Skip to content
Thu. May 21st, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT
  • Uncategorized

EventX ระดมทุน 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เดินหน้าผนึกพันธมิตร

03/09/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,001

EventX ระดมทุน 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เดินหน้าผนึกพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ HTC VIVE สร้างนิยามใหม่ให้กับประสบการณ์การจัดงานรูปแบบเสมือนจริง

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 2 กันยายน 2564 – EventX แพลตฟอร์มการจัดงานอีเวนต์รูปแบบเสมือนจริงชั้นนำของเอเชีย ได้ปิดการระดมเงินทุนระดับ series B มูลค่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นำโดย HTC บริษัทชั้นนำด้าน Virtual Reality (VR) และ Gaocheng Capital กองทุนไพรเวทอิควิตี้ชั้นนำของจีน ที่ให้ความสำคัญกับภาคธุรกิจการให้บริการด้านซอฟต์แวร์สำหรับองค์กร และภาคบริการด้านเทคโนโลยีต่างๆ ด้วยความสามารถเฉพาะตัวของ EventX ในการสนับสนุนงานอีเวนต์ต่างๆ ในประเทศจีน และการจัดงานข้ามพรมแดนกับจีนแผ่นดินใหญ่ ส่งผลให้บริษัทได้ร่วมงานกับบรรดาผู้ให้บริการและแบรนด์จัดงานอีเวนต์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในอุตสาหกรรมอีเวนต์ทั่วโลก ได้แก่ PwC, GL Events, Informa, Reed Exhibition, Yahoo รวมไปถึงหน่วยงานราชการ และมหาวิทยาลัยต่างๆ เป็นต้น

EventX คือผู้นำด้านแพลตฟอร์มการจัดงานอีเวนต์รูปแบบเสมือนจริงชั้นนำของเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับจีนแผ่นดินใหญ่ ที่มีสถาปัตยกรรมการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร และสามารถเอาชนะไฟร์วอลล์ของอินเตอร์เน็ตเพื่อให้บริการจัดงานอีเวนต์แบบข้ามภูมิภาคได้สำเร็จ ในขณะเดียวกัน HTC VIVE เองก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากด้วยความก้าวหน้าล่าสุดในการวิจัยและพัฒนาเทคโนยี VR ด้วยเหตุนี้ การผนึกความรู้และความสามารถของผู้บุกเบิกแพลตฟอร์มดิจิทัลทั้งสอง จะนำมาซึ่งประสบการณ์การใช้งานที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวผ่านพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ ทั้งการก่อตั้งพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ดังกล่าวและความกระตือรือร้นอย่างมากของนักลงทุนนั้นเพิ่มขึ้นมาจากปีแห่งความสำเร็จของ EventX ซึ่งเป็นช่วงปีที่บริษัทได้มีการเติบโตของผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นกว่า 800% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า บวกกับจำนวนผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 5 ล้านคนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผ่านกิจกรรมมากกว่า 20,000 อีเวนต์ ที่จัดขึ้นทั้งแบบออนไลน์ แบบไฮบริด และแบบออฟไลน์

นาย จิง ฮง ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Gaocheng Capital กล่าวว่า “Gaocheng มีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนโซลูชันการให้บริการในด้านซอฟต์แวร์ (Software-as-a-Service: SaaS) เจเนอเรชั่นใหม่ และนำโซลูชันเหล่านี้ไปสู่การเติบโตในอีกขั้นที่เหนือกว่า เรามีความประทับใจเป็นอย่างยิ่งกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ รวมไปถึงทีมผู้บริหารที่มีความสามารถและการเติบโตแบบไฮเปอร์ชาร์จของ EventX ในขณะที่การระบาดใหญ่ครั้งนี้ยังคงเป็นอุปสรรคต่อการจัดนิทรรศการและงานแสดงสินค้าแบบออฟไลน์ เทคโนโลยีเสมือนจริงแบบออนไลน์และแบบไฮบริดของ EventX จึงอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมือนใคร เพื่อช่วยให้ธุรกิจในระดับต่างๆ สามารถดึงดูดลูกค้า และขยายการเชื่อมต่อทั้งในประเทศจีนและทั่วโลกได้ง่ายขึ้น”

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ลดการท่องเที่ยวและลดการเข้าไปอยู่ในสถานที่ที่มีคนพลุ่กพล่าน ซึ่งส่งผลกระทบร้ายแรงอย่างมากต่ออุตสาหกรรมการจัดอีเวนต์ ที่คาดการณ์ว่าจะมีมูลค่ามากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อปี ก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด โดยการแพร่ระบาดครั้งนี้ได้เปลี่ยนโฉมรูปแบบการจัดงานอีเวนต์ไปอย่างถาวร และส่งผลให้นักลงทุนจำนวนมากหันมาลงทุนในซอฟต์แวร์สำหรับจัดงานอีเวนต์เสมือนจริงมากยิ่งขึ้น เปรียบเทียบได้จากบริษัท Hopin ในสหราชอาณาจักรที่ สามารถระดมเงินทุนได้มากถึง 565 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และมีมูลค่าบริษัทสูงถึง 5.65 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯได้ภายในเวลาเพียง 2 ปี ถือเป็นสตาร์ตอัพที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในยุโรปเท่าที่เคยมีมา

ข้อมูลจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) พบว่า ในปีพ.ศ. 2561 ธุรกิจการประชุมองค์กร (Meetings) การประชุมนานาชาติ (Conventions) และการแสดงสินค้า (Exhibitions) ของประเทศไทย มีจำนวนผู้เข้าร่วมประมาณ 1.63 ล้านคน ทำรายได้ประมาณ 116.5 ล้านบาท ในขณะที่ปี พ.ศ. 2562 จำนวนผู้เข้าร่วมงานลดลงอย่างมากอยู่ที่ 0.9 ล้านคน (ลดลงประมาณ 45%) และทำรายได้ประมาณ 73.8 ล้านบาท โดยลดลงประมาณ 37% นอกจากนี้ ท่ามกลางสถานการณ์โควิด 19 ส่งผลให้กิจกรรมต่างๆ ในประเทศไทยถูก ‘ยกเลิก’ และ ‘เลื่อน’ อย่างไม่มีกำหนด การเพิ่มขึ้นของแนวโน้มการทำงานจากที่บ้านและกระแสโลกาภิวัตน์ของธุรกิจได้ผลักดันการเติบโตของตลาดงานอีเวนต์เสมือนจริงในประเทศไทย โดยขณะนี้ บริษัทผู้วางแผนกิจกรรมต่างๆ กำลังเปลี่ยนและมุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์การจัดอีเวนต์แบบไฮบริด ซึ่งเป็นการควบรวมงานอีเวนต์เสมือนจริงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

EventX ถือเป็นผู้ให้บริการด้านการจัดอีเวนต์ทั้งแบบเสมือนจริงและแบบผสมผสาน (Hybrid) ชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย ด้วยความสามารถในการเข้าถึงแบบพิเศษจากจีนร่วมกับเทคโนโลยีจาก HTC VIVE พวกเขาได้นำ VR  และเทคโนโลยีการหากลุ่มเป้าหมาย (prospecting technology) เข้ามารวมกันเป็นความสามารถหลักของผลิตภัณฑ์การให้บริการเข้าถึงงานอีเวนต์ผ่านซอฟแวร์หรือระบบ Cloud (Event SaaS) ซึ่งช่วยให้การเข้าถึงเป็นไปได้ง่ายขึ้น และยังเป็นการนิยามประสบการณ์งานอีเวนต์เสมือนจริงในรูปแบบใหม่อีกด้วย ในการทดลองใช้ VR และเทคโนโลยีการหากลุ่มเป้าหมายครั้งแรก ทาง EventX ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มจัดอีเวนต์เสมือนจริงแบบไลต์ (Lite) และเปิดให้องค์กรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร สตาร์ตอัพ รวมไปถึงธุรกิจขนาดกลางไปจนถึงขนาดย่อยสมัครสมาชิกและทดลองใช้ฟรีได้ที่นี่

นาย โจเซฟ ลิน ประธานบริษัท VIVEPORT กล่าวว่า “เทคโนโลยี VR นั้นมีพลังในการเปลี่ยนแปลงโลกไปในทางที่ดีขึ้น และที่ HTC VIVE เรามุ่งมั่นในการสร้างสรรค์เครื่องมือต่างๆ เพื่อเร่งการนำ VR มาปรับใช้ โดยไม่เพียงแต่ใช้สำหรับอุปกรณ์ VR ของเราเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ช่วยให้อุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้สามารถโต้ตอบกันได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นกัน การเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ EventX แสดงให้เห็นถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องของ HTC VIVE ในการจัดหาเครื่องมือให้กับผู้คนและองค์กรต่างๆ เพื่อการพบปะสังสรรค์ และเรียนรู้เกี่ยวกับ VR และเทคโนโลยีอื่นๆ ของ HTC VIVE เพื่อช่วยให้ผู้คนได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นอย่างไร้พรมแดน”

นายซัม หว่อง ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ EventX ได้ให้ความเห็นต่อการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ว่า “เป็นที่แน่นอนว่า พื้นที่ทำงานและงานอีเวนต์เสมือนจริงกำลังจะกลายเป็นบรรทัดฐานใหม่ของโลกเรา การสร้างพันธมิตรในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะส่งผลให้เกิดการบูรณาการเชิงลึกระหว่างความเชี่ยวชาญของเรากับผลงานรูปแบบใหม่ของ HTC VIVE ในด้านเทคโนโลยี VR เท่านั้น แต่จะส่งผลให้ EventX สามารถยกระดับประสบการณ์ต่างๆ ของการจัดงานอีเวนต์เสมือนจริงและแบบไฮบริดให้ก้าวไปอีกขั้น ในแง่ของการมีส่วมร่วมเสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงๆ ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมงานอีเวนต์ EventX จะยังคงมองหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของเทคโนโลยีงานอีเวนต์ พร้อมทั้งเพิ่มความนิยมของแอปพลิเคชัน และสร้างความต้องการของผู้ใช้งานให้เพิ่มมากขึ้น”

กับผลิตภัณฑ์และวิศวกรรมศาสตร์ ที่จะนำไปสู่การฟื้นฟูอุตสาหกรรมอีเวนต์ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไว้รัสโควิด 19 ณ ปัจจุบัน โดยการฟื้นตัวในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะรักษาเสถียรภาพและเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่บริการงานด้านอีเวนต์เสมือนจริงที่มีอยู่แล้วเท่านั้น แต่ยังคงสร้างโอกาสใหม่ๆ สำหรับอุตสาหกรรมการตลาดและงานอีเวนต์อีกด้วย

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: EventX

Continue Reading

Previous: SAM เปิดพิกัดลงทุนอสังหาฯ ทั่วไทย กระตุ้นเศรษฐกิจก่อนไตรมาส 4
Next: HALLS ส่งแคมเปญ “Halls Breath of Thailand”

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence

21/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • Uncategorized

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ.2569

21/05/2026
CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026

20/05/2026
DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน

18/05/2026
SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’ SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’

18/05/2026
BAM ลดภาระหนี้ ดึง D/E ไม่เกิน 2.0 เท่า สร้างความแข็งแกร่งองค์กร BAM ลดภาระหนี้ ดึง D/E ไม่เกิน 2.0 เท่า สร้างความแข็งแกร่งองค์กร 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ลดภาระหนี้ ดึง D/E ไม่เกิน 2.0 เท่า สร้างความแข็งแกร่งองค์กร

15/05/2026
กสิกรไทย เพิ่มความสะดวกบริการฝากเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น กสิกรไทย เพิ่มความสะดวกบริการฝากเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เพิ่มความสะดวกบริการฝากเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น

15/05/2026
BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท

14/05/2026
กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026
CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า

08/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

21/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

20/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

19/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

18/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

15/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์

19/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.85... อ่านต่อ

Politics

กระทรวงมหาดไทย-728x430-1 ปค.สั่งเด้ง ปลัดจังหวัด–นายอำเภอ ภูเก็ต เข้ากรุ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปค.สั่งเด้ง ปลัดจังหวัด–นายอำเภอ ภูเก็ต เข้ากรุ

20/05/2026
new_Artboard-2-13 “ภูมิใจไทย” ยื่นร่างแก้ รธน. ตั้ง สสร. 100 คน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ภูมิใจไทย” ยื่นร่างแก้ รธน. ตั้ง สสร. 100 คน

20/05/2026
703923981_1563804965109761_3150891804694116988_n ด่วน! ศาลสั่ง จำคุก 3 ปี คดี ม.112 สส.โตโต้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! ศาลสั่ง จำคุก 3 ปี คดี ม.112 สส.โตโต้

20/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence

21/05/2026
CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026

20/05/2026
DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน

18/05/2026
SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’ SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’

18/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026
กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี”

15/05/2026
orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล

14/05/2026
SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร

14/05/2026
กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank

14/05/2026
EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM