Skip to content
Thu. Jul 16th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

แด๊ดดี้สายฟาด จากนักบินขับไล่ F-6 สู่ Advance MOU

29/05/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,093

วิวาทะศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบันพรรคเพื่อไทย ทำท่าจะลุกลาม-บานปลายจบลงได้ยาก-กินใจ

Advance MOU กลายเป็นชนวนเหตุของสงครามน้ำลายระหว่าง น.ต.ศิธา ทิวารี กับ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย

เมื่อ น.ต.ศิธา สวมบทนักข่าวจี้-บี้ถาม “หมอชลน่าน” ถึงความชัดเจน-ข้อผูกมัด “ไม่ว่าพรรคเพื่อไทยกับพรรคก้าวไกลจะเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลจะอยู่ด้วยกัน” กลางเวทีแถลงข่าวลงนาม MOU เพื่อจัดตั้งรัฐบาลของ 8 พรรคการเมือง 312 เสียง 

กลายเป็นลูกติดพัน-ติดใจ นพ.ชลน่าน ที่ฝากไปถึง น.ต.ศิธา ผ่าน “หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย” ว่า “เสียมารยาท” จน “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์” ต้องเอ่ยปากขอโทษแทน “ลูกพรรค” ก่อนที่ “หมอชลน่าน” จะ “น็อตหลุด” หลุดคำโตที่บ่งบอกถึงดีกรีความเดือด ว่า “ชกได้ชกไปแล้ว”

สำหรับโปรไฟล์ทางการเมืองของ “น.ต.ศิธา ทิวารี” ชื่อเล่น “ปุ่น” หรือ “ผู้พันปุ่น” อดีตนักบินขับไล่ F-16 กองทัพอากาศ จบโรงเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 24   

น.ต.ศิธา มีโอกาสเข้าสู่วงการมายาในช่วงสั้น ๆ จากการชักชวนของพระเอกตลอดกาลอย่าง “แซม-ยุรนันท์ ภมรมนตรี” ที่มีศักดิ์เป็น “พี่เขย” เมื่อปี 2538

น.ต.ศิธา สวมบทบาทที่ไม่ไกลจากการเป็นตัวเองมากนัก คือ นักบินแฟนเก่าของนางเอกที่สูญหาย ที่รับบทโดย “จินตหรา สุขพัฒน์” ในละครเรื่อง “ความรักสีดำ”

“น.ต.ศิธา” ลงชิมลางบนเส้นทางการเมืองด้วยการเป็นผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตคลองเตย พรรคไทยรักไทย ในการเลือกตั้งปี 2544 ซึ่งเป็นช่วงที่ “ทักษิณ ชินวัตร” กระแสความนิยมพุ่ง สะท้อนจากผลการเลือกตั้งสามารถกวาดเก้าอี้ ส.ส.ได้ 248 ที่นั่ง

การตัดสินใจเปลี่ยนทางเดินชีวิตราชการทหารมาเป็นนักการเมืองเต็มตัว-กรอกใบสมัครสมาชิกพรรคไทยรักไทยที่มีทักษิณ ชินวัตร เป็นหัวหน้าพรรค ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

แต่ น.ต.ศิธา ซึ่งขณะนั้นนักเรียนทุน “อาวุโสสูงสุด” อยู่ประเทศอังกฤษ เคยพบ-ร่วมโต๊ะอาหารกับนายทักษิณ ราวปลายปี 2542 ที่บ้านพักทูตทหารอากาศ โดยได้ฟังแนวคิดการตั้งพรรคไทยรักไทยร่วม 3 ชั่วโมง จนต้องล้มเลิกไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสหลังจากได้ทุนจบจากโรงเรียนเสนาธิการ และกระโดดเข้าการเมือง

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา น.ต.ศิธา เริ่มสะสมชั่วโมงบินทางการเมือง โดยเริ่มจากการเป็น “โฆษกรัฐบาล” สมัยรัฐบาลทักษิณ 1 และซึมซับวิธีการคิด-ความเป็นผู้นำของทักษิณในการสั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ก่อนจะถูกทักษิณ “ล็อกคอ” ให้มาเป็น “โฆษกพรรคไทยรักไทย”

นอกจากนี้ยังเคยเป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง  (รองนายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์) เป็นเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

ทว่า ชีวิตของน.ต.ศิธาก็ต้องสะดุดหยุดลง กลายเป็นสมาชิกบ้านเลขที่ 111 – กรรมการบริหารพรรค “รุ่นพิมพ์นิยม” ต้องเว้นวรรคทางการเมือง 5 ปี หลังจากพรรคไทยรักไทยถูกยุบ

น.ต.ศิธา รู้สึกคับแค้นใจ-ไม่เป็นธรรมที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองและเข็ด-ขยาดเพราะถูกคณะยึดอำนาจ นำคดีเป็นชนักปักหลัง โดยที่ไม่ได้กระทำความผิด

ก่อนการเลือกตั้งปี 66 น.ต.ศิธากลับเข้าวงการการเมืองอีกครั้งกับพรรคเพื่อไทย แต่ กลุ่มกทม.ที่มี คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นหัวหน้าก๊วน เป็นเสียงข้างน้อยในพรรคเพื่อไทย ทั้งการคัดค้านกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอย-โครงการรับจำนำข้าวทุกเม็ด

ก่อนจะลาออกจากพรรคเพื่อไทยและเลือกที่จะไปช่วยคุณหญิงสุดารัตน์ทำ “พรรคใหม่” โดยปฏิญาณทำนั่งร้านให้กับคนรุ่นใหม่-ส่งต่ออนาคตประเทศไทยให้กับลูกหลาน ในฐานะเป็นเลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย  

น.ต.ศิธา เป็น 1 ในเสียงสำคัญของ “พรรคซ้ายกลาง” ที่ไม่เห็นด้วยกับการรวมกับ “พรรคสมคิด” เพราะไม่แน่ใจในจุดยืนของพรรคสร้างอนาคตไทยว่าจะอยู่ฝั่งซ้าย หรือ ฝั่งขวา

โดยแสดงจุดยืนชัดเจนว่า ถ้ารวมกับ “พรรคสมคิด” น.ต.ศิธาของ “สงวนสิทธิ์” จะตัดสินใจ “ไม่ไปต่อ” จนเกิดภาพ อุตตม-สนธิรัตน์ ไปนั่งคุย-เจรจากับพล.อ.ประวิตร ที่โรงแรมหรูย่านซอยรางน้ำ เป็น “ฟางเส้นสุดท้าย” ที่พรรคไทยสร้างไทยกับพรรคสมคิดรวมกันไม่ได้  

และเข้าสู่สังเวียนการเมืองอีกครั้ง โดยผันตัวจากนักการเมืองระดับชาติ มาถกแขนเสื้อท้าชิงเก้าอี้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แต่ต้องพ่ายแพ้ให้กับกระแส “ชัชชาติฟีเวอร์”

แม้จะไม่ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งพ่อเมืองเสาชิงช้า แต่ น.ต.ศิธาก็ได้ต่อยอดให้ชื่อพรรคไทยสร้างไทยติดหูคนกรุง เป็นต้นทุนในการเลือกตั้ง 66 ที่ผ่านมา

ปัจจุบันตำแหน่งทางการเมืองอย่างเป็นทางการ น.ต.ศิธา เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคไทยสร้างไทย แต่การเลือกตั้งที่ผ่านมา เนื่องจากพรรคไทยสร้างไทยได้ ส.ส.เพียง 6 ที่นั่ง ไม่ผ่านเกณฑ์ 25 ที่นั่ง จึงต้องจอดป้ายชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี    

น.ต.ศิธา เป็น “ตัวตึง” บนเวทีดีเบต ทำการบ้าน-เก็บข้อมูล วางตำแหน่งแห่งที่ เป็นพันธมิตรกับฝั่งประชาธิปไตย-ตรงข้ามกับคู่แข่งขันที่เป็น “นั่งร้าน-ร่างทรง-บริวาร” เผด็จการ  ทั้งการเลือกตั้งผู้ว่ากทม.และการเลือกตั้ง ส.ส.เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่าน  

ปฏิเสธไม่ว่า ชื่อของ น.ต.ศิธา เหมือนตาย และ (แจ้ง) เกิดใหม่ อีกครั้งจากการใช้โซเชียลมีเดียสื่อทรงพลังและอิทธิพลทางความคิดของคนรุ่นใหม่-โลกยุคใหม่  

โดยมีทีมงาน social listening ผลิตสื่อออนไลน์ด้วยคลิปวีดิโอสั้นผ่านสื่อออนไลน์ที่มีผู้คนใช้มากที่สุดเป็นอับหนึ่งอย่าง Tik Tok และท่าทีการเป็น “มือประสาน” ดึงสติ “พรรคพี่ใหญ่” ฝ่ายประชาธิปไตย ไม่ให้หลงเลห์-เหลี่ยม “ทหารการเมือง”

รวมถึงการอัพเดตชีวิตไลฟ์สไตล์ พ่อลูก 4 – แนวคิดและจุดยืนทางการเมืองที่ชัดเจน สั้น-กระชับ โดนใจ ฝั่งไม่เอา “2 ลุง” ผ่านทวิตเตอร์-เฟซบุ๊ก-ไอจี ทำให้ “แด๊ดดี้ศิธา” สายฟาด กระฉ่อนอยู่ในทุกแพลตฟอร์มออนไลน์  

จาก ส.ส.นกแล กลายเป็น นักการเมืองปีกประชาธิปไตยตัวพ่อ แต่วันนี้ ภารกิจของ น.ต.ศิธา ยังไม่เสร็จที่จะนั่งมองความสำเร็จของฝ่ายประชาธิปไตย จนกว่า “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” จะได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี คนที่ 30

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Advance MOU F-6 น.ต.ศิธา ทิวารี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว

Continue Reading

Previous: บิ๊กตู่ รู้แล้ว!! สั่งคลัง-พลังงานดูแลราคาน้ำมันดีเซล
Next: ‘ธรรมนัส’ สวมบทกาวใจ คุยผู้สมัคร ส.ส.หลังก่อหวอด

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (16 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 12 ครั้ง ราคาทองปรับลง 100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (16 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 12 ครั้ง ราคาทองปรับลง 100 บาท

16/07/2026
S__12779590 รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70

16/07/2026
20260430499fd320824dbf7d8411810ddab0079a180724 แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น”

16/07/2026
ไทยพาณิชย์ ทุ่มสินเชื่อ 4 หมื่นล้าน หนุน AWC ไทยพาณิชย์ ทุ่มสินเชื่อ 4 หมื่นล้าน หนุน AWC 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ทุ่มสินเชื่อ 4 หมื่นล้าน หนุน AWC

16/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

16/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ก.ค. 69

16/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ.2569

16/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2569

16/07/2026
740325916_2084938099034570_7477926079663731873_n มาแล้ว รัฐบาลเดินหน้าโครงการพยาบาลอาสา เปิดรับสมัคร 13 – 27 ก.ค.นี้ 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

มาแล้ว รัฐบาลเดินหน้าโครงการพยาบาลอาสา เปิดรับสมัคร 13 – 27 ก.ค.นี้

15/07/2026
746878558_1764914741351883_6742543376246344335_n เลือก “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญ คนใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เลือก “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญ คนใหม่

15/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 ก.ค. 69  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 ก.ค. 69 

15/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 15 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 15 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 15 กรกฎาคม 2569

15/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

16/07/2026
ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

15/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

14/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

13/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

10/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

S__12779590 รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70

16/07/2026
20260430499fd320824dbf7d8411810ddab0079a180724 แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น”

16/07/2026
746878558_1764914741351883_6742543376246344335_n เลือก “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญ คนใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เลือก “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญ คนใหม่

15/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026  DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026 

16/07/2026
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3 EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3

15/07/2026
_image บสย. พร้อมค้ำประกันสินเชื่อ “ไทยช่วยไทย แฟรนไชส์สร้างอาชีพ พลัส” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พร้อมค้ำประกันสินเชื่อ “ไทยช่วยไทย แฟรนไชส์สร้างอาชีพ พลัส”

15/07/2026
ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026 ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026

13/07/2026

Recommend

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026

Photo Stories

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026
EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์ 

10/07/2026
เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค

08/07/2026
กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology

08/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM