Skip to content
Mon. Dec 8th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 7-8 ธ.ค. 2564

07/12/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,682

“กระทรวงสาธารณสุข แถลงอย่างเป็นทางการ ว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน” ในประเทศไทยเป็นรายแรกแล้ว โดยเป็นชายชาวอเมริกันที่เดินทางมาจากประเทศสเปน นอกจากนี้ กระทรวงสาธารณสุข ยังเห็นว่า เมื่อพบผู้ป่วยรายที่ 1 ก็ย่อมจะมีรายที่ 2 และที่ 3 ตามมา เป็นเรื่องปกติ แต่สิ่งสำคัญคือประชาชนไม่ควรตื่นตระหนกตกใจจนเกินเหตุ!!”

เรื่องที่ 576  หลังจากนี้จับตาดูที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือศบค. ที่จะมีการกำหนดมาตรการคุมเข้ม เพื่อรองรับสถานการณ์ ซึ่งเบื้องต้นในขณะนี้ ศบค.ได้ห้าม 8 ประเทศเดินทางเข้ามาในประเทศไทย อันประกอบด้วย Botswana, Eswatina, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, South Africa, Zimbabwe ส่วนหลังจากนี้ ต้องติดตามต่อไปว่าจะมีการเพิ่มมาตรการอย่างไรบ้าง

การแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ “โอไมครอน” ครั้งนี้ ยังจะเป็นเครื่องมือพิสูจน์ความสามารถในการบริหารจัดการของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังจากที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับความลำบากอย่างหนัก จากการระบาดของโควิด-19 นับตั้งแต่เดือน ธ.ค.ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน โดยมีปัญหาสำคัญจากความล่าช้าของวัคซีน ทำให้ขณะนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อยังอยู่ในระดับ 5,000 คนต่อวันขึ้นไป

หากโอไมครอน ทำให้สถานการณ์เข้าขั้นวิกฤตอีก เศรษฐกิจที่กำลังจะตื่น ต้องกลับไปล็อกดาวน์ เป็นผลให้ประชาชนต้องเดือดร้อน ขาดรายได้ ตกงานอีก เชื่อว่า รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ คงต้องอยู่ในสถานะที่ยากลำบากกว่าปัจจุบันอย่างแน่แท้

เรื่อง 577  เอาจริงเอาจริงมากๆ กับเป้าหมายในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้ลดลง 15% ภายใน 10 ปี (ปี 2020 – 2030) ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็กลุ่มธุรกิจของ ปตท.นั่นไง เอาจริงเอาจริงถึงขึ้นตั้งคณะทำงานการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (PTT Group Net Zero Task Force) หรือ G-NET เพื่อมาดูแลภารกิจ การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ โดย เฉพาะ “อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์” ซีอีโอ ปตท. บอก ตั้ง G-NET ขึ้นมาก็เพื่อทบทวนเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ และผลักดันการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องของกลุ่ม ปตท. ทั้งในและต่างประเทศให้สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้ได้มากที่สุด

ที่ผ่านมาก็ได้ส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด การเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ต้นไม้ช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ตามธรรมชาติ เป็นต้น  และเมื่อเร็วๆ นี้ ยังได้เริ่มทำธุรกรรมซื้อขายคาร์บอนเครดิตในธุรกิจเติมน้ำมันเรือขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม (Green Bunker) อีกด้วย ซึ่งการดำเนินงานเหล่านี้ล้วนสนับสนุนนโยบายรัฐบาล และตอบรับเจตนารมณ์ของประเทศไทยในด้านการแก้ไขปัญหาสภาพภูมิอากาศ เพื่อบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน และบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ในระยะยาว..ขอบอกว่า จึ้ง จริงๆ

ยิ้มออกเลย เรื่อง 578   เมื่อผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม  เดือนพ.ย.2564 เพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 “สุพันธุ์ มงคลสุธี” ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) บอกที่เพิ่มขึ้นติดต่อกันเพราะได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด การฉีดวัคซีนก็มีความคืบหน้าอย่างชัดเจน เคอร์ฟิวส์ก็ยกเลิกห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร  ร้านเสริมความงาม ก็เปิดได้แล้ว ด้านส่งออกก็มีคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจประเทศคู่ค้า  เช่น สหรัฐฯ จีน อาเซียน และอินเดีย หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ในหลายประเทศเหล่านั้นเริ่มมีทิศทางดีขึ้น แต่ที่ยังกลัวก็คือเรื่องปัญหาราคาพลังงานแพง การขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์และอัตราค่าระวางเรือที่ยังสูง อาจจะกลายเป็นปัจจัยส่งผลให้ สินค้าปรับราคาขึ้นได้ปีหน้า ฝากผู้รับผิดชอบช่วยดูแลด้วยครับ เพราะราคาสินค้าขยับขึ้นผู้ที่รับกรรมก็คือประชาชน

เรื่องที่ 579  ยืนยันอย่างหนักแน่น และแน่นอน เพื่อให้ประเทศไทยมีมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก “หม่อง-พชร อนันตศิลป์” อธิบดีกรมศุลกากร ประกาศอย่างชัดเจนว่า สินค้าที่ส่งทางไปรษณีย์ หรือพัสดุที่ส่งมาจากต่างประเทศจะไม่ถูกแกะออก มาตรวจสอบทุกชิ้นทุกกล่อง โดยเฉพาะกล่องพัสดุ ที่มีราคาไม่เกิน 1,500 บาท จะไม่เสียภาษีมูลค่าเพิ่ม (แวต) 7% สาเหตุหลักๆ เพราะเป็นวิธีการปฏิบัติของศุลกากรทั่วโลก แม้ว่า ราคาสินค้าต่ำกว่า 1,500 บาท จะทำให้ผู้ประกอบการภายใน ประเทศเสียเปรียบสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศก็ตาม แต่ก็ต้องยอมรับว่า มูลค่าสินค้า 1,500 บาท ถือเป็นสินค้าที่มูลค่าน้อย เมื่อเปรียบเทียบกับราคาสินค้าจากทั่วโลก การตั้งกติกาที่ว่า ต้องตรวจสอบสินค้าทุกกล่องและเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มทุกรายการ นอกจากจะเป็นการเพิ่มภาระให้แก่เจ้าหน้าที่แล้ว ยังทำให้เกิดความล่าช้า และอาจถูกกล่าวหา “เรากีดกันสินค้าจากต่างประเทศ เพราะไทยมีข้อปฏิบัติที่แตกต่างออกไป” เป็นอันว่า เรื่องนี้ ขอให้จบเพียงแค่นี้แต่โดยดี อย่ารื้อฟื้นขึ้นมาอีก

เรื่องที่ 580  ใครไม่เศร้าใจ หรือเสียใจ แต่ผมเศร้าใจทุกครั้งที่มีข่าวราคาสลากแพง ล่าสุด นสพ.หลายฉบับรายงานตรงกัน หลังจากมีแพลตฟอร์มเอาสลากใบๆ มาขายผ่านออนไลน์ ดันราคาขายปลีกสลากใบๆ พุ่งทะยานฉบับละ 100-120 บาท หากเป็นเลขชุดรวมกันหลายใบ ราคาสลากพุ่งไปแตะ 150 บาท หรือ 200 บาทต่อฉบับ หนักไปกว่านั้นราคาสลากส่วนเกินจากที่ประกาศจำหน่ายฉบับละ 80 บาท ส่วนต่างหายไปไหน “ตกอยู่ในมือใคร” แต่ที่แน่นอนคือ ทุกวันนี้ สำนักงานสลากฯ ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย เพราะ พ.ร.บ.สำนักงานสลากฯ กำหนดการจัดเงินสรรเงินรางวัลเป็นแบบ “กินแบ่ง” กล่าวคือ นำรายได้จากการจำหน่ายสลากมาแบ่งเป็นเงินรางวัล แบ่งเป็นเงินภาษีให้แก่รัฐ และแบ่งเป็นกำไรหรือส่วนลดมอบให้แก่ผู้ค้าและค่าใช้จ่ายในการผลิตสลากของสำนักงานสลากฯ โดย “กินแบ่ง” สลากที่ราคา 80 บาท  แต่สลากที่จำหน่ายจริงใบละ 100 บาท หรือ 120 บาท “สลากกินแบ่ง” จึงต่างกับ “สลากกินรวบ” เหมือนกับสลากออนไลน์ เลขท้าย 3 ตัวและ 2 ตัว ในอดีต ซึ่งประเด็นนี้ ยังไม่มีการชี้แจงใดๆ จากสำนักงานสลากฯ รวมถึงเรื่องแพลตฟอร์มสลากที่ขายผ่านออนไลน์ ผู้ค้าทำได้ แต่สำนักงานสลากฯ ทำไม่ได้ และปล่อยให้เป็นต้นต่อของสลากราคาแพงอย่างทุกวันนี้.

โดย นพวัชร์ 

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: “ธรรมนัส” โพสต์ เคลียร์ปม จะนะ ไม่ต่อเนื่อง หลังพ้นรัฐมนตรี
Next: ครม.ผุด คู่มือจัดทำงบประมาณ ตามเพศภาวะ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

มาตรการ Quick Big Win เสาที่ 4 เพิ่มโอกาสการออมและความมั่นคงทางการเงินของประชาชน มาตรการ Quick Big Win เสาที่ 4 เพิ่มโอกาสการออมและความมั่นคงทางการเงินของประชาชน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

มาตรการ Quick Big Win เสาที่ 4 เพิ่มโอกาสการออมและความมั่นคงทางการเงินของประชาชน

08/12/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (8 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 10 ครั้ง ราคาทองลง 50 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (8 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 10 ครั้ง ราคาทองลง 50

08/12/2025
IMG_7378 คปภ. ยืนยันธุรกิจประกันภัยมีความมั่นคง มีสภาพคล่องเพียงพอ พร้อมดูแลประชาชน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

คปภ. ยืนยันธุรกิจประกันภัยมีความมั่นคง มีสภาพคล่องเพียงพอ พร้อมดูแลประชาชน

08/12/2025
434228 นายกฯ ประกาศ ปฏิบัติการทหารต่อกัมพูชาทุกกรณี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นายกฯ ประกาศ ปฏิบัติการทหารต่อกัมพูชาทุกกรณี

08/12/2025
ธอส. คัดทรัพย์เด่นรับส่วนลด 50% ส่งท้ายปีเก่า ธอส. คัดทรัพย์เด่นรับส่วนลด 50% ส่งท้ายปีเก่า 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธอส. คัดทรัพย์เด่นรับส่วนลด 50% ส่งท้ายปีเก่า

08/12/2025
ปราสาทตาควาย_จังหวัดสุรินทร์__46_ ทหารไทยโต้หนัก! ทำลาย”กระเช้าเนิน350″ ใกล้ ปราสาทตาควาย 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ทหารไทยโต้หนัก! ทำลาย”กระเช้าเนิน350″ ใกล้ ปราสาทตาควาย

08/12/2025
"อัครา" เหมืองทองชาตรีไม่ฟ้องไทยขอจับมือพัฒนาเศรษฐกิจสู่อนาคต “อัครา” เหมืองทองชาตรีไม่ฟ้องไทยขอจับมือพัฒนาเศรษฐกิจสู่อนาคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“อัครา” เหมืองทองชาตรีไม่ฟ้องไทยขอจับมือพัฒนาเศรษฐกิจสู่อนาคต

08/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

08/12/2025
2nd-Army-Area กัมพูชา เปิดฉากยิงฝ่ายไทยแต่เช้ามืด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กัมพูชา เปิดฉากยิงฝ่ายไทยแต่เช้ามืด

08/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 ธ.ค. 68

08/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 8 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 8 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 8 ธันวาคม 2568

08/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2568

08/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

08/12/2025
GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่ GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

04/12/2025
ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

04/12/2025
ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

434228 นายกฯ ประกาศ ปฏิบัติการทหารต่อกัมพูชาทุกกรณี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นายกฯ ประกาศ ปฏิบัติการทหารต่อกัมพูชาทุกกรณี

08/12/2025
ปราสาทตาควาย_จังหวัดสุรินทร์__46_ ทหารไทยโต้หนัก! ทำลาย”กระเช้าเนิน350″ ใกล้ ปราสาทตาควาย 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ทหารไทยโต้หนัก! ทำลาย”กระเช้าเนิน350″ ใกล้ ปราสาทตาควาย

08/12/2025
2nd-Army-Area กัมพูชา เปิดฉากยิงฝ่ายไทยแต่เช้ามืด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กัมพูชา เปิดฉากยิงฝ่ายไทยแต่เช้ามืด

08/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง

08/12/2025
ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ”

08/12/2025
IMG_7364 ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ

08/12/2025
กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ

03/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

08/12/2025
ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี

08/12/2025
คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS 1 min read
  • PHOTO STORIES

คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS

08/12/2025
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้

08/12/2025
มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ "IMET MAX 8" มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8”

08/12/2025
ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568

08/12/2025
CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4

08/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16

05/12/2025
ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด

04/12/2025
EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน

04/12/2025
DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน

04/12/2025
อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3

03/12/2025
“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award “สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award

03/12/2025
BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

03/12/2025
ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9

03/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM