Skip to content
Wed. Sep 17th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL

BIG DATA พลิกโฉมไทยสู่ยุค 4.0

30/05/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 510

นายกฯประยุทธ์ เปิดงาน Digital Thailand Big Bang 2018 “โลกเปิด เราปรับ ประเทศเปลี่ยน” เผยจัดใหญ่สุดในอาเซียน ประกาศนำเทคโนโลยีดิจิทัลพลิกโฉมประเทศ พร้อมชวนคนไทยเตรียมพร้อมสู่ยุคDigital Thailand โดยสมบูรณ์ ด้าน ก.ดิจิทัลฯชี้ 8 มิติเปลี่ยนไทยสู่ยุค 4.0


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานและกล่าวปาฐกถาพิเศษในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 ภายใต้คอนเซ็ปท์ “Thailand BIG DATA : โลกเปิด เราปรับประเทศเปลี่ยน” โดยมี คณะทูตานุฑูต ผู้บริหารภาครัฐและเอกชน รวมถึงองค์กรชั้นนำ ทั้งในและนอกประเทศ ฯลฯ เข้าร่วมภายในงานฯ จัดโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ณ อาคารชาเลนเจอร์1-3 อิมแพค เมืองทองธานี 

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า วันนี้โลกได้เข้าสู่ยุคระบบเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลที่เทคโนโลยีดิจิทัลไม่ได้เป็นแค่เพียงเครื่องมือสนับสนุนการทำงาน แต่ยังหลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตผู้คนอย่างแท้จริง และได้เปลี่ยนโครงสร้างรูปแบบกิจกรรมทางเศรษฐกิจ กระบวนการผลิตการค้า การบริการ และกระบวนการทางสังคมอื่นๆ รวมถึงการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างบุคคลอย่างสิ้นเชิง

ทั้งนี้ รัฐบาลตระหนักถึงความจำเป็นที่ประเทศต้องเร่งนำเทคโนโลยีดิจิ เข้ามาใช้เป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเพื่อพัฒนาประเทศไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่งและยังยืน โดยเทคโนโลยีดิจิทัล ถือเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพื่อสัมฤทธิ์ผล สามารถตอบปัญหาความท้าทายที่ประเทศกำลังประเชิญอยู่ เพิ่มโอกาสการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคม เช่น ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ผ่านการวางโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลทั่วประเทศ เพิ่ทรายได้ให้ประชาชนในชุมชนผ่านอีคอมเมิร์ซ รวมถึงยกระดับคุณภาพชีวิต ด้านสุขภาพ การเรียนรู้ การเข้าถึงบริการของรัฐ ทำให้เกิดการกระจายทรัพยากรและโอกาสได้อย่างทั่วถึงเท่าเทียมและเป็นธรรมยิ่งขึ้น

พลเอกประยุทธ์ย้ำว่า รัฐบาลได้ใช้ประโยชน์จากความสัมพันธ์กับการนำ BIG DATA มาประยุกต์ใช้ในการบริหารจัดการทรัพยากรของชาติ เร่งปรับฐานเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรมดิจิทัลผ่านโครงการขนาดใหญ่ของรัฐ เช่น Smart City, Coding Thailand, Digital Tranformation และ Digital Park Thailand ที่จะทำให้ไทยก้าวเป็นผู้นำด้านการลงทุนและการพัฒนานวัตกรรมดิจิทัลของภูมิภาค

โดยรัฐบาลใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล และเริ่มให้ความสำคัญกับการนำ BIG DATA มาขับเคลื่อนกระบวนการทำงานทุกมิติ ซึ่งงานนี้จัดภายใต้แนวคิด ” Thailand BIG DATA  | เข้าใจ BIG DATA เพื่อนาคตข้างหน้าของเราทุกคน” ตอบสนองนโยบายรัฐบาลที่จะผลักดันให้เกิดประโยชน์จากข้อมูลขนาดใหญ่ของภาครัฐและเอกชน เพื่อการบริหารจัดการ การพัฒนาอุตสาหกรรม เศรษฐกิจ และสังคม ทำให้หน่วยงานภาครัฐและเอกชนสามารถเข้าถึงข้อมูลคุณภาพทันสมัย

ทั้งนี้ รัฐบาลมอบหมายให้กระทรวงดิจิทัลฯ เป็นแม่ทัพจัดการ 3 เรื่องหลัก คือ 1.สร้างคนไทยให้พร้อมเข้าสู่ยุคดิจิทัล โดยแนวคิดและวิธีใหม่ Coding Thailand Intiative  2.สร้างความพร้อมในการเป็นผู้นำในการขับเคลื่อน Smart City ระดับอาเซียนและพันธมิตรนอกอาเซียน และ 3.ขับเคลื่อนการพัฒนาไอโอที ไม่เพียงแค่จัดตั้งสถาบันไอโอที เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมดิจิทัลแห่งอนาคตและความพร้อมในการพัฒนาพื้นที่อีซีโดยรวม แต่ต้องจัดกิจกรรมกระตุ้นความสนใจและความเชื่อมั่นต่อนักลงทุนในพื้นที่อีอีซี

“ผู้เกี่ยวข้องควรตระหนักและคำนึงถึงการนำเทคโนโลยีดิจิทัมาใช้ในการสร้างโอกาสและการนำไปสู่ภาคประชาสังคมได้ใช้อย่างทั่วถึง ทั้งนี้ การพัฒนาเทคโนโลยีจนประเทศไทยได้รับการจัดอันดับที่สูงขึ้น จะต้องคำนึงถึงการสร้างโอกาสเพื่อให้ประเทศเพื่อนบ้านได้เข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัในระดับใกล้เคียงกันหากประเทศเรานั้นมีพัฒนาการที่ล้าหลังกว่าไทยมากไป ก็จะทำให้การเชื่อมโยงทางด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน การค้าขายระหว่างการเกิดขึ้นได้ยาก” พลเอกประยุทธ ระบุ

ด้านนายพิเชษฐ์ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนภูมิภาค ที่จัดขึ้นใน 4 เมืองที่มีศักยภาพและเป็นเมืองนำร่อง Smart City ได้แก่ ขอนแก่น เชียงใหม่ ระยอง และสงขลา และ 2.ในส่วนกลาง คือ งานในวันนี้ ที่จะได้พบกับมิติการเปลี่ยนแปลงของประเทศ 8 ด้านหลัก คือ 1.ด้านนวัตกรรม ที่เชื่อมโยงโลกทั้งใบอย่างไรขีดจำกัด 2.ด้านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่จะทำให้ไทยเป็นศูนย์กลางข้อมูลของภูมิภาคเชื่อมโยงไปทั่วโลก ผ่านดิจิทับเทคโนโลยี 3.ด้านการเปลี่ยนแปลงข้อมูลขนาดใหญ่ที่นำไปใช้ประโยชน์และมีส่วนร่วมพัฒนาประเทศ 

4.ด้านเทคโนโลยีแห่งอนาคต ทั้ง เทคโนโลยีใหม่ เทคโนโลยีก่อกำเนิด และนวัตกรรมดิจิทับ 5.ด้านบล็อกเชน ที่มิใช่ Digital เฉพาะโลกการเงิน แต่คือ Digital สำหรับทุกคน 6.ด้านการศึกษาระบบใหม่ ให้คนไทยก้าวทันการเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่ทักษะ Cloud computing เบื้องต้นไปจนถึงระดับ Advance 7.ดัช้านเมืองอัจฉริยะที่จะก้าวล้ำสู่อีกขั้น กับการเตรียมพร้อมรองรับการเป็นเจ้าภาพระดับอาเซียนในปีหน้า และ8.ด้านกิจกรรมการแข่งขันระดับเยาวชนที่มีเด็กฟ เข้าร่วมแสดงความสามารถด้านการแข่งขันหุ่นยนต์แข่งขันบินโดรน การแข่งขัน Coding Sprt 

“เชื่ออว่าการจัดงาน Digital Thailand Big Bang 2018 ระหว่างวันที่19-23 กันยายนในครั้งนี้ จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ของไทย ในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม ทั้งยังเป็นเวทีให้ไทยได้แสดงศักยภาพการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลในภูมิภาคอาเซียนด้วย โดยภายในงานยังมีผู้เชี่ยวชาญนักวิชาการและผู้รู้จากองค์กรระดับนานาชาติไม่ว่าจะเป็นองค์การนาซ่าธนาคารแห่งประเทศไทยและอื่นๆที่จะเข้ามาแบ่งปันความรู้รวมถึงการจัดสัมมนาในเวทีต่างๆกับหัวข้อที่น่าสนใจมาก” นายพิเชษฐ์ ย้ำสรุป.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: สสว. เล็งติดปีกSMEเพิ่มอีก2 แสนราย
Next: น้ำท่วมฉุดเชื่อมั่นอุตฯลดลง

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สลากดิจิทัล ถูกคนเดียวมากสุด 2 ใบ รับ 12 ล้านบาท สลากดิจิทัล ถูกคนเดียวมากสุด 2 ใบ รับ 12 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สลากดิจิทัล ถูกคนเดียวมากสุด 2 ใบ รับ 12 ล้านบาท

16/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ก.ย. 68

16/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 16 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 16 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 กันยายน 2568

16/09/2025
“อนุทิน” พบเอกชนดันเศรษฐกิจไทยเข้มแข็ง “อนุทิน” พบเอกชน ดันเศรษฐกิจไทยเข้มแข็ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“อนุทิน” พบเอกชน ดันเศรษฐกิจไทยเข้มแข็ง

15/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 ก.ย. 68

15/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 15 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 15 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 15 กันยายน 2568

15/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 ก.ย. 68

14/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กันยายน 2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กันยายน 2568

14/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ย. 68

13/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568

13/09/2025
บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน

12/09/2025
กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง” กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง”

12/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

16/09/2025
ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568 ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 - 30 ก.ย.2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568

15/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

15/09/2025
ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

12/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 - 30 ก.ย.2568

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

547884391_1247307317431603_878316200803957116_n ผบ.ตร.ประชุมด่วน! แก้ปัญหาอายัดบัญชีม้า กระทบประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ผบ.ตร.ประชุมด่วน! แก้ปัญหาอายัดบัญชีม้า กระทบประชาชน

16/09/2025
download ทร.เตรียมยกระดับ ผลักดันกัมพูชา พ้นบ้านชำราก 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ทร.เตรียมยกระดับ ผลักดันกัมพูชา พ้นบ้านชำราก

16/09/2025
547176195_1432082348425500_610134489887878514_n โผ ครม.นิ่งแล้ว เตรียมนำรายชื่อทูลเกล้าฯสัปดาห์นี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โผ ครม.นิ่งแล้ว เตรียมนำรายชื่อทูลเกล้าฯสัปดาห์นี้

15/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68 กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68

16/09/2025
SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช

15/09/2025
คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award”

15/09/2025
ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย

15/09/2025
กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568

14/09/2025
ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025
EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า

12/09/2025
ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568

12/09/2025
กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning

11/09/2025
BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM