าจ้างแรงงานที่มีโอกาสปรับขึ้นอย่างน้อย 3% หลังการเจรจาแรงงาน (Shunto) ช่วงฤดูใบไม้ผลิคาดว่าจะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นและหนุนให้เกิดการฟื้นตัวของกำลังซื้อภายในประเทศและหนุนให้อัตราเงินเฟ้อของญี่ปุ่นอยู่สูงกว่าระดับเป้าหมายที่ 2% ในระยะกลาง ซึ่งจะเปิดทางให้ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) สามารถพิจารณายกเลิกการใช้นโยบายการเงินแบบผ่อนคลายพิเศษ (Ultra-loose policy) หรือยุตินโยบายอัตราดอกเบี้ยติดลบได้ในช่วงกลางปีนี้

จีน

การส่งเสริม 3 อุตสาหกรรมใหม่ของจีนเพิ่มแรงกดดันต่อประเทศคู่แข่ง และอาจทำให้ความขัดแย้งทางการค้าทวีความรุนแรงขึ้น จีนยังคงสนับสนุนการพัฒนา 3 อุตสาหกรรมใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นเครื่องจักรขับเคลื่อนเศรษฐกิจในทศวรรษข้างหน้า โดยเฉพาะ ยานยนต์ไฟฟ้า แผงโซลาร์เซลล์ และแบตเตอรี่ลิเธียม ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกรวมกัน 147.3 พันล้านดอลลาร์ หรือขยายตัวราว 30% ในปี 2566 อย่างไรก็ตาม หลายประเทศโดยเฉพาะสหภาพยุโรป เริ่มแสดงท่าทีกังวลถึงผลกระทบต่ออุตสาหกรรมภายในประเทศจากการนำเข้าสินค้าราคาถูกจากจีน โดยในปี 2556 ประเทศในยูโรโซนขาดดุลการค้ากับจีนมากถึง 235 พันล้านดอลลาร์ ส่วนในปีนี้คณะกรรมาธิการยุโรปคาดว่าจะมีข้อสรุปต่อการอุดหนุนอุตสาห-กรรมยานยนต์ไฟฟ้าและแผงโซลาร์เซลล์ของจีน ซึ่งอาจนำไปสู่การตั้งภาษีขาเข้าเพื่อลงโทษ (Punitive Tariff) ในอัตราที่สูง

ในขณะที่ฝั่งสหรัฐยังคงพยายามสร้างแรงกดดันต่ออุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงของจีนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเดือนตุลาคมที่ผ่านมา กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐขยายมาตรการควบคุมการส่งออกเทคโนโลยี โดยเพิ่มประเภทเครื่องจักรผลิตเซมิคอนดัคเตอร์ที่อยู่ในการควบคุม รวมถึงปรับปรุงเกณฑ์ด้านประสิทธิภาพที่ใช้พิจารณาควบคุมการส่งออกเครื่องจักร นอกจากนี้ การกีดกันทางการค้ากับจีนยังคงเป็นประเด็นสำคัญในช่วงการเลือกตั้งของสหรัฐซึ่งจะมีขึ้นในปลายปีนี้ โดยเฉพาะนโยบายตั้งกำแพงภาษีสินค้านำเข้าจากจีนสูงถึง 60% ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งคาดว่าจะทำให้สัดส่วนการนำเข้าสินค้าจากจีนลดลงอย่างมากจาก 14% ในปี 2566 จนเกือบเข้าใกล้ศูนย์ภายในปี 2573 โดยอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มจะได้รับผลกระทบค่อนข้างมากคือ เครื่องนุ่งห่ม และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

การส่งเสริมอุตสาหกรรมใหม่มีแนวโน้มช่วยหนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนได้บ้างในช่วงที่ภาคอสังหาริมทรัพย์ยังไม่ส่งสัญญาณฟื้นตัวชัดเจน อย่างไรก็ตาม ความเสี่ยงจากความขัดแย้งทางการค้ามีแนวโน้มทวีความรุนแรงขึ้น โดยในระยะสั้นหากสหภาพยุโรปตั้งภาษีสำหรับสินค้านำเข้าจากจีนสูงขึ้น จีนมีแนวโน้มที่จะใช้มาตรการตอบโต้กลับในลักษณะเดียวกัน ส่วนในระยะยาวการลดการพึ่งพาจีนของชาติตะวันตกและสหรัฐในอุตสาหกรรมสำคัญ (de-risking) มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะห่วงโซ่อุปทานการผลิตชิปเซ็ตและแบตเตอรี่ในช่วงต้นน้ำ ซึ่งจีนได้เปรียบทั้งในด้านการครอบครองแหล่งแร่สำคัญและต้นทุนการทำเหมืองและแปรรูปแร่ โดยในท้ายที่สุดการกีดกันทางการค้าอาจเพิ่มแรงกดดันต่อต้นทุนการผลิต ประสิทธิภาพการผลิต และผลผลิตโดยรวม ซึ่งอาจบั่นทอนเศรษฐกิจและการค้าโลกในระยะต่อไป

เศรษฐกิจไทย

แม้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคปรับดีขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 4 ปี แต่เศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปีก่อนเติบโตต่ำ ฉุด GDP ทั้งปี 2566 และปี 2567

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคฟื้นตัวต่อเนื่องบวกกับมาตรภาครัฐ คาดว่าจะช่วยหนุนการเติบโตของการใช้จ่ายในช่วงต้นปี ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคในเดือนมกราคมปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6 สู่ระดับสูงสุดในรอบ 47 เดือน ที่ 62.9 จาก 62.0 ในเดือนธันวาคม ปัจจัยบวกจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ อาทิ การสนับสนุนการใช้จ่ายผ่านโครงการ Easy-e-receipt การช่วยเหลือภาระค่าครองชีพด้านราคาพลังงาน และการกระตุ้นภาคท่องเที่ยวจากโครงการ Visa free แก่นักท่องเที่ยวหลายประเทศ  อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคยังคงมีความกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจในประเทศที่เติบโตต่ำและฟื้นตัวช้า ภาวะภัยแล้งที่อาจส่งผลต่อรายได้และผลผลิตในภาคเกษตรรวมถึงสถานการณ์ความขัดแย้งทางด้านภูมิรัฐศาสตร์ของโลกที่ยังคงยืดเย้ือที่อาจส่งผลให้ราคาน้ำมันโลกยังทรงตัวสูงและกระทบต่อต้นทุนการผลิตสินค้าและกำลังซื้อในประเทศ

ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้คาดว่าการบริโภคภาคเอกชนจะยังเติบโตต่อเนื่อง ปัจจัยหนุนจาก (i) ความเชื่อมั่นที่ยังมีแนวโน้มปรับดีขึ้น สะท้อนจากดัชนีความเชื่อมั่นฯคาดการณ์ใน 6 เดือนข้างหน้ายังทยอยเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 70.9 ซึ่งสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 (ii) ภาคท่องเที่ยวที่ฟื้นตัวต่อเนื่องซึ่งช่วยหนุนการจ้างงานและเพิ่มรายได้แก่แรงงานในภาคบริการ โดยนับตั้งแต่ต้นปีถึงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติรวม 4.4 ล้านคน สร้างรายได้เข้าประเทศ 2.15 แสนล้านบาท และ (iii) มาตรการภาครัฐทั้งมาตรการบรรเทาค่าครองชีพ  การพักหนี้เกษตรกร และการแก้ไขปัญหาหนี้ทั้งระบบ สำหรับนโยบายโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต ล่าสุดการประชุมของคณะกรรมการนโยบายฯ เห็นชอบให้ตั้งคณะอนุกรรมการขึ้นมาเพื่อศึกษาข้อเสนอแนะและความคิดเห็นเกี่ยวกับการดำเนินโครงการ โดยกำหนดกรอบเวลาพิจารณา 30 วัน

GDP ไตรมาส 4 ปี 2566 เติบโตต่ำเพียง 1.7% YoY วิจัยกรุงศรีเตรียมปรับลดประมาณการเศรษฐกิจ คาดปี 2567 โตต่ำกว่า 3% สภาพัฒน์ฯ รายงานเศรษฐกิจไทยในไตรมาสสุดท้ายของปีก่อนขยายตัว 1.7% ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 2.6% และเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหดตัวเป็นครั้งแรกในรอบ 1 ปี ที่ -0.6% QoQ sa ผลกระทบจาก (i) การใช้จ่ายภาครัฐที่หดตัว จากความล่าช้าของการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2567 (ii) รายรับจากท่องเที่ยวที่ชะลอตัวตามการลดลงของค่าใช้จ่ายต่อหัวแม้จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นก็ตาม และ (iii) การลงทุนภาคเอกชนหดตัวเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า ขณะที่การบริโภคภาคเอกชนไม่มีการเติบโตเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน  สำหรับทั้งปี 2566 เศรษฐกิจไทยขยายตัวเพียง 1.9% ชะลอลงจากที่ขยายตัว 2.5% ในปี 2565 ส่วนในปี 2567 สภาพัฒน์ฯ ปรับลดคาดการณ์อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจเป็น 2.2-3.2% (ค่ากลางที่ 2.7%) จากเดิมคาด 2.7-3.7% (ค่ากลางที่ 3.2%)

วิจัยกรุงศรีคาดว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจปีนี้อาจปรับดีขึ้นจากปีก่อน เนื่องจาก (i) การขยายตัวต่อเนื่องของภาคท่องเที่ยว (ii) แนวโน้มการเร่งขึ้นของการใช้จ่ายภาครัฐตั้งแต่ไตรมาส 2/2567 หลังจากพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีมีผลบังคับใช้ และ (iii) การบริโภคภาคเอกชนที่ขยายตัวตามการจ้างงานและปัจจัยสนับสนุนจากมาตรการภาครัฐที่คาดว่าจะมีเพิ่มเติมในช่วงครึ่งปีหลัง อย่างไรก็ตาม วิจัยกรุงศรีเตรียมปรับลดประมาณการเศรษฐกิจปีนี้ลงสู่ระดับต่ำกว่า 3.0% จากที่เคยคาดว่าจะขยายตัวที่ 3.4% เนื่องจากตัวเลข GDP ในไตรมาสสุดท้ายของปีก่อนอ่อนแอกว่าที่คาดไว้มาก กอปรกับปัจจัยลบจากปัญหาเชิงโครงสร้างที่ฉุดรั้งการผลิตภาคอุตสาหกรรมและการส่งออกให้เติบโตช้ากว่าประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค นอกจากนี้ หากปัญหาเชิงโครงสร้างบั่นทอนการฟื้นตัวตามวัฎจักรเศรษฐกิจจนลดทอนแรงส่งด้านอุปสงค์อาจเพิ่มความเป็นไปได้ในการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายในปีนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม       

วิจัยกรุงศรี: https://www.krungsri.com/th/research/home

อีเมล: krungsri.research@Krungsri.com

สมัครสมาชิกวิจัยกรุงศรี

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

Continue Reading

Previous: ธนาคารไทยพาณิชย์ ค่าเงินบาทประจำวันที่ 20 ก.พ. 2567
Next: “กรุงไทย” เผย ลงทุนภาครัฐหดตัว กดจีดีพีไตรมาส 4 ทรุด

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

20260320145821_7585 ย้อนวาทะอนุทิน “พอแล้ว รวยไม่ไหวแล้ว” 1 min read
  • Uncategorized
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนวาทะอนุทิน “พอแล้ว รวยไม่ไหวแล้ว”

27/03/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (27 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 26 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (27 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 26 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100 บาท

27/03/2026
นายกฯ สั่งผู้ว่าทั่วประเทศคุมเข้มสินค้าขึ้นราคา นายกฯ สั่งผู้ว่าทั่วประเทศคุมเข้มสินค้าขึ้นราคา 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

นายกฯ สั่งผู้ว่าทั่วประเทศคุมเข้มสินค้าขึ้นราคา

27/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

27/03/2026
ตลาดทองเช้านี้นิ่ง ราคาทองคงที่ ตลาดทองเช้านี้นิ่ง ราคาทองคงที่ 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ตลาดทองเช้านี้นิ่ง ราคาทองคงที่

27/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 มี.ค. 69

27/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ.2569

27/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 27 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 27 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 27 มีนาคม 2569

27/03/2026
361589863_112095575288378_3469693622928737135_n โปรดเกล้าฯแต่งตั้ง ดร.เศรษฐพุฒิ เป็นองคมนตรี 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯแต่งตั้ง ดร.เศรษฐพุฒิ เป็นองคมนตรี

26/03/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (26 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 39 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,500 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (26 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 39 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,500 บาท

26/03/2026
20260326144345_7256 ครม.เห็นชอบ ลดภาษีน้ำมัน – เติมเงินบัตรคนจน อีก 100 บาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

ครม.เห็นชอบ ลดภาษีน้ำมัน – เติมเงินบัตรคนจน อีก 100 บาท

26/03/2026
S__92840047_0 ปชน.จวกยับ ขึ้นน้ำมัน 6 บาท ไม่สนใจประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.จวกยับ ขึ้นน้ำมัน 6 บาท ไม่สนใจประชาชน

26/03/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

27/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.95 บาท/ดอลลาร์

26/03/2026
orbix INVEST รุกตลาดคริปโต เปิดตัว “Asset Allocation X-Series” orbix INVEST รุกตลาดคริปโตเปิดตัว “Asset Allocation X-Series”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

orbix INVEST รุกตลาดคริปโต เปิดตัว “Asset Allocation X-Series”

25/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

25/03/2026
“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71 “เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71

25/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.95 บาท/ดอลลาร์

orbix INVEST รุกตลาดคริปโตเปิดตัว “Asset Allocation X-Series”

orbix INVEST รุกตลาดคริปโต เปิดตัว “Asset Allocation X-Series”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71

“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71

Energy Force

น้ำมันปรับขึ้นรวดเดียว 6 บาท น้ำมันปรับขึ้นรวดเดียว 6 บาท 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

น้ำมันปรับขึ้นรวดเดียว 6 บาท

26/03/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันปรับขึ้นแรง! PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG95, GSH95, GSH91, E20,... อ่านต่อ

Politics

20260320145821_7585 ย้อนวาทะอนุทิน “พอแล้ว รวยไม่ไหวแล้ว” 1 min read
  • Uncategorized
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนวาทะอนุทิน “พอแล้ว รวยไม่ไหวแล้ว”

27/03/2026
S__92840047_0 ปชน.จวกยับ ขึ้นน้ำมัน 6 บาท ไม่สนใจประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.จวกยับ ขึ้นน้ำมัน 6 บาท ไม่สนใจประชาชน

26/03/2026
Template NewsXtra ภูมิใจไทย-พรรคประชาชน ประสานเสียง ยกเลิกค่าอาหาร สส. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ภูมิใจไทย-พรรคประชาชน ประสานเสียง ยกเลิกค่าอาหาร สส.

25/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

เปิดบัญชีเริ่มต้น 50 บาท กับ “เงินฝาก ธอส. รักการออม” รับดอกเบี้ยพิเศษ เปิดบัญชีเริ่มต้น 50 บาท กับ “เงินฝาก ธอส. รักการออม” รับดอกเบี้ยพิเศษ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เปิดบัญชีเริ่มต้น 50 บาท กับ “เงินฝาก ธอส. รักการออม” รับดอกเบี้ยพิเศษ

27/03/2026
บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง

23/03/2026
ไทยพาณิชย์ - FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล

23/03/2026
สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข

20/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก

27/03/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568

26/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่

26/03/2026
BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

26/03/2026
BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68

26/03/2026
BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ

24/03/2026
ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569

23/03/2026
ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า”

23/03/2026
เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO”

23/03/2026
BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49”

20/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่

18/03/2026
ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล

18/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก

17/03/2026
กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น

17/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง

17/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM