ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

นิสสันกำไรร่วง 70%

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. นิสสัน ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่นหั่นตัวเลขคาดการณ์การเติบโตในปีนี้ลงหลังจากกำไรดิ่งร่วงลงถึง 70% ในไตรมาสล่าสุด โดยบริษัทคาดการณ์ว่า จะขายรถยนต์ได้ 5.2 ล้านคันในปีงบประมาณที่สิ้นสุดเดือนมี.ค.2563 ลดลง 5.4%…
วันพฤหัสบดี, 14 พฤศจิกายน 2562

ฮ่องกงป่วนหนักขึ้น รุนแรงทั่วเมือง

ฮ่องกง (รอยเตอร์) - เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ฮ่องกงเตรียมพร้อมรับเหตุปะทะมากขึ้น เนื่องจากผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลทำให้การเดินทางในหลายพื้นที่ของฮ่องกงเป็นอัมพาตต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 โดยมีการปิดการจราจร โรงเรียน และธุรกิจจำนวนมาก หลังจากความการประท้วงทวีความรุนแรงขึ้น
วันพุธ, 13 พฤศจิกายน 2562

แม่น้ำแดงจากเลือดหมูในเกาหลีใต้

แม่น้ำใกล้พรมแดนระหว่างสองประเทศเกาหลีกลายเป็นสีแดงฉานหลังจากมีเลือดจากซากศพสุกรไหลปนเปื้อนลงมาในแม่น้ำ
วันพุธ, 13 พฤศจิกายน 2562

ไฟป่าออสเตรเลีย กระทบนับล้านคน

ซิดนีย์ : ทางการออสเตรเลียออกคำเตือนว่า สภาพอากาศร้อนและลมแรงจะส่งผลรุนแรงกลายเป็นภัยพิบัติได้ในวันที่ 12 พ.ย. โดยประชาชนหลายล้านคนทางชายฝั่งตะวันออกอาจพบกับสถานการณ์ไฟป่าที่ร้ายแรงที่สุดในรอบเกือบทศวรรษ
วันอังคาร, 12 พฤศจิกายน 2562

หัวเว่ยจัดโบนัส 2 พันล้านหยวนให้พนักงาน

บริษัทหัวเว่ยเทคโนโลยี ยักษ์ใหญ่การสื่อสารของจีนที่ถูกทางการสหรัฐฯห้ามไม่ให้ทำธุรกิจกับบริษัทอเมริกัน ได้จัดสรรเงินโบนัสจำนวน 2,000 ล้านหยวน ( 8,740 ล้านบาท ) เพื่อแจกจ่ายให้กับพนักงานซึ่งทุ่มเททำงานให้บริษัท ช่วยลดผลกระทบจากการแบนของสหรัฐฯ อ้างอิงจากข้อมูลของแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้
วันอังคาร, 12 พฤศจิกายน 2562

ผู้ประท้วงฮ่องกงจุดไฟเผาคนเห็นต่าง

ฮ่องกง ( AFP) - เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ตำรวจฮ่องกงระบุว่า มีเหยื่อคนหนึ่งถูกจุดไฟเผาหลังเขามีการโต้เถียงกับผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยในวันที่มีการปะทะกันรุนแรง โดยคลิปวีดีโอที่ชี้ให้เห็นถึงการกระทำที่โหดร้ายป่าเถื่อนนี้แพร่กระจายในโลกออนไลน์
วันอังคาร, 12 พฤศจิกายน 2562

ขบวนเสด็จจักรพรรดิญี่ปุ่นเลียบกรุงโตเกียว

โตเกียว (รอยเตอร์) - เมื่อวันที่ 10 พ.ย.สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะและสมเด็จพระจักรพรรดินีมาซาโกะเสด็จประทับขบวนพระบรมราชอิสริยยศในกรุงโตเกียว โดยมีพสกนิกรจำนวนมากรอเฝ้ารับเสด็จพร้อมโบกธงชาติและใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพทั้งสองพระองค์ที่ทรงแย้มพระสรวลตลอดทาง
วันจันทร์, 11 พฤศจิกายน 2562

‘ทรัมป์’ ไม่เห็นด้วยลดภาษีจีน

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯระบุว่า เขาไม่เห็นด้วยที่จะลดภาษีที่จัดเก็บกับสินค้าจีน นับเป็นการบั่นทอนความหวังในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสองประเทศ
วันจันทร์, 11 พฤศจิกายน 2562

โป๊ปฟรานซิสเตรียมพบญาติช่วงเยือนไทย

อุดรธานี (รอยเตอร์) - ในโรงเรียนคาธอลิกอันห่างไกลในประเทศไทย ซิสเตอร์อันนา โรซา ซิวอรี วัย 77 ปี คุกเข่าเพื่อสวดมนต์ในช่วงเช้าเริ่มต้นวันใหม่
วันจันทร์, 11 พฤศจิกายน 2562

ตำรวจฮ่องกงยิงผู้ประท้วง

ฮ่องกง : เช้าวันที่ 11 พ.ย. ตำรวจฮ่องกงนายหนึ่งยิงใส่ผู้ประท้วงสวมหน้ากากเข้าที่บริเวณลำตัว ในระหว่างการปะทะกัน ทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจขึ้นมาอีกครั้งในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนของการเดินทาง หลังเกิดเหตุการเสียชีวิตของนักศึกษาคนหนึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว
วันจันทร์, 11 พฤศจิกายน 2562

สาวญี่ปุ่นสู้ให้สวมแว่นทำงานได้

โตเกียว : ผู้หญิงชาวญี่ปุ่นใช้ทวิตเตอร์เพื่อเรียกร้องสิทธิในการสวมแว่นตาไปทำงานได้ หลังจากมีรายงานว่านายจ้างมีคำสั่งห้ามพนักงานหญิงสวมแว่นตา นับเป็นการแสดงการต่อต้านคัดค้านในโลกออนไลน์ล่าสุดเพื่อให้แก้ไขข้อกำหนดที่มีต่อรูปลักษณ์ภายนอกของผู้หญิง
วันอาทิตย์, 10 พฤศจิกายน 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM