Sat. Mar 28th, 2020

CHINA NEWS

บริษัทเทคยักษ์ใหญ่ครองอันดับหนึ่งด้วยยอดสิทธิบัตรที่ขอจดทะเบียนทั้งสิ้น 3,524 ฉบับตอกย้ำว่าวงการสื่อสารดิจิทัลอยู่ในช่วงขาขึ้น ด้วยการต่อยอดนวัตกรรมจากเทคโนโลยี 5G กรุงเทพฯ/ 27 มีนาคม 2563... อ่านต่อ
คณะกรรมการบริหารเขตอุตสาหกรรมองุ่นบริเวณเชิงเขาตะวันออกของเทือกเขาเฮ่อหลาน เปิดเผยว่า เขตปกครองตนเองหนิงเซี่ยหุยกวาด 22 เหรียญทองจากเวทีการประกวด Berliner Wein Trophy ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา... อ่านต่อ
ในขณะที่ทั่วโลกกำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Sinopec Corp (HKG: 0386) บริษัทพลังงานและเคมีชั้นนำของจีน ได้แสดงการสนับสนุนและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกับประชาคมโลก ด้วยการจัดส่งสิ่งจำเป็นในยามนี้อย่าง ผงฟอกสี... อ่านต่อ
แจ็ค หม่า มหาเศรษฐีชาวจีนผู้ก่อตั้งบ.ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซอาลีบาบาให้คำมั่นที่จะบริจาคเวชภัณฑ์ฉุกเฉิน ทั้งหน้ากากอนามัยและชุดทดสอบไวรัสให้กับ 24 ประเทศในอเมริกาใต้และชาติที่ยากจนที่สุดในเอเชียเพื่อต่อสู้กับโควิด-19 โดยเขาทวีตข้อความเมื่อวันที่ 22 มี.ค.ว่า... อ่านต่อ
ปักกิ่ง  : เมื่อวันที่ 19 มี.ค. จีนรายงานว่าไม่มีพลเมืองจีนติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 รายใหม่ในประเทศเป็นครั้งแรก... อ่านต่อ
อัตราการว่างงานในจีนเพิ่มขึ้นในช่วงสองเดือนแรกของปี 2563 จากแรงกดดันของการระบาดของโควิด – 19 มากกว่าที่เคยเป็นในช่วง 18 เดือนของสงครามการค้ากับสหรัฐฯ  โดยตัวเลขการว่างงาน... อ่านต่อ
วิกฤตโควิด-19 ในจีนดูจะลดลง สวนทางกับประเทศอื่นๆทั่วโลกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สารจากจีนสำหรับประเทศตะวันตกคือ ช้าเกินไปในการจัดการและไม่เพียงพอในการควบคุมโรคระบาด องค์การอนามัยโลกประกาศให้ยุโรปเป็นศูนย์กลางการระบาดแห่งใหม่ของไวรัส จากที่เคยทำให้จีนปั่นป่วนมาก่อนหน้านี้ จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างน่ากังวลในหลายประเทศ เช่น... อ่านต่อ
เมื่อวันที่ 13 มี.ค. บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในเอเชียประกาศเจตนารมณ์ว่าจะจัดส่งชุดตรวจไวรัสโควิด – 19 ทั้งหมด 500,000 ชุด... อ่านต่อ
เจ้าหน้าที่รัฐ 2  คนในเมืองอู่ฮั่นถูกไล่ออก ขณะที่อีกคนถูกสอบสวนหลังจากมีการใช้รถขนขยะขนส่งเนื้อหมูเพื่อการบริโภค จากรายงานของทางการท้องถิ่น เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ประชาชนในชุมชนหยวนหลินของเขตชิงซานที่เมืองอู่ฮั่นไม่พอใจเมื่อเนื้อหมูที่พวกเขาซื้อจากรัฐบาลถูกขนส่งมาด้วยรถขนขยะ... อ่านต่อ
ปักกิ่ง (AFP/รอยเตอร์)  – เมื่อวันที่ 11 มี.ค. จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดของไวรัสโควิด –... อ่านต่อ
เมื่อเช้าวันที่ 10 มี.ค. ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงเดินทางถึงเมืองอู่ฮั่น นับเป็นการเยือนเมืองศูนย์กลางการระบาดของโควิด – 19 เป็นครั้งแรก โดยสื่อภาครัฐปลุกใจประชาชนว่า... อ่านต่อ
จีนรายงานผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่ 40 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขรายวันต่ำที่สุดนับตั้งแต่ทางการจีนมีการรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค.เป็นต้นมา  มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 22 ราย... อ่านต่อ
ปักกิ่ง  – เมื่อวันที่ 8 มี.ค. กระทรวงบริหารจัดการภัยฉุกเฉินของจีนระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 รายจากเหตุโรงแรมซินเจีย... อ่านต่อ
เมื่อวันที่ 2 มี.ค. สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากความพยายามอย่างหนัก ทั้งรถไฟและเครื่องบินเช่าเหมาลำ รวมทั้งการจ่ายเงินโบนัสให้แรงงาน ทำให้กว่า 90%... อ่านต่อ