Skip to content
Wed. Mar 18th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL

สรรพากรมุ่งสู่ “องค์กรคุณธรรม”

14/06/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 451

กรมสรรพากรชู “องค์กรคุณธรรม” พร้อมเดินหน้าเข้มข้นขับเคลื่อนองค์กรด้วยดิจิทัล เผย Data Analytics & AI ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพจัดเก็บภาษี จน 8 เดือนแรกทะลุเป้า มั่นใจแม้ 4 เดือนที่เหลือ เศรษฐกิจไม่สู้ดี แต่จะเก็บภาษีตามเป้า 2 ล้านล้านบาท คาดโทษแก๊งเลี่ยงภาษี รอบนี้หนียากแน่


HAS ต่อย่อของคำเต็ม Honesty (ซื่อสัตย์) Accountability (Accountability) และ Service mind (มอบใจบริการ) ที่กรมสรรพากร ภายใต้การของอธิบดีคนปัจจุบัน ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ประกาศเจตนารมณ์ต่อการนำพาองค์กรและบุคลากร ก้าวไปสู่ความเป็น “อัตลักษณ์” (ตัวตนที่แท้จริง) ภายใต้นโยบาย “กรมสรรพากรคุณธรรม” ระหว่างการร่วมประชุม/สัมมนา ผู้บริหารกรมสรรพากร กว่า 200 คน จากทุกพื้นที่ของประเทศไทย ณ ร.ร.เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว กรุงเทพฯ เมื่อช่วงสายวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา

“การจัดประชุมสัมมนาผู้บริหารกรมสรรพากรทั่วราชอาณาจักร ในวันนี้ นอกจากจะมีการมอบนโยบายให้ผู้บริหารกรมสรรพากรแล้ว ยังได้เชิญผู้เชี่ยวชาญทั้งภาครัฐและเอกชน มาถ่ายทอดประสบการณ์การขับเคลื่อนองค์กรคุณธรรม แลกเปลี่ยนประสบการณ์การนำ Digital Transformation และ Data Analytics & AI รวมถึงแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในเรื่อง Smart Office Smart People เพื่อจุดประกายความคิดให้กับบุคลากรของสรรพากรให้สามารถดำเนินการยกระดับประสิทธิภาพการจัดเก็บภาษีที่เป็นธรรมและการบริการประชาชนที่ทันสมัย เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการเป็นกรมสรรพากรดิจิทัลอย่างแท้จริง” อธิบดีกรมสรรพากรระบุ

ไม่เพียงแค่นั้น เขายังเร่งขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ D2RIVE (Digital Transformation, Data Analytics, Revenue Collection, Innovation, Value และ Efficiency) ผ่านคณะผู้บริหาร ด้วยหวังจะนำระบบดิจิทัล ระบบฐานข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) และนวัตกรรมใหม่ๆ มาเพิ่มประสิทธิภาพองค์กรอย่างเข้มข้น

โดยที่ผ่านมากรมสรรพากรได้ดำเนินโครงการภายใต้ยุทธศาสตร์ D2RIVE ที่สำคัญ อาทิ การเชื่อมโยงข้อมูลค่าลดหย่อนภาษีกับหน่วยงานต่างๆ เช่น เบี้ยประกันสุขภาพ เงินสะสม กบข. และหน่วยรับบริจาคอิเล็กทรอนิกส์ e-donation เพื่อให้ผู้เสียภาษีสามารถตรวจสอบข้อมูลค่าลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ด้วยตัวเองผ่านระบบ My Tax Account

นอกจากนี้ ยังเร่งพัฒนา Application RD Smart Tax และเปิดระบบ Open API เพื่อให้ภาคเอกชนเข้ามาร่วมพัฒนา Application ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา รวมถึงนำระบบฐานข้อมูลขนาดใหญ่ มาพัฒนาเกณฑ์ประเมินความเสี่ยงของผู้เสียภาษี (Risk Based Audit)

ดร.เอกนิติ ย้ำว่า การดำเนินการครั้งนี้ มีส่วนยกระดับให้บริการประชาชนและเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บรายได้ของกรมสรรพากร ส่งผลให้ในช่วง 8 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2562 (ตุ.ค.61 – พ.ค.62) สามารถเก็บภาษีได้ถึง 1.22 ล้านล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายตามเอกสารงบประมาณถึง 38,015 ล้านบาท

“ยอมรับว่าเราโชคดีที่การจัดเก็บรายได้ช่วงแรกๆ เกินเป้าหมายเยอะมาก ส่วนหนึ่งเพราะมีการนำระบบและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บภาษี แม้สภาพเศรษฐกิจ การเมือง และต่างประเทศ (สงครามการค้า) จะทำให้เศรษฐกิจของไทยและโลกมีปัญหาบ้าง โดยเฉพาะการส่งออกและนำเข้าที่ลดลง แต่มั่นใจว่า สิ้นสุดปีงบประมาณนี้ จะสามารถจัดเก็บภาษีได้ตามเป้าที่ 2 ล้านล้านบาท แม้ในช่วง 4 เดือนจากนี้ เศรษฐกิจอาจไม่สู้ดีนัก”

อธิบดีกรมสรรพากรกล่าวอีกว่า จากนี้จะมีโครงการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ D2RIVE ที่สำคัญ เช่น การเปิดให้ภาคเอกชนเข้ามาร่วมจัดทำระบบการเสียอากรแสตมป์สำหรับตราสารอิเล็กทรอนิกส์ การพัฒนาระบบการออกใบกำกับภาษี/ใบเสร็จภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-tax invoice/e- receipt) การนำระบบฐานข้อมูลขนาดใหญ่มาตรวจจับพฤติกรรมหลบเลี่ยงภาษีอากร (tax fraud) และเครือข่ายใบกำกับภาษีปลอม และการจัดตั้ง Tax Innovation Lab เพื่อศึกษาการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้ในการให้บริการผู้เสียภาษี

สำหรับเป้าหมายในปี 2563 คาดว่า ประมาณการจัดเก็บรายได้ของกรมสรรพากร น่าจะอยู่ที่ระดับ 2.1-2.2 ล้านล้านบาท ซึ่งเขาเองยอมรับว่า “เหนื่อย” แน่! หากสภาพเศรษฐกิจ การเมือง และต่างประเทศ ยังมีสภาพเป็นเช่นนี้

ขณะเดียวกันการมาของรัฐบาลใหม่ และ “รมว.คลัง-คนใหม่” ที่เบื้องต้นมีชื่อของ นายอุตตม สาวนายน หน.พลังประชารัฐ “นอนมา” และมาพร้อมกับสารพัดนโยบาย “ซื้อใจประชาชน” ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจ ฐานะการคลังของรัฐบาล และการจัดเก็บรายได้ของกรมสรรพากร เกี่ยวกับเรื่องนี้ ดร.เอกนิติ ย้ำว่า เรื่องนโยบายเป็นสิ่งที่การเมืองเป็นผู้กำหนดออกมา ในส่วนของกรมสรรพากร ซึ่งถือเป็น “ข้าราชการประจำ” จะต้องศึกษาถึงความเป็นไปได้ และ “จุดอ่อน-จุดแข็ง” ของนโยบายฯ รวมถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นตามมา เพื่อนำเสนอให้ฝ่ายการเมืองเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสมต่อไป ทั้งนี้ หากนโยบายออกมาในลักษณะที่ต้องปรับลดภาษี ก็อาจแลกกับการยกเลิกการลดหย่อนที่ไม่จำเป็นออกไป เนื่องจากรัฐบาลมีความจำเป็นจะต้องมีรายได้ภาษีมาเพื่อจัดทำงบประมาณแผ่นดิน

สำหรับการปรับเพิ่มภาษีมูลค่าเพิ่ม (Vat 7%) นั้น ถึงตอนนี้ยังไม่มีสัญญาณใดๆ ให้ต้องปรับเพิ่มขึ้นตามที่กฎหมายกำหนด หากพ้นช่วงเวลาของการผ่อนปรน ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเกี่ยวพันกับคนเป็นจำนวนมาก อีกทั้งรายได้ส่วนใหญ่ของกรมสรรพากร กว่าร้อยละ 40 ก็มาจากภาษีมูลค่าเพิ่ม ทั้งนี้ การเพิ่มขึ้นหรือลดลงแค่ 1% จะทำให้มีรายได้เพิ่มหรือลดลงมากถึง 70,000 ล้านบาท เลยทีเดียว

“การดำเนินงานเชิงรุก ด้วยการนำระบบ Data Analytics & AI มาใช้ในการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้เสียภาษีครั้งนี้ จะไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อผู้เสียภาษีที่ดำเนินการถูกต้องตรงไปตรงมา แต่กับผู้มีพฤติกรรมหลบเลี่ยงภาษี หรือใช้ใบกำกับภาษีปลอมแล้ว ระบบจะสืบค้นและสามารถบ่งชี้ได้ว่า คนกลุ่มนี้จงใจจะหลบเลี่ยงภาษี จำเป็นที่กรมสรรพากรจะเอาผิดให้ถึงที่สุดต่อไป” อธิบดีกรมสรรพากรย้ำ.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: ก.พลังงาน ประกาศความพร้อม เจ้าภาพ “SOME”
Next: กสอ. จับมือ 8 มหาวิทยาลัย ต่อยอดนวัตกรรม

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

649684700_1491890169605138_3478483950320293648_n ‘พิพัฒน์’ ประกาศปรับขึ้น น้ำมันเบนซินและดีเซล พรุ่งนี้ 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

‘พิพัฒน์’ ประกาศปรับขึ้น น้ำมันเบนซินและดีเซล พรุ่งนี้

17/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 มี.ค. 69

17/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 มีนาคม 2569

17/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 มี.ค. 69

16/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569

16/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 มี.ค. 69

15/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 15 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 15 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 15 มีนาคม 2569

15/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มีนาคม 2569

14/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 มี.ค. 69

13/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มีนาคม 2569

13/03/2026
IMG_2458 สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 มี.ค. 69

12/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มีนาคม 2569

12/03/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

17/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.55 บาท/ดอลลาร์

16/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

13/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์

12/03/2026
ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน

11/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.55 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์

ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน

ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน

Energy Force

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้

17/03/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันปรับขึ้น ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินขึ้น 1 บาทต่อลิตร PTT... อ่านต่อ

Politics

8d7db17dacd642fc07a26dfc890a6a4aS__99205127_0 “โสภณ ซารัมย์” โร่แจง เปล่าติงข้อเสนอ “วรงค์” ตัดค่าอาหาร สส. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“โสภณ ซารัมย์” โร่แจง เปล่าติงข้อเสนอ “วรงค์” ตัดค่าอาหาร สส.

17/03/2026
S__92676114_0 ปชน.สำรวจน้ำมันขาดแคลน แนะรัฐสร้าง Dashboard ระบบข้อมูลน้ำมันกลาง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.สำรวจน้ำมันขาดแคลน แนะรัฐสร้าง Dashboard ระบบข้อมูลน้ำมันกลาง

16/03/2026
S__8691761_0 “ธรรมนัส” ถึง อนุทิน “ไม่ฆ่านาย ไม่ขายเพื่อน” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ธรรมนัส” ถึง อนุทิน “ไม่ฆ่านาย ไม่ขายเพื่อน”

16/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท

17/03/2026
ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน

11/03/2026
BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท 

04/03/2026
กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69

02/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก

17/03/2026
กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น

17/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง

17/03/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน

13/03/2026
กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises

12/03/2026
“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” “ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569”

12/03/2026
ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio

12/03/2026
BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ

12/03/2026
ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48

06/03/2026
บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์

06/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings

06/03/2026
KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet”

06/03/2026
เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน

05/03/2026
BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026 

02/03/2026
เอพี ไทยแลนด์ ครองความเป็นผู้นำอสังหาฯไทย ชนะ 6 สุดยอดรางวัล เอพี ไทยแลนด์ ครองความเป็นผู้นำอสังหาฯไทย ชนะ 6 สุดยอดรางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

เอพี ไทยแลนด์ ครองความเป็นผู้นำอสังหาฯไทย ชนะ 6 สุดยอดรางวัล

02/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM