Skip to content
Sun. Feb 8th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 มิ.ย. 66

20/06/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 906

ประเทศไทยมีฝนลดลงแต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ปริมาณฝนตกใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีฝนตกปานกลางถึงหนักบริเวณ จ.เลย (77) จ.พะเยา (54) จ.จันทบุรี (42) จ.นครศรีธรรมราช (41) จ.กาญจนบุรี (34) จ.พระนครศรีอยุธยา (16)

ปริมาตรแหล่งน้ำทุกขนาด 41,580 ล้าน ลบ.ม. (50%) แหล่งน้ำขนาดใหญ่ 37,168 ล้าน ลบ.ม. (52%)

คุณภาพน้ำในแม่น้ำสายหลัก อยู่ในเกณฑ์ปกติทุกสถานี ยกเว้นแม่น้ำแม่บางปะกงค่าออกซิเจนต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน

กรมทรัพยากรน้ำ ลงพื้นที่ ตรวจสอบ และบำรุงรักษาสถานีโทรมาตร (Telemetering) ลุ่มน้ำแม่กลอง และระบบส่งสัญญาณภาพ (CCTV) จำนวน 8 สถานี ในเขตพื้นที่ จ.กาญจนบุรี และราชบุรี
เพื่อรองรับมาตรการรับมือฤดูฝน ปี 2566 มาตราการที่การเตรียมความพร้อม ซ่อมแซม ปรับปรุง อาคารชลศาสตร์ ระบบระบายน้ำ โทรมาตร ให้พร้อมใช้งานพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังน้ำหลากช่วง 1-3 วัน ดังนี้ ภาคตะวันออก บริเวณ จ.จันทบุรี และตราด

กอนช. ติดตามปัญหาขาดแคลนน้ำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ มอบหมายให้ นายไพฑูรย์ เก่งการช่าง ผู้อำนวยการ สทนช.ภาค 2 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ร่วมกับฝ่ายปกครอง การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) กรมชลประทาน และผู้นำชุมชน เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 66 เพื่อติดตามสถานการณ์การขาดแคลนน้ำดิบเพื่อผลิตน้ำประปาในเขตบริการของ กปภ.สาขาบางสะพาน ที่กำลังประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำต้นทุนในการผลิตน้ำประปาในเขต อ.บางสะพานและบางสะพานน้อย

สถานีผลิตน้ำช้างแรก ของ กปภ.สาขาบางสะพาน ใช้น้ำดิบในการผลิตน้ำประปาจากอ่างเก็บน้ำช้างแรก อ.บางสะพานน้อย ปัจจุบันเหลือปริมาณน้ำอยู่ที่ 133,000 ลบ.ม. คาดว่าจะสามารถใช้ผลิตน้ำประปาได้ประมาณ 2 สัปดาห์ และอาจส่งผลกระทบเข้าขั้นวิกฤตต่อการให้บริการน้ำประปาในพื้นที่ ซึ่ง กปภ.ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหา พร้อมประชาสัมพันธ์
ให้ผู้ใช้น้ำได้รับทราบสถานการณ์และใช้น้ำอย่างประหยัด

แนวทางแก้ไขปัญหาในระยะเร่งด่วน กปภ.สาขาบางสะพาน ได้ดำเนินการ ดังนี้ 1)ลดแรงดันน้ำ และอาจเปลี่ยนมาใช้วิธีการจ่ายน้ำเป็นช่วงเวลาแทน เพื่อให้มีน้ำใช้อุปโภคบริโภคได้นานขึ้น 2)ขอให้สำนักงานทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 8 ราชบุรี เข้าสำรวจและเจาะบ่อบาดาลในพื้นที่ 3)หากมีปริมาณน้ำใช้การไม่เพียงพอ ขอให้ฝ่ายปกครองในพื้นที่ ผู้นำชุมชน ทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่แหล่งน้ำสำรองทั้ง 2 แหล่ง เพื่อบริหารจัดการน้ำที่เหลือร่วมกัน และประสาน ปภ. นำเครื่องสูบส่งน้ำระยะไกล เพื่อสูบทอยน้ำมาใช้ในการผลิตน้ำประปา และ 4)ประสาน อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ และกรมชลประทานที่ เร่งทำการขุดลอกอ่างเก็บน้ำช้างแรก ส่วนระยะกลาง ขอให้ อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ พิจารณาเสริมประสิทธิภาพ

ในการเก็บกักน้ำในอ่างเก็บน้ำช้างแรกให้เก็บน้ำได้มากกว่าเดิม และวางระบบท่อส่งน้ำจากสถานีผลิตน้ำทับสะแก ซึ่งมีปริมาณน้ำต้นทุนที่เพียงพอที่ใช้น้ำดิบจากอ่างเก็บน้ำช่องลมและคลองจะกระ เชื่อมกับระบบผลิตน้ำประปาที่สถานีผลิตน้ำร่อนทอง ซึ่งจะทำให้ไม่มีความเสี่ยงในการขาดแคลนน้ำในอนาคต

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ขอรายงานสถานการณ์และการบริหารจัดการน้ำ ประจำวันที่ 20 มิถุนายน 2566 ดังนี้

1. ผลการดำเนินงานตาม 12 มาตรการ รองรับฤดูฝน ปี 2566
กรมทรัพยากรน้ำ สำรวจข้อมูลทางอุทกวิทยา ในพื้นที่ลำน้ำปัว อำเภอปัว ลำน้ำกอน อำเภอเชียงกลางและลำน้ำฟ้าอำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน เพื่อเก็บข้อมูลระดับน้ำ ปริมาณน้ำ และปริมาณตะกอนแขวนลอยเพื่อเป็นฐานข้อมูลทางสถิติอุทกวิทยาในการพิจารณาวางโครงการ สำหรับการวิเคราะห์แหล่งน้ำหาจำนวนน้ำต้นทุน การศึกษาการผันแปรลักษณะทางอุทกวิทยา และการวิเคราะห์ติดตามสถานการณ์น้ำทั้งในช่วงฤดูน้ำหลาก
และน้ำแล้ง รวมทั้งซักซ้อมความเข้าใจแก่พนักงานเก็บข้อมูลด้านอุทกวิทยาและอุตุนิยมวิทยา ในการอ่านค่าระดับน้ำจากไม้วัดระดับน้ำ และรายงานข้อมูลภาคสนามที่ถูกต้องด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดเข้าสู่ระบบ ทำให้ทราบถึงข้อมูลระดับน้ำที่อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ยังได้ดำเนินการตรวจสอบและบำรุงรักษาสถานีอุทกวิทยา-อุตุนิยมวิทยาที่ติดตั้ง
ในพื้นที่จังหวัดน่านเพื่อให้ระบบการทำงานมีประสิทธิภาพและพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา


2. สภาพอากาศมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง

3. การบริหารจัดการน้ำ การสร้างการรับรู้และประชาสัมพันธ์
สทนช ติดตามปัญหาการขาดแคลนน้ำดิบสำหรับผลิตน้ำประปา ของ กปภ.สาขาบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบว่า อ่างเก็บน้ำช้างแรก อำเภอบางสะพานน้อย ที่เป็นแหล่งน้ำต้นทุนสำหรับการผลิตประปา ปัจจุบันเหลือปริมาณน้ำน้อย คาดว่าจะสามารถใช้ผลิตน้ำประปาได้ประมาณ 2 สัปดาห์ และอาจส่งผลกระทบ “เข้าขั้นวิกฤต” ต่อการให้บริการน้ำประปาในพื้นที่อำเภอบางสะพานน้อยและอำเภอบางสะพาน ซึ่ง กปภ.
สาขาบางสะพาน ได้ดำเนินการลดแรงดันน้ำในเขตพื้นที่ให้บริการดังกล่าวแล้วเพื่อบรรเทาผลกระทบ พร้อมทั้งเร่งประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้น้ำได้รับทราบสถานการณ์และขอความร่วมมือให้ใช้น้ำอย่างประหยัด

4. การคาดการณ์พื้นที่เสี่ยงน้ำหลากดินถล่มล่วงหน้า 3 วัน สทนช. ได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องและวิเคราะห์พื้นที่เสี่ยงอุทกภัยล่วงหน้า 3 วัน พบว่ามีพื้นที่เสี่ยง
น้ำหลากดินถล่ม จำนวน 2 จังหวัด ดังนี้ จังหวัดจันทบุรี (อำเภอขลุง เขาคิชฌกูฏ และเมืองจันทบุรี) จังหวัดตราด (อำเภอบ่อไร่ และเขาสมิง)

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: สถานการณ์น้ำ

Continue Reading

Previous: สรุปข่าวประจำ วันที่ 20 มิถุนายน 2566
Next: บิ๊กตู่ ปลื้มขีดความสามารถแข่งขันไทยดีขึ้น3ขั้นอันดับที่ 30

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ก.พ. 69

07/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569

07/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

07/02/2026
628331805_1502227511272893_6025108961970143949_n เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง

06/02/2026
S__92004558_0 ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ

06/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (6 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 60 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (6 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 60 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400 บาท

06/02/2026
กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

06/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

06/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.พ. 69

06/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569

06/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

06/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (5 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 102 ครั้ง ราคาทองปรับลง 2,400 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (5 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 102 ครั้ง ราคาทองปรับลง 2,400 บาท

05/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

06/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

06/02/2026
ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

05/02/2026
ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

05/02/2026
ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี

05/02/2026
กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี

ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลต่อเนื่อง ลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ดีเซล 3 ครั้ง ภายใน 1... อ่านต่อ

Politics

628331805_1502227511272893_6025108961970143949_n เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง

06/02/2026
S__92004558_0 ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ

06/02/2026
S__44867613 คึกคัก “ลุงป้อม” บุกร้าน “เอ ศุภชัย” เจอทาบทามเข้าวงการบันเทิง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

คึกคัก “ลุงป้อม” บุกร้าน “เอ ศุภชัย” เจอทาบทามเข้าวงการบันเทิง

05/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล

07/02/2026
ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

06/02/2026
ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026

06/02/2026
บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่

04/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว 1 min read
  • PHOTO STORIES

kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว

20/01/2026
3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM