China News

China News

ยอดขายบะหมี่สำเร็จรูปในจีนพุ่ง

ยอดขายบะหมี่สำเร็จรูปในจีนที่ฟื้นตัวและเติบโตอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เกิดการถกเถียงกันว่า ผู้บริโภคชาวจีนกำลังลดการใช้จ่ายลงจากความกลัวเรื่องแนวโน้มเศรษฐกิจหรือไม่ ?
วันจันทร์, 07 ตุลาคม 2562

จีนเพิ่มกำลังทหารเป็นสองเท่าในฮ่องกง

ฮ่องกง (รอยเตอร์) - จีนเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงเป็นสองเท่าในฮ่องกง อ้างอิงจากแหล่งข่าวซึ่งเป็นทูตต่างประเทศและนักวิเคราะห์ความมั่นคง นับเป็นความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ที่สุดเนื่องจากรัฐบาลจีนเตรียมพร้อมรับมือเหตุความไม่สงบในฮ่องกง ซึ่งเป็นฮับการเงินระดับโลก
วันอังคาร, 01 ตุลาคม 2562

‘สี’ พูดวันชาติจีน “ ไม่มีใครหยุดจีนได้ ”

ปักกิ่ง - เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงของจีนกล่าวสุนทรพจน์ว่า ไม่มีประเทศใด หรืออำนาจใดจะสามารถหยุดยั้งความก้าวหน้าของประชาชนชาวจีนและประเทศจีนได้ ในพิธีเฉลิมฉลองการสถาปนาชาติโดยมีขบวนพาเหรดของกองทัพจีนที่มีจำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของระบอบคอมมิวนิสต์จีน
วันอังคาร, 01 ตุลาคม 2562

การผลิตจีนโตเกินคาด Featured

เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ดัชนีชี้วัดแสดงให้เห็นว่า กิจกรรมการผลิตของจีนในเดือนก.ย.มีตัวเลขที่สูงเกินคาดการณ์
วันจันทร์, 30 กันยายน 2562

หัวเว่ยเริ่มสร้างสถานีฐาน 5G

ฮ่องกง (รอยเตอร์) - บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีนหัวเว่ยระบุว่า บริษัทเริ่มสร้างสถานีฐาน 5G โดยไม่มีชิ้นส่วนของสหรัฐฯ และจำนวนการสร้างสถานีฐาน 5G ทั้งหมดจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าภายในปีหน้าเนื่องจากหลายประเทศเริ่มใช้เทคโนโลยีนี้มากขึ้น
วันจันทร์, 30 กันยายน 2562

สนามบินใหม่หนุนจีนจ่อขึ้นแท่นตลาดการบินที่ 1 ในโลก

ท่าอากาศยานนานาชาติฮาร์ทสฟีลด์ - แจ็คสันในสหรัฐฯกำลังเผชิญกับการแข่งขันอย่างรุนแรง โดยสนามบินแห่งนี้ครองอันดับ 1 เป็นสนามบินที่พลุกพล่านที่สุดในแง่ของจำนวนผู้โดยสารมาตั้งแต่ปี 2541 แต่สนามบินแห่งใหม่ของจีนกำลังพยายามท้าทายตำแหน่งแชมป์นี้
วันศุกร์, 27 กันยายน 2562

จีน/ฮ่องกงเตรียมพร้อมรับงานฉลองใหญ่

ปักกิ่ง/ฮ่องกง (รอยเตอร์) - จีนเตรียมพร้อมรับงานเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีของการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนในวันที่ 1 ต.ค.นี้ ทำให้ทางกรุงปักกิ่งเพิ่มความเข้มงวดด้านการรักษาความปลอดภัยก่อนพิธีเปิดที่จะมีประธานาธิบดีสีจิ้นผิงมาเป็นประธานตรวจขบวนพาเหรดสวนสนามของกองทัพในงาน
วันพฤหัสบดี, 26 กันยายน 2562

จีนซื้อบ้านหรูสิงคโปร์สูงสุดในรอบ 11 ปี

ยอดขายคอนโดหรูที่มีราคาอย่างน้อย 10 ล้านดอลลาร์สิงโปร์ ( 223.8 ล้านบาท )พุ่งสูงสุดในรอบ 11 ปี จากดีมานด์ที่เพิ่มขึ้นของมหาเศรษฐีชาวจีนซึ่งมองหาที่ซ่อนทรัพย์สินที่ปลอดภัย จากข้อมูลของบริษัทที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ OrangeTee & Tie
วันอังคาร, 24 กันยายน 2562

จีนส่งเจ้าหน้าที่รัฐทำงานกับ 100 บ.เอกชน Featured

เซี่ยงไฮ้ (รอยเตอร์) - หางโจว ซึ่งเป็นฮับเทคโนโลยีชั้นนำของจีน มีแผนจะสั่งการให้เจ้าหน้าที่รัฐไปทำงานกับ 100 บริษัทเอกชน ซึ่งรวมถึงอาลีบาบา อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน จากการรายงานของสื่อภาครัฐ ก่อให้เกิดความกังวลมากขึ้นถึงบทบาทของรัฐบาล
วันจันทร์, 23 กันยายน 2562

เซินเจิ้นรับสมัครครูค่าจ้างเกินล้านบาท/ปี Featured

ประกาศรับสมัครครูประจำโรงเรียนในนครเซินเจิ้น เมืองทางใต้ของจีนที่มีโอกาสได้รับค่าจ้างสูงถึง 280,000 หยวน ( 1,21 ล้านบาท) ต่อปี สูงมากกว่าสามเท่าของค่าเฉลี่ยรายได้ของครูทั่วไป ก่อให้เกิดกระแสขานรับอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์
วันอาทิตย์, 22 กันยายน 2562

แบรนด์แอปเปิลหล่นฮวบในจีน Featured

ปักกิ่ง (บลูมเบิร์ก) - สงครามการค้าส่งผลกระทบกับแบรนด์แอปเปิลอย่างชัดเจน จากผลสำรวจความเห็นของผู้บริโภคชาวจีน
วันพฤหัสบดี, 19 กันยายน 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM