Skip to content
Sun. Jan 18th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 12-13 ก.ย.2565

12/09/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,778

การเมืองไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ดูให้ดีจะเห็นว่ามีความสดใสซ่อนอยู่

เรื่องที่ 1,393 “ฮาย” ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ประธานสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด วัย 31 ปี ลูกสาวคนเล็กของ “ยงยุทธ ติยะไพรัช” อดีตนักการเมืองชื่อดัง ก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อชาติแล้ว จากการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อชาติชุดใหม่ เมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา

นี่นับเป็นการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับพรรคเพื่อชาติ นับแต่การเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ที่ “สงคราม กิจเลิศไพโรจน์” ได้ทำหน้าที่หัวหน้าพรรค ตามด้วย บุศริณธญ์ วรพัฒนานันน์ และ ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ

สำหรับฮาย จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมที่เตรียมอุดมศึกษา ต่อด้วยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และไปศึกษาต่อยังวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และรัฐศาสตร์แห่งลอนดอน (The London School of Economics and Political Science) และยังจบเนติบัณฑิตไทยอีกด้วย

เธอผู้นี้เข้ามารับไม้ต่อพี่ชาย ฮั่น-มิตติ ติยะไพรัช ผู้ซึ่งเป็นที่รู้จักดีในวงการฟุตบอล โดยเป็นคนก่อตั้งสโมสรเชียงรายยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2552 และมีตำแหน่งเป็นประธานสโมสร ตั้งแต่อายุ 23

ยงยุทธ ติยะไพรัช ส่งลูกชาย ฮั่น-มิตติ ติยะไพรัช ก้าวเข้าสู่เส้นทางการเมืองไม่ทันไร ก็ถูกตัดสิทธิทางการเมือง จากกรณียุบพรรคไทยรักษาชาติ

ครั้งนั้นตัดสิทธิ์ทางการเมือง 13 กรรมการบริหารพรรค เป็นเวลา 10 ปี ซึ่งหนึ่งในผู้ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง มี มิตติ ติยะไพรัช บุตรชายของนายยงยุทธ ติยะไพรัช รวมอยู่ด้วย

ดังนั้นนี่จึงเป็นเวลาของลูกสาวอย่าง “ฮาย” ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช

เรื่องที่ 1,394 ยังคงรักษามาตรฐานเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่นสำหรับคณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง หรือกบน. ซึ่งวันนี้ (12 ก.ย.) มีคิวที่จะต้องประชุมเพื่อหารือภายใต้หัวข้อการทบทวนราคาดีเซลประจำสัปดาห์ โดยที่สื่อมวลชนก็เฝ้ารอมติเพื่อรายงานให้สาธารณะชนรับทราบข้อมูล แต่แล้วสิ่งที่ไม่เหนือไปกว่าความคาดหมายก็ปรากฎขึ้นเหมือนหนังที่ฉายซ้ำไปซ้ำมาทุกอาทิตย์ เมื่อ “พรชัย จิรกุลไพศาล” ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ผู้ช่วยเลขา กบน. ได้ออกมาแจ้งขอเลื่อนการพิจารณาราคาน้ำมันดีเซลประจำสัปดาห์นี้ออกไปก่อน

โดยยังไม่มีการระบุเวลาประชุม กบน. ในสัปดาห์นี้ที่แน่นอน  ซึ่งบอกแต่เพียงว่าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง โดยหากยังจำหนังเก่าเรื่องนี้ได้ดีเมื่อวันจันทร์ที่แล้ว (5 ก.ย.) กบน. คณะนี้จู่ๆก็ประกาศว่า สัปดาห์นี้ไม่มีการพิจารณาการปรับราคาน้ำมันดีเซล เนื่องจากราคา gas oil ลง 15.85 เหรียญต่อบาร์เรล เรียกว่าทำแบบนี้จนผู้สื่อข่าวเองก็ชาชิน และไม่ค่อยคาดหวังอะไรกับข่าวที่จะได้จากคณะกรรมการชุดนี้ แต่ก็ต้องถือว่าเป็นข่าวดีของประชาชนผู้ใช้น้ำมันดีเซลไปละกันครับ เพราะเท่ากับว่าราคาดีเซลยังไม่มีการปรับขึ้น แม้จะยังไม่ได้ปรับลงก็ตาม แต่จะให้ดีพวกเจ้านายควรทำงานให้มีความน่าเชื่อถือมากกว่านี้หน่อยขอรับ เพราะนี่เป็นเรื่องนโยบายระดับชาติเลยนะครับผม

เรื่องที่ 1,395 อย่างที่ติดค้างเอาไว้เรื่อง “เอกนิติ” เปลี่ยน!!! ไป บรรยากาศสื่อมวลสัญจร เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้รู้ว่า ณ วันนี้ “อธิบดีเอก-เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ” มีแนวคิดในการพัฒนาและบริหารราชการเปลี่ยนไป จากเดิมนโยบายกำหนดและร่างแผนงานจากฝ่ายบริหารระดับสูง แต่ของใหม่นี้ มาจากเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติ ผ่านการอมรมและสัมมนาร่วมกันจนตกผลึก หลังจากนั้น ประกาศเป็นแนวทางในการบริหารของกรมฯ ต่อไป

โดยจะเริ่มใช้ในปีงบประมาณ 2566 ทั้งหมด 4 เสาหลักประกอบด้วย 1. ESG/BCG Focus คือการใช้มาตรการทางภาษีเพื่อส่งเสริมศักยภาพให้กับสินค้า/บริการ  ในกลุ่ม ESG/BCG เพื่อสนับสนุนเป้าหมายของประเทศในการเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ในปี 2050 และปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emission) ภายในปี 2065 โดยกรมสรรพสามิตมีแนวทาง ในการสนับสนุนการนำเอทานอลบริสุทธิ์มาใช้ในการผลิตพลาสติกชีวภาพ (Bio Plastic) เชื้อเพลิงชีวภาพอากาศยาน (Bio Jet) การปรับโครงสร้างภาษีแบตเตอรี่ที่จะให้ความสำคัญกับกระบวนการรีไซเคิลเพื่อลดปัญหามลพิษที่เกิดขึ้น รวมถึงการใช้มาตรการภาษีในการลดผลกระทบเชิงสังคม โดยเฉพาะในเรื่องสุขภาพ เพื่อเป็นการช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับพี่น้องประชาชน ความมั่นคงของประเทศด้วย

เสาที่ 2. Agile way of working คือการทำงานที่เน้นความคล่องตัว พัฒนาบุคลากรให้มีทักษะหลากหลายและจำเป็นต่อการปฏิบัติงานยุคใหม่ อาทิ Digital Skill, Data Skill เป็นต้น รวมถึงระบบการถ่ายทอดความรู้จากคนรุ่นเก่าสู่คนรุ่นใหม่ การใช้ระบบการทำงานแบบ Agile และการนำกระบวนการ Design Thinking มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้รวดเร็ว คล่องตัว และสร้างสรรค์ เพื่อเท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว

เสาที่ 3. Standardization คือการปรับเปลี่ยนกระบวนงานในทุกมิติเพื่อเปลี่ยนผ่านสู่องค์กรดิจิทัล (Digital Transformation) และนำประสบการณ์ของผู้เสียภาษีมาสร้างมาตรฐานการให้บริการ (Service Standard) รวมทั้งการนำระบบการกำกับดูแลกิจการที่ดีที่คำนึงถึงสังคม สิ่งแวดล้อม และธรรมาภิบาล (ESG) มาใช้ในกรมสรรพสามิต

และเสาที่ 4. End-to-End Customer-Centric Service บริการผู้เสียภาษีตั้งแต่ต้นจนจบในทุกช่องทางแบบไร้รอยต่อ (Omni Channel) สร้างต้นแบบหน่วยงานบริการแบบไร้กระดาษ (Paperless) มุ่งสู่การเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการดำเนินการสู่ความยั่งยืน

แต่สิ่งที่เปลี่ยน…ไปอีกอย่างของ “อธิบดีเอก” คือพฤติกรรมการทำงานที่อยู่ร่วมกับลูกน้องและเพื่อนที่ทำงาน ตั้งแต่ต้นจนจบ ด้วยเหตุที่ว่า งานที่กรมสรรพสามิตน้อยกว่ากรมสรรพากรเยอะมาก จากเดิมที่ต้องดูแลภาษีปีละกว่า 2 ล้านล้านบาท ลดลงเหลือ 500,000-600,000 ล้านบาทนั้น ทำให้สบายใจมากขึ้น แถมยังได้เรียนรู้ภาษีใหม่ เช่น ภาษีน้ำมัน ภาษีเหล้าและเบียร์ โดยเฉพาะ 2 รายการหลังนั้น เพิ่งรู้ว่า มันดีแค่ไหน จึงได้เรียนรู้เรื่องแอลกอฮอล์ทุกวัน ไม่มีวันไหนที่แอลกอฮอล์ ไม่ตกถึงท้อง เหลือเพียงอย่างเดียวที่ยังไม่ได้เรียนรู้คือ “ภาษีอาบ อบ นวด” พอพูดถึงเรื่องนี้ นักข่าวชาย!! ก็ยกมือขอไปเรียนรู้กับท่านอธิบดีเอกกันเกือบหมดทั้งห้อง

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กบน. กรมสรรพสามิต ข่าวเด่น ข่าวดัง ตรึงราคาดีเซล นางสาวปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช นายพรชัย จิรกุลไพศาล นายยงยุทธ ติยะไพรัช นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ประธานสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

Continue Reading

Previous: “กรมบัญชีกลาง” ไฟเขียวบุคคลในครอบครัวข้าราชการเบิก “ยาฟาวิ-โมนูล”
Next: ดวงประจำวันอังคารที่ 13 กันยายน พ.ศ.2565

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

18 สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น.

18/01/2026
ฝุ่น-ฝุ่น-PM-2.5-กรุงเทพ-ฝุ่นละออง-1024x683 สรุปข่าวประจำวันที่ 18 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 18 มกราคม 2569

18/01/2026
S__125714514 รวยเละ!! ถูกรางวัลที่ 1 คนเดียว 28 ใบ รับ 168 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

รวยเละ!! ถูกรางวัลที่ 1 คนเดียว 28 ใบ รับ 168 ล้านบาท

17/01/2026
YFgEiMCjMmkq03g84aJc สรุปข่าวประจำวันที่ 17 มกราคม 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 มกราคม 2569

17/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (1) ธอส. ดอกเบี้ยต่ำ 1.54% ผ่อนล้านละ 3 พันบาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. ดอกเบี้ยต่ำ 1.54% ผ่อนล้านละ 3 พันบาท

16/01/2026
16 ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

16/01/2026
605287143_1442487193901797_1122841749206740319_n เปิด 27 นโยบาย พรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิด 27 นโยบาย พรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้ง 69

16/01/2026
16 สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น.

16/01/2026
AA1UfCCS สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มกราคม 2569

16/01/2026
ทบ โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย

15/01/2026
LINE_ALBUM_2026.01.15 เท้งแถลงข่าวผู้สมัครพัวพันเว็บพน มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์

15/01/2026
Tide-flood-in-Bangkok_01-e1636371163990 สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ประกาศ เฝ้าระวัง!!! น้ำทะเลหนุนสูงวันที่ 16 – 27 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ประกาศ เฝ้าระวัง!!! น้ำทะเลหนุนสูงวันที่ 16 – 27 มกราคม 2569

15/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. ดอกเบี้ยต่ำ 1.54% ผ่อนล้านละ 3 พันบาท ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (1)
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. ดอกเบี้ยต่ำ 1.54% ผ่อนล้านละ 3 พันบาท

16/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 16
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

16/01/2026
ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

15/01/2026
บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

15/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

15/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (1)

ธอส. ดอกเบี้ยต่ำ 1.54% ผ่อนล้านละ 3 พันบาท

16

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง

14/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล และเบนซิน แม้ราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น เพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพให้ประชาชน คณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.)  เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

Politics

605287143_1442487193901797_1122841749206740319_n เปิด 27 นโยบาย พรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิด 27 นโยบาย พรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้ง 69

16/01/2026
ทบ โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย

15/01/2026
LINE_ALBUM_2026.01.15 เท้งแถลงข่าวผู้สมัครพัวพันเว็บพน มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์

15/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

พิธีเปิดการแข่งขัน VEX Robotics Thailand 2025–2026_1_0 เปิดฉาก! แข่งขันหุ่นยนต์ ยิ่งใหญ่ระดับชาติ “VEX Robotics Thailand 2025–2026” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เปิดฉาก! แข่งขันหุ่นยนต์ ยิ่งใหญ่ระดับชาติ “VEX Robotics Thailand 2025–2026”

15/01/2026
กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน

15/01/2026
ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM