China News

China News

จีนยกเลิกภาษีใหม่กับสินค้าสหรัฐฯ

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. จีนระบุว่าจะไม่เก็บภาษีใหม่กับสินค้านำเข้าจากสหรัฐฯ แต่ชี้ว่าการเจรจาที่กำลังดำเนินไประหว่างสองประเทศต้องขับเคลื่อนบนพื้นฐานของความเท่าเทียมและการให้เกียรติ
วันอาทิตย์, 15 ธันวาคม 2562

จีนตั้งเป้าศก.โต 6% ปีหน้า

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - จีนตั้งเป้าตัวเลขเติบโตทางเศรษฐกิจต่ำลงมาอยู่ที่ประมาณ 6% ในปี 2563 จากเดิม 6 - 6.5% ในปีนี้ และจะมีการใช้จ่ายงบประมาณเพิ่มขึ้นด้านโครงสร้างพื้นฐานเพื่อชดเชยการชะลอตัว จากแหล่งข่าวด้านนโยบาย
วันอาทิตย์, 15 ธันวาคม 2562

จีนซื้อสินค้าเกษตรสหรัฐฯ เพิ่ม แลกงดภาษี

วอชิงตัน : ทำเนียบขาวตกลงที่จะระงับภาษีบางส่วนกับสินค้าจีนและลดในส่วนอื่นเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนกับการที่จีนจะซื้อสินค้าเกษตรจากสหรัฐฯมากขึ้นในปี 2563 จากข้อมูลของแหล่งข่าวในวันที่ 12 ธ.ค. ทำให้เข้าใกล้การลดระดับสงครามการค้าระหว่างสองประเทศมหาอำนาจ
วันเสาร์, 14 ธันวาคม 2562

จีนซื้อถั่วเหลืองสหรัฐฯ มากขึ้น

จีนซื้อถั่วเหลืองจากสหรัฐฯเพิ่มขึ้น เพราะทั้งสองประเทศพยายามผลักดันให้บรรลุข้อตกลงการค้าในเบื้องต้น
วันพุธ, 11 ธันวาคม 2562

ราคาเนื้อหมูจีนพุ่ง 110% ดันเงินเฟ้อสูงสุดใน 8 ปี

ข้อมูลที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.ระบุว่า ราคาเนื้อหมูในจีนเพิ่มขึ้นถึง 110.2% เมื่อเทียบกับปีก่อน ทำให้ดัชนีราคาผู้บริโภคพุ่งขึ้นในเดือนพ.ย. โดยโรคอหิวาต์แอฟริกันในสุกรยังคงมีผลกระทบกับจำนวนสุกรในประเทศ
วันพุธ, 11 ธันวาคม 2562

นศ.ลูกเศรษฐีจีนเขย่าค้าปลีกแบรนด์หรู

ลูกค้าคนสำคัญที่จับจ่ายใช้สอยในห้างสรรพสินค้าหรูหราในกรุงลอนดอน นอกจากเศรษฐีวัยเกษียณ นักท่องเที่ยวจากยุโรป และผู้หลงใหลในแฟชั่นแล้ว ยังมีนักศึกษาชาวจีนลูกเศรษฐีที่ใช้เงินได้อย่างเต็มที่อีกด้วย
วันจันทร์, 09 ธันวาคม 2562

จีนส่งออกร่วง 4 เดือนต่อเนื่อง

ยอดส่งออกของจีนในเดือนพ.ย.หดตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 4 เน้นย้ำถึงแรงกดดันที่มีกับผู้ผลิตจากสงครามการค้าสหรัฐฯ - จีน แต่การเติบโตในการนำเข้าอาจเป็นสัญญาณว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของจีนช่วยหนุนดีมานด์ในประเทศ
วันจันทร์, 09 ธันวาคม 2562

จีนยกเว้นภาษีถั่วเหลือง/เนื้อหมูสหรัฐฯ บางส่วน

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. จีนระบุว่า จะยกเว้นภาษีนำเข้าถั่วเหลืองและเนื้อหมูบางส่วนจากสหรัฐฯ เนื่องจากทั้งสองฝ่ายพยายามบรรลุข้อตกลงเพื่อยุติสงครามการค้า
วันเสาร์, 07 ธันวาคม 2562

นักเรียนจีนผลการสอบสูงสุดในโลก

นักเรียนจากจีนแผ่นดินใหญ่เบียดแซงสิงคโปร์ขึ้นแท่นเป็นอันดับ 1 ได้คะแนนในการทดสอบประเมินผลระดับโลกสูงที่สุด จากผลคะแนนที่มีการเผยแพร่เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา
วันพุธ, 04 ธันวาคม 2562

จีนใช้ระบบจดจำใบหน้ากับผู้ใช้งานมือถือ

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. จีนเริ่มใช้กฎระเบียบใหม่ที่ให้มีการสแกนใบหน้าผู้ใช้งานเพื่อการจดทะเบียนใช้บริการโทรศัพท์มือถือ โดยผู้เชี่ยวชาญและสื่อภาครัฐแสดงความกังวลว่า ไม่มีมาตรการเพียงพอที่จะคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของประชาชน
วันจันทร์, 02 ธันวาคม 2562

กิจกรรมโรงงานจีนโตสุดในรอบ 3 ปี Featured

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - กิจกรรมโรงงานจีนขยายตัวเร็วเกินคาดการณ์ เป็นอัตราเติบโตเร็วสุดในรอบเกือบ 3 ปีในเดือนพ.ย. โดยขยายตัวเพิ่มขึ้นทั้งผลผลิตและคำสั่งซื้อใหม่ จากผลสำรวจธุรกิจที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.
วันจันทร์, 02 ธันวาคม 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM